Làm bánh bột lọc lá chuối, món ăn vặt ai cũng mê

seminoon seminoon @seminoon

Làm bánh bột lọc lá chuối, món ăn vặt ai cũng mê

19/04/2015 03:20 AM
769

Bánh bột lọc lá chuối là một món ăn đặc trưng của Huế, bánh nóng hổi và thơm phức khiến ai nhìn thôi cũng đủ nao lòng. Tuy nhiên bạn không cần phải đến Huế mà có thể ở tại nhà làm những chiếc bánh xinh yêu và ngon tuyệt này đấyCách 1:


Nguyên liệu cho vỏ bánh

- 300g bột năng
- 130 ml nước lạnh tùy theo độ hút bột nước khác nhau, lúc đổ nước lạnh vào bột, nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước)
- 250 ml nước nóng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu cho nhân

-200g tôm
- 200g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường vàng
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 củ lớn hành hương
- Muối, tiêu.

Cách làm:

Phần nhân

Tôm rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ, rút chỉ đen. Thịt cắt nhỏ, ướp gia vị vào tôm thịt khoảng 1 tiếng.

Đun nóng nồi nhỏ, đổ hành hương vào phi thơm, cho thịt vào đảo đều, thịt chín đổ tôm vào xào cho tôm thịt thấm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, đổ ra bát, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt tôm thịt.

Phần bột

Đổ bột năng vào nồi nhỏ, thêm chút muối, đổ từ từ nước lạnh vào quấy đều.

Sau đó, châm từ từ nước sôi, vừa đổ vừa quấy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đóng cục và bột chín, nên đổ từ từ, nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay, khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp).

Để thố bột vào chỗ mát tầm 1 đến 2 giờ đồng hồ để bột nở. Thêm vào thố bột 1 thìa canh dầu ăn.

Để bột vào nồi nhỏ, nồi to phía dưới thì đổ nước vào, nấu nước sôi lăn tăn, quấy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quấy liên tục dừng tay là bột đóng cục), đến lúc nào thấy nặng tay, bột hơi đặc lại, lấy ra khỏi bếp .

Lá chuối rửa sạch, quét chút dầu lên bề mặt lá, dùng thìa cà phê múc từng phần bột bỏ vào giữa lá.

Dùng tay dàn mỏng bột, đặt tôm, thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại.

Gấp 2 mép lá chồng lên nhau, bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột.

Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau.

Xửng nước sôi, cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút. Bánh chín ăn với nước mắm mặn.


Cách 2:


Nguyên liệu cho vỏ bánh
- 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra)
- 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước)
- 1 cup nước nóng ( 250ml)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cf muối


Nguyên liệu cho nhân
- 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích)
- 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường vàng
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 củ lớn hành hương
- 1 củ tỏi nhỏ


Cách làm

** Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt
1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm
2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn.

3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp

** Phần nhân :

4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng

5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô

6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại.

7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột.

8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau

9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút

Chú ý
- Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất

Cách 3:banhbotloclachuoiBánh bột lọc lá chuối rất gọn và dễ để lâu, mình có thể làm số lượng nhiều, cho vô tủ đá khi cần ăn chỉ việc đem ra hấp thôi, hoặc cũng có thể hấp chín trước rồi cho vô tủ đá khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng (microwave) hâm lại thoi, lý tưởng cho các bữa tiệc hay đi picnic thì tiện lắm…bánh đã vừa ăn rồi nên không cần nước mắm chay, còn nếu thích cũng có thể ăn với nước mắm chay thêm ớt vô thì ngon lắm…nếu làm ít thì nên mua, chứ làm thì hơi mất thời gian để gói và rất tốn lá chuối đó nha, còn làm cách không lá chuối thì ăn bao nhiêu làm bấy nhiêu chớ để không được nó dính với nhau phải trộn rất là nhiều dầu vô, P thích tự làm bánh để ăn nếu thèm, thích nhân gì thì làm nhân đó, mặn, ngọt cho vừa với khẩu vị của mình :) chớ bánh ở ngoài bán làm ngọt lắm P ăn không được, mỗi lần P đi ăn chè với tụi bạn bưng ly chè ra lúc nào cũng còn y nguyên, chỉ vớt xác ăn thôi, mà ly chè ngoài tiệm đâu có xác nhiều đâu nên ăn xong vẫn còn đầy ly

NHÂN BÁNH:


1.Nguyên liệu:

Cho khoảng 2 lb bột:

 • 1 hộp đậu hũ 19 oz, chiên vàng xắt sợi ngắn nhỏ 

 • 4 củ cà rốt lớn, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15-30 phút rồi bào sợi (nếu không ngâm nước muối thì gọt bỏ vỏ) 

 • 1 củ sắn nhỏ, gọt vỏ, bào sợi được khoảng 1 chén

 • 2 nấm mèo, ngâm mềm, xắt sợi thiệt nhuyễn, được khoảng 2/3 chén

 • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước tương, dầu hào chay, gừng bằm, tiêu, bột điều đỏ (không cần cũng được).

 • Dụng cụ bào để bào


2.Thực hiện:
Bắt chảo lên, phi gừng cho vàng, đổ nấm mèo vô xào với ít nước tương và đường cho thơm, cho tiếp sắn vào xào cho gần khô, đổ đậu hũ vào tiếp, nêm nếm gia vị cho đậm đà, xào cho nhân khô rồi tắt bếp, đổ cà rốt vào trộn đều Nhanbotloc

VỎ BÁNH:
1.Nguyên liệu: làm được khoảng 63 cái bánh

 • 1 lb (=16 oz=453 g) bột năng.
 • 2.5 chén nước lã
 • 2 muỗng canh dầu ăn cho vô bột
 • 1 bịch lá chuối: cắt 63 lá cỡ 15x12
 • 1 chén nhỏ dầu ăn để bôi lên lá chuối

2.Thực hiện:
Lấy cái nồi trắng (đừng lấy nồi không dính, khoấy mạnh tay như vậy bị chày lớp không dính, làm xong là bỏ cái chảo hay nồi luôn) cho bột với nước vào nồi, quậy cho tan bột, sau đó cho dầu vô, bắt nồi lên bếp, quậy liên tục và mạnh tay đừng có ngưng tay, khi thấy bột bắt đầu hơi đặc đều (đũa khoấy cảm thấy nặng tay) thì tắt bếp liền, nhấc nồi ra chỗ khác, vừa tắt và vừa quậy tiếp cho đến khi nó quyển lại với nhau như trong hình, bột trắng đục thì mới là đúng nha, còn trong là hư rồi đó, nên làm qua một lần rồi sẽ có kinh nghiệm cho lần sau, có một mình P làm nên không thể ngưng để chụp hình từng giai đoạn bột như thế nào được vì ngưng tay là bột hư  luôn…Với cách khoấy bột này nếu chưa quen dễ bị hư lắm, cách này khi hấp bánh ra sẽ mềm gần như bánh giò vậy, độ dai ít, thường thì gói lá chuối P thấy người ta hay dùng cách này hơn nhưng chưa quen sẽ rất khó làm… 
Botnang

Bột được khoấy nửa chín nửa sống

Tuy nhiên P cũng có thử với cách làm mà không cần khoấy bột vì còn nhiều nhân, cách không khoấy bột thì hay được dùng khi nắn bánh xong thả vô nước luộc chứ không gói lá chuối, nhưng kỳ này P lấy lá chuối gói thử rồi đem hấp, cách này dễ làm dễ gói hơn nhiều, khi bánh hấp ra thì có độ dai nhiều nên bánh sẽ không mềm như cách trên, với P thì thích ăn bánh theo kiểu này hơn. Cho nên khi ăn một cái bánh là mình biết được bánh đó làm bằng cách nào liền. Vì làm thử nên P không có cân lượng cho cách này, nhưng theo P không có cân lượng cũng không sao, chỉ cần chế nước sôi vô bột khi thấy bột hút hết nước là OK, rồi lấy muỗng lớn trộn cho đều thôi, cách này cần pha bột  nhão nghĩa là khi múc một muỗng bột rồi đổ xuống thau lại thì nó chảy xuống được dễ dàng chứ không dính ở trên muỗng như hình dưới đây. Pha bột nhão thì khi hấp bánh ra sẽ rất vừa ăn, không quá dai mà cũng không quá mềm gần như bánh giò. Các bạn xem hình thì thấy hai cách có bột khác nhau

botlockho

Bột được nhồi với nước nóng không có khoấy

3.Gói bánh
Lấy miếng lá chuối, thoa dầu vô, múc một muỗng canh bột bỏ lên lá, lấy muỗng trải bột cho có hình vuông, đừng dày mà cũng đừng mỏng quá, múc 1 muỗng cà phê nhân trải lên như trong hình dưới đây sao cho nhân đừng tràn ra các mí ngoài để khi gói bánh lại, bột sẽ bao trọn lấy nhân cho ra bánh rất đẹp, sau đó kéo lá chuối bên bột không có nhân đậy lấp qua bên có nhân rồi tiếp tục cuốn lại, xong rồi bẻ 2 đầu, gấp lại, xếp vô cái xửng khi gói xong hết đem hấp khoảng 10 phút là bánh chín.  


Cachgoi


Bánh được gói bằng bột đem khoấy


banhbotloc


Đây là hai cái bánh đã chín làm bằng cách khoấy bột


banhbotlochapkho

Bánh đã chín làm bằng cách không khoấy bột

Hy vọng rằng các bạn sẽ làm được những chiếc bánh thiệt xinh xắn và ngonTham khảo thêm một số cách làm bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc nhân đỗ xanh


Bánh bột lọc là một món ăn đặc sản của đất miền Trung, ngoài nhân truyền thống là tôm, thịt, còn có nhân đỗ xanh ăn cũng không kém phần ngon so với nhân tôm thịt.


Banh bot loc nhan do xanh


Bên ngoài bánh bột lọc ăn dai dai, bên trong nhân đỗ xanh ăn bùi bùi, dùng kèm với xì dầu và ớt quả. Bạn có thể dùng làm món mặn hay chay đều ngon.

Nguyên liệu:

- 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc khô
- 1 thìa canh bột gạo khô
- 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
- Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá và ớt quả
- Xì dầu (nước tương).

Cách làm:

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 1:

- Đỗ xanh đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1-2 tiếng.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 2:

- Sau đó hấp chín đậu, giã mịn hoặc cho vào máy xay đậu, xay thật mịn.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 3:

- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh vào xào khô, thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều, nêm đỗ xanh hơi mặn. Xào khoảng 15 phút đến khi đậu khô.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 4:

- Dùng tay sạch, vo đỗ xanh thành những viên tròn.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 5:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào bát hành một ít dầu ăn, cho bát hành lá vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 6:

- Bột năng khô đổ ra âu, thêm bột gạo, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 7:

- Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 8:

- Tiếp theo dùng tay nhích bột thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 9:

- Cho viên đỗ xanh vào giữa.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 10:

- Dùng tay gấp mép bột lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết phần bột và đỗ xanh.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 11:

- Đun nồi nước sôi nóng, thả bánh bột lọc vào nồi nước, đun đến khi bánh chín, nổi trong.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 12:

- Vớt bánh ra ngay âu nước lạnh có để sẵn vài viên đá lạnh.

Banh bot loc nhan do xanh

Bước 13:

- Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, dùng thìa hay cọ phết đều hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt bánh. Dùng kèm bánh với xì dầu pha với ớt quả.
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt


Lần này thì chịu khó hơn, mình đã mua tôm về làm ruốc tôm ăn kèm với món bánh bột lọc này cho đầy đủ.


Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt


Bánh bột lọc làm thuần túy chỉ với bột năng, nhân tôm và thịt lợn. Ở Sing lá chuối có bán trong siêu thị rất sẵn vì nhiều món Malay Ấn Độ dùng đến lá chuối, vì thế mình làm loại bánh bột lọc gói trong lá chuối và hấp chín. Mua 1 bịch lá về mình làm được khoảng 10-12 cái bánh bột lọc thế này.


Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt


Lá chuối tươi thường cứng và giòn, dễ dập và bị xé nhỏ, vì thế để gói bánh cho dễ thì sau khi rửa sạch, mình phải hơ lá chuối trên lửa cho mềm trước. Giống như khi làm bánh giò cũng phải làm mềm lá chuối thế này. Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm 1 ít sợi dây nylon để buộc bánh sau khi gói nữa.

Vì mua tôm về làm ruốc tôm nên mình bóc lấy vỏ và đầu tôm, đun lấy nước. Nước tôm ra gạch đỏ rất đẹp và “chất”. Nước này được dùng để pha nước chấm bánh luôn.

Để làm ruốc tôm thì chỉ cần tôm bóc lấy thịt, ướp với mắm, tiêu rồi mình đem rang trên chảo cho tôm chín và khô lại. Sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Thịt tôm nhuyễn cho lại vào chảo, đảo cho tôm tơi và khô lại, bắt đầu chuyển màu vàng nâu đẹp là được. Lát sau rắc lên bánh ăn kèm rất thơm ngon.

Hỗn hợp bột bánh thì mình pha theo tỉ lệ thế này:

- 200g bột năng

- 200g nước

- 1 tbs dầu ăn

- 1/2 tsp muối

Cho tất cả nguyên liệu này vào xoong, đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển thành màu trắng đục. Vì bánh bột lọc cần gói ngay khi bột còn nóng nên lá chuối, dây buộc, nhân tôm thịt cần chuẩn bị sẵn ra trước mặt để bột được là gói ngay.

Nhân tôm thịt thì đơn giản chỉ có tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ thái miếng, ướp với mắm, tiêu, hành tím, xào thơm lên cho chín.

Rải tấm lá chuối lên mặt phẳng, múc một chút hỗn hợp bột năng, rồi xếp 1, 2 miếng tôm và thịt lên, gói lại thành dạng hình chữ nhật dài, dùng dây buộc lại, bỏ vào chõ hấp.

Nồi hấp để nhiều nhiều nước, đun lửa lớn thì bánh mau chín. Mình hấp khoảng 15 phút là bánh chín hết rồi.

Trước khi ăn thì làm nóng ít dầu ăn, cho hành lá thái khúc vào đào nhanh tay cho hành vừa chín mềm. Hành này rắc lên từng miếng bánh trông hấp dẫn và ăn bánh cũng thêm mùi thơm.

Nước chấm thì tận dụng nước luộc đầu và vỏ tôm thay cho việc dùng nước lọc. Ngoài ra pha thêm mắm, đường, dấm ớt cho nước chấm có vị mặn nhẹ và hơi chua chua ngọt ngọt, có chút tê tê của ớt.


Bánh bột lọc trần - món ăn vặt ai cũng mê!


Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim mằn mặn, ăn kèm với nước mắm pha ớt cay cay ngon tuyệt!


Nguyên liệu:

300g bột năng

Nước sôi

100g tôm

100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.

Bước 1:

Thịt nạc thái lát nhỏ, ướp với ít muối, tiêu, trộn đều.

Tôm lột vỏ, giữ lại gạch tôm để xào, thái nhỏ tôm.

Bước 2:

Làm nóng nồi, phi thơm hành khô rồi thêm thịt vào xào chín.

Thịt chín bạn đổ tôm và gạch tôm vào xào chung, nêm chút muối, đường, nước mắm, đợi nồi thịt sôi thì thêm ít nước lạnh, đun đến khi thịt mềm thì tắt bếp, rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ, trút ra bát để riêng.

Bước 3:

Bột năng đổ ra thố, nêm ít muối.

Châm nước sôi từ từ vào thố bột, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều, hỗn hợp bột sẽ nửa sống, nửa chín. Lúc này bạn dùng tay nhồi bột một lúc sau bột sẽ mịn, lưu ý công đoạn này bột rất nóng.

Mình không ghi rõ lượng nước sôi vì tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

Bước 4:

Chia bột thành từng phần nhỏ, ngắt một cục bột bằng đầu lóng tay cái, ấn dẹp tròn ra, múc ít nhân tôm thịt đặt vào giữa miếng bột.

Gấp hai mép lại, hình dạng bột bây giờ giống hình bán nguyệt. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.

Bước 5:

Đun nồi nước sôi khác, thả các viên bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Dùng đồ trụng mỳ vớt bánh ra, thả vào thau nước lạnh để từng chiếc bánh không bị dính vào nhau.

Bước 6:

Hành lá thái nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê dầu ăn, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín.

Pha nước mắm: pha khoảng 3 thìa cà phê nước lạnh, với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, khuấy cho đường tan. Nếu có thời gian bạn có thể nấu nước mắm với tỷ lệ là 3 nước : 2 đường : 2 nước mắm sẽ ngon hơn nữa. Nêm nước mắm hơi ngọt ngọt, mặn mặn, khi ăn thì thêm ớt xắt lát vào. Nước mắm ăn bánh bột lọc không ăn kèm với tỏi.

Khi ăn bạn xếp bánh ra dĩa, dùng thìa múc ít hành lá và dầu ăn quét lên trên bề mặt bánh, chấm với nước mắm cay rất ngon.

Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim, ăn kèm với nước mắm pha ớt. Những buổi chiều rảnh rỗi mình thường làm bánh này cho cả nhà ăn vặt, loáng một cái đã hết vài đĩa mà ai cũng vẫn còn thòm thèm.

Món bánh này so với bánh gói bằng lá chuối thì làm nhanh hơn, dễ hơn. Có người làm bánh nhân tôm thịt như mình, có người còn thêm cả ít dừa thái hạt lựu vào ăn giòn sựt sựt nghe cũng rất vui tai.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

Cách làm bánh canh bột gạo
Chè bột lọc bọc đậu phộng cho cả nhà ngất ngây
Cách làm bánh su sê
Cách làm bánh canh bột gạo ngon
Chè bột lọc bọc thịt heo quay ngon từ miếng đầu
Cách làm bánh bột lọc ngon không cưỡng nổi


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý