Dược thảo phương Tây

seminoon seminoon @seminoon

Dược thảo phương Tây

18/04/2015 10:40 AM
209
  Dược thảo phương Tây

Đây là một trong những bộ môn được ứng dụng và hình thành rộng rãi nhất của y học bổ sung,nó cũng có thành tích ấn tượng trong việc cung cấp các loại thuốc chữa bệnh tự nhiện và hiệu quả. Chữa trị theo cách này có phần nhẹ nhàng hơn y học chính thức. Các nhà nghiên cứu dược thảo đưa ra công dụng của toàn bộ cây cỏ hơn là việc tập trung vào chiết xuất (được công nghệ dược chính thức ủng hộ).

Bộ môn dược thảo (hay liệu pháp dùng cây cỏ) đặc biệt này xuất hiện ở phương Tây, nhưng điều quan trọng là kiến thức về một số dạng dược thảo lại xuất hiện trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới,dược thảo có tác dụng nhẹ nhàng hơn thuốc chính thức từ 3-4 lần. Nhiều nơi trên thế giới, người ta không phải dùng thuốc chính thức. Dược thảo cũng được dùng rộng rãi ở phương Tây cách đây khoảng 200 năm. Do khả năng thay thế của nó là những người biết dùng thuốc thường không cần được huấn luyện nghiêm ngặt như một bác sĩ. Theo các sử sách còn lại của thời kỳ ấy thì nhiều loại thuốc chính thức nói chung đều có nguồn gốc từ thuốc được chế bằng thảo mộc.

CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐẦU TIÊN

Nhà trị liệu ghi nhận những thông tin chi tiết về tình hình sức khoẻ, hỏi bệnh nhân về tình trạng của các hệ thống chủ yếu của cơ thể như hệ tiêu hoá và hệ hô hấp, xem chỉ số huyết áp và khám mống mắt.

Dựa trên những thông tin này, nhà trị liệu sẽ cho loại thuốc phù hợp như: dạng cồn thuốc, viên con nhộng, viên nén, trà, kèm, thuốc mỡ hoặc tinh dầu thực vật.

Nghiên cứu cây cỏ của St John

Một trong những thử nghiệm gây chú ý và thuyết phục các nhà khoa học nhất liên quan đến việc St John dùng cây cỏ để chữa trị tình trạng suy nhược, Năm 1996, tờ British Medical đăng 23 thử nghiệm về cách trị bằng thảo mộc. St John tiến hành thử nghiệm trên 2 bệnh nhân, họ có phản ứng khả quan hơn những người được cho thuốc trấn an. So sánh cách chữa trị bằng cây cỏ của St John với thuốc chống suy nhược cho thấy: có 20% bệnh nhân phản ứng tốt với thuốc bằng cây cỏ của St John. Có nhiều nghi vấn về việc dùng thuốc của St John với thuốc chính thức, vì thế nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.


Dược thảo phương Tây có công dụng như thế nào?

Phương pháp dược thảo phương Tây cũng rất phổ biến với liệu pháp bổ sung khác như y học cổ truyền Trung Quốc và liệu pháp vi lượng đồng căn. Tất cả đều dựa trên khái niệm là cơ thể có cơ chế tự điều hoà, tự chữa lành, có chế này có chức năng điều chỉnh sự mất cân bằng trong khi cơ thể đang bệnh.

Dược thảo phương Tây nhằm phục hồi sự cân bằng cho toàn cơ thể hơn và khống chế tạm thời các triệu chứng bệnh. Vì vậy, các đơn thuốc dược thảo khống chế được các phản ứng của cơ thể như:

- Điều trị cả hệ thống.

- Hỗ trợ hệ tuần hoàn.

- Làm dịu chỗ da và lớp màng nhầy bị kích thích hoặc viêm.

Dùng toàn bộ cây chứ không tập trung vào những thành phần có hiệu nghiệm, cho nên tác dụng của thuốc có thể được hỗ trợ nhiều hơn. Điều này có nghĩa là, thành phần hoạt động tích cực được tăng cường và thay đổi, như thế việc điều trị sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn có tác dụng tích cực đối với cơ thể. Điều nay đi ngược lại với y học chính thức là phương pháp tập trung vào những thành phần có tác dụng tích cực, những thành phần này hầu hết đều gây tác dụng phụ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý