Liệu pháp vi lượng đồng căn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Liệu pháp vi lượng đồng căn

18/04/2015 10:40 AM
494

  Liệu pháp vi lượng đồng căn

Vi lượng đồng căn là phương pháp chữa lành bệnh rất linh hoạt và thiết thực, do Samuel Hahneman phổ biến ở Đức cách đây hơn 200 năm, dựa trên nguyên lý “lấy độc trị độc”. Thuốc là các loại có nguồn gốc từ cây, cỏ, động vật, khoáng chất và được dùng theo cách làm loãng hoặc “thuyết phục mạnh mẽ dựa trên thước chia tỷ lệ phần trăm. Đa số các phương thuốc pha loãng đều có hiệu lực tuyệt đối. Do việc lắc từng chất pha loãng được xem là tăng tác dụng của các thành phần trong thuốc.

Cách điều trị đầu tiên

Một số bệnh nhân ngại phải chờ đợi từ 60 -90 phút để được ghi nhận những thông tin ban đầu về tình trạng bệnh của họ. Tuy nhiên, họ sẽ thấy thời gian trôi nhanh như thế nào với mỗi bệnh nhân mới đến khi họ được các bác sỹ tư vấn. Thật vậy, nhiều bệnh nhân nói rằng lời tư vấn ban đầu cũng có giá trị như liệu pháp chữa bệnh.

Đầu tiên, nhà trị liệu sẽ hỏi rất chi tiết về tình trạng bệnh, tìm ra những nhân tố làm cho các triệu chứng xấu hơn hoặc khả quan hơn, sự xáo trộn hay tồn tại của các chứng đau nhức. Từ những thông tin này, nhà trị liệu có thể đánh giá được tâm trạng, tình cảm, thể chất của bệnh nhân trong thời gian giới hạn.

Những thông tin này rất có ý nghĩa với liệu pháp vi lượng đồng căn, vì dựa vào đó để phân tích trường hợp bệnh. Để làm được điều này, các nhà trị liệu phải tham khảo nhiều loại sách, tăng cường sử dụng những phần mềm (máy tính) thích hợp để phân tích tình trạng bệnh. Khi phân tích xong,họ sẽ chọn ra phương thuốc vi lượng đồng căn dành riêng cho tổ hợp chung các triệu chứng của bệnh nhân đó.

Thuốc có thể là dạng viên đơn hoặc vỉ uống hàng ngày trong một chu kỳ kinh nguyêt, cũng có dạng lỏng, bột, viên nhỏ (viên tròn), hạt nhỏ.

Liệu pháp vi lượng đồng căn có công dụng ra sao?

Vì liệu pháp này dùng cách pha loãng thuốc lạ thường nên có nhiều cuộc tranh cãi diễn ra xung quanh việc làm thế nào mà một loại thuốc tổng hợp và loãng như thế lại có thể chữa được bệnh. Các lương y thường cho lợi ích này là do tác động trấn an (hoặc “lý trí khống chế sự kiện”) nhưng những nghi vấn vẫn còn mở ra. Một số ý kiến thăm dò được đưa ra, có người gợi ý những phần tử nước dùng trong quá trình pha loãng thuốc có tác dụng như thuốc mẫu, có vai trò gây ảnh hưởng sâu sắc hoặc ghi nhớ các thành phần có hiệu lực của thuốc.

Không giống như thuốc chính thức thường nhắm vào việc ngăn ngừa các triệu chứng gây rối loạn, liệu pháp vi lượng đồng căn bắt chước các triệu chứng và tin tưởng chúng là một phần của các rối loạn, cho phép chúng hoạt động hết một loạt. Cách này rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Đôi khi bệnh nhân sẽ cảm thấy yếu hơn trước khi khỏi bệnh.

Các phương thuốc vi lượng đồng căn - những nguyên tắc cơ bản

Nếu bệnh nhân chọn cách tự điều trị thì phải làm theo các hướng dẫn sau:

- Tìm một loại thuốc khi uống vào sẽ gây những triệu chứng tương tự tình trạng bệnh của mình

- Dùng thuốc một lần.

- Liều lượng xấp xỉ 6 cân (đơn vị này tính theo tỷ lệ phần trăm / thuốc pha loãng căn cứ theo tỷ lệ: 1 phần / giọt thuốc cho 99 phần / giọt chất pha loãng). Các loại thuốc này có bán tại các quầy thuốc và các cửa hàng thực phẩm tự nhiên (không pha trộn các chất nhân tạo) hoặc trong các siêu thị. Đối với những bệnh bộc phát mạnh thì dùng mỗi giờ một liều, uống liên tục trong ba giờ. Đối với bệnh tiến triển chậm, triệu chứng ít thì mỗi ngày uống một liều, chia làm ba lần, uống tối đa 3 ngày.

- Khi các triệu chứng giảm thì ngưng uống thuốc, vì đây là dấu hiệu cơ thể bắt đầu chống lại bệnh. Nếu bệnh không thuyên giảm sau khi dùng 3 liều thuốc mỗi ngày, tối đa 3 ngày thì nên tìm một phương thuốc khác hoặc giải pháp khác.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
phan vi luong gom co nhung j?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Các nguyên tố mà lượng chứa ít hơn 10-4 được gọi là các nguyên tố vi lượng
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý