Scandal tình ái của Việt Trinh và những sóng gió cuộc đời

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Scandal tình ái của Việt Trinh và những sóng gió cuộc đời

19/04/2015 04:30 AM
3,379

Những vấp ngã sau hai mối tình sóng gió đã dạy cho Việt Trinh những bài học đắt giá về cuộc sống. Chúng ta cùng xem lại Scandal tình ái của Việt Trinh nhé!


NHỮNG CUỘC TÌNH SÓNG GIÓ CỦA VIỆT TRINH

Việt Trinh và mối tình với hai đại gia bị kết án tử hình

Năm 2010, Việt Trinh - diễn viên điện ảnh nổi tiếng một thời của dòng phim thị trường đã trở lại làng giải trí với hình ảnh một bà mẹ đơn thân, nuôi con một mình và sùng bái đạo phật. Lần trở lại này của Việt Trinh khiến tất cả những người đã từng quen biết với cô trước đây đều sững sờ bởi ai cũng thừa nhận bây giờ Việt Trinh đã khác, không còn là cô diễn viên đỏng đảnh, kênh kiệu năm nào mà đã trở thành một người phụ nữ sống biết người biết ta, điềm đạm, chín chắn và hiền hòa với tất cả mọi người.

Có lẽ, những vấp ngã sau hai mối tình sóng gió với "đại gia" một thời Phạm Huy Phước và Trần Văn Giao (một người đã bị tử hình, một người từ tử hình giảm xuống chung thân, hiện đang thụ án tù chung thân) đã dạy cho Việt Trinh những bài học đắt giá về cuộc sống.

Chân dung "đại gia" phía sau nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh

Những năm 1990, cả nước chấn động với vụ án của đại gia Phạm Huy Phước - Giám đốc Công ty Tamexco. Đại gia này đã vay hàng trăm tỷ đồng rồi "nướng" vào các sòng bài, vào việc bao gái và dùng nó để hối lộ các quan chức. Khi vụ án bị phanh phui, Phạm Huy Phước đã bị tử hình, kết thúc cuộc đời một "đại gia" đã gây thất thoát của nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Thế nhưng người ta vẫn bàn tán xôn xao về chuyện tình của Phạm Huy Phước với diễn viên điện ảnh Việt Trinh, về chuyện khi còn chưa bị bắt, đại gia Phạm Huy Phước đã ôm cả "núi" tiền đi mua biệt thự, xe hơi cho nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng thập kỷ 90 này.

Việc đại gia Phạm Huy Phước bị bắt rồi bị tử hình đã khiến cho danh tiếng của Việt Trinh trong thời gian đó bị sa sút nghiêm trọng, hình ảnh sang trọng, quý phái mà cô xây dựng trong lòng công chúng cả nước cũng vì thế mà sụp đổ, tiêu tan.

Có người nói, thường khi có một đại gia vào tù, lúc nào cũng có một "bóng hồng" nào đó được nhắc tên. Việt Trinh cũng không thoát khỏi "lời nguyền" đó. Nhưng khác với những người đẹp thiếu may mắn trót dính líu đến những "đại gia" vi phạm pháp luật khác, Việt Trinh bất hạnh hơn vì sau những ồn ào trong chuyện tình với Phạm Huy Phước, Việt Trinh tiếp tục dính líu tới một "đại gia" thứ hai - Trần Văn Giao - kẻ nổi tiếng trong vụ lừa đảo của Công ty Đông Phương - hiện đang thi hành án tù chung thân tại Trại giam Xuân Lộc.

Trần Văn Giao sinh năm 1970 tại Đà Nẵng, theo học Đại học Kinh tế TP HCM từ năm 1990. Thời còn là sinh viên, Trần Văn Giao đã là cộng tác viên cho Văn phòng Tư vấn luật của quận 4. Ngay từ thời đó, Trần Văn Giao đã có những dấu hiệu lừa đảo mà không ai nhận ra.

Khi đó, tuy chỉ là cộng tác viên của một văn phòng tư vấn, nhưng bằng sự khôn ngoan, ma mãnh của mình, Trần Văn Giao đã thuyết phục được lãnh đạo Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội ký với Giao một hợp đồng "xây dựng hạ tầng cơ sở, bán đất làm nhà cho 289 hộ công nhân trong nhà máy" với giá trị hợp đồng lên tới 12,4 tỷ đồng. Thấy giá trị hợp đồng quá béo bở, vượt quá tầm của một "cộng tác viên" văn phòng tư vấn luật, ngay sau khi ra trường, Trần Văn Giao đã đứng lên thành lập Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Đông Phương để hợp pháp hóa tư cách pháp nhân của mình.

Sau khi thành lập công ty một cách vội vã, Trần Văn Giao đã bắt đầu thực hiện "sự nghiệp" lừa đảo của y với nạn nhân đầu tiên là những công nhân của Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội và sau đó là hàng trăm nạn nhân khác nữa. Với 300 công nhân của Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội, Giao đã thể hiện một thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Một mặt Trần Văn Giao không ngừng hứa hẹn với lãnh đạo nhà máy về việc xây dựng hạ tầng bằng cách gửi thông báo đến nhà máy thông báo "tiến trình xây dựng hạ tầng cơ sở", khu đất. Mặt khác, Trần Văn Giao còn cho photocopy hàng trăm bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên họ đầy đủ của mỗi hộ công nhân để trấn an 300 công nhân trong công ty.

Chính vì thế, dù dự án mới chỉ hình thành trên giấy, Trần Văn Giao đã chiếm đoạt của những công nhân này hơn một chục tỉ đồng, số tiền mà 300 hộ công nhân này phải tích cóp, chắt chiu cả đời mới có được. Cuối cùng, cho đến tận khi Trần Văn Giao bị bắt, những hộ công nhân ở Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội ngóng đợi mãi mà vẫn không thấy đất đâu.

Chưa dừng lại ở đó, Trần Văn Giao còn thực hiện trò một nền đất (trên giấy) bán cho hai, ba người, khiến cho số nạn nhân của Trần Văn Giao ngày một tăng lên. Nhờ thủ đoạn lừa đảo và nhiều mánh khóe của mình, Trần Văn Giao đã câu kết với cấp dưới và một số quan chức, nhờ đó thực hiện một cách trơn tru kế hoạch lừa đảo ngoạn mục của mình.

Sở dĩ có một vỏ bọc hoàn hảo, nên đã có thời điểm, cả thành phố Sài Gòn đều đinh ninh rằng Trần Văn Giao là một đại gia cỡ bự khi thấy Giao tuổi trẻ như thế mà kiêm nhiệm nhiều chức vụ lớn ở nhiều công ty nhà nước và tư nhân khác nhau. Ngoài vai trò giám đốc Công ty Đông Phương, Trần Văn Giao còn làm Phó Giám đốc cho một công ty nhà nước khác và là thành viên Hội đồng quản trị của một ngân hàng có uy tín, cùng hàng loạt công ty "ma" do Giao lập ra để dễ bề lừa đảo. Giao giới thiệu khách hàng từ công ty này sang công ty kia để thực hiện hành vi lừa đảo khép kín, hoàn hảo của mình.

Công ty của Trần Văn Giao đã "kinh doanh", mua bán 12 dự án nhà, nhưng ngoài công trình hợp tác với Đại học Bách Khoa TP HCM, tất cả các dự án còn lại đều chưa hoàn thành, có dự án thậm chí còn chưa xin được đất nhưng vẫn được Trần Văn Giao bán cho rất nhiều người. Cái khéo léo của Trần Văn Giao là đã dùng nhiều thủ thuật ma mãnh để "chạy dự án" từ nhiều cơ quan chức năng, làm cơ sở để đi lòe thiên hạ.

Thủ đoạn chính của Trần Văn Giao là cùng một mảnh đất (dù là đất trên giấy), Giao vẫn dám ký hợp đồng bán cho 10 - 20 người, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng và hàng nghìn cây vàng. Chính vì thế khi Trần Văn Giao bị bắt, nhiều nạn nhân của Trần Văn Giao mới ngã ngửa ra, đua nhau chạy đến phần đất mà họ đã "mua" của Giao để kiểm tra và phát hiện mình không phải chủ nhân duy nhất của lô đất, bi đát hơn là chủ của một lô đất thực chất chỉ tồn tại trên giấy. Có nạn nhân đến lúc đó mới phát hiện ra lô đất đó là của một dự án khác, hoàn toàn không liên quan gì đến Trần Văn Giao.

Phía sau mối quan hệ đại gia - người đẹp

Sau khi Trần Văn Giao bị bắt, những dấu chấm hỏi về sự liên quan của nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh với Trần Văn Giao bắt đầu được đưa ra mổ xẻ. Nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh chính là người có mặt trong chiếc xe ôtô của Trần Văn Giao hôm Trần Văn Giao bị bắt vào sáng 11/9/2001. Lúc một cán bộ điều tra đọc lệnh bắt và còng tay Trần Văn Giao, Trần Văn Giao còn cho rằng mình bị "bắt nhầm" rồi đòi "gọi điện thoại cho anh X. - một cán bộ cấp cao". Tuy nhiên, cuối cùng Trần Văn Giao cũng phải tra tay vào còng số 8, trước mặt người đẹp Việt Trinh. Thấy Trần Văn Giao bị Công an "hỏi thăm", Việt Trinh đã đẩy cửa xe ôtô và chạy đi một cách đầy sợ hãi.

Sau khi Trần Văn Giao bị bắt, Việt Trinh cũng bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ về sự liên quan của cô với "đại gia" siêu lừa đảo này. Những đạo diễn trong làng giải trí và những diễn viên Sài Gòn khi đó không xa lạ gì với mối quan hệ của Trần Văn Giao và Việt Trinh, bởi thời điểm mà trước khi Trần Văn Giao bị bắt, người ta thường thấy Trần Văn Giao dùng chiếc xe hơi sang trọng của mình đưa đón Việt Trinh ở phim trường.

Khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Việt Trinh phủ nhận những liên quan của mình đến Trần Văn Giao, phủ nhận cả mối quan hệ tình cảm của cô với "đại gia" này và cho rằng mình cũng là "nạn nhân" bị Trần Văn Giao lừa đảo trong việc mua bán đất đai. Bất chấp những lời giải thích của Việt Trinh thì ngay sau đó, dư luận và các dự án điện ảnh cũng quay mặt với cô, buộc Việt Trinh phải rút lui vào hậu trường cho đến khi dư luận yên ắng trở lại. Hình ảnh sang trọng và trong sáng của Việt Trinh đã bị hai người tình dính líu đến pháp luật của mình làm tổn thương nặng nề.

Trong phiên tòa sơ thẩm xử Trần Văn Giao, Trần Văn Giao đã bị kết án tử hình, nhưng đã kháng cáo và được xử xuống chung thân trong phiên phúc thẩm. Không phải đi theo người tình trước đây của Việt Trinh là Phạm Huy Phước, Trần Văn Giao sau khi may mắn thoát chết được đưa về giam tại Trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ nhiều "đại gia" và "đại ca" giang hồ lừng lẫy khác.

Thời gian trước, khi có phóng viên lên thăm Trại giam Xuân Lộc, tiếp xúc với Trần Văn Giao, Trần Văn Giao đều tỏ ra những dấu hiệu về thần kinh không bình thường khi suốt ngày chỉ xoay quanh chuyện "sự kỳ diệu của môn hóa học". Trong những lúc "bình thường" nhất, Trần Văn Giao nhắc tới Việt Trinh và "lên án" cô người tình cũ của anh ta đã phụ bạc anh ta sau khi anh ta thất thế.

Giờ đây, trải qua những biến cố thăng trầm của cuộc đời, vượt qua những dư luận sau hai mối tình sóng gió với "đại gia", người ta thấy Việt Trinh sống lặng lẽ hơn, điềm đạm hơn, quan sát nhiều hơn và nghiệm ra cho cuộc đời mình những điều thiết thực hơn.

Việt Trinh đã dần lấy lại hình ảnh của mình trong làng giải trí, trong lòng mọi người. Cô là một bà mẹ đơn thân, nuôi con một mình và sùng bái đạo phật. Việt Trinh ăn chay, làm từ thiện, đối với cô, đó không phải là cách để xa lánh hồng trần, để quên đi quá khứ… mà cái chính là để cho tâm hồn mình được thanh thản và bình yên, để tự nhủ với lòng mình là phải biết vượt qua mọi ái ố hỉ nộ của đời thường để có cuộc sống tốt hơnVIỆT TRINH KỂ CÂU CHUYỆN CUỘC ĐỜI


Chị lặng lẽ rời Sài Gòn, sinh con trai đầu lòng như sinh ra một niềm tin vào hạnh phúc. Ba năm, chị thành người nông dân ở Bình Dương. Và cũng ba năm, chị chuẩn bị cho một cuộc trở lại, thành đạo diễn Việt Trinh.

Việt Trinh nói, có con là đời thay đổi hết. Và nó mở ra một cuộc sống khác, sự kỳ diệu của tình mẫu tử sẽ thay đổi gần như trọn vẹn quá khứ. Nó không còn làm chị đau đớn và vật vã những câu chuyện xưa nữa. Và nó cũng làm chị bình tâm hơn nhiều. Sống thanh thản, đó mới là điều khó khăn.
 

Cậu con trai đã hơn một tuổi, rất giống mẹ, và đã bắt đầu bập bẹ những tiếng nói đầu tiên. “Đây là sự thay đổi lớn nhất trong đời tôi. Nó làm cho tôi biết sống vì người khác hơn, biết yêu thương người khác hơn. Tại vì tôi theo đạo Phật, nên càng về sau tôi càng ngấm sâu triết lý của Phật. Dường như những gian truân trước đây mà tôi gánh, cũng có thể do kiếp trước tôi làm điều gì đó thất đức, không phải với người ta. Nhưng rồi mình đi qua được những giai đoạn khó khăn đó, mình sẽ biết nhìn cuộc sống nhân hậu hơn. Ngày trước, mình bỏ thừa bỏ mứa trong bữa ăn, giờ thì từng hạt cơm cũng chắt chiu lại, vì thấy bỏ là có tội. Đi trên con đường phẳng, cũng thấy biết ơn người làm đường. Tôi nói tất cả những điều này vì tôi thực sự nghĩ vậy. Tôi không phải là người sách vở”.

Việt Trinh ở thời điểm hiện tại, với niềm vui của một người mẹ, đã dường như quên đi tất cả những phiền muộn: “Tôi có thể nói rằng, mình đang ở thiên đàng. Mọi thứ đều tốt đẹp. Tôi sống ở một nơi yên vắng, không bao giờ nghe tiếng ồn ào, buổi sáng có thể nhìn thấy bầu trời qua kẽ lá, có thể ngồi thiền, ngắm mây trời hoặc chạy tập thể dục quanh nhà. Chứ như trước, 3h sáng xe đã chạy rầm rầm quanh đường, không sao ngủ được. Tôi làm một nông dân chính hiệu đấy. Tôi trồng rau, nhặt cỏ, cảm thấy vui khi nhìn thấy đàn chim sà xuống bắt sâu trong vườn cho mình. Ba năm, tôi không biết ở thành phố người ta mặc quần áo gì mới, có nhãn hiệu thời trang nào. Tôi chỉ tập trung vào gia đình và con cái. Đến giờ, nói thật, lên thành phố thấy mình ngố đủ thứ. Nhưng như vậy là lựa chọn của tôi, tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó chứ không phải khổ sở. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ có những cảm nhận giống như tôi vậy. Không phải ai buồn khổ cũng tìm về với thôn dã. Mà khi mình tìm về nghĩa là mình tìm được trong ấy một nguồn vui. Với tôi, có con, đó là một tài sản lớn vô bờ bên. Và như thế đã là quá đủ”. Có lẽ, niềm vui làm mẹ đã khiến Việt Trinh trẻ lại. Và niềm hạnh phúc ấy có vẻ cũng làm Việt Trinh lo sợ. Chị tuyệt đối giấu kín, vì “tài sản lớn nên giữ riêng cho mình”.

Không ai được chụp hình con trai chị và tuyệt đối không được đăng báo. Và chị nói, hãy nói với con chị thật nhẹ nhàng, vì chị sợ phản ứng của dư luận, sợ mọi người sẽ có những dị nghị không hay. Đã lâu, chị không muốn làm mất lòng ai và chị đang phải cố gắng làm một việc là yêu cả những người không thích mình.

Nhưng chị muốn làm vậy, để được sống thanh thản và có những giấc ngủ say. Và tất nhiên, chuyện về cha của đứa bé lại còn là một bí ẩn, có thể là mãi mãi. Tôi hỏi chị, chị nói mình đang ở thiên dàng, nhưng thiên đàng ấy có thực sự viên mãn không, nếu khuyết đi một chân trong cái kiềng hạnh phúc của một gia đình lý tưởng? Việt Trinh nói, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Và hạnh phúc là cảm giác, mà mỗi người phụ nữ quan niệm khác nhau: “Đừng đòi hỏi quá nhiều” – cô nói.
 

Việt Trinh là người nổi tiếng và chị sẽ giữ tất cả những điều thầm kín ở trong lòng. Việt Trinh nói, thôi tha cho chị, đừng hỏi chuyện kiểu người đàn ông trong bóng đêm hay đại loại những chuyện như thế. Mỗi người cần có những khoảng lặng riêng. Và chị muốn giữ những gì còn lại cho riêng mình. Có thể, mãi mãi chỉ mình chị biết. Việt Trinh do dự nhiều, chị định không công bố chuyện mình có con. Bởi người chia sẻ thì không sao, nhưng người ác miệng có khi nói sẽ làm mình thêm tổn thương. Nhưng rồi, tất cả mọi người cùng hỏi, nên chị chấp nhận, như một sự chia sẻ nhẹ nhàng. Và chị cũng muốn mọi thứ chị nhận được từ công chúng cũng nhẹ nhàng như thế. Có lẽ, đứng trên đầu thị phi quá lâu và quá ồn ào, Việt Trinh hiểu được cái giá của sự im lặng. Dù đang mang hạnh phúc lớn lao của người mẹ, nhưng chị cũng còn những hồ nghi về sự phản ứng của công chúng trước niềm vui lớn của mình. Âu cũng là con chim đã một lần trúng thương nên sợ cành cong…

Việt Trinh đã có những năm dài sống trong những tin đồn kinh khủng. Thực sự nó được bắt đầu từ những mối tình của chị. Việt Trinh khi ấy là một ngôi sao sáng. Chị thường nhận vai nữ chính trong vài phim cùng lúc. Những vai diễn mang lại cho chị cuộc sống vương giả bậc nhất, danh tiếng tót vời. Dường như tuần nào cũng thấy Việt Trinh xuất hiện trên báo, trên phim, poster và cả những tờ lịch. Và vì thế tất nhiên những kẻ đón người đưa. Chị đã yêu những người đàn ông nổi tiếng, có máu mặt trong giới kinh doanh. Tình yêu đó có lẽ là tình yêu chân thật. Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong có được một người đàn ông biết chiều chuộng, chăm sóc, giàu có và biết yêu mình. Thế nhưng khi họ “ngã ngựa” cùng luật pháp, chị dính tiếng là người vía nặng, ai dính tới chị là đều gặp chuyện không hay. Những tin đồn như thế như ám ảnh đến mức có thể làm cho chị hoang mang, phải chăng là mình như thế thật? Rằng mình mang tiếng xui xẻo đến cho người khác? Và những ám ảnh ấy cứ giết róng trong đầu chị đến mức chị phải ăn chay trường, đi làm từ thiện và cố gắng hạn chế những mối quan hệ càng tốt. Có thời điểm những người thân nhất của chị bất ngờ qua đời, chị càng trở nên lo lắng và chị đã từng nghĩ, hay mình lên chùa đi tu?

Có câu chuyện chị kể lại, vừa buồn cười vừa tội nghiệp: Trên đường chị đi Đà Lạt, có một chiếc xe khách chẳng may gặp tai nạn. Lúc đó sau phút bàng hoàng, chị thở phào nhẹ nhõm. Bởi như mình vừa thoát khỏi một tiếng ác. May mà chị đi xe hơi của riêng mình. Chứ nếu chị có mặt trên chuyến xe đó người ta sẽ nghĩ ngay là tại chị. Nỗi ám ảnh ấy kéo dài với Việt Trinh đến gần chục năm trời. Việt Trinh nói, chị rất buồn về những điều đó. Nên chị tìm đến Phật pháp để sống theo những điều răn của Phật để lòng mình nhẹ bớt. Đã có lúc chị thấy mình không thanh thanh thản và cứ cảm thấy như mình mắc lỗi. Còn lúc này chị nói, quá khứ đã là quá khứ và chị đã đi qua nỗi ám ảnh đó rồi. Một giây vừa trôi qua đã là quá khứ. Sao mình không sống trong hiện tại để hưởng những giây phút quý giá nhất mà lại đem quá khứ ra để hành hạ chính mình. “Bây giờ có thể tôi sống không sung túc bằng trước đây, ba năm gần đây tôi sống bằng tiền để dành nhưng tôi sống rất thanh thản buổi tối ngủ một giấc dài trong mộng mị, sáng dậy đón chào một ngày mới rất nhẹ nhõm và yêu đời” – Việt Trinh nói.
 

Việt Trinh trở lại. Hình ảnh đẹp đẽ hơn xưa vì sự tươi sáng đã hiện lại trên trên thần sắc là và nét mặt. Vì chị rất đang tự tin cho vai trò mới của mình. Việt Trinh đang chuẩn bị làm đạo diễn bộ phim truyền hình dài 30 tập do hãng phim Sena sản xuất đề tài về luật nhân quả. Những câu chuyện có thật, những nhân vật có thật vẫn sống. Và Việt Trinh đi gặp các thầy trong chùa xin ý kiến, gặp nhân vật thuyết phục họ cho dựng thành phim câu chuyện đời mình. Nhà biên kịch Châu Thổ là người xây dựng nội dung kịch bản. Và Việt Trinh nói chị sẽ cố gắng để làm một bộ phim thật tốt, hay ít nhất nó sẽ không bị coi là dở. “Tôi không tham gia vai diễn trong phim và tôi sẽ chỉ lo công việc đạo diễn thôi. Và các diễn Viện tham gia phim sẽ phải thuộc thoại, diễn xuất phải thuyết phục. Tôi mong muốn mời những người nghệ sĩ mới, để câu chuyện có thật được khán giả tin hơn, dễ thuyết phục họ hơn”.

Bộ phim của Việt Trinh sẽ bấm ngay vào đầu tháng 9 và đến khi ấy, chị sẽ phải tính chuyện gửi con cho người khác chăm bẵm rồi hàng ngày từ Bình Dương lại tất bật như con thoi đến phim trường. Nhưng Việt Trinh không băn khoăn vì chị đã tự lo sắp xếp mọi chuyện. Việt trinh đã chọn một con đường dài với điện ảnh. Thế nên dù chị có mất tích rồi chị cũng trở lại. Có thể nói với nghiệp diễn, Ngọc trong đá và Người đẹp Tây Đô là hai mốc dấu quan trọng tài năng của Viêt Trinh. Và cũng nên đặt vào bộ phim mới của chị một niềm hi vọng rằng đây sẽ là sự khởi đầu may mắn của Việt Trinh trên con đường chinh phục khán giả, với vai trò đạo diễn….


VÀ HIỆN TẠI, VIỆT TRINH TÌM NỚI BÌNH YÊN BÊN CỬA PHẬT


Đó chính là quãng đời đáng nhớ để cô lột xác chuyển mình sang con người mới, đằm thắm, nghị lực và hoạt động nghệ thuật với tâm thế mới.

Phù du đời nghệ sĩ

Đầu những năm 1990, Việt Trinh là cô bé da ngăm đen, đôi mắt to như biết nói, được anh trợ lý giới thiệu làm… cung nữ bưng rượu hầu cho vua và tráng sĩ trong phim. Ngày ấy cô hồn nhiên, đợi từ sáng tới khuya mới được quay cảnh đầu tiên, mà vui mừng như bắt được vàng.

Đến vai Oanh trong “Ngọc trong đá”, hình ảnh cô thanh niên xung phong ngang bướng, diễn quá ư chân thật bỗng bật sáng hơn cả hoa hậu Lý Thu Thảo. Lọt vào tầm ngắm của nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân, cô trở thành cô Mạ trong “Xương rồng đen” của đạo diễn, NSƯT Lê Dân, trở thành hiện tượng của làng phim ảnh Việt, được đẩy lên hàng ngôi sao.

Gần một thập niên với nghề, Việt Trinh nếm đủ hương vị ngọt ngào lẫn cay đắng từ những danh hiệu, vai diễn sáng chói, đến những vụ án lùm xùm liên quan đến những cuộc tình sóng gió. Đêm sinh nhật tuổi 30 là sự cố ám ảnh đến tận bây giờ.

Buổi sinh nhật đánh dấu cột mốc sẽ có một Việt Trinh từ bỏ những buổi vui chơi ở vũ trường, không còn tìm quên bên men rượu. Cô nhận một cú điện thoại như sét đánh, anh trai bị tai nạn đang cấp cứu ở nhà thương Bình Phước, đã trút hơi thở cuối cùng. Cũng ngay sau đó, mẹ cô mất vì không chịu nổi cú sốc quá lớn. “Sau cái chết của anh, rồi của mẹ, tôi mới hiểu sự sống chết phù du. Những hào quang, danh tiếng, ăn chơi chỉ là phù du”, cô nói.

Việt Trinh sống lặng lẽ hơn, quan sát nhiều hơn, nghiệm ra cho đời mình những điều thiết thực nhất. Việt Trinh tham gia công tác từ thiện nhiều hơn. Cô lập đoàn nghệ sĩ “Bồ câu trắng”, kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên Đà Lạt giúp đỡ trẻ em nghèo trong những ngôi làng heo hút, vận động một số Mạnh thường quân gom tiền làm tiệc dành cho nghệ sĩ già neo đơn ở Hội dưỡng lão nghệ sĩ.

Nhiều lời ra tiếng vào cho hiện tượng Việt Trinh quá năng nổ và nhiệt tình trong vai trò mới mẻ này. Người vô tình nhận xét kèm bình luận cay nghiệt: Chắc tại cô ấy tai tiếng quá, nên làm phước để… lãng quên.

Quy tụ ngôi sao làm phim cúng dường

Sau thời gian dài ở ẩn, Việt Trinh lên kế hoạch làm phim. Làm phim đời thường, phim trong nước đã khó, cô lại làm phim về lịch sử Phật giáo, quay phim ở nước ngoài, tận xứ Ấn độ, Nepal xa xôi. Tham gia đoàn phim là một dàn ngôi sao điện ảnh, ca nhạc tấu hài… Từ chuyện làm phim, đến chiếu phim, cô phải vượt qua nhiều “kiếp nạn” gai góc không thua kém thầy trò Đường Tăng thưở trước.

Việt Trinh trong một cảnh quay

Bộ phim quy tụ hàng loạt “sao” như: Nguyễn Phi Hùng, danh hài Việt Hương, Cát Phượng, Minh Béo, Thanh Ngân, Trinh Trinh, Quốc Cường, Lê Bình… và cả đội tinh nhuệ cascadeur kết hợp với các kỹ xảo 3D tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Bộ phim “Duyên trần thoát tục” được ghi vào kỷ lục “Bộ phim Phật hoành tráng nhất Việt Nam”. Với tài thuyết khách, mục tiêu tốt đẹp, cô thuyết phục hầu hết các diễn viên tham dự không nhận tiền thù lao, số còn lại chỉ lấy tượng trưng, tất cả đều hoan hỉ xem đó là tấm lòng cúng dường cho… Phật.

Hơn thế nữa, cô còn thuyết phục nhà sản xuất phải mở rộng hầu bao đầu tư cho đoàn phim sang tận Ấn Độ và Nepal, thu những hình ảnh chân thật về vùng đất Phật.

Quay phim trong nước tốn một, quay nước ngoài tốn đến năm mười lần. Hơn thế, những đất nước rộng mênh mông, các thắng cảnh cách xa nhau hàng trăm cây số, càng tốn kém. Vậy mà cô làm được.

Nhưng hành trình về theo dấu thầy Huyền Trang Tam tạng không dễ chút nào, trước giờ xuất hành, lại phát sinh ra nhiều “kiếp nạn” mới. Việt Trinh nhớ lại: “Ca sĩ Nguyên Vũ đã nhận lời vai nam chính, hợp đồng đã ký, trang phục đã may xong, vậy mà giờ cuối lại bỏ cuộc”. Rồi hãng hàng không hứa tài trợ vé máy bay cho đoàn phim sang Ấn Độ hủy bỏ thỏa thuận tài trợ, kinh phí làm phim đội lên. Việt Trinh với tư cách diễn viên chính kiêm “chủ xị” quyết định, dù phải “thắt lưng, buộc bụng”, vẫn phải làm.

Đem phim vào chùa “chiếu dạo”

Mười hai ngày trên đất Phật, đoàn phim di chuyển bằng nhiều phương tiện: Máy bay, xe lửa, xe đò thời cổ lỗ sĩ trên những con đường gập ghềnh ổ gà ổ voi; rồi nạn kẹt xe, ăn xin, cộng với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Chuyện ăn uống lại càng vất vả. Ở xứ Phật, người dân hầu hết ăn chay, món ăn nhiều ớt ít rau, lại thêm hương cari đậm đặc… Những lúc khó khăn như thế, mới thấy được bản lĩnh của từng thành viên. Người quay phim liên tục sáng tạo ra nhiều góc quay lạ. Việt Trinh thức dậy từ 4h mỗi ngày, thay trang phục gần 20 chiếc áo dài đủ màu sắc.

Ấn tượng nhất là chuyện đi cáp treo để lên ngọn núi Linh Thú cao chót vót gần 5.000m. Không hoành tráng, hiện đại như Việt Nam, hệ thống cáp treo ở đây đơn sơ, cũ kỹ, sợi dây mỏng manh sét rỉ căng trên mấy cây trụ sắt già nua yếu ớt. Người đi chỉ ngồi trên một chiếc “xích đu” tòn ten treo trên dây thép cho ròng rọc kéo từ chân lên đỉnh núi.

Nhiều thành viên tái mặt, chỉ biết niệm Phật cầu an vì ai cũng thấy quá nguy hiểm. Người xin được ở dưới đất vì sợ đứt dây cáp, người dùng dằng đòi đi bộ lên núi, dù không biết đi mấy ngày mới lên tới đỉnh. Việt Trinh bình tĩnh hăng hái xung phong đi trước, rồi cả đoàn làm “diễn viên xiếc” đi cáp lên tới đỉnh.

Theo dự tính ban đầu, mục đích chuyến đi của đoàn là làm một đoạn phóng sự ngắn khoảng 5 phút cho đoạn mở đầu phim. Nhưng sau chuyến đi 12 ngày, đoàn làm được ký sự “Hành trình về đất Phật” dài trên 25 phút. Đây được xem là một thành công bất ngờ của những tấm lòng thành tâm.

Nhưng bộ phim chính là “Duyên trần thoát tục” lại gặp khó khăn đến mức bế tắc trong việc phát hành. Bởi lúc bấy giờ trong lịch cao điểm chiếu phim Tết, các bộ phim thương mại ưu tiên chiếm lĩnh những rạp chiếu lớn. Việt Trinh kể lại: “Đi chào phim cho các chủ rạp, nhiều người e ngại từ chối thẳng, ai cũng sợ với loại phim chủ đề Phật pháp, khán giả sẽ không chịu xem. Có nơi yêu cầu phải đóng tiền cọc trước 300 triệu đồng, nếu tuần lễ đầu không có khán giả xem thì số tiền đó sẽ bù cho rạp”.

Kinh phí bốn tỷ đồng đã dồn cho việc sản xuất phim, lấy tiền đâu mà đóng tiền cọc?.

Nữ diễn viên cùng giám đốc sản xuất đi khắp các chùa ở Sài Gòn, Đồng Nai, Biên Hòa, Long An, Tây Ninh, Quảng Ngãi… xin phép treo áp phích băng rôn quảng bá, nói rõ mục đích đây là phim về Phật pháp, số tiền bán vé sau khi trừ chi phí sẽ dành làm từ thiện.

Những nghệ sĩ đích thân cầm từng xấp vé đi mời gọi khán giả mua vé ủng hộ. Chính sự nhiệt tình này đã lôi kéo một bộ phận khán giả ủng hộ mua vé. Kế tiếp, cô nhờ các thầy trụ trì đứng ra vận động Phật tử xem với giá vé “mềm” chỉ 20 ngàn đồng. Với “rạp chiếu” lưu động là các sân vận động, những bãi đất trống, mỗi buổi chiếu có khi thu hút lượng người xem từ 10 – 20 ngàn.

Trải qua những đau đớn mất mát, Việt Trinh đã gượng dậy đi lên nhờ “bài thuốc tâm hồn” tìm bình an với Phật pháp như thế.

Cuộc đời Việt Trinh
Scandal của diễn viên Việt Trinh
Chuyện tình yêu của diễn viên Việt Trinh
Những scandal của Minh Hằng
Những scandal của Phạm Băng Băng
Những scandal của Angela Phương Trinh
Những scandal của Thủy Top


(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý