Cuộc sống trong lành

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cuộc sống trong lành

18/04/2015 10:40 AM
135

 Để có một cuộc sống trong lành, chúng ta phải thể dục chăm sóc da, và tóc, ngủ nghỉ hợp lý, phương pháp làm giảm căng thẳng là cần thiết cho cả vẻ đẹp từ bên trong và bên ngoài nhưng đó không phải là điều duy nhất có thể tạo nên một cuộc sống tươi vui; cuộc sống trong lành và long thương người cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong công việc tìm kiếm một cuộc sống tươi vui. Dưới đây là một vài vấn đề này:

 Tăng cường chất hữu cơ

Khi mua thực phẩm hữu cơ hay làm những món ăn chế biến từ các thực phẩm hữu cơ, tức là những thực phẩm được trồng mà không dung đến các loại phân bón tổng hợp, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu, đây là những nhân tố không những chỉ có ảnh hưởng đến sức khoẻ như tới sự phát triển của da và tóc, móng và đến điều kiện phát sinh các căn bệnh ung thư, phổi và tình trạng ngộ độc mà còn ảnh hưởng tới môi trường. Có rất nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loại động vật có lợi cho con người như bướm, ếch nhái, đặc biệt là gây ô nhiễm và hiện tượng hiệu ứng nhà kính, thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường, có tới 40% các con sông, suối và hồ là không đạt tiêu chuẩn đánh bắt cá và bơi lội vì tình trạng hoá chất thải nông nghiệp.

 Hạn chế tiếp xúc với hoá chất

Ngày nay, dường như chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng tiếp xúc với các hoá chất độc hại, trong các sản phẩm sạch vẫn có amoniac, trong nước vẫn có chlorine, trong sơn vẫn có chì, carbon monoxide trong khói, thai formaldehyde trong máy in, photocopy và máy fax, phần lớn những chất hoá học độc hại nêu trên đều có lien quan đến những tổn thương về da, chứng chảy nước mắt, rụng tóc, tình trạng của móng, dị ứng, các vấn đề về hô hấp, ung thư, đau đầu, vo sinh, hôn mê, tình trạng của phổi, và thậm chí triệu chứng nổi loạn. Ta nên cố tránh tiếp xúc với những chất độc hại bằng cách sống trong môi trường trong sạch, sủ dụng nước lọc, máy lọc không khí, hạn chế sử dụng xe máy và trồng các loại cây trồng cần đến phân bón hoá học như hoa huyết dụ và hoa cúc trong nhà.

 Từ bỏ những thói quen độc hại

Thuốc lá, xì gà, thực phẩm không có lợi cho sức khoẻ, thức uống có chất kích thích, quá nhiều bia rượu - tất cả những thứ đó cướp những chất dinh dưỡng của cơ thể và làm suy yếu hệ miễn dịch. Nếu vui thì có thể thưởng thức một cái bánh ngọt hoặc một ly rượu nhẹ thì có ít ảnh hưởng đến sức khoẻ hơn. Trái lại, thuốc lá và những thức uống có chất kích thích có thể làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể và thậm chí cho người khác. Nếu bạn không thể tự mình bỏ thuốc , rượu, bia thì hãy tìm đến những nhà tư vấn hoặc các nhóm trợ giúp lẫn nhau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý