Tuổi dậy thì

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tuổi dậy thì

18/04/2015 10:40 AM
217

 Về mặt tâm lý, đời một phụ nữ nói chung đều trải qua 5 thời kì, đó là thời kì ở tuổi dậy thì: từ lúc mới sinh tới trước khi có kinh(2-12 tuổi);tuổi dậy thì: từ lúc hành kinh đến lúc bộ máy sinh dục phát triển hoàn thiện (13-18 tuổi) ;thời kì tình dục chín muồi là thời kì chức năng của buồng trứng ở trạng thái sung mãn nhất (18-48 tuổi ); phụ nữ ở thời kì 25-35 tuổi là thời kì mang thai lý tưởng nhất; thời kì ở tuổi hồi xuân: chức năng buồng trứng bắt đầu thoái hóa và dần dần đi tới triệt tiêu (48-52 tuổi); thời kì hết kinh: chức năng của buồng trứng hoàn toàn biến mất, cơ quan sinh dục dần dần teo đi.

Trong thời kì tình dục chín muồi, bộ máy sinh dục của nữ giới phát triển hoàn thiện. Trứng ở hai bên rụng và tiết ra kích thích tố một cách đều đặn, niêm mạc trong của tử cung rơi rụng theo chu kì , các kì kinh nguyệt hàng tháng rất đều đặn, cặp vú căng tròn và thay đổi theo chu kì.

Khả năng tình dục của nữ giới trong thời kì này là rất sung mãn nhất, chức năng sinh để mạnh nhất, đây là thời kì kết hôn, mang thai va nuôi con lý tưởng nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý