Bệnh móng tay giòn

seminoon seminoon @seminoon

Bệnh móng tay giòn

18/04/2015 10:40 AM
216

 Móng tay, da, tóc thể hiện chính xác tình trạng sức khoẻ. Da sáng, tóc mượt, móng tay khoẻ chứng tỏ bạn có sức khoẻ tốt. Trong khi màu da tối, nhợt nhạt, tóc và móng tay giòn, dễ gãy chứng tỏ sức khoẻ của bạn có vấn đề. Ngoài việc thiếu dinh dưỡng hoặc vừa bình phục sau một thời gian ốm nặng, còn những yếu tố khác có thể dẫn đến tình trạng móng tay giòn, không khoẻ mạnh.

Những thói quen cần tránh

- Thường xuyên tiếp xúc với bột giặt.

- Rửa và sấy khô tay.

- Không chú ý đến độ ẩm bàn tay và móng tay.

- Lạm dụng chất sơm móng tay bởi vì chất dùng để rửa nước sơn móng tay sẽ làm khô móng tay.

- Nhiễm nấm dẫn đến móng tay mau mọc dài và yếu ớt.

Cách đìêu trị chính thức

Bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến có thể gây mất màu và giòn móng tay.

Cách điều trị bổ sung

Loại bỏ những thói quen xấu và chú ý đến móng tay có thể được xem là đầy đủ, nếu tình trạng bệnh vẫn dai dẳng thì nên có sự hỗ trợ bằng y khoa của những nhà trị liệu chuyên nghiệp như các chuyên gia dinh dưỡng.

Phương pháp thực hành

- Thường xuyên massage bàn tay, đặc biệt chú ý đến lớp biểu bì nơi móng tay vì chúng có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng móng tay. Không nên cắt lớp biểu bì mà chỉ đẩy nhẹ chúng về phía sau khi chúng đang ướt. Sau khi rửa tay, thoa kem giữ âm cho bàn tay, chú ý bôi kem vào lớp biểu bì.

- Dùng dầu dưỡng móng tay massage móng vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Chọn loại dầu có công thức đặc biệt để dưỡng móng hoặc dầu quả hạnh ngọt vì dễ hấp thụ.

- Thường xuyên dùng thuốc làm khoẻ móng (không dùng thuốc có chất formaldehyde) sẽ rất có lợi cho móng tay trong trường hợp móng bị gẫy và bong tróc.

- Để giúp móng tay khoẻ mạnh tối đa, nên thường xuyên giũa móng tay và nhớ chỉ giũa theo 1 chiều. Điều này rất quan trọng bởi vì lực ma sát sẽ làm yếu kết cấu của móng.

Phương pháp dinh dưỡng

Móng tay khoẻ nhờ chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp dưỡng chất cần thiết. Chất calci (có trong thực phẩm bơ, sữa, rau xanh, quả hạch, ngũ cốc nguyên chất và đậu Hà Lan) có giá trị rất đặc biệt. Lượng calci đưa vào cơ thể phải cân bằng với lượng magiê và vitamin D giúp hấp thu tốt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý