Vô sinh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Vô sinh

18/04/2015 10:40 AM
158

 Khoảng 1/10 vợ chồng ở các nước phương Tây không có khả năng thụ thai. Khi quá mong muốn có con sẽ gây ra tình trạng căng thẳng và đau khổ cho cả hai vợ chồng. Có nhiều trở ngại cho việc thụ thai và những căng thẳng bị ức chế cũng là tác nhân phối hợp chính gây ra khó thụ thai.

Nguyên nhân (đối với phụ nữ)

- Tắc nghẽn vòi trứng.

- Sự bất thường của chất nhầy xung quanh cổ tử cung.

- Mức Progesterone thấp.

- Sự rụng trứng có vấn đề.

- Lạc nội mạc tử cung.

- Căng thẳng.

Nguyên nhân (đối với nam giới)

- Tinh trùng ít.

- Tinh trùng có sức đi di động kém, thất thường.

- Rối loạn xuất tinh hao gồm xuất tinh sớm.

Cách điều trị chính thức

Nếu một cặp vợ chồng khi cố gắng thụ thai trong hai năm mà không thành công, thì mỗi người phải làm nhiều xét nghiệm để xác định căn bệnh gồm: xét nghiệm máu, siêu âm và/ hoặc soi ổ bụng, dùng thuốc kích thích rụng trứng và cuối cùng là thụ tinh trong ống nghiệm

Tư vấn

Tư vấn rất có ích khi một trong hai người bạn đời gặp nhiều khó khăn trong việc bảy tỏ sự lo lắng của mình. Biện pháp này giúp cho á cặp vợ chồng có một không gian an toàn để tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vướng mắc về cảm xúc.

Cách điều trị bổ sung

Nếu cả hai người đã được kiểm tra mà không có dấu hiệu trở ngại nào trong việc khó thụ thai thì cách điều trị bổ sung sẽ đặc biệt có ích. Có những phương pháp rất thành công nếu được một nhà trị liệu chuyên môn giúp đỡ, tuy vậy nhưng phương pháp tự lực sau đây cũng rất có giá trị nếu bạn quan tâm.

Phương pháp thực hành

Biết được khi nào có thể thụ thai là ưu tiên hàng đầu cho những phụ nữ đang mong muốn có thai. đối với những phụ nữ có vòng kinh là 28 ngày thì thời gian thích hợp nhất là vào ngày thứ 13,14,15 tính từ ngày bắt đầu thấy kinh. Những dấu hiệu cần chú ý là sự thay đổi độ đặc trong chất dịch ở âm đạo (chất dịch trở nên loãng hơn và trong suốt như lòng trăng trứng gà). Có thể dùng dụng cụ thử chất dịch để phỏng đoán ngày rụng trứng.

Ayurveda

Tỏi, hành và măng tây chế biến trong thức ăn được cho là làm tăng khả năng sinh sản.

Liệu pháp dầu thơm

Cho vài giọt tinh dầu hoa hồng, cây phong lữ, cây xả vào chậu tắm có nước ấm hoặc pha loãng hỗ hợp này với dầu pha chế rồi massage lên bụng mỗi ngày.

Phương pháp dinh dưỡng

Tránh uống rượu, thức ăn đóng hộp, chất cafein, thịt đỏ vì chúng ảnh hưởng không tốt cho khả năng sinh sản. Những thực phẩm có ảnh hưởng tốt gồm acid béo có trong hạt mầm, quả hạch, cá da trơn. Nên bổ sung acid folic và vitamin B, trong chế đô ăn.

Thiên nhiên liệu pháp

Nếu bạn đang mong muốn có con thì phải bỏ hút thuốc lá, đây là ưu tiên hàng đầu của cả hai vợ chồng. Ở phụ nữ, hút thuốc lá gây ảnh hưởng bất lợi cho máy chảy đến cổ tử cung và các long mao dẫn trứng xuống vòi trứng để vào tử cung. Ở nam giới (theo các báo cáo mới đây trên tờ “British Medical”), hút thuốc lá làm giảm lượng máu chảy đến vùng sinh dục, giảm chất lượng tinh dịch và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Thảo dược phương Tây

Nếu nghi ngờ bị mất cân bằng hormon (sau nhều năm dùng thuốc tránh thai), thảo dược sẽ giúp tái cân bằng hormon rất hiệu quả. Có thể dùng Agnus castus và falsse unicorn root. Tốt nhất nên hỏi ý kiến nhà trị liệu họ có thể chỉ định lêìu lượng thích hợp. Những loại này phải ngưng dùng khi xác định là đã thụ thai.

Thuật thôi miên

Quá căng thẳng sẽ làm giảm cơ hội thụ thai, Thuật thôi miên cũng giúp thụ thai rất thành công do giảm được mức độ căng thẳng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý