Tự may áo cho bé trai thoải mái vận động

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự may áo cho bé trai thoải mái vận động

19/04/2015 02:48 AM
1,358

Ưu điểm lớn nhất của việc tự cắt may này là bạn chủ động trong việc lựa chọn vải đẹp, tiết kiệm chi phí và dáng quần thoải mái cho bé vận động.


TỰ MAY QUẦN ÁO CHO BÉ TRAIKhi quần âu đã cũ nhưng vải của chúng vẫn còn khá tốt, bạn nên dùng nó để may cho bé nhà mình một chiếc áo vest phong cách, bé sẽ rất thích thú với món quà độc đáo này cho mà xem.

áo vest bé trai

May quần áo cho bé trai là cách để bạn tiết kiệm

Chuẩn bị:

- 2 chiếc quần khác màu

- Kim, chỉ, cúc

Thực hiện:

-Sử dụng một chiếc áo phông của bé để đo lấy kích thước.

-Gập đôi mảnh giấy, dùng bút để đo, vẽ kích thước phần thân trước và thân sau vest. Phần thân sau, cổ sẽ khoét thành hình vòng cung, phần trước hình chữ V. Hai tà trước, phía dưới, cũng sẽ hình chữ V ngắn.

-Dùng 2 chiếc quần cũ: 1 quần sọc và 1 quần màu rêu để cắt phần thân trước và thân sau của áo. Mỗi quần gồm: 2 mảnh của thân sau, 2 tà của thân trước.

-Do chiếc quần không đủ độ rộng để cắt toàn bộ thân sau nên phần thân sau sẽ chia làm 2 mảnh và bạn may 2 mảnh này lại với nhau.

may áo vest

May quần áo cho bé trai rất dễ thực hiện

-Tiếp theo, bạn may từng tà của phần thân trước vào phần thân sau. Cả vải kẻ lẫn vải rêu đều may tương tự nhau. Sau đó, áp 2 mặt phải của chúng lại với nhau. Dùng ghim giữ vị trí của 2 mảnh.

-May 2 mảnh này lại với nhau, trừ một khoảng trống ở dưới thân sau và các đoạn vai.

-Ở phần cổ và nách, dùng kéo cắt từng đoạn vải sát đường may để nó không bị vướng.

-Ở khoảng trống chưa may phía trên, gập một đường và may chúng lại, với phần vai, một bên, bạn gập rìa vải vào trong. 

may quần áo cho bé trai

May quần áo cho bé trai mặc đi chơi

-Sau đó, đút phần bên kia vào trong phần đã gập vải, dùng ghim giữ vị trí và may chúng lại với nhau. 

-Các đường may của bạn đã hoàn chỉnh. Giờ thì dùng 4 mảnh vải nhỏ, 2 mảnh mỗi loại vải để gập và may túi. Bạn may mỗi mảnh thành các hình chữ nhật đều nhau. Dùng ghim giữ vị trí để may túi. 

-Cuối cùng bạn may cúc và lỗ cài cúc là đã hoàn thành xong chiếc áo vest dễ thương cho bé nhà mình rồi.


TỰ LÀM NƠ ĐEO CHO CON TRAI TỪ CÀ VẠT CŨ


Với tài khéo léo và khả năng sáng tạo, từ chiếc cà vạt cũ của chồng, bạn có thể biến tấu tự làm nơ đeo xinh cho con trai bé bỏng.

tự làm nơ đeo

Chuẩn bị: Cà vạt cũ,  kim, chỉ, kéo, và một mảnh vải thun màu đen

Thực hiện:

Bước 1:

Tự làm nơ đeo

Trải thẳng cà-vạt, đo một đoạn gấp đôi kích thước nơ bạn muốn làm (khoảng 20cm). Gập đôi hai đầu mảnh cà-vạt lại rồi may vào để tạo nên một vòng tròn (nên may ngược bên trong để giấu đoạn nối).

Bước 2:

Tự làm nơ đeo

Gấp cà-vạt vừa may xong lại theo hình dọc, dùng tay dúm mảnh vải theo chiều ngang giống như hình, rồi dùng kim luồn xuyên qua may lại với nhau. Sau đó đính cả hai mảnh trước sau lại với nhau.

Bước 3:

Tự làm nơ

Cắt lấy “ve” từ cà vạt cũ, sau đó may một vòng chính giữa nơ để che đường chỉ may trước đó.

Bước 4:

Tự làm nơ

May thêm một đoạn vải chun màu tối vừa đủ để có thể vòng quanh cổ, rồi đính miếng dán vào hai đầu.

Hoàn thành:

Tự làm nơ

Xinh cực xinh, nơ làm từ cà vạt cũ - 6

Xinh cực xinh, nơ làm từ cà vạt cũ - 7
CẮT MAY QUẦN DÀI CẠP CHUN CƠ BẢN CHO BÉ


Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 1

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton, thô hay những vải thấm thoáng tốt cho hô hấp da của bé
- Chun to
- Kéo, kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là
- Một chiếc quần mà bé đang mặc vừa để đo kích thước dễ hơn

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 3

Bước 1:

In mẫu bên và phóng tới kích cỡ vừa với bé. Sao cho độ dài x bằng với độ dài ngang đũng đo trên quần bé đang mặc vừa. Bạn gập chiếc quần của bé làm đôi theo chiều dọc và đo từ điểm nhọn của của đũng sang bên cạnh ống quần. Mẫu bên thích hợp nhất với bé từ 2 - 3 tuổi, tuy nhiên bạn có thể phóng to cho những bé lớn hoặc nhỏ hơn.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 4

Bước 2:

Căn ke mẫu giấy lên vải gập đôi để có thể cắt một lúc được 2 miếng giống nhau nhưng trái mặt vải. Cắt theo đường căn ke (không cần chừa đường may). Trên mẫu thì thân trước kí hiệu là T và thân sau kí hiệu là S.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 5

Bước 3:

Áp hai mặt phải của thân trước vào nhau, trùng khít các mép vải, may ráp đũng quần tại đường cung căn trên vải. May tương tự với hai thân sau. May xong trải vải rộng ra và dùng bàn là để là phẳng đường may ráp sao cho biên may rẽ sang hai bên.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 6

Bước 4:

Ráp xong đũng quần thì bạn ráp ống quần. Úp hai mặt phải thân trước và thân sau vào nhau, trùng khít mép vải phía trong của ống quần, ghim kim ổn định. Bắt đầu may từ gấu quần bên này, may qua ống quần, qua đũng quần rồi sang ống quần và kết thúc ở gấu quần bên kia. May xong trải ống quần rộng ra và là phẳng đường may, sao cho biên may cùng nằm nghiêng sang một bên (hoặc rẽ sang hai bên tùy ý).

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 7

Bước 5:

Đặt trùng khít từng cặp mép ống quần bên ngoài, ghim ổn định rồi may ráp lại để được một ống quần liền.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 8

Bước 6:

Vắt sổ cho mép vải trên cạp quần, gập nẹp quần đủ rộng để đặt vừa chun bản to vào trong (tất nhiên cộng thêm chừng gần 1cm biên may nữa). Là chết nếp gập nẹp, ghim kim ổn định rồi may nẹp bằng một đường may sáp mép cạp vừa vắt sổ. Chừa một đoạn ngắn không may để còn luồn chun.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 9

Bước 7:

Dùng kim băng xỏ chun vào cạp rồi ghim hai điểm đầu cuối chun lại với nhau. Kéo chun rộng ra ngoài cạp, đặt chun vào máy vài đường nối chặt chẽ. Sau đó bạn có thể dàn lại chun đều quanh cạp và khâu vắt hoặc may kín phần cạp để hở ở bước 6.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 10

Bước 8:

Căn ke chiếc quần mà bé đang mặc vừa lên chiếc quần bạn vừa may để đánh dấu độ dài vừa vặn nhất của quần cho bé. Cắt vải thừa, gập gấu quần và là chết nếp. Bạn có thể vắt sổ cho gấu quần rồi mới may gấu hoặc bạn gập một nếp nhỏ tại mép vải rồi mới gập gấu sau. May sát mép vải gấu quần để gấu được giữ ổn định vừa đứng dáng quần, nếu thích gấu quần mềm mại hơn thì bạn nên khâu vắt gấu thay cho may.

Những chiếc quần bán sẵn thường có đũng quần trước sau như nhau để tiết kiệm vải và nhanh tiện trong quá trình cắt may, khiến cho vải dễ bị co kéo trong cử động và gây tuột đường chỉ. Đó chính là nhược điểm lớn khiến cho các bà mẹ muốn tự tay may quần cho con mình. Với mẫu quần cạp chun cơ bản này, bạn khá dễ dàng tự may cho bé chiếc quần có đũng sau dài hơn, rất thoải mái cho bé vui chơi hiếu động.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 11

Nếu may bằng vải kẻ thì bạn cần thận trong khi cắt, căn ke mấu giấy sao cho khi ráp hai thân trước sau của quần thì những đường kẻ trên vải khớp nhau tương đối.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 12

Tiết kiệm được một khoản chi phí nhờ tự cắt may và bù lại bạn hãy lựa chọn vải thật tốt cho bé nhé, với tiêu chí: thấm, thoáng, mềm mại, sạch sẽ.

Cắt may quần dài cạp chun cơ bản cho bé 13

Chúc bạn thành công!
Tự may quần áo cho bé yêu
Tự may quần áo cho cún
Cách may áo choàng cực đẹp
Tự làm móc treo quần áo
Vài tục lệ và những điều kiêng cữ
Tự may quần áo cho cún
Dạy trẻ biết tự lập từ sớm

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý