Bệnh vẩy nến

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh vẩy nến

18/04/2015 10:40 AM
138

 Đây là một trong nhiều tình trạng liên quan đến sự căng thẳng được kiểm soát cao hoặc thấp, thường nặng hơn vào kỳ kinh nguyệt và căng thẳng cao độ. Các triệu chứng sẽ thấy rõ hơn khi bị viêm họng, hay sau thời gian dùng thuốc trị sốt rét hoặc trị bệnh viêm khớp dạng thấp ở tuổi thiết niên. Bệnh cũng có thể thay đổi từ những đốm nhỏ lan ra vùng da rộng gây cảm giác khó chịu và đau đớn.

Các triệu chứng thường gặp

- Những mảng da có vảy, giộp, dày, lan rộng, hình bầu dục phủ trên vai, đầu gối và da đầu.

- Vùng bị ảnh hưởng ngứa dữ dội.

- Trường hợp nặng hơn, móng tay sẫm lại và long móng.

- Một dạng viêm khớp thường ảnh hưởng lên các khớp hông, khớp xương cùng – xương chậu, ngón tay và bàn chân.

Cách điều trị chính thức

Nên dùng kem, nước bôi da, xà phòng nhằm giảm ngứa và các vảy tróc trên da. Tuy nhiên, một số loại kem không thích hợp do có thành phần hỗn hợp và mùi khó chịu. Nếu các triệu chứng không thuyên giảm thì điều trị bằng cách chiếu tia cực tím (PUVA).

Cách điều trị bổ sung

Do bệnh vảy nến có khuynh hướng là bệnh mãn tính, tốt nhất nên hỏi ý kiến của nhà trị liệu có kinh nghiệm. Dược thảo Trung Hoa cũng được dùng và điều trị thành công các bệnh về da. Tuy nhiên, một số biện pháp tự lực sau đây sẽ giúp bệnh giảm nhẹ tạm thời.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Calcarea carbonica: Dùng cải thiện nước da bệnh hoạn, xanh xao, có chiều hướng khô cằn và dễ nứt nẻ. Nhìn chung, người bệnh lờ đờ, uể oải, luôn bị lạnh, chạm vào thì thấy làn da lạnh và ẩm ướt , điều trị rất lâu khỏi.

Cây thạch tùng: Trị chứng da khô, cảm giác lạnh, nhạy cảm,những triệu chứng này sẽ trầm trọng hơn khi lo lắng hoặc căng thẳng. Thuốc này được chỉ định dùng trên vùng da đầu bị tổn thương nặng và da ở bàn tay, lòng bàn chân bị khô nứt.

Dược thảo phương Tây

Kem Chickweed (một loài cỏ dại, tên La tinh là Stellaria): Làm dịu những mảng da khô, ngứa, nứt nẻ. Pha chế thành chất lỏng để xả tóc sau khi gội đầu sạch sẽ giảm tróc vảy ngứa trên da đầu.

Các liệu pháp chủ động

Nếu cuộc sống luôn bị stress thì biện pháp thư giãn là chủ yếu. Các phương pháp nên cân nhắc lựa chọn là thiền, luyện tập thư giãn theo hướng dẫn, luyện tập tự sinh và/hoặc thư giãn cơ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý