Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon, cực dễ

seminoon seminoon @seminoon

Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon, cực dễ

19/04/2015 02:59 AM
4,554

Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chiếc bánh ga tô mang lại cho người thân một cảm giác đặc biệt khi được thưởng thức chiếc bánh sinh nhật do bạn tự làm. Còn chờ gì mà không thử ngay cuối tuần.
 

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh sinh nhật

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 300 - 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị saẽ tiện hơn rất nhiều)

- 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)

- 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

- 80 - 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)

- Đường

- Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)

- 3 thìa cà phê nước lọc

- 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)

- Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- Hoa quả trang trí

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh sinh nhật

Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

- Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!

- Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

- Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!

- Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút COOK như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

- Trong khi chờ bánh chín thì mình làm kem tươi trang trí nhé!

Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.

- Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín:

Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

Các bạn có thể giữ nguyên cốt bánh, cùng với cách làm này mà trộn thêm nho khô vào thì sẽ được món bánh muffin nho rất ngon, có thể để ăn sáng hoặc làm bữa chiều hấp dẫn cho bé yêu nhé!

Đây là bánh để ở nhà cho bé ăn! Bạn có thể dạy bé xếp dâu và bánh quy lên bánh trang trí theo ý thích của bé! Kem tươi có màu nâu vì mình cho thêm chocolate chảy.

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh sinh nhật

Còn đây là bánh mình mang tặng cho người thân. Trang trí bằng dâu, mận, hạt ngũ cốc và milo bột, vì rắc bột chưa quen nên không được đẹp lắm!

Chúc các bạn có những thời khắc vui vẻ bên bé yêu và tự tay làm những chiếc bánh sinh nhật thật chất lượng, thật đẹp và tràn đầy yêu thương dành tặng cho người thân nhé!


Cách 2:

Nồi cơm điện vật dụng đã quen thuộc với mọi gia đình. Giờ đây không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện.

Những nguyên liệu làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện.

Ngày sinh nhật của người thân bạn không nhất thiết phải ra tiệm mua bánh nữa nay bạn có thể tự làm bánh sinh nhật nhờ chiếc nồi cơm điện.

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Để làm được chiếc bánh sinh nhật nướng bằng nồi cơm điện đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 300 - 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều). 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn). 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. 80 - 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn).

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hương vị cho bánh, bạn có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột….Tiếp theo là đường, 3 thìa cà phê nước lọc. Bạn chuẩn bị kem tươi nhưng ở dạng lỏng,  đường bột  và cuối cùng là hoa quả trang trí
 Dụng cụ không thể thiếu là nồi cơm điện, máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…

Cốt bánh sinh nhật nướng bằng nồi cơm điện.

 

Cách 3:

Để làm được bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện bạn có thể làm như sau

- Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

- Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị tùy bạn chọn cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

- Dùng chổi lông quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra. Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút “COOK” như khi bạn nấu cơm. Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, nếu chưa được thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

Bánh sinh nhật nướng bằng nồi cơm điện

Trong khi đợi bánh chín bạn có thể bắt tay vào làm kem để phủ ngoài cốt bánh. Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại, lưu ý bạn nên để kem trong tủ lạnh cho dễ đánh. Sau đó bạn cho một lượng đường tùy theo khẩu vị. Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.

Sau khi bánh chín mình trang trí kem và các loại trái cây tùy theo ý thích của bạn.

Tham khảo thêm một số loại bánh từ nồi cơm điện

Cách làm bánh flan thơm bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan thơm bằng nồi cơm điện   

Nguyên liệu:

- 2 trứng to để nhiệt độ phòng

- 60gr bột mì

- 40gr đường

- Dứa xắt lát

- 2 thìa sữa tươi

- 30gr đường để thắng caramel

Cách làm:

- Cho 30gr đường và 10gr nước vào chảo nhỏ, thắng cho đến khi đường cháy và có màu nâu đẹp. Nhanh tay đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện. Mình không thích ăn ngọt lắm nên chỉ dùng ít caramel. Nếu mẹ nào thích ngọt cứ cho nhiều đủ láng khuôn ạ.

Kết quả hình ảnh cho Cách làm bánh flan thơm bằng nồi cơm điện

- Xếp dứa tươi vào nồi, trên lớp caramel

- Đánh lòng trắng trứng và chút muối cho đến khi hỗn hợp bọt khí nhỏ và mịn như đầu kim. Cho từng ít một đường vào đánh đến khi bông cứng.

- Lòng đỏ trứng đánh đều với 2 thìa sữa tươi. Cho 60gr bột mì vào lòng đỏ, trộn cho thật đều.

- Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, quậy nhanh tay để hỗn hợp mềm ra.

- Cho phần lòng trắng còn lại vào, vừa trộn vừa xoay tô bột theo góc 45° cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

- Chia bột làm hai phần, từ từ trộn vào hỗn hợp. Nhanh tay kẻo xẹp bọt khí bánh sẽ không nở. Đây là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công của bánh.

- Cho bột vào nồi cơm điện. Ở đây mình nướng làm hai phần vì mình thích bánh mỏng để ăn được nhiều dứa hơn.

- Đậy một tấm khăn mỏng lên nồi cơm để hơi nước không nhỏ xuống bánh. Đóng nắp và dùng vật nặng chèn cho chặt. Bật nút “cook” 1 lần và để 15 phút sau hãy mở nắp ra.

Kết quả hình ảnh cho Cách làm bánh flan thơm bằng nồi cơm điện

Lưu ý: – Nếu bạn làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra.

-  Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

Chúc các mẹ cuối tuần thật vui và ngọt ngào nhé

Tự làm pizza bằng... nồi cơm điện

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm món bánh pizza nổi tiếng của nước Ý bằng nồi cơm điện mà vẫn không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đế bánh có thể mua sẵn hoặc chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bột :200gr, 2g men nở bánh mỳ (1/2 thìa cafe), 4g muối, 20g dầu ăn, 120g nước.

- Nhân bánh có thể làm bất cứ rau quả, thịt nào bạn thích, như: Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…

Cách làm:

Đế bánh:

- Cho những nguyên liệu làm đế bánh vào âu to, trừ nước, rồi dùng tay trộn các nguyên liệu ,sau đó mới cho nước vào nhồi thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.

- Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn  đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn.

- Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Nhân bánh:

- Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.

- Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.

Kết quả hình ảnh cho pizza

Mách nhỏ:

- Địa chỉ mua đế bánh pizza và các nguyên liệu làm bánh khác: 26 Hồng Mai, Metro, phố Cửa Đông…

- Vì nướng bằng nồi cơm điện nên đối với những nguyên liệu khó chín bạn hãy xào qua.

- Để trữ đế bánh cho những lần sau, bạn có thể nướng qua đế bánh một lượt, sau đó bọc kĩ và cất trong ngăn đá.

Làm bánh bông lan socola

Bạn có khi nào làm bánh bằng nồi cơm điện chưa? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh socola thật ngon để đãi gia đình và bạn bè. Cùng vào bếp học nấu ăn với món bánh socola đơn giản này.

Nguyên liệu

-550gr socola

- 160gr bột mì + 8gr bột nở

- 90gr đường

- 2 quả trứng

- 80ml sữa tươi

- 25gr bơ

Kết quả hình ảnh cho bánh bông lan socola

Cách nấu ngon với món Bánh socola:

- Bẻ vụn socola ra rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn cùng với bơ

- Trộn đều trứng, sữa với bột mì, bột nở và đường

- Sau đó, cho socola đun chảy vào trộn cùng.

- Quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào.

- Để nồi ở chế độ nấu cơm khoảng 1 – 2 lần là bánh chín. Sau khi bánh chín để nguội các bạn có thể trang trí đường hoặc cacao lên trên bề mặt bánh để món bánh thêm phần hấp dẫn hơn.

Kết quả hình ảnh cho bánh bông lan socola

- Là một đầu bếp giỏi chỉ cần vài bước đơn giản thôi, các bạn đã có thể tận dụng nồi cơm điện để sáng tạo ra món bánh socola thật ngon. Cách làm bánh này vừa độc đáo lại vừa mới lạ nữa. Cùng thưởng thức và cảm nhận món bánh socola tuyệt hảo này.

 

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam the nao ma banh lam bang noi com dien bong va xop
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chỉ cần bạn không mở nắp nồi trước lúc chín là được.
cách làm quà sinh nhật dễ nhất có í nghĩa
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
có thể may áo quần để tặng nữa đó
Thiệp nè,khung ảnh nè.đầy cái
làm bánh theo cách này dễ thật
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chị oi! làm ơn cho mình hỏi? kem tươicó phải là kem tươihộp vinamilk đúng ko?mình ko rành lắm chị thông cảm.sắp sn con gái rồi mong chị hồi đáp sớm!:-)
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Dùng sữa tươi như vinamilk hoặc dùng sữa bò tươi nguyên chất cũng được nhé. Chúc bạn thành công
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý