Buồng trứng đa nang

seminoon seminoon @seminoon

Buồng trứng đa nang

18/04/2015 10:40 AM
233

 Bệnh mãn tính gây nhiều đau khỏ này được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang, bện gây hàng loại các triệu chứng khó chịu, phối hợp khác nhau và nghiêm trọng. Bệnh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, bởi vì hormon mất cân bằng, ơ thể sản xuất thừa androgene(1) (kích thích tó nam), một loại kích thích tố có vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nam giới, như mọc lông nhiều trên cơ thể.

Các triệu chứng thường gặp

- Tăng cân.

- Kinh nguyệt không đều hoặc ngưng hành kinh.

- Lông mọc nhiều trên người và mặt.

- Mệt mỏi và kệt sức.

- Khó thụ thai.

- Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng và bệnh tim.

- Bệnh về da như nổi mụn đỏ trên mặt, trên cổ và mụn trứng cá.

- Tính tình thay đổi.

Cách điều trị chính thức

Cách điều trị chủ yếu nhằm điều khiển các triệu chứng trong chừng mực có thể bằng thuốc tạo hormon (như thuốc viên tránh thai hoặc khống chế kích thích tố nam). Nếu bạn lo lắng về việc khó thụ thai thì bạn sẽ được chỉ dẫn định dùng thuốc gây rụng trứng trong thời gian ngắn.

Cách điều trị bổ sung

Vì bệnh thuộc dạng mãn tính và có nhiều triệu chứng suy nhược tiềm ẩn kèm theo, vf thế bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Hầu hết các nhà trị liệu đều tạp trung vào hồi phục sự cân bằng sức khoẻ trong toàn ơ thể và những yếu tố làm cho bện trầm trọng thêm như tăng cân đáng kể. Những phương pháp sau đây có thể áp dụng song song với cách điều trị chính thức.

Các phương pháp thực hành

Để giảm cân lành mạnh, điều quan trọng là phải phối hợp cải thiện chế độ ăn uống với chương trình tập thể dục đều đặn. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp tập luyện nào miễn là phù hợp và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Điều này rất quan trọng bởi vì một tuần tập 4 lầen, môi lần 35 phút sẽ giúp bạn có được trọng lượng mong muốn hiệu quả nhiều hơn là tập 2 lần trong tuần, mỗi lần kéo dài đến 2 giờ.

Phương pháp dinh dưỡng

- Giữ cho đường huyết và năng lượng ở mức ổn định bằng cáhc tránh ăn nhiều dường trong các sản phẩm có nhiều đường trắng tinh luyện (như nước ngọt, nước có ga, nước xốt, nước xốt cà chua, những loại thức ăn này chứa một lượng đường “tiềm ẩn” rất lớn). Cứ mỗi 2 giờ, ăn một ít trái cây, rau quả tươi sống hoặc bánh bột gạo làm bằng gạo lức phết phó mát mặn sẽ rất tốt. Nghiên cứu gần đây cho thấy, uống cà phê thường xuyên sẽ tăng mức đường huyết dù là cà phê đen không có pha đường.

- Ăn sản phẩm bơ, sữa trong chừng mực vừa phải, bởi vì chúng được cho là làm cho hormon mất cân bằng trầm trọng. Thay vào đó, nên chọn những thức ăn có Oestrogen gốc thực vật như đậu hũ và đậu Hà Lan.

Liệu pháp tự nhiên

Giảm cân là ưu tiên hàng đầu vì khi tăng cân đáng kể sẽ làm mức kích thích tốt nam tăng, bên cạnh đó cũng làm tăng nguye cơ biến chứng bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Tránh chế độ ăn kiêng tăng cường
(nhất là chế độ ăn ít calorie và ít chất béo) vì những chất này ít nhiều cũng góp phần cải tiện tình trạng dinh dưỡng của cơ thể. Bạn có thể ăn thường xuyên một lượng nhỏ ngũ cóc nguyên chất, cá, trái cây tươi, rau sống và một ít thực phẩm bơ sữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em đi khám và được bác sĩ kết luận 2 buồng trứng có nhiều nang echo trống nhỏ kt 2 - 7mm. kết luận 2 buồng trứng có dạng đa nang. vậy em có thể có con được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
minh truoc kia bi y trang nhu ban do, gio minh co 2 be 1 gai 1 trai roi....yen tam di ban, chui kho cat thuoc uong
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý