Mắt đỏ ngầu

seminoon seminoon @seminoon

Mắt đỏ ngầu

18/04/2015 10:40 AM
1,221

 Khi mắt bị đỏ ngầu phải hết sức thận trọng trong việc điều trị, bởi vì đôi khi nó làm cho các triệu chứng trầm trọng hơn gây ra đau nhức, đỏ và chảy nước mắt (htường chỉ xảy ra ở 1 bên mắt). Cần phải khám mắt ngay lập tức.

Những nguyên nhân gây bệnh phổ biến

- Thức khuya quá nhiều.

- Mỏi mắt do đọc sách thiếu ánh sáng hoặc ngồi lâu trước máy vi tính.

- Nhiễm trùng mắt khi bị viêm kết mạc

- Phản ứng khi mang kính hoặc mỹ phẩm.

Cách điều trị chính thức

Trừ khi bị lây nhiễm, thông thường có thể dùng thuốc nhỏ mắt và làm theo lời khuyên về việc thay đổi cách sống theo lối tích cực như: đi ngủ sớm, làm việc nơi có ánh sáng thích hợp, khám mắt ở chuyên gia nhãn khoa để điều trị chứng mỏi mắt.

Cách điều trị bổ sung

Nếu không phải do lây nhiễm thì chứng mắt đỏ ngầu chỉ xảy ra một lần có thể được trị khỏi bằng những cách như sau:

Thiên nhiên liệu pháp

- Tránh dùng thuốc nhỏ mắt làm cho mắt lấp lánh, vì những loại này làm hẹp tạm thời các mạch máu trong mắt, khi chất thuốc hết thì tròng trắng của mắt sẽ đỏ hơn trước.

- Nên thử áp dụng kỹ thuật hội phục được gọi là “đánh lừa” bằng cách nhỏ thuốc làm mắt long lanh vào mắt đang bị mỏi và đỏ ngầu mà không có tác dụng phụ nào. Úp hai lòng bàn tay lên mắt trong khi mắt nhắm, hít thở sâu, để cơ thể thư giãn. Giữ lòng bàn tay ở vị trí này khoảng 5 phút để thư giãn và hồi phục

Dược thảo phương Tây

- Để phục hồi vẻ long lanh cho mắt, hãy rửa nhẹ mắt bị mỏi và cân bằng những loại thuốc làm dịu mắt.

Cho 4 giọt cồn thuốc cỏ tiểu mễ vào 140 ml nước đun sôi để nguội

- Nước trà dược thảo dịu như: trà hoa cúc hoặc trà hoa của cây cơm cháy có thể trị chứng mắt đỏ và mỏi mắt. Ngâm 2 miếng bông gòn lớn trong ly trà, nhắm mắt lại rồi đặt nhẹ luân phiên búp vải lên mắt trong vài phút.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Mắt của em sao mấy ngày gần đây ở giữa 2 con mắt có 1 vết đỏ và hơi vàng kéo dài từ tròng trắng qua tròng đen.Mắt rất mỏi mà không biết tại sao. Xin vui lòng trả lời giúp.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý