Liệu pháp dùng màu sắc

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Liệu pháp dùng màu sắc

18/04/2015 10:40 AM
202

 Liệu pháp dùng màu sắc

Xung quanh chúng ta là màu sắc: mỗi ngày chúng ta chọn màu trang phục mà chúng ta sẽ mặc và thường mua một món đồ bởi màu sắc của nó thu hút (có thể là chiếc xe hơi, loại sơn mà chúng ta chọn để sơn nhà...). Sự lựa chọn này có thể thay đổi tuỳ theo từng thời điểm. Màu xanh dịu nhẹ và màu xanh lá cây thích hợp khi căng thẳng, màu đỏ tươi sẽ hấp dẫn khi cần tăng thêm nguồn sinh lực và cảm xúc mạnh mẽ.

Mặc dù chúng ta xem sự lựa chọn này là hoàn toàn thiết thực, nhưng người đưa ra liệu pháp màu sắc đã gặp phải nhiều tranh cãi. Người ta cho rằng, màu sắc mà chúng ta thấy thu hút nói lên nghị lực cơ bản và các nhu cầu còn giấu kín trong mỗi người. Một liệu pháp màu sắc hình thành gần đây đang phổ biến trong cộng đồng là aura – soma. Liệu pháp này kết hợp các loại tinh dầu, chất chiết xuất từ thực vật, các loại đá quý nghiền và tinh thể pha lê để tạo ra một chất lỏng có màu sắc rực rỡ. Sự lựa chọn màu sắc của bệnh nhân có thể chuẩn đoán được bệnh.

Nhà trị liệu dùng liệu pháp vật trong suốt để cân bằng mức năng lượng trong cơ thể. Các loại đá quý như: Thạch anh, topaz, ngọc hồng lựu được cho là có cách chữa bệnh riêng về sinh lực. Nhà trị liệu cho biết khi đeo một vật trong suốt như pha lê tức là chúng ta có cách chữa bệnh cộng hưởng đặc biệt xung quanh cổ, hoặc nếu đặt chúng trong phòng sẽ xua tan nguồn năng lượng có hai xung quanh máy tính.

Cách điều trị đầu tiên

Trong liệu trình chữa trị bằng màu sắc, nhà trị liệu yêu cầu bệnh nhân nhìn vào 102 lọ chất lỏng có màu được chiếu sáng bởi một chiếc hộp đèn. Họ phải chọn lọ có màu thu hút thứ nhất, thứ hai, thứ ba, và thứ tư.

Nhà trị liệu sẽ giải thích ý nghĩa của các màu sắc mà bệnh nhân đã chọn. Lọ thứ nhất nói lên mục đích trong cuộc sống, lọ thứ hai nói lên sự khéo léo và tài năng. lọ thứ ba phản ánh nơi mà bạn đang có mặt và lọ thứ tư nói lên tương lai của bạn. Nhà trị liệu sẽ đưa cho bạn một lon chất lỏng có màu để mang đi cất. Nhà trị liệu có thể khuyến khích bạn ngồi thiền đồng thời tập trung vào lọ chất lỏng có màu, thêm vào đó là chậu tắm hoặc thoa lên những vùng trên cơ thể.

Ngoài việc dùng các lọ chất lỏng có màu theo chọn lựa tại nhà, bạn sẽ thấy rõ hơn tác dụng của màu sắc. Nếu bạn bị một số màu nào đó thu hút, thì điều này có thể nói lên những nhu cầu của bạn ở một thời điểm nhất định.

Liệu pháp aura – soma giúp cho những xáo trộn nhẹ về tâm lý mà các bệnh nhân đánh giá việc chọn lựa màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ. Tóm lại, liệu pháp này có thể giúp cho những người có trạng thái lo lắng hay căng thẳng. Liệu pháp này cũng có thể kết hợp với nhiều liệu pháp phụ khác, liệu pháp bổ sung cũng được dùng để hỗ trợ hoạt động cho nhau như xoa bóp bằng phương pháp phản xạ học, nước hoa và phương pháp chữa lành bệnh.

Liệu pháp màu sắc và vật trong suốt có tác dụng như thế nào?

Không có lời giải thích nào cho câu hỏi liệu pháp này có tác dụng ra sao, nói chung, phạm vi chữa bệnh tốt nhất là những bệnh mới chớm ở giai đoạn đầu. Với những bệnh đã kéo dài và trầm trọng thì cần lựa chọn những liệu pháp khác cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Các đặc tính của màu sắc

Đây là hướng dẫn về những đặc tính cơ bản của màu sắc:

- Màu đỏ: Cảm xúc mạnh mẽ, tự tin và đầy sức sống.

- Màu vàng: tăng cường sinh lực.

- Màu cam: Kích thích sự cởi mở và làm tăng sự tự tin.

- Màu xanh lá cây: Làm cân bằng, êm dịu và thư thả.

- Màu xanh da trời: Tạo cảm giác thư giãn và yên tĩnh

- Màu chàm (hoặc các màu sáng hơn như màu tím hoặc xanh nhạt pha đỏ) có thể gây trạng thái trầm tư mặc tưởng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý