Cách làm túi xách đi học cực cá tính và rất thời trang

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm túi xách đi học cực cá tính và rất thời trang

19/04/2015 04:37 AM
5,582

Cách làm túi xách đi học cực cá tính và rất thời trang. Hãy tự làm túi xách đi học cho mình bằng những hướng dẫn rất chi tiết sau nhé!Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ

 

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải tận dụng từ những đồ jean cũ như áo bò, quần bò,... có thể dùng nhiều màu vải khác nhau. Hoặc nếu thích bạn dùng vải thô thông thường cũng được.

- Bông chần loại mỏng

- Kéo, bàn là, kim ghim, máy khâu,...

- Đôi quai túi, khen tròn tạo lỗ xỏ quai và 1 chiếc cúc dập

- Mẫy giấy: in mẫu bên và phóng tới cỡ túi vừa ý cắt làm mẫu giấy

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 2

Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên mặt trái vải rồi cắt theo, với những hình đối xứng nên chọn phần vải đồng nhất màu sắc, tránh tình trạng 2 miếng đối xứng nhau trên túi mà miếng bạc màu, miếng đậm màu. Mặt túi phía trước cần 5 miếng nhỏ ghép lại, bạn có thể cắt tương tự với mặt túi phía sau hoặc chỉ cần cắt nguyên 1 miếng liền mạch phía sau.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 3

Bước 2:

Đầu tiên may ghép hai miếng vải nhỏ vào hai bên miếng chính giữa túi, sau đó may ghép hai miếng ngoài cùng vào hai bên phần vừa ghép. Áp hai mặt trái của miếng bông chần và miếng mặt túi lại với nhau, trùng khít các mép vải, bạn ghim ổn định chúng rồi may chần nổi những đường chỉ sát mép biên vải may nối giữa các mảnh nhỏ, như vậy bông chần vừa được gắn cố định vào mặt túi mà mặt túi lại nổi chỉ đẹp mắt. May tương tự với miếng mặt túi phía sau rồi áp hai mặt phải mặt túi vào nhau và may ghép đường đáy túi.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 4

Bước 3:

Cắt 2 miếng lót túi và 2 miếng miệng túi, may ghép miệng túi vào lót túi rồi may ghép đáy cho hai miếng lót túi với nhau, nhớ chừa một đoạn 7cm không may để lộn phải túi. Như cách may những túi có lót thông thường khác, sau khi may xong lót túi bạn lồng hai phần mặt túi và lót túi áp mặt phải vào nhau, may ghép kín phần miệng túi rồi lộn phải vải theo khe hở đáy lót túi, khâu lược để đáy kín lại.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 5

Bước 4:

Cắt vải làn nơ túi và may kín vòng quanh từng cặp hình giống nhau, chừa chút khe hở lộn phải vải thì miết cho các góc vải sắc nét, là nóng cho vải chết nếp. Miếng vải dài được thắt giữa miếng vải ngắn để tạo hình chiếc nơ trang trí gắn trang trí mặt trước túi. Miệng túi được dập các khoen tròn hai bên đối diện để làm lỗ gắn quai túi, còn chính giữa miệng túi thì đóng cúc dập kim loại cho hợp vải jean.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 6

Bước 5:

Bạn có thể tự may quai túi đơn giản hoặc dùng đôi quai có sẵn, móc quai vào hai lỗ đã dập trên miệng túi. Bạn nên chọn quai túi kim loại, quai túi da có móc kim loại vốn rất hợp với vải jean.

Thật kỳ lạ là vải denim gần như không có tuổi, nó không bị lỗi mốt, luôn mang tới vẻ trẻ trung, năng động, tự nhiên. Sẽ thú vị hơn khi chiếc túi thời trang lại do chính tay bạn may lấy!

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 7

Bạn có thể dùng túi ngày đông cũng như ngày hè mà không sợ lạc điệu, hãy chọn màu vải hài hòa với trang phục của bạn để có trọn bộ thời trang sành điệu nhé!

c Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 8
 
CÁCH 2:  TỰ MAY TÚI  XÁCH BẰNG ĐÔ JEAN CŨ 

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Quần jean cũ

- Vải cotton in hoa làm lót túi và quai túi

- Cúc bọc bọc vải lót túi

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, máy may

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 2

Bước 1:

Cắt bỏ hai ống quần, đường cắt sát đũng quần, nếu túi quần quá dài so với đường cắt ngang đũng thì bạn cắt cả phần túi thừa đó và may kín lại sau.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 3

Bước 2:

Cắt hai dải vải hoa 60cm x 10cm để làm quai túi. Gập đôi mỗi dọc dải vải trên mặt trái vải, may ghép hai mép vải ở một bên dải vải vừa gập, lộn phải ống vải vừa may xong và may chần hai đường chỉ ở hai bên ống vải bóp bẹp để làm 1 quai túi. Làm tương tự với quai còn lại.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 4

Bước 3:

Cắt một dải vải hoa 148cm x 12cm để làm đai thắt lưng cho quai túi. Bạn cũng may cho dải vải thành ống vải và để hở ở chính giữa dải vải 1 khe nhỏ để lộn phải vải, nhưng sau đó bóp bẹp ống vải sao cho đường may ráp nằm ở giữa chứ không phải ở bên cạnh như may quai túi. May cho hai đầu vải thót nhọn trên mặt trái vải rồi cắt vải thừa sát mép may, khi lộn phải vải tại khe để chừa thì cần miết mép vải hai đầu gọn đẹp, dùng bàn là để là chết nếp toàn bộ đai vải này rồi khâu kín khe lại.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 5

Bước 4:

May ghép kín phần đáy túi, bạn bóp góc hai bên và may đường vuông góc dài bằng độ rộng đáy túi bạn muốn, như cách may chiếc túi đáy nở thông thường, may ráp hai quai túi vào trên miệng túi (chính là phần cạp quần), chú ý vị trí ráp hai quai túi đối xứng nhau.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 6

Bước 5:

Cắt các hình tròn bằng vải jean, gập đôi lại để làm cánh hoa, khâu thường liên tiếp qua các cánh rồi rút chun chỉ lại để được một bông hoa vải đơn giản.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 7

Khâu đính bông hoa vải jean vào sát mép túi nhỏ, làm một chiếc cúc bọc bằng vải hoa rồi đính vào giữa hoa làm nhụy đồng điệu màu sắc với quai túi.

Thắt đai hoa và thắt nơ cạnh bên cho chiếc túi jean của bạn để có được sự đồng điệu hài hòa từ quai tới đai nơ trang trí và cả nhị hoa phía dưới nữa.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 8

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với kiểu túi đơn giản mà đáng yêu này như: may lót và đáy túi, may lộn mặt trái rồi rút chỉ vải cho nó tua rua phủi bụi, may quai bằng chính vải jean nhưng lót quai bằng vải hoa đồng điệu với bông hoa trang trí,.... hoặc thêu hoa ruy-băng rực rỡ trước mặt túi.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 9
 

CÁCH  CHỌN TÚI XÁCH ĐI HỌC

 

Chọn túi xách nữ đi học cũng là cả một nghệ thuật đòi hỏi người mua phải có kiến thức và hiểu biết mới có thể chọn cho mình một chiếc túi xách ưng ý nhất. Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần phải lưu ý khi chọn túi xách nữ đi học đó là: Chọn túi xách phải hợp với vóc dáng. Theo các chuyên gia thời trang một túi xách nữ đi học hợp với nữ chủ nhân là một chiếc túi có có kiểu dáng "ngược gió" với hình dáng cơ thể người mang để che bớt những khuyết điểm cũng như tôn lên vẻ đẹp hình thể của chủ nhân.

Nên chọn dáng túi xách nữ đi học người với hình dáng cơ thể

Nên chọn dáng túi xách nữ đi học người với hình dáng cơ thể

Điều này có nghĩa là nếu bạn có dáng người gầy thì nên chọn một chiếc túi có khổ lớn hơn một chút. Ngược lại nếu bạn có vóc dáng hơi tròn trĩnh một chút bạn nên chọn cho mình một chiếc túi có kích thức nhỏ nhắn vì nếu bạn họn một chiếc túi xách có kích thước quá lớn sẽ làm tăng vẻ phốp pháp của bạn làm cho chiếc túi xách phản chủ và bạn sẽ chông béo và lùn hơn.

Điều tiếp theo bạn cần nhớ khi chọn túi xách nữ đi học đó là độ dài của quai đeo. Một chiếc túi xách có độ dài dây đeo cũng cần phải phù hợp. Vì vậy, dây đeo của chiếc túi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi chọn mua túi xách nữ các bạn cần nhớ "nguyên tắc" là đáy túi chạm ở đâu thì đó sẽ là điểm lôi cuốn cho vùng cơ thể gần đó. Nếu teen có dáng người thắt đáy lưng ong, hơi đầy đặn một chút thì nên chọn mua loại túi vừa chấm thắt lưng. Các bạn nữ có dáng người “màu mỡ” không nên chọn loại túi xách nữ ngang thân vì nó sẽ tạo cảm giác vùng eo của bạn phình to ra.

Một chiếc túi xách nữ đi học cần phù hợp với hình dáng cơ thể

Một chiếc túi xách nữ đi học cần phù hợp với hình dáng cơ thể

Điều thứ ba mà các bạn nữ cần nhớ khi chọn túi xách nữ đi học là không phải các loại túi xách đắt tiền hay các túi xách của các nhãn hiệu nổi tiếng luôn là túi xách hợp với bạn. Bạn cần chọn cho mình những chiếc túi xách có kiểu dáng và chất liệu phù hợp với công việc học tập của bạn.

Túi xách nữ đi học đẹp cần có kiểu dáng và chất liệu phù hợp

Túi xách nữ đi học đẹp cần có kiểu dáng và chất liệu phù hợp

Dòng túi bản to tuy hơi bụi bặm nhưng được cái trẻ trung. Nếu teen nào tinh ý chọn loại có màu sắc thuộc tuýp nóng và hơi sặc sỡ một chút thì sẽ trông rất "cute" khi xuống phố. Loại túi có "vài ba miếng vá" mà các teen hay gọi là túi cái bang cũng rất hợp với những teen năng động, rất hợp để sử dụng khi đi picnic cùng bạn bè. Túi hình chữ nhật đứng không chỉ tôn thêm vẻ đẹp thanh mảnh của các teengirl mà còn tạo thêm vẻ khỏe khoắn. Bạn cũng nên chọn những chiếc túi xách nữ đi học những chất liệu "truyền thống" như vải, cotton thích hợp với những loại túi xách lai cặp dùng để đi học. Túi xách làm bằng da trơn sẽ làm cho các teen mất vẻ trẻ trung. Thay vào đó, các bạn nữ có thể chọn những chiếc túi có họa tiết chìm trên chất liệu vải mềm hoặc da.

Một chiếc túi xách nữ đi học với tông màu nóng sẽ một chiếc túi giúp bạn gái trông rất "cute" đấy!

úi đeo chéo truyền thống

Cách chọn túi xách cho năm học mới

Những teengirls ưa phong cách nhẹ nhàng cổ điển không thể bỏ qua những mẫu túi xách đeo chéo rất dễ thương cho mùa khai giảng năm nay. Từ những thiết kế gọn gàng, đơn màu, cho tới những chiếc túi da trơn hay những chiếc túi màu sắc sặc sỡ và họa tiết vui nhộn sẽ đem lại những lựa chọn phong phú cho kiểu túi đeo chéo truyền thống năm nay.
 
Ba lô cho cô nàng năng động

Những cô nàng sporty, ưa thích phong cách khỏe khoắn của những chiếc ba lô chắc hẳn sẽ rất không thể bỏ qua  những chiếc ba lô xinh xắn cho mùa tựu trường năm nay. Với những thiết kế hết sức nổi bật, màu sắc rực rỡ  chắc hẳn những chiếc ba lô này sẽ tạo nên điểm nhấn cho bộ đồng phục của  teengirl đấy!

Đơn giản với tủi vải canvas

Những chiếc túi vải được thiết kế đơn giản rất thích hợp cho những giờ học ngoại khóa hay những buổi học thêm mà teen không cần phải chất đầy trong túi sách vở của 5 tiết học. Những chiếc túi này thường có giá tiền rất phải chăng nữa, chỉ cần các bạn chịu khó "tăm tia" ở các cửa hàng đồ lưu niệm là các thể tậu ngay được 1 cái đấy.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
phần đáy quần sẽ cắt chứ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý