Ho

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ho

18/04/2015 10:40 AM
166

 Thường là những biến chứng của bệnh cảm cúm nặng và có thể thay đổi rất gay go. Có những trường hợp ho do ngứa trong cổ, nhưng có những trường hợp ho có đờm. Tuy nhiên, ho là cách giúp phổi không bị xung huyết, nhưng cũng ho làm cho người bệnh khó thở.

Các triệu chứng thường gặp

Cảm giác ngứa, khó chịu trong cổ họng và vùng ngực trên.

Cảm giác căng ở ngực

Ho liên tục, có nhiều đờm hoặc ho khan.

Ho kèm theo hơi thở khò khè trong ngực.

Cách điều trị chính thức

Thường dùng thuốc ho để giảm nhẹ và khống chế cơn ho tuỳ theo ho khan, rát cổ hay có đờm. Nếu ho do một phần của nhiễm trùn phổi thì cần phải dùng thuốc kháng sinh.

Cách điều trị bổ sung

Nhiều liệu pháp bổ sung hỗ trợ cho phản xạ ho, do đó chúng ta cho chất đờm ra ngoài dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Liệu pháp dầu thơm

Tạo một hợp chất có hương thơm êm dịu để xoa lên ngực.

Cho 4 giọt tinh dầu trà và dầu khuynh diệp vào 2 muỗng dầu pha chế.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Cây chút chít, dương đề (họ rau răm): Giúp giảm nhẹ cơn ho khi khám cổ họng, đặc biệt là chứng ho gây nghẹt thở và thở gấp, khi hít thở gây cảm giác đau buốt và nóng bừng ở ngực.

Thuốc diêm: Phương thuốc này có tác dụng tốt với cơn ho thắt ngực và có đờm màu vàng, cmả giác nóng bừng trong ngực và cơn ho khan, ho yếu có khuynh hướng nặng hơn vào buổi chiều.

Cây nhăng: Phương thuốc này cải thiện tình trạng ho khan, ngứa, đau nhiều quanh vùng cổ họng và vùng ngực trên, hay cơn ho gây đau buốt.

Bạch đầu ông: Phương thuốc này cải thiện những cơn ho vào giai đoạn cuối của bệnh cảm như: ho khan, ngứa và ho yếu, nhiều chất đờm. Chất đờm từ cổ họng và ngực sẽ bị đặc lại và có màu xanh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý