Mụn cóc

seminoon seminoon @seminoon

Mụn cóc

18/04/2015 10:40 AM
183

 Mụn cóc trên da tương tự như bệnh herpes môi do sự hiện diện cảu virus trong cơ thể. Vùng thường bị ảnh hưởng nhất là hai bàn tay và hai bàn chân (nơi bằng phẳng và được gọi là mụn cơm). Vì mụn cóc là do virus xâm nhập vào các quan nội tạng, tốt nhất nên tìm cách hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch nếu các triệu chứng được giải quyết một cách hiệu quả.

Các triệu chứng thường gặp

- Một vùng da nhô lên va kéo dài khoảng vài milimét.

- Vùng da này có bề mặt ghồ ghề.

- Có những chấm nhỏ màu đen gây ra do máu bị vón cục trong các mao mạch, có thể nhìn thấy ở phần trung tâm.

Cách điều trị chính thức

Cách điều trị có khuynh hướng tập trung loại bỏ mụn cóc trên da và trên gan bàn chân bằng cách làm tê liệu chúng với hoá chất như nitơ lỏng hoặc đốt, hoặc loại bỏ chúng bằng cách gây tê cục bộ. Các loại kem mua trực tiếp có chứa acid salicylic có tính năng phá vỡ lớp da dày. Thuốc này có thể dùng nhiều tháng, nhưng cần thận trọng khi dùng giấy nhám để chà xát chúng. Vì như thế càng làm mụn phát triển nhanh hơn.

Cách điều trị bổ sung

Đối với mụn cóc trầm trọng và mọc lâu ngày thì nên hỏi ý kiến của nhà trị liệu, họ sẽ xử lý bênh ở hai mức độ. Cách chữa trị thường là tìm nguyên nhân gây bệnh và cải thiện sự cân bằng cho cơ thể. Nhà trị liệu cũng khuyên dùng thuốc đắp đã được điều chế như cồn thuốc trắc bá (Thuja). Đối với mụn cóc nhỏ thì nên làm theo những phương pháp sau đây:

Thiên nhiên liệu pháp

- Bổ sung vitamin A, C và E có tác dụng chống oxy hoá, hỗ trợ tốt cho sự cân bằng hệ miễn dịch.

- Bổ sung tỏi bột với lượng allicin cao sẽ làm tiêu hẳn các hạt mụn cóc.

Dược thảo phương Tây

Còn thuốc trắc bá (Thuja) pha loãng có thể làm cho mụn teo lại.

Hoà tan 1 muỗng canh cồn thuốc trắc bá (Thuja) vào một tách nước, chấm nhẹ dung dịch này lên mụn, để yên khoảng 10 phút.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý