Tự trang trí album ảnh cưới cho ngày trọng đại thêm ý nghĩa

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự trang trí album ảnh cưới cho ngày trọng đại thêm ý nghĩa

19/04/2015 02:50 AM
482

Album ảnh có lẽ là một phần rất quan trọng của lễ cưới bởi nó có thể giúp bạn ghi lại những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Tự tay trang trí album ảnh cưới không những giúp bạn giảm bớt chi phí mà còn khiến nó trở nên có ý nghĩa hơn. Dưới đây là một số bước cần biết nếu bạn muốn tự tay mình tạo nên một album ảnh thật độc đáo và ý nghĩa.

 

BÍ QUYẾT TỰ TRANG TRÍ ALBUM ẢNH CƯỚI


Chọn bìa album

Thông thường, bìa album cưới thường có nơi để lồng ảnh và chạm nổi tên của hai bạn. Hãy xem xét việc mua một bìa album cưới mạ bạc và khắc tên hai bạn cũng như ngày cưới ở phía trước của album. Chọn dây ruy băng phù hợp với tông màu trang trí trong tiệc cưới của bạn để cuốn album sẽ trở thành một vật kỷ niệm ngọt ngào về ngày trọng đại đó.Bìa chữ nổi

Thu thập tất cả hình ảnh và vật lưu niệm trong lễ cưới

Hãy thu thập tất cả hình ảnh của thợ cũng như của bạn bè và khách mời chụp được. Thêm vào đó, bạn có thể thu gom tất cả hình ảnh của lễ đính hôn, thiệp mời, lời bài hát đầu tiên mà hai bạn nhảy cùng nhau, hóa đơn bữa ăn tối đầu tiên, thiệp chúc mừng của bạn bè. Hãy dán vào cuốn album những gì lưu giữ kỉ niệm của cả hai sẽ khiến nó trở nên ý nghĩa và độc đáo hơn.

Mua các vật liệu cần thiết

Bạn nên mua một album lớn để có thể chứa đủ ảnh và những vật kỉ niệm của hai bạn. Hãy mua thêm đồ trang trí như sticker tình yêu, ruy băng và những vật trang trí dễ thương khác để tạo nên nét độc đáo cho cuốn album. Và cuối cùng là chọn một gam màu chủ đạo cho album ảnh cưới của bạn.
Thiết kế bố cục của album

Hãy sắp xếp vị trí của những tấm ảnh và vật kỉ niệm, cố định chúng cho đến khi bạn có được một thiết kế hoàn chỉnh cho album cưới của mình. Thực hiện tương tự với sticker và ruy băng. Bạn có thể cắt một vài bức ảnh thành nhiều mảnh nhỏ, hay đó dán chúng lại với nhau, phương án này sẽ tạo ra những hiệu ứng độc đáo và đầy cảm xúc cho album ảnh của bạn.

Chọn phương pháp sắp xếp ảnh

Hãy thử nghiệm những phương pháp sắp xếp ảnh khác nhau cho đến khi bạn cảm thấy thực sự hài lòng. Hầu hết mọi người chọn cách sắp xếp ảnh theo thời gian để có thể thấy được từng bước tiến triển trong mối quan hệ của họ: từ lần gặp nhau đầu tiên, cuộc hẹn đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, lễ đính hôn cho đến tiệc cưới. Bạn cũng nên thêm những dòng chú thích, điều ước hay kỉ niệm của đôi uyên ương vào từng trang trong album. Những dòng chữ kèm với hình ảnh sẽ giúp bạn gợi nhớ lại những giây phút yêu thương lãng mạn mỗi khi xem lại. Đừng giới hạn sự sáng tạo của chính mình. Bạn có thể tham khảo các tạp chí để khuấy động nguồn cảm hứng.
Hoàn thiện thiết kế và bố cục

Dùng keo dán hoặc băng keo hai mặt để cố định các bức ảnh và vật kỉ niệm của bạn. Hãy chừa lại một vài trang đầu của album để bạn bè và gia đình có thể viết vào đó những lời chúc phúc. Bạn cũng có thể dán bức hình và câu châm ngôn tình yêu mà bạn yêu thích nhất lên trang đầu của cuốn album. Hãy viết một cách nắn nót và hoa mỹ nhất có thể. Thiết kế những trang cuối của album bằng các tấm ảnh đánh dấu ngày cưới và bức ảnh cuối cùng phải thể hiện được sự hy vọng và tin tưởng vào tương lai của hai bạn.

Hãy tự mình làm cuốn album tình yêu để bạn và chồng có thể cùng nhau xem lại những kỉ niệm ngọt ngào đó.


TỰ TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI ĐƠN GIẢN VÀ ĐỘC ĐÁOCô dâu chú rể hoàn toàn có thể cùng bạn bè, người thân tự trang trí cho bữa tiệc với những phụ kiện đơn giản mà ấn tượng.

Ngoài xu hướng thuê wedding planner, nhiều cô dâu chú rể cũng chọn cách tự trang trí cho ngày vui của mình. Việc này sẽ không quá cầu kỳ, nếu như bạn chọn chủ đề, phong cách đám cưới đơn giản, ví dụ như sử dụng nhiều loại vật liệu tái chế thường gặp như giấy, bìa, đất sét… và có chút kỹ năng thủ công.

Như nhiều cô dâu khéo tay khác, Catie cũng mong muốn đám cưới của mình thật đặc biệt với những phụ kiện tự làm để ghi dấu ấn tính cách của đôi uyên ương. Cô chia sẻ: “Chúng tôi quyết định chọn chủ đề du lịch, bởi đây là niềm đam mê chung của cả tôi và chồng. Tôi là giáo viên, tôi rất yêu đọc sách nên trong đám cưới, tôi đặt rất nhiều quyển sách cũ để làm vật trang trí.

Đây cũng là phụ kiện đơn giản, dễ tìm được ở bất cứ gia đình nào mà lại đem đến không gian vintage. Sau đám cưới, những quyển sách lại trở thành những người bạn trong nhà của bạn. Tuy nhiên, hãy chọn những tác phẩm liên quan đến tình yêu hay sự vui vẻ.

Đám cưới của tôi được bạn bè, người thân trợ giúp 100% và đều tự làm, tự trang trí. Ngay cả váy cưới, đó cũng là tác phẩm tuyệt đẹp của mẹ tôi cùng những người phụ nữ trong gia đình. Ngoài ra, hoa cưới cũng do một người bạn tôi tự làm. Tất cả hoa được làm từ giấy báo, giấy sách cũ không dùng tới nữa. Tôi cũng tự mua nhiều đồ vật liên quan đến chủ đề du lịch như bản đồ, quả địa cầu, vali… Nếu cũng chọn chủ đề du lịch, các cô dâu chú rể sẽ rất dễ dàng khi tự trang trí”.

1

1_(1)

1_(9)

1_(6)

1_(8)
TỰ LÀM ALBUM ẢNH VINTAGE CỰC ĐẸPCoffee shop, quán cóc, vỉa hè… và nhà một người bạn, ở đâu thì tụi mình cũng có thể pose ảnh được. Tại sao lại không rửa ra và lưu làm thành từng tập ảnh kỉ niệm nhỉ. ^_^

Vật liệu cần có:

- Giấy làm thiệp (màu tùy thích, phù hợp với sở thích và nội dung tập ảnh)
- Giấy hoa văn, giấy bìa cứng
- Ảnh chụp đã rửa (để biết số lượng trang và kích thước của tập ảnh)
- Kéo, keo sữa, dao rọc giấy, thước …

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đo ảnh chụp, ở đây mình dùng ảnh 6x9 cm. Vẽ lên giấy làm thiệp các ô chữ nhật sát nhau, kích thước 7x10 cm.

Từ 2 cạnh ngoài, đo vào 0.5cm, lấy dấu góc vuông để dán khung đựng ảnh.

Bước 2:

Cắt dải giấy ra, gấp như hình.

Bước 3:

Vẽ các hình tam giác cân cạnh 1.5cm. Mỗi ảnh cần 4 tam giác, có bao nhiêu ảnh thì nhân lên với số tam giác tương ứng.

Sau đó cắt các tam giác, đồng thời cắt giấy hoa văn (số lượng tương ứng) các mảnh hình vuông cạnh 2cm.

Bước 4:

Dán các tam giác lên giấy vuông, gấp như hình. Lưu ý là khi gấp chỉ phết keo ở vị trí A, B, phần trong phải bỏ vừa góc ảnh. Sau đó phết keo ở phần gấp C và dán lên mặt giấy.

Bước 5:

Vì tập ảnh có thể dài nhiều trang nên nếu không giấy không đủ dài vẽ liên tục thì nối giấy bằng cách cắt một rìa dư khoảng 1cm.

Bước 6:

Dán mặt tiếp theo chồng lên mép rìa này, và muốn bao nhiêu trang tùy thích.

Cắt giấy bìa cứng thành: 2 mảnh 7.5 x 11 cm, 1 mảnh gáy 0.5 x 11 cm. Tùy theo độ dày của tập ảnh mà mảnh gáy lớn hay nhỏ tương ứng.

Bước 7:

Cắt giấy hoa văn kích thước 13 x 18 cm. Dán 3 miếng bìa lên, nằm ngay giữa. Chú ý dán mảnh 0.5cm nằm cách 2 mảnh còn lại khoảng 1-2mm.

Cắt rìa và dán mép giấy hoa văn.

Cắt và dán giấy hoa văn kích thước 4 x 10.5 cm ở giữa, phần rãnh dùng thước vuốt cho đều giấy và keo.

Bước 8:

Dán các mặt giấy gấp khi nãy vào phần bìa vừa bọc giấy hoa văn.

Dán cách các mép bìa từ ngoài khoảng 0.5cm, nằm ngay giữa sát với gáy bìa.

Dán tương tự với mặt kia của miếng bìa.

Bây giờ thì mình làm xong tập ảnh rồi đó. Bây giờ bắt đầu bỏ ảnh vào đem lưu giữ hoặc tặng bạn bè thì rất tuyệt vời đó.

Có thể viết địa điểm và ngày tháng pose ảnh ở trang đầu nà.

Mặt trong thì sẽ lung linh thế này.

Sau đó thì dùng sợi ribbon hoặc dây để cột lại, đem tặng là món quà vô cùng ý nghĩa luôn.

Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội
Chụp ảnh cưới kiểu Hàn Quốc lộng lấy đáng yêu .
Quán cafe đẹp ở Hà Nội để chụp ảnh cưới
Chụp ảnh cưới dưới nước và những lưu ý
Chụp ảnh cưới kiểu phóng sự độc đáo, ý nghĩa
Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Sài Gòn


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý