Liệu pháp dầu thơm

seminoon seminoon @seminoon

Liệu pháp dầu thơm

18/04/2015 10:40 AM
186

  Các liệu pháp tự nhiên

Xoa bóp dầu thơm ngày càng phổ biến do được dùng những loại tinh dầu hỗn hợp để massage, thuốc để xông hoặc tắm, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Liệu pháp dầu thơm không mang tính thần bí của những liệu pháp bí truyền như Ayurveda và liệu pháp vi lượng đồng căn. Vì thế liệu pháp dầu thơm rất phù hợp với việc tự điều trị, do tính tổng thể thống nhất của liệu pháp tự nhiên, liệu pháp dầu thơm nhằm điều trị cho toàn bộ cơ thể, cải thiện sức khoẻ tinh thần, tình cảm và thể chất tao sự cân bằng tốt nhất cho cơ thể.

Các nghiên cứu gần đây tỏ ra ủng hộ các liệu pháp chữa bệnh bằng xoa bóp dầu thơm (vài trò chủ yếu của các loại tinh dầu là làm dễ chịu và dễ ngủ). Giữa những năm 1990, một nghiên cứu đã khen ngợi công dụng của các loại tinh dầu; làm mềm cơ, cải thiện tình trạng mất tự chủ ở bàng quang và dạ dày,ngăn ngừa được 25 loại vi khuẩn và 3 loại nấm. Các kết quả cho thấy tinh dầu từ cây phong lữ, hoa cam, hoắc hương, bạc hà, oải hương và kinh giới có tác dụng giãn và mềm cơ. Ngược lại, tinh dầu bergamôt, cỏ thử vĩ thảo, cỏ chanh, thì là, hương trầm, chanh, hương thảo có công dụng làm săn chắc cơ.

Dây cây trà kháng được 24 trong 25 loại vi khuẩn, có cũng có đặc tính kháng nấm. Những loại tinh dầu khác có công dụng diệt khuẩn như: dầu bergamôt, oải hương, kinh giới, hoa cam, xạ hương và hương thảo.

Cách điều trị đầu tiên

Nhà trị liệu cần phải nắm rõ công dụng của các loại tinh dầu cũng như kiến thức cơ bản về giải phẫu và sinh lý học trong cơ thể. Am hiểu sinh lý học có liên quan chặt chẽ với việc dùng tinh dầu để massage.

Sau khi ghi nhận những thông tin về ca bệnh, nhà trị liệu sẽ pha trộn một số tinh dầu phù hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân. Có thể dùng các loại tinh dầu này theo nhiều cách, thông thường là xoa trực tiếp lên da rồi massage, xông hơi thơm của dầu nóng.

Nhà trị liệu có thể cho bạn những lời khuyên về việc thay đổi cách sống như: kỹ thuật điều chỉnh stress, luyện tập phù hợp, cân bằng chế độ ăn uống.

Công dụng của liệu pháp xoa bóp dầu thơm?

Tinh dầu dùng để xoa bóp tập trung những chất hoá học như: rượu cồn, e-te, anđehyt, terpenes (C­­­­­10H6). Các hợp chất thiên nhiên trong mỗi loại tinh dầu này có đặc tính chống suy nhược, giảm đau, an thần và khử trùng.

Bởi vì các phân tử trong tinh dầu quá nhỏ nên nó có thể hấp thu vào máu qua da, hoặc vào các mô phổi do hít vào. Đôi khi tinh dầu được tinh chế ở lục địa Châu Âu, nhưng nó chưa phổ biến ở Mỹ. Họ thích dùng dạng điếu thuốc cuộn tinh dầu để Massage và hít vào mũi.

Xoa bóp dầu thơm có thể dùng cho các bệnh mãn tính, phổ biến nhất là bệnh ngoài da, rối loạn kinh nguyệt và các bệnh có liên quan đến stress.

Tự điều trị

Dùng tinh dầu tại nhà cũng là sự lựa chọn thiết thực. Tuy nhiên, nên tham dự vào lớp giới thiệu về bộ môn này để bạn biết cách dùng tinh dầu an toàn và hiệu quả nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý