Gàu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gàu

18/04/2015 10:40 AM
142

 Tình trạng khó chịu trên da đầu có thể do sự hiện diện của nấm, nhưng đây vẫn là vấn đề còn nhiều tranh luận trong giới y học. Ai cũng bị gàu nhưng một số người phản ứng mạnh với bệnh này. Nếu bạn có hiện tượng mắc bệnh vảy nến, thì bạn luôn muốn cào, gãi lên da đầu. Những mảng vảy trắng rơi xuống vài làm cho trang phục mất thẩm mỹ; gàu có thể làm cho tóc bị cùn và mất sức sống.

Các triệu chứng thường gặp

- Hình thành những tế bào chết trên da đầu.

- Khô và tróc da đầu.

Cách điều trị chính thức

Cách điều trị thường tập trung dùng dầu gội và/hoặc xoa thuốc để cải thiện, giải quyết chứng da đầu khô. Với trường hợp nặng, nên dùng dầu gội trị gàu. Tuy nhiên, những dầu gội này đôi khi làm cho tình trạng trầm trọng hơn, thậm chí làm khô da đầu.

Cách điều trị bổ sung

Trường hợp nhẹ nên thực hiện theo những biện pháp sau đây trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với trường hợp gàu hình thành lâu ngày cho thấy sự mất cân bằng trong cơ quan nội tạng, vì thế bạn cần có sự giúp đỡ chuyên nghiệp để diệt trừ tận gốc. Nhà trị liệu bổ sung (họ thường không chú ý tới tình trạng hay các vấn đề về sức khoẻ) sẽ kích thích cảm giác cân bằng trong toàn cơ thể. Việc điều trị phải tuỳ theo từng cá nhân, những trường hợp có phản ứng tích cực thì nên tiếp tục áp dụng.

Liệu pháp dầu thơm

Massage da đầu bằng hỗn hợp tinh dầu, cách làm như sau:

Cho 2 -3 giọt tinh dầu cây tuyết tùng, oải hương, hương thảo cào một đĩa nông có dầu pha chế.

Thiên nhiên liệu pháp

Nếu gàu là một chứng bệnh thì phải xả sạch xà phòng khi gội đầu. Nếu gội không sạch thì sẽ làm cho da đầu bệnh nặng hơn, da đầu khô, tóc bị cùn và mất sức sống.

Dược thảo phương Tây

Dùng trà cây tầm ma, hương thảo và cây xô thơm để xả tóc sau khi gội đầu. Có thể thay thế bằng cách dùng dầu gội thiên nhiên có chứa những dược thảo này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý