Kỹ thuật Alexander

seminoon seminoon @seminoon

Kỹ thuật Alexander

18/04/2015 10:40 AM
584

 Kỹ thuật Alexander

Các hướng dẫn tập tư thế cho phép chúng ta xác định những vùng bị căng và mất liên kết trong cơ thể ảnh hưởng xấu cho sức cho sức khoẻ. Chúng ta biết rằng, nếu cảm nhận được ảnh hưởng đó thì chúng ta có thể làm chủ được chính mình. Ví dụ, nếu cảm thấy thấp kém thì gần như chúng ta gập cong đôi vai lại; nếu cảm thấy tự tin và thoảimái thì chúng ta luôn ngẩng cao đầu. Tuy nhiên, chúng ta lại ít biết đến một điềumà thói quen về tư thế hình thành trong cuộc sống có thể là nhân tố chủ yếu tác động đến sức khoẻ tinh thần và tình cảm. Khái niệm này là trọng tâm của kỹ thuật Alexander.

Kỹ thuật Alexander nhằm xác định những tư thế không thích hợp mà chúng ta đã mắc phải từ trước tời nay (thường là tình trạng căng thẳng làm cho chúng ta luôn cảm thấy bất an). Khi đã xác định được chúng, chúng ta có thể thay đổi thành những thói quen có ích và giảm bớt căng thẳng.

Cách điều trị đầu tiên

Trước khi có đánh giá về tình trạng thể chất, người dạy kỹ thuật Alexander yêu cầu bệnh nhân cho biết một số thông tin ngắn gọn về sức khoẻ. Dựa trên những điều này, họ sẽ bảo đảm bệnh nhân ngồi xuống rồi đứng lên khỏi ghế và quan sát tư thế của bệnh nhân khi làm những hoạt động đơn giản này. Trong lúc trị liệu, bệnh nhân phải nằm trên bàn khám bệnh. Khác với liệu trình massage và nắn xương, bệnh nhân vẫn mặc trang phục nhưng tốt nhất nên mặc trang phục rộng rãi, thoải mái và đủ ấm.

Nhà trị liệu phải xác định được thói quen tư thế làm cho bạn bị tình trạng căng cơ và khớp xương. Tình trang căng này thường là do suy giảm sức khoẻ làm tiêu hao năng lượng tiềm thức của bệnh nhân cũng như làm tê cơ và khó chịu trong các khớp xương.

Học phương pháp mới này giúp bạn tự chủ động bản thân, vui tươi trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi đối mặt với tình huống khó khăn hay thử thách. Trước tiên, bạn sẽ nhận thấy việc tiếp nhận những thói quen tư thế tốt và từ bỏ những thói quen xấu thật sự là một điều thử thách. Bời vì, bạn sẽ mất khá lâu để quen với bản tính thứ hai này.

Người dạy kỹ thuật Alexander có thể cho bạn “bài tập về nhà” với nhưng động tác đơn giản như nằm ngửa trên sàn nhà với đầu gối gập, đầu được gối trên các quyển sách…

Kỹ thuật Alexander có tác dụng gì?

Theo triết lý của kỹ thuật Alexander thì việc phá vỡ những thói quen xấu về tư thế và tiếp nhận thói quen mói tốt hơn sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sức khoẻ và sự khoẻ mạnh. Bởi vì những tư thế xấu có khuynh hướng là cho cơ và khớp bị căng liên tục gây nhiều rối loạn khác. Những vùng bị căng sẽ gây các bệnh mãn tính như: đau đầu tái phát, đau nửa đầu, đau lưng, nhức mỏi, cứng và hạn chế cử động.

Mỗi phần thưởng thú vị trong việc thực hành đều đặn kỹ thuật Alexander là tăng dần năng lượng và sinh lực cho cơ thể. Khi các vùng bị căng được thư giãn thì năng lượng được sử dụng có hiệu quả hơn.

Hãy tin tưởng là cơ thể bạn sẽ có sức đề kháng tốt nhờ vào kỹ thuật mới, nó mang lại cho bạn những thói quen tốt về tư thế vì bạn đã quá quen thuộc với những tư thế xấu trước đây. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì bạn sẽ điều chỉnh được bản thân chủ động theo phương pháp mới. Sức khoẻ tốt có được là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của bạn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý