Thể dục và sắc đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thể dục và sắc đẹp

18/04/2015 10:40 AM
287

 Hỏi một chuyên viên y tế về sắc đẹp và sự duy trì sắc đẹp thì câu trả lời sẽ là “thể dục”, kèm theo những dẫn chứng cụ thể . Thể dục ,có thể là một cuộc đi bộ quanh khu ta ở hay cũng có thể là những bài huấn luyện về cử tạ; chúng làm cho hệ tim mạch ta khỏe hơn, kích thích tuần hoàn máu đi nuôi cơ thể và trí tuệ,tăng cường trao đổi chất và giải phóng năng lượng. Những điều nêu trên là những nhân tố giúp chúng ta có làn da tươi sáng,dáng hình dắn chắc ,điệu bộ duyên dáng và cách cư xử gây thu hút mọi người.

Việc tập thể dục phải được thực hiện đều đặn thì mới có hiệu quả.Hơn nữa, kết quả sẽ không xuất hiện ngay sau một vài lần tập .Cách đây không lâu,các chuyên gia đã khẳng định rằng việc tập acrobic mỗi lần từ 20 đến 60 phút ,mỗi tuần 3 lần là đủ để giữ dáng cho chúng ta. Sau một vài nghiên cứu tiếp theo các chuyên gia trong hiệp hội tim mạch; văn phòng điều hành phẫu thuật và trung tâm theo dõi bệnh học Hoa Kỳ lại cho rằng , ta nên tập acrobic từ 5 đến 7 lần mỗi tuần và tiến hành song song với 2 lần tập luyện cơ bắp mỗi lần 30 phút.

 Những bí mật để bước vào tuổi già một cách thư thái

Thử nghĩ về những người già ta biết : một số người dành hầu hết thời gian vào xem tivi , số khác thì chuyên tâm vào những công việc từ thiện , những việc vặt trong gia đình, những sở thích và tập dưỡng sinh hàng ngày, không cần quan tâm về tuổi tác của họ, tôi khẳng định rằng những người hăng hái trong hoạt động trẻ hơn những người ít hoạt động.

Bài học của mọi người già là không dùng đến thì sẽ mất , cái “ để dùng” hay “ để mất “ ấy trước hết là cơ thể chúng ta ; thứ 2 là sức khỏe ngoại hình tính cách nói tóm lại là sinh khí .

Theo một số nghiên cứu về sức khỏe thì việc thiếu vận động sẽ làm cho cơ bắp chúng ta teo dần , xương dòn và yếu , sự nhịpnhàng và cân bằng của cơ thể sẽ biến mất . Một số ảnh hưởng nữa của vận động là nước da sẽ tối và xuất hiện các nhếp nhăn.Trong một số nghiên cứu khác,người ta cho rằng thiếu vận động cơ thể là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng thiếu kiên nhẵn , ủ rũ , dễ mất bình tĩnh, hay quên,cáu kỉnh.

Tập thể dục đều đặn cũng là một phương pháp làm đẹp da vì trong khi tập thể dục , nhiệt độ cơ thể được tăng dần đều và hệ tuần hoàn được kích thích hoạt động tích cực bơm máu và ôxi và các chất dinh dưỡng đi nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể trong đó có các tế bào da .

Theo quy luật tự nhiên các tế bào thoái hóa theo từng ngày và hệ sinh sản theo bám cũng kém hoạt động theo năm tháng; tuy nhiên , nếu chúng ta duy trì tập thể dục đều đặn thì có thể hạn chế được sự lão hóa đó như làm chậm tiến trình chùng da và nhăn da

1. Tập luyện theo cách thức acrobic

Các môn thể thao mà cơ thể phải chịu hoàn toàn lực hút của trái đất được gọi là các môn thể thao tiếp đất . Tuy môn bơi lội cũng là môn thể thao của acrobic nhưng nó không phải là môn thể thao tiếp đất . Các môn chạy, nhẩy,là những môn thể thao tiếp đất và cơ thể trực tiếp tiếp cận với mặt đất.

Cách thức acrobic bao gồm khiêu vũ , chạy , đi bộ là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và dáng người và acrobic làm cho tim , phổi , và các cơ quan nội tạng hoạt động tích cực hơn để đưa máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể một cách thích hợp . Những cơ quan này bao gồm cả những cơ quan “mặt tiền” như da , móng và tóc khi cơ tim đã được cải thiện cho mạnh hơn thì lượng máu được bơm trong mỗi nhịp tim cũng tăng theo , và như vậy cùng một thời gian nhất định tim của người chơi thể thao đập ít lần hơn so với người không chơi thể thao mà vẫn cung cấp lượng máu đi nuôi cơ thể một cách thích hợp.

Vấn đề là ở chỗ loại acrobic nào thích hợp nhất với đối tượng nào? Bất cứ loại nào chúng ta thích! Khi chúng ta có hứng thú với những loại hoạt động nào đó, chúng ta ra khỏi giường và sẵn sàng tham gia. Mỗi tuần chúng ta nên tập acrobic 5 lần là con số lý tưởng nhất , kết quả đáng nói của việc tập acrobic tiếp đất là thành phần cấu trúc xương tăng lên , tránh được tình trạng loãng xương hay nói cách khác là bộ xương của chúng ta khỏe hơn .

Thử nghĩ xem tại sao chơi các môn thể thao tiếp đất lại làm cho thành phần cấu trúc xương tăng lên? Mỗi lần cơ thể giậm lên mặt đất là mỗi lần xương phải chịu áp lực ; theo quy luật tự nhiên , để chống trọi với những áp lực này thì xương phải sản sinh các tế bào mới , chính các tế bào mới này làm tăng mật độ cấu trúc xương.

Tập acrobic tiếp đất sẽ làm tăng sự phát triển của cơ xương; ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương.

2.Luyện tập uốn dẻo

Các vũ công và thầy dạy yoga dáng điệu của họ thế nào ? cái dáng điệu mà mọi ánh mắt phải đổ dồn về phía đó khi họ mới bước ra sân khấu ? Đó chính là nhờ vào sự mềm mại của cơ thể . Loại thể dục này là loại làm cho cơ thể ta giãn ra : yoga cũng là một trong những loại này . Các cơ hoạt động như những lò xo , nếu cơ ngắn và cứng thì nó thiếu khả năng giảm sốc , những chỗ khớp nối thường bị kéo căng quá mức. Việc luyện dãn cơ là hết sức cần thiết cho các khớp , các khớp lại rất cần thiết cho cơ thể chúng ta , để chúng ta có thể nghiêng cúi một cách dễ dàng .Tập dãn cơ cũng làm cho cơ bắp khỏe hơn, và có tính đàn hồi cao hơn .Càng về già ta càng ít vận động hơn nên tập dãn cơ là một việc rất cần thiết vì chúng có thể ngăn ngừa được nhưng triệu chứng bong gân , căng cơ và đặc biệt là duy trì dáng vẻ trẻ trung , cách tốt nhất để luyện dẻo là kết hợp làm việc này khoảng 15 phút trước khi luyện tập acrobic hay luyện thể lực . Ví dụ như trước khi luyện tập acrobic , ta nên có một số động tác như cúi , lắc hông , đứng lên ngồi xuống.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thay áo tức là độ đàn hồi của các khớp hông , nách, vai và gáy không được bình thường.

3.Luyện trí - lực

Là một phương pháp tập thể dục cho cả phần trí tuệ và phần thân xác. Các hình thức luyện tập yoga là một ví dụ điển hình trong phép luyện trí lực. Loại thể dục này đòi hỏi người tham gia phải điểu khiển suy nghĩ của mình theo hơi thở, tư thế, cử chỉ và cách cảm nhận những cử chỉ. Đối với các hình thức thể dục khác như chạy hay đị bộ thì người tham gia vừa có thể thực hiện được các động tác thể dục, vừa có thể suy nghĩ được điều khác như buổi sinh nhật hay món quà nào đó. Nhưng đối với loại thể dục trí lực thì mọi ý nghĩ đều phải tập trung vào hành động đang thực hiện để có thể cảm nhận được chúng; nói cách khác, sự phân tâm không được chấp nhận trong phép luyện trí lực.

Trong khi cơ thể vẫn hoạt động, bộ não có thể tạm ngưng nhận thức, vì vậy mỗi lần luyện tập xong, người ta có cảm giác thư thái và êm ái; như vậy, thể dục trí lực cũng là một phương pháp ngồi thiền và chúng làm tăng khả năng nhận thức của các bộ phân trong cơ thể.

Ngồi thiền có thể hàn gắn được tâm hồn của một con người sau những tổn thương. Người ta phải tránh tất cả những vấn đề có thể phát sinh suy nghĩ làm cho trí óc hoàn toàn tịnh và không vướng bận gì đến đời sống hàng ngày.

4. Luyện thể lực

Các môn tập thể lực như cử tạ, đẩy hoặc kéo lò xo thường là những môn thể thao không được quan tâm nuôi dưỡng trong khi nói về các phương pháp làm khỏe đẹp. Đó là một điều rất đáng tiếc, vì đây là những phương pháp tốt nhất để giải phóng năng lượng làm tăng cân, kích thích quá trình trao đổi chất, làm cho các cơ như tay, chân, bao tử và các loại cơ khác rắn chắc. Hơn nữa, chúng còn kích thích có một dáng người phong độ(những bộ dạng như uể oải, dặt dẹo... là kết quả của sự yếu cơ). Cuối cùng như đã đề cập ở trên, luyện thể lực giúp cho xương cứng, tỉ lệ thành phần cấu trúc cao; đó là điều kiện tiên quyết để tránh căn bệnh loãng xương thường xảy ra ở phụ nữ.

Sau những hoạt động nặng nhọc và trong khi cơ thể đang ở tình trạng béo phì trầm trọng, khi mang thai, đang sử dụng thuốc hoặc áp dụng các phương pháp chữa bệnh thì không nên tự ý luyện tập các môn thể thao nếu chưa được phép của bác sĩ.

Luyện tập thể lực không kể cử tạ hay đẩy lò xo giúp phát triển cơ bắp : cơ bắp càng phát triển thì việc di chuyển trọng lượng (bao gồm cả việc di chuyển cơ thể điệu bộ ) càng dễ dàng bấy nhiêu .Khi cơ bắp phát triển chúng ta có thể chơi được những môn thể thao đòi hỏi phải có sức khỏe, và cứ như vậy , cơ thể của chúng ta phát triển lên theo từng ngày( khi nói về sức mạnh của con người,đã có ý kiến cho rằng khả năng của con người là không có giới hạn ).Ta nên luyện tập thể lực mỗi tuần từ 2 đến 4 lần , vì cơ bắp của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày sau mỗi lần tập luyện .Nếu việc tập luyện được thay đổi 1 cách đa dạng về hình thức và cách thức thì sẽ hấp dẫn được chúng ta hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý