Bệnh trĩ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bệnh trĩ

18/04/2015 10:40 AM
134

 Bệnh trĩ là chứng phình các tĩnh mạch ở trực tràng. Bệnh ít nghiêm trọng trừ khi các chỗ trĩ bị sa xuống (rơi khỏi trực tràng), bệnh cũng gây đau và khó chịu. Nguyên nhân mắc bệnh này thường là do táo bón mãn tính, nhất là thời kỳ mang thai. Bệnh cũng có thể là do sinh khó. Các triệu chứng rất khó bỏ qua.

Các triệu chứng thường gặp

- Chảy máu tươi từ trực tràng sau khi đi ngoài (thường do làm việc quá sức).

- Trực tràng bị ngứa, đau và kích thích.

- Trĩ bị sa xuống rất dễ bị kích thích.

Cách điều trị chính thức

Dược phẩm dùng cho vùng cục bộ như: kem giúp giảm đau, ngứa. Nếu trĩ đặc biệt nghiêm trọng và gây trở ngại cho chất lượng cuộc sống thì cần phải giải phẫu để loại bỏ.

Cách điều trị bổ sung

Bất kỳ phương pháp tự lực nào sau đây cũng giúp giảm đau và khó chịu đối với chứng trĩ nhẹ.

Liệu pháp dầu thơm

Cho vài giọt tinh dầu nhựa thơm, cây bách, hương trầm vào bồn tắm nước ấm để làm dịu.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

- Hamamelis (cây họ kim mai): Làm dịu cảm giác đau nhói, châm chích của bệnh trĩ vốn có khuynh hướng chảy máu rất dễ dàng.

- Alumina: nếu cảm giác ngứa xẩy ra sau một nhu động ruột hoặc chạy qua lớp phần mềm kèm theo cảm giác căng, thì nên cần nhắc dùng phương thuốc này.

Phương pháp dinh dưỡng

Bảo đảm tình trạng táo bón sẽ không làm cho bệnh trầm trọng hơn nếu tuân theo chế độ ăn như sau: mận, mơ sấy khô và bánh bột gạo lức nướng.

Thiên nhiên liệu pháp

Đắp gạc mát hợc tắm bằng nước ấm có thể giảm đau và ngứa trong thời gian ngắn. Đắp gạc ấm vf mát luân phiên lên vùng bị tổn thương hoặc cầm một ca nước biển để tắm ấm.

Dược thảo phương Tây

Một số loại kem dược thảo cũng có khả năng thay thế cho loại kem có nguồn góc hoá học của các loại thuốc chính thống. Loại kem này có chứa những thành phần tự nhiên như: hạt dẻ, nước chiết từ vỏ cây phr hoặc cây nha đam… trong việc trị bệnh từ gốc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý