Sản phẩm làm từ vải vụn siêu cá tính

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sản phẩm làm từ vải vụn siêu cá tính

19/04/2015 02:47 AM
2,648


Với vải vụn và những bàn tay khéo léo, chũng ta có thể tự tạo ra rất nhiều đồ dùng sáng tạo để trang trí nhà cửa, vừa đẹp nhà vừa góp phần bảo vệ môi trường nữa nhé!Tự làm thảm siêu cá tính từ vải vụnNhững nguyên liệu bạn cần:

Vải vụn (tùy thuộc vào việc bạn muốn có 1 tấm thảm nhỏ hay lớn)

Súng bắn keo hoặc keo nến.

Và rất nhiều thời gian đấy!

Bước 1:
Phân loại màu vải thành từng nhóm màu tương đồng nhau. Việc này giúp tạo thành nhiều mảng màu đồng nhất trên thảm, khi thảm tạo thành sẽ đỡ rối mắt hơn.
Bước 2:
Cắt chúng thành từng dải mảnh với độ rộng bằng nhau, độ dài không quan trọng vì đằng nào sau này bạn cũng quấn tròn lại nên không ảnh hưởng lắm, nhưng cũng đừng ngắn quá nhé!
Bước 3:
Lấy một dải vải quấn tròn lại, ban đầu bạn cần phải chặt tay để các lớp vải phía sau dễ chồng khít. Quấn đến đâu bạn dùng súng bắn keo dán lại đến đó.
Bước 4:
Lấy sợi thứ hai đính tiếp vào điểm kết thúc của cuộn vải thứ nhất. Lần lượt cho đến khi thảm đủ lớn theo ý bạn.

Quá trình làm chiếc thảm như vậy rất đơn giản nhưng khá tốn thời gian. Vì vậy bạn phải kiên trì thì chiếc thảm mới đẹp.

Chiếc thảm hoàn thành trông lạ mắt và vô cùng cá tính:

Không chỉ có tác dụng chùi chân, những chiếc thảm như thế này còn có tác dụng trang trí cho nhà mình thật đẹp nữa đó!

Chúc các bạn thành công!Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêuNhặt nhạnh chút vải vụn và khâu tay tỉ mỉ chút, bạn sẽ có được chậu xương rồng vải tươi mãi với thời gian.
Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 1

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải: Một chút vải dạ hoặc nỉ màu nâu để giả làm bề mặt đất cho chậu cây, vải làm cây xương rồng cần hai màu xanh lá cây (đậm và nhạt), vải làm hoa có thể màu đỏ, cam hoặc vàng. Nếu chọn được vải màu loang càng đẹp. Mỗi thứ chỉ cần mảnh nhỏ gọn như bàn tay.
- Chỉ thêu: các màu tươi hơn màu vải một chút
- Bông nhồi, keo dán, kéo, bút
- Chậu cây nhỏ, lõi của cuộn giấy vệ sinh, bìa cứng

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 3

Bước 1::

Căn ke đáy chậu cây lên miếng bìa rồi cắt lấy hình tròn. Cắt tua rua ở một đầu lõi giấy rồi dán vào miếng bìa hình tròn.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 4

Bước 2:

Căn ke miệng chậu cây nhỏ lên mặt bìa rồi cắt hình tròn đó. Cắt thêm miếng bông cùng kích cỡ. Cắt miếng vải nâu thành hình tròn rộng hơn chút rồi khâu thường sát mép, kéo chun chỉ tạo vỏ bọc khum khít miếng bìa tròn có phủ miếng bông tròn nhồi giữa. Bạn sẽ dùng miếng bìa bọc vải này vờ làm mặt đất phủ trên mặt chậu cây.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 5

Bước 3:

Dán miếng giả đất lên đầu lõi giấy có dán bìa tròn, rồi đặt cả lõi giấy này vào chậu cây. Nếu chậu thấp hơn lõi giấy thì bạn cắt giảm lõi giấy, nếu chậu cao hơn thì bạn độn thêm giấy vụn ở trong chậu.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 6

Bước 4:

Cắt miếng vải xanh đậm thành hình tròn to bằng miệng chậu cây, cắt miếng vải xanh nhạt thành hình tròn có bán kính nhỏ hơn một nửa. Khâu thường quanh viền mỗi hình tròn này và rút chỉ cho chun tròn lại, nhồi bông ở trong.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 7

Rút chỉ thật chặt để tạo thành quả bóng vải tròn, dùng chỉ thêu khâu từ giữa sang bên để tạo thành các khía múi đều nhau, kéo hơi căng chỉ cho các múi này lộ rõ, ấn hơi bẹp xuống chút để trông giống như cây xương rồng dáng tròn.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 8

Bước 5:

Bạn có thể may khâu thêm một ống vải có đánh cong ở đầu ống, ống vải dài bằng chiều cao của chậu cây hoặc cao hơn chút, lộn ống vải ra mặt phải, nhồi bông căng rồi khâu các đường gân đơn giản bằng chỉ thêu. Khâu thêm một ống nhỏ ghép chếch một mé bên để tạo nhánh xương rồng.

Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 9

Bước 6:

Cắt hình tròn nhỏ bằng vải màu đỏ, cam hoặc vàng, khâu thường quanh mép và kéo chun chỉ, chỉ cần nhồi chút bông bên trong thôi, thút nút chỉ để tạo bông hoa đơn giản. Khâu đính hoa lên đâu nhánh xương rồng nhỏ.

Sắp xếp xương rồng trên bề mặt đất nâu của nó, dán chặt bằng keo dán và cắm kim ghim trang trí như là gai xương rồng. Chậu cây xương rồng nhỏ xinh này có thể là chậu cắm kim hữu ích cho chị em yêu thích tỉ mẩn, cũng có thể bày riêng như một chậu cảnh tươi mãi với thời gian!Biến vải vụn thành chậu xương rồng đáng yêu 10

Chúc các bạn hô biến được nhiều vải vụn thành chậu cảnh nhỏ xinh như thế nhé!
Bình hoa đơn giản mà phong cách từ vải vụn


Bạn nghĩ tự làm một bình hoa mất nhiều thời gian và công sức? Với cách làm dưới đây, bạn sẽ thấy không quá khó khăn để tự làm một bình hoa trang trí cho nhà mình thêm phong cách!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải vụn các màu (Lưu ý là bạn nên chọn những loại không quá mỏng hoặc quá dày. Mỏng sẽ khó định hình cánh hoa còn nếu cứng sẽ khiến những cánh hoa thô cứng, không mềm mại).

- Dây thép nhỏ

- Kéo và kìm bấm thép.

Bước 1:

Xác định số cánh hoa mà bạn muốn. Cắt một cánh làm mẫu rồi đặt lên mặt vải và cắt số cánh hoa mà bạn vừa xác định. Sau đó, lần lượt xếp cánh hoa thành từng cặp theo màu sắc. Theo kinh nghiệm của mình thì cách kết hợp dễ nhất là một cánh đơn sắc và một cánh có hoa văn. Như thế sẽ đảm bảo được sự hài hòa khi kết hợp mà bạn lại đỡ mất thời gian chọn lựa, sắp xếp.

Ngoài những cánh lớn, bạn cắt thêm vài cặp cánh nhỏ hơn để làm phần cánh non bên trên.

Bước 2:

Cắt dây thép thành từng đoạn có chiều dài gấp hai lần độ dài đường viền bao quanh cánh hoa. Bạn sẽ cần 1 dây cho một cánh hoa với 1 cánh trên và 1 cánh dưới, do đó số dây thép bằng ½ số cánh hoa bạn cắt.

Sau đó bạn uốn cong đoạn thép và xoắn dây để tạo thành hình dạng một cánh hoa. Hình cánh hoa này nhỏ hơn hình cánh hoa mẫu để khi gắn cánh hoa vào đoạn thép sẽ không bị lộ ra. Để chắc chắn thì khi uốn bạn lấy cánh hoa đã cắt làm mẫu rồi cứ thế uốn theo.

Bước 3:

Lấy 1 tấm mếch nhỏ, đặt cánh hoa lên làm mẫu và cắt những cánh mếch tương tự. Số cánh mếch này cũng chỉ bằng ½ số cánh hoa thôi nhé. Nó sẽ được dùng để làm lớp lót ở giữa hai cánh hoa giúp cánh hoa được gắn kết dễ dàng và chắc chắn hơn.

Bước 4:

Sắp xếp các cánh hoa lần lượt: đặt mặt trái của lớp cánh mà bạn định để phía dưới lên mặt phẳng, tiếp đó là các cánh thép được uốn ở bước 2, kế đến là lớp cánh mếch và trên cùng là lớp cánh hoa ở bề mặt trên. Lặp lại tương tự với tất cả các cánh hoa.

Bước 5:

Đặt cánh hoa vừa xếp lên mặt phẳng rồi dùng bàn là, là nhiệt độ cao cho hai cánh hoa bắt dính với nhau. Lặp lại với tất cả các cánh hoa. Hãy chú ý cẩn thận để không bị bỏng tay khi là nhé, vì các đoạn thép cũng bị nóng theo trong quá trình là dễ khiến bạn bị bỏng.

Bước 6:

Sau khi là xong, chờ cho cánh hoa nguội bớt. Sắp xếp các cánh hoa để tạo thành một bông hoa. Khi đã định hình bạn xoắn các đoạn dây thép thừa ra còn lại ở điểm gốc. Lưu ý là nếu dây thép quá mỏng thì bạn cần phải sử dụng thêm một đoạn thép lớn hơn để làm trụ xoắn xung quanh cho chắc chắn.

Thực hiện tương tự với bông hoa nhỏ.

Bước 7:

Đặt bông hoa nhỏ lên tâm của bông hoa lớn, luồn dây thép xuống phía dưới lớp cánh lớn, điều chỉnh độ cao phù hợp và xoắn lại là bông hoa đã hoàn thành rồi đấy!

Không quá khó để tạo được một bông hoa, khi cắm cũng không cần quá cầu kỳ bởi bản thân “hoa” vốn đã rất đẹp rồi! Một bông hoa màu sắc thì sẽ được “tôn dáng” hơn trong một chiếc bình màu trắng với kiểu dáng đơn giản!
Bông hoa có cánh lớn giống như hoa trạng nguyên, phần thân mảnh và hơi dài nên khi cắm bạn nên cắm trong một chiếc bình bát có cổ cao cho tương xứng. Đó là ý kiến của riêng mình, nếu bạn nào có ý kiến sáng tạo hơn hãy cùng chia sẻ với mình và mọi người nhé!
Chúc các bạn thành công!
Tự làm túi xách dễ thương
Tự làm khung ảnh đơn giản
Tự làm gối tặng người yêu cực xinh
Tự làm kem chống nắng đơn giản tại nhà
Tự làm kem dưỡng môi hiệu quả trong mùa khô
Tự làm túi xách đơn giản tiện lợi
(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cach may chan men bang vai vun a!!
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý