Cách làm túi xách kết bằng hạt cườm đẹp lung linh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm túi xách kết bằng hạt cườm đẹp lung linh

19/04/2015 04:38 AM
11,096

Cách làm túi xách kết bằng hạt cườm đẹp lung linh cho bạn những chiếc túi độc đáo không đụng hàng. Hãy  làm theo hướng dẫn sau nhé!CÁCH KẾT TÚI BẰNG HẠT CƯỜM
 mẫu 3: cách làm 1 mẫu cơ bản
1.
- Tay trái cầm 1 đầu dây
- Đầu dây bên phải xỏ 1 hạt gạo -> 1 hạt tròn -> 1 hạt gạo -> 1 hạt tròn -> 1 hạt gạo -> 1 hạt tròn.
- Lấy đầu dây bên trái xỏ qua hạt gạo cuối cùng --> lúc này đầu dây bên trái sẽ đổi qua tay phải và đầu dây bên phải sẽ chuyển sang tay trái
2.
- Đầu dây trái xỏ 1 hạt tròn -> 1 hạt gạo -> 1 hạt tròn --> 1 hạt gạo -> 1 hạt tròn
- Đầu dây bên phải xỏ 1 hạt tròn -> sau đó xỏ vô hạt gạo cuối cùng bên tay trái
3. Lặp lại bước 2 4 lần
4.
- Đầu dây bên phải thêm 1 hạt tròn -> xỏ qua hạt gạo của lần 1 -> thêm 1 hạt tròn, 1 hạt gạo
- Đầu dây bên trái thêm 1 hạt tròn -> xỏ qua hạt gạo của đầu dây bên phải
Làm theo 4 bước trên sẽ ra mẫu cơ bản đầu tiên. Còn để hoàn thành cả cái túi xách thì bạn quan sát mẫu để tính số lượng mẫu cơ bản bạn cần làm nha. Viết hết bằng lời thì khó quá


Mẫu 6:


Mẫu 7:


Mẫu 8:


Mẫu 9:


Mẫu 10:
Mẫu 16:
Mẫu 17:Mẫu 18:Mẫu 19:Mẫu 20:Mẫu 21:Mẫu 22:
Phần 2: Một số Kỹ thuật căn bản

Kiểu hình lục giác 6 cạnh
Kiểu lục giác thì mỗi mẫu sẽ là 6 hạt. Nhưng riêng ở những chỗ cần bo góc thì dùng 5 hạt thôiKiểu 4 hạt: kểu này được dùng rất phổ biến


CÁCH KẾT HẠT CƯỜM THÀNH HOA ĐỘC ĐÁO

Chuẩn bị

- Cườm nhỏ: màu xanh tím, trắng, vàng, xanh lá

- Dây đồng nhỏ dùng để xỏ cườm kết hoa

- Kìm cắt dây đồng

- Sáp xanh quấn cành hoa

Cách làm:

 • 1

  Trong mẫu kết cườm thành hoa anh thảo này, nụ hoa được kết đơn giản nhất, vì thế chúng ta sẽ bắt đầu từ các vòng cườm kết nụ. Bạn xỏ 7 hạt cườm xanh lá cây vào giữa dây rồi uốn đoạn cườm thành vòng tròn, chập hai đầu dây lại làm một và xoắn chặt chừng 3, 4 xoắn. Cách chừng 3mm tính từ nút xoắn cuối cùng, bạn lại xỏ một vòng cườm và xoắn tương tự. Bạn cần làm 4 - 5 vòng cườm nhỏ như thế rồi xoắn chụm chúng vào nhau để tạo thành một đài hoa còn ẩn trong đài xanh chúm chím.

  Bạn xỏ 3 vòng cườm nhỏ liên tiếp tương tự bước 1 nhưng với hạt cườm xanh tím và mỗi vòng cườm gồm 8 hạt. Xoắn 3 vòng cườm chụm chung chân rồi đặt phần cườm xanh tím đó vào giữa đài hoa xanh lá. Dùng sáp xanh quấn chung phần dây đồng của cả hoa xanh tím và đài xanh lá lại làm một, tạo thành phần cành phía dưới nụ hoa.

 • 2

  Xỏ 3 vòng cườm nhỏ màu vàng liên tiếp và chụm chung một chân theo cách tương tự nhưng mỗi vòng chỉ gồm 7 hạt. Đây sẽ là phần nhụy của các bông hoa vì thế bạn làm bao nhiêu bông hoa thì làm bấy nhiêu nhụy.

 • 3

  Xỏ 7 hạt cườm xanh tím vào làm một vòng cườm nhỏ, vặn chung chân hai đầu dây 2 nút vặn rồi dùng chính một đầu dây xỏ vào 16 hạt cườm, uốn chỗ cườm đó vòng quanh vòng cườm thứ nhất, sau mỗi vòng cườm bạn xoắn 2 đầu dây cườm bằng 2 nút xoắn và tiếp tục xỏ vòng cườm trùm rộng hơn bên ngoài bằng hạt cườm màu trắng. Như vậy là bạn đã xỏ cườm thành một cánh hoa. Cách gần 1cm tính từ nút nút vặn cuối của cánh hoa này, bạn lại tiếp tục xỏ cườm tạo 5 cánh hoa nữa liên tiếp theo cách tương tự cánh hoa thứ nhất. Quây vòng tròn 6 cánh hoa lại thành 1 bông hoa, kết thúc bằng nút vặn dây đồng của hai cánh đầu cuối.

  Xỏ nhụy hoa vào giữa bông hoa rồi quấn sáp cho phần cành chụm chung phía dưới hoa. Cách bông hoa chừng 5cm thì bạn lại quấn cho cành hoa chung với một cành của nụ hoa tạo vẻ tự nhiên.

 • 4

  Các lá nhỏ của hoa anh thảo có thể được xỏ các vòng cườm xanh lá lồng vào nhau giống như cách kết cánh hoa nhưng các lá to thì cần xỏ theo cách khác. Bạn xỏ 12 hạt vào một sợi đồng thứ nhất làm sống lá, xỏ 16 hạt cườm vào sợi thứ hai, xỏ 16 hạt cườm nữa vào sợi thứ 3. Sợi thứ 2 vài sợi thứ 3 có số hạt bằng nhau tạo thành hai cung nằm hai bên sống lá, các đầu sợi đồng được xoắn với nhau xung quanh sống lá rồi lại tiếp tục được xỏ số cườm đều nhau hai bên. Liên tiếp nhiều lần các vòng cung cườm đều đặn hai bên và tăng dần số hạt để lá to dần, tới độ rộng vừa ý của lá thì dừng xỏ cườm và xoắn một đầu dây kết thúc, đầu còn lại quấn sáp xanh làm cuống.

 • 5

  Bạn có thể làm nhiều hay ít hoa tùy theo chậu hoa bạn định bày là to hay nhỏ, nên kết số lá và hoa bằng nhau. Sắp các hoa đều cuống và quấn chụm chung phần cuống cách hoa chừng 15cm.

  Kết các lá xòe đều quanh bó hoa và quấn sáp chung cho toàn bộ các cuống hoa và lá ở phía dưới, cách bông hoa chừng 15cm.

  Cắt bỏ phần dây thừa và cắm bó hoa vào chậu hoa đã chèn xốp thật chặt phía trong. Uốn cho dáng hoa và lá cân đối, xòe đều bạn nhé. Khi đã thạo kết cườm thành hoa lá, bạn còn biết phối cườm đổ màu đậm nhạt tự nhiên nữa đấy.

  Tùy theo không gian trưng bày hoa, bạn chọn màu cườm sao cho hài hòa, bạn cũng có thể sáng tạo cách dùng hạt ngọc lớn làm nhụy hoa, bày chậu hoa nơi gần ánh sáng để hoa cườm thêm long lanh.

  Kết cườm thành hoa như mẫu hoa anh thảo này không khó nhưng đòi hỏi bạn tỉ mỉ vì hạt cườm nhỏ xíu và kiên trì vì nhiều thao tác lặp đi lặp lại.


  Sản phẩm làm từ hạt cườm đáng yêu trang trí bàn
  Cách làm lọ hoa bằng hạt cườm
  Làm vòng cổ từ hạt cườm cực cá tính cho chị em
  Hướng dẫn làm móc khóa bằng hạt cườm
  Sản phẩm làm từ que kem xinh xắn bảo vệ
  Sáng tạo với que kem thành quà tặng cho "ai kia


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi cần 1 video về cách làm các túi xách có được không
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
minh muon lam 1 chiec vi mong ban se giup minh
mình muốn làm một chiếc ví như chiếc ví mẫu BC 5 , BC 10 trong heocoi shop vậy , nhưng mình không biết cách làm , bạn có thể chỉ giúp mình cách làm không vậy .Cảm ơn bạn trước nhé !p m
Làm ơn chỉ cách làm giỏ số 19. Cảm ơn bạn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Mih o q12 mih muon mua hat cuom gja si ....ai biet chi dum mih zoi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Minh muon mua cuon sach o dau bian zay ban co biet chi cho minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Có thể chỉ mình cách kết quay túi xách số 19 không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý