Tư thế chụp ảnh cưới đẹp nhất cho cô dâu chú rể

seminoon seminoon @seminoon

Tư thế chụp ảnh cưới đẹp nhất cho cô dâu chú rể

19/04/2015 02:49 AM
2,672

Hãy cùng tham khảo những tư thế chụp ảnh cưới cơ bản để khỏi bị 'khớp' khi tạo dáng với chú rể trong ngày trọng đại bạn nhé!CÁC TƯ THẾ ĐỨNG PHẢI CÓ TRONG MỘT BỘ ẢNH CƯỚI

Tư thế cơ bản

Đây là tư thế thường xuất hiện trong album cưới. Trong đó, cô dâu chú rể đứng sát nhau, không chừa khoảng trống. Một điều cần lưu ý là đôi uyên ương nên cầm tay hoặc ôm eo nhau chứ không thả thõng bên hông vì sẽ trông mất cân đối, không tự nhiên.

Ôm bả vai

Cô dâu một tay ôm lấy bắp tay và tay kia ôm bả vai của chú rể. Đây là một tư thế cực kỳ tự nhiên.

 

Trán chạm trán

Ngoài hôn ra thì đây là tư thế thân mật và tình cảm nhất. Hãy nhắm mắt lại để không tạo ấn tượng như là cô dâu chú rể đang nhìn chằm chằm vào nhau. Nếu có sự chênh lệch quá nhiều về chiều cao, hãy điều chỉnh sao cho cả hai nhân vật chính bằng hoặc gần bằng nhau.

Ánh nhìn bất chợt

Cô dâu và chú rể tay trong tay, mắt nhìn về nhau, môi nở nụ cười càng tươi càng tốt. Để tư thế trông tự nhiên hơn, một tay của chú rể có thể đút vào túi quần, còn tay kia của cô dâu thì để một bên hoặc giấu phía sau lưng.

Say đắm

Cô dâu và chú rể đứng thẳng đối diện, ôm sát nhau để tạo sự thân mật. Sau đó bốn mắt nhìn vào nhau, môi cười rạng rỡ. Với tư thế này, chú rể vòng hai tay ôm lấy eo cô dâu, còn tay cô dâu có thể đặt trên cánh tay chú rể.

Nụ hôn lãng mạn

Trong bất kỳ album cưới nào cũng không thể thiếu nụ hôn. Hai yếu tố cần nhất chính là sự gần gũi và vị trí đặt tay. Ở tư thế này, cô dâu chú rể nên đứng sát nhau, không để thấy khoảng cách, tay không nên thõng xuống một cách vô định, mà ngược lại nên nắm lấy nhau hoặc đặt tay lên vai, eo nhau.

Hôn lên má

Cũng là một tư thế chụp cổ điển, nhưng nó thể hiện được tình cảm thân mật hay đùa giỡn còn tùy vào biểu hiện trên khuôn mặt của cô dâu và chú rể.

Ôm từ phía sau

Một vòng tay ôm từ phía sau sẽ tạo sự thân mật làm nổi bật nền ảnh.

. Các tư thế ngồi nào đẹp?

Tựa vào nhau

Yếu tố quan trọng nhất của tư thế này là cách đặt tay. Chỉ cần tay đặt sai một chút cũng có thể làm hỏng cả bức ảnh. Ngược lại, nếu đặt đúng vị trí thì bức ảnh sẽ trở nên hoàn hảo.

Nhìn vào mắt nhau

Tương tự như tư thế trước, cách tạo dáng này là một phương thức tốt nhất để thể hiện sự tương tác giữa cặp đôi. Cô dâu chú rể ngồi ngang nhau, hoặc dạn hơn thì cô dâu nên ngồi trên đùi chú rể.

Nụ hôn nồng nàn

Ngồi hôn cũng là một góc ảnh thân mật, phù hợp với bất kỳ khung cảnh nào dù là xa hay gần. Bối cảnh có thể là một chiếc ghế hay bậc thang, hoặc trong xe,…

Ngồi tựa đầu

Cô dâu và chú rể nên thả lỏng tinh thần, ngồi theo một tư thế bình thường, thoải mái nhất. Tay chú rể nên bắt vào nhau và để ở phía trước chân, cô dâu choàng tay ôm lấy cánh tay của chú rể, đầu ngả vào vai chàng.

3. Ngoài ra còn có những tư thế nào cần phải có?

Rời mắt khỏi ống kính

Đừng có lúc nào cũng nhìn vào máy, mà hãy làm phong phú cho bộ ảnh của mình bằng cách nhìn ở nhiều phương hướng khác nhau. Như thế sẽ tạo được sự lãng mạn và làm nổi bật khung ảnh hơn.

Bế, cõng cô dâu

Dù cho cô dâu chú rể có tính cách trẻ trung hiện đại hay lãng mạn thì tư thế chụp này cũng cực kỳ thích hợp. Có thể đơn giản chỉ nở nụ cười trên môi, nhưng sẽ không kém phần thân mật bằng một nụ hôn.

Đối xứng

Cô dâu và chú rể đứng đối diện, cách nhau một khoảng cách bằng cánh tay, dồn người về phía trước, thẳng lưng, hai tay đưa ra sau lưng và “chạm” nhau ở giữa bằng một nụ hôn. Một tư thế đối xứng không thể đẹp hơn trong bộ ảnh cưới.

Nhìn đơn phương

Cô dâu nhìn vào máy, còn chú rể sẽ nhìn vào cô dâu, hoặc ngược lại. Góc ảnh này sẽ rất đẹp và thể hiện rõ nét tình cảm của chú rể đối với cô dâu hoặc của cô dâu đối với chú rể.

Chàng ngắm nàng từ phía sau

Tư thế này sẽ làm nổi bật một trong hai nhân vật chính, đó có thể là cô dâu hoặc chú rể, nhưng thường thì chú rể sẽ “làm nền” cho nửa kia của mình. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là người đứng sau không nên cách quá xa người đứng trước, có như vậy mới có thể nhận diện được người đứng sau. Ngoài ra, người đứng sau cũng cần phải nhìn vào người phía trước, không nhìn vào máy.

Tung cánh bay

Tư thế này tạo nên ấn tượng “động” cho album “sống” hơn.

Và đó chỉ là những góc ảnh, tư thế cơ bản nhất, là điểm bắt đầu để cô dâu chú rể sáng tạo hơn cho album cưới của mình. Từ đó, các bạn có thể thay đổi, điều chỉnh góc độ để tạo nên một cái nhìn và cảm nhận hoàn toàn khác biệt cho hình ảnh trong cuốn sổ ghi dấu tình yêu của mình.
 


NHỮNG PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP NHẤT


Chung ta đã được biết tới những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp trên khắp cả nước . Hôm nay xin gửi tới các cô dâu, chú rể sắp cưới những phong cách chụp ảnh cưới đẹp, ấn tượng đang được áp dụng tại Studio Alen. Có rất nhiều phong cách chụp ảnh cưới khác nhau, dưới đây chỉ là một số phong cách được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn nhất.

Phong cách cốt truyện.

Đây là một phong cách chụp ảnh cưới rất công phu, độc đáo và ấn tượng được rất nhiều cô dâu chú rể yêu thích. Nhưng để có một album cưới như vậy đòi hỏi phải có sự chuẩn bị thật kỹ từ hai phía.

Cô dâu, chú rể có thể nên kịch bản cho album cưới của mình theo đúng những kỉ niềm ngày mới quen hoặc thực hiện một ý tưởng táo bạo nào đó thật độc đáo. Những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được để cập tới nhằm phù hợp với tính cách, thói quen thậm chí là công việc của cả hai người…

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
Phong cách cốt truyện với những ý tưởng độc đáo… (File thiết kế)

Studio Alen sẽ hỗ trợ về ý tưởng, kịch bản cụ thể, chi tiết lên hình cũng như việc tạo dáng, chọn cảnh sao cho phù hợp. Những tình tiết bất ngờ, ngẫu hứng sẽ được “chộp” bất kỳ trong suốt quá trình chụp để có được những hình ảnh chân thực nhất, tự nhiên nhất. Phong cách cốt truyện có những nguyên tắc riêng, tuân theo những trình tự nhất định để album cưới giống như một cuốn Wedding Photo Story xuyết suốt trừng trang thiết kế.

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
Hình ảnh chấn thực và tự nhiên (File gốc)

Phong cách cổ điển kết hợp hiện đại

Tạm gọi đây là một phong cách chụp ảnh cưới nhé. Việc kết hợp giữa cổ điển và hiện đại là việc làm không mới trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng kết hợp giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại lại với nhau trong việc thiết kế album cưới thì có lẽ chỉ có tại Studio Alen mà thôi.

Chụp hình cưới phong cách cổ điển kết hợp hiện đại không đòi hỏi nhiều về trang phục, áo cưới… nhưng đòi hỏi stylist phải có một trình độ nhất định về phối cảnh, tạo dang sao cho thật sự nhiên, phù hợp với trang phục cô dâu, chú rể. Nhiệp ảnh gia phải có một trình độ, thâm niên nhất định để đưa ra được những khung hình đẹp, làm nổi bật cô dâu , chú rể trên một tông màu cổ đầy ấn tượng.

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
Bối cảnh và tạo dáng tự nhiên... (File gốc)

Việc thiết kế cũng là một công đoạn mà các designer phải bỏ nhiều tâm huyết. Không giống phong cách chụp ảnh cưới cốt truyện, chụp ảnh cưới cổ điển kết hợp hiện đại đòi hỏi designer phải có khả năng giàn trang thật chuyên nghiệp. Các trang album đơn giản, gam màu đồng nhất nhưng vẫn đảm bảo số lượng hình ảnh trên một trang.

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
Gam màu đồng nhất và khả năng dàn trang chuyên ghiệp. (File thiết kế)

Kho khăn lớn nhất của phong cách chụp ảnh này là kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Để khi xem album không bị “khớp” giữa 2 thể loại, các Designer phải khéo néo đan xen, kết hợp tông màu hợp lý.

Phong cách hiện đại.

Chụp ảnh cưới hiện đại đã và đang là phong cách phổ biến được rất nhiều studio thực hiện, tuy nhiên mội phong cách có những đặc điểm riêng, những khó khăn riêng mà không phải đơn vị nào cũng tìm ra cách khắc phục. Một trong những khó khăn lớn nhất là việc tạo mối liên kết giữa các trang Album sao cho người xem không cảm thấy nhàm chán vì lặp đi lặp lại quá nhiều hình ảnh “na ná” nhau. Chính vì thế Studio Alen đã đưa ra những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và đầy ngẫu hứng trong việc chụp ảnh cưới, thiết kế album cũng như kết hợp trang phục …nhằm đem lại cho các cô dâu chú rể sự hài long tuyệt đối khi cầm trên tay cuốn Album cưới của mình.

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
Ý tưởng mới đầy ngẫu hứng... (File gốc)

Những phong cách chụp ảnh cưới đẹp nhất, phong cach chup anh cuoi, chup anh cuoi, anh cuoi, ảnh cưới
... tạo mối liên kết giữa các trang Album. (File thiết kế)

Trên đây là 3 trong số rất nhiều phong cách chụp hình cưới đẹp mà Alen muốn giới thiệu với các cô dâu, chú rể sắp cưới. Trong thời gian tới Studio Alen sẽ tiếp tục gửi tới những phong cách mới, ấn tượng để các bạn tiếp tục tham khảo.
Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội
Chụp ảnh cưới kiểu Hàn Quốc lộng lấy đáng yêu .
Quán cafe đẹp ở Hà Nội để chụp ảnh cưới
Chụp ảnh cưới dưới nước và những lưu ý
Chụp ảnh cưới kiểu phóng sự độc đáo, ý nghĩa
Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Sài Gòn


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi muon chup hinh ki niem voi chon g toi nhung khong biet lam kieu nao
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý