Tinh dịch

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tinh dịch

18/04/2015 10:40 AM
340

 Tinh dịch là một loại dịch hỗn hợp được tạo thành từ dịch thể do tinh trùng, tiền liệt tuyến và tinh nang (bọc tinh tuyến tiết ra). Nó chủ yếu do hai bộ phận hợp thành. Phần dịch thể là dịch, chủ yếu là dịch có đọ dính và nước, chiếm khoảng 90% thành phần có hình thể là tinh trùng và các tế bào khác chiếm khoảng 10%.

Tinh dịch bình thường là loại vật chất dạng lòng trắng trứng màu sữa. Vừa ra khỏi cơ thể tinh dịch biến thành màu vàng nhạt tương đối đậm đặc như kéo có độ pH là 7,5, có mùi đặc biệt, sau từ 10 đến 30 phút tự biến thành thể lỏng.

Trong tình hình bình thường , lượng tinh dịch mà mỗi lần nam giới phóng ra là 2-6ml, mỗi ml tinh dịch chứa từ 60 triệu đến 200 triệu con tinh trùng. Số tinh trùng hoạt động tốt theo trạng thái binh thường chỉ chiếm từ 85%-90%, nhưng do phóng tinh liên tục nên có thể giảm lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng.

Trong vòng nửa giờ sau khi rời khỏi cơ thể, tinh dịch sẽ bị dịch hóa hoàn toàn, trong quá trình dịch hóa tinh dịch mới có thể phát huy đầy đủ năng lực hoạt động, nó dựa vào chiếc đuôi ve vẩy và trục ngang quay tròn di chuyển về phía trước. Thời gian duy trì hoạt động của tinh trùng không dưới 3 giờ đồng hồ, tinh trùng sau khi ra khỏi cơ thể có thể sống được khoảng 8 giờ trong nhà kính 37 độ.

Trên đây là những tinh dịch bình thường có thể thụ thai, vậy những tinh dịch thế nào là không bình thường.

Tinh dịch quá loãng hoặc quá đặc (quá loãng thì làm cho số lượng tinh trùng quá ít, quá đặc thì làm cho tinh trùng khó hoạt động). Lượng tinh dịch mỗi lần phóng ra chỉ có 1-2 ml, thậm chí dưới 0.5 ml; tinh dịch có độ pH nhỏ hơn 7,2; số lượng tinh trùng có hình dạng không bình thường chiếm hơn 30%; sớ tinh trùng có khả năng hoạt động chiếm 60 %; số tinh trùng trong 1 ml là 20-60 triệu ( khả năng thụ thai thấp) hoặc dưới 20 triệu ( cơ hội thụ thai cực nhỏ) thậm trí dưới 4 triệu ( không có khả năng thụ thai), tinh dịch có một trong những đặc điểm trên đêu là tinh dịch không bình thường, đều rất khó làm cho phía nữ mang thai.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tinh dich ít
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý