Gia đình của ca sĩ Tùng Dương và những chuyện đời tư của chàng ca sĩ đầy chất "ma mị"

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gia đình của ca sĩ Tùng Dương và những chuyện đời tư của chàng ca sĩ đầy chất "ma mị"

19/04/2015 04:49 AM
6,460

Gia đình của ca sĩ Tùng Dương và những chuyện đời tư của chàng ca sĩ đầy chất "ma mị". Cùng nghe mẹ Tùng Dương kể về anh và những hé lộ về mối tình  2 năm nhé


Mẹ ca sĩ Tùng Dương lần đầu "tiết lộ" về con trai

Hỏi chuyện mẹ của Tùng Dương về cậu con trai cưng, bà nhất định không chịu “xuất đầu lộ diện”. Nhưng, khi nói Tùng Dương làm liveshow “Tùng Dương hát tình ca”, toàn bài nhạc trữ tình mượt mà, trong khi đó “thương hiệu” của Dương là “quái”, thì liệu Dương có thành công không? Bỗng dưng, mẹ Tùng Dương ngân ngấn nước mắt và bắt đầu kể về con trai. Với bà, từng giai đoạn âm nhạc của con trai, đều là dấu ấn trong chính cuộc đời mình, cuộc đời của người mẹ xa con biền biệt.

Người bạn đi cùng nhắc nhở: “Đừng khóc đấy nhé”, hóa ra cứ nói về con trai là mẹ Dương lại khóc như thế. Bà khóc bởi sự tự hào vì cậu con mấy chục năm sống xa bố mẹ mà vẫn lớn lên bản lĩnh và giỏi giang…

Sự thiếu hụt tình cảm khiến giọng hát nhiều cảm xúc hơn?!

Nếu tính thời gian Tùng Dương được ở bên cạnh bố mẹ thì ít lắm, mẹ Dương cũng mới về nước mấy năm gần đây mà thôi. Do điều kiện gia đình, bố mẹ Dương phải sang Nga làm kinh tế.

Từ 6 tuổi, cậu bé Dương đã phải sống xa bố mẹ và mọi sự chăm sóc, nuôi dưỡng đều nhờ vào người bác ruột. Cho đến khi 13 tuổi, Dương mới có dịp được gặp bố mẹ, nhưng không phải ở Việt Nam mà là trên đất Nga nhờ chuyến lưu diễn cùng các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Đăng Dương…

Nhắc đến chuyện này, bà Thu Hà, mẹ Tùng Dương lại chấm nước mắt. Bà chẳng bao giờ có thể quên được ngày đó, giây phút đó khi mẹ con, gia đình hạnh ngộ và đó là sự hạnh ngộ kỳ diệu mà bà không thể tưởng tượng được...

Một mình một con đường là “kiểu” của Tùng Dương, bố mẹ không can thiệp được. Mẹ luôn nhận là đã “thua” Dương khi muốn con đi theo cái gì đó như ý mình.
Một mình một con đường là “kiểu” của Tùng Dương, bố mẹ không can thiệp được. Mẹ luôn nhận là đã “thua” Dương khi muốn con đi theo cái gì đó như ý mình.

Đó là khi vào đêm nhạc, Tùng Dương được hát cùng Mỹ Linh ca khúc “Lời tỏ tình của mùa xuân”, cậu bé ra lĩnh xướng hay quá khiến cả sân khấu nhốn nháo vì không biết ai hát, và cuối cùng mọi người sửng sốt khi đó là một cậu bé con bé tí xíu đứng trên sân khấu.

Tùng Dương vốn “còi”, 13 tuổi mà nhìn như 9 tuổi, người nước ngoài còn nghĩ chắc chỉ 6 tuổi là cùng. Mẹ Dương đứng nép vào một cái cột bên sân khấu, nước mắt ròng ròng nhìn con trai bé bỏng. Bao năm xa cách, bà không thể ngờ giọng hát của con mình lại hay đến vậy.

Sau đó, Tùng Dương hát “Nhớ về Hà Nội”, nhiều khán giả ở dưới len lén chấm nước mắt vì nhớ về quê nhà, trái tim họ ấm lên với nỗi nhớ ấy. Kết thúc buổi biểu diễn, mọi người chạy ào ào lên sân khấu chụp ảnh chung, xin chữ ký của cậu bé hát.

Bao nhiêu niềm hạnh phúc cũng không nói hết giùm được mẹ Tùng Dương lúc ấy, bà tự hào vì con trai đã thực sự trưởng thành trong cuộc sống, tài năng được công nhận và có cơ hội phát triển.

Ngày hôm sau, bố đưa Tùng Dương đến một shop đĩa 4 tầng nhà lớn lắm để xem đĩa nhạc, lập tức cậu bé “chìm” ở shop đĩa từ 8h sáng đến 6h chiều không dứt và nghe tất cả những đĩa nhạc ở đó.

Có những đĩa nhạc mà Dương nghe, chính người bán đĩa cũng ngạc nhiên tại sao thằng nhỏ bé tí thế lại có thể gật gù, hưng phấn khi nghe được và lại còn hỏi những đĩa nhạc mà chẳng mấy ai biết.

Dù xa con biền biệt nhưng chưa bao giờ mẹ ngại Dương hư. Bà tin tưởng vì Dương được giáo dục bởi người bác ruột rất mô phạm, hơi cổ điển và rất khuôn phép.
Dù xa con biền biệt nhưng chưa bao giờ mẹ ngại Dương hư. Bà tin tưởng vì Dương được giáo dục bởi người bác ruột rất mô phạm, hơi cổ điển và rất khuôn phép.

Khi sống ở bên Nga, bố mẹ cũng hay đi tìm đĩa nhạc mua về cho Dương, nhưng là mua theo cách chọn của Dương. Khi cần đĩa nào đó, Dương gọi điện và đọc tên đĩa để bố đi tìm mua.

Chính bố mẹ Dương đôi khi cũng không hiểu tại sao con trai lại nghe những loại nhạc đó, biết đến cái đĩa đó… Cá tính trong âm nhạc, trong cuộc sống của Dương đã bắt đầu từ khi còn rất nhỏ như thế. Chính cá tính đó tác động ngược lại tới bố mẹ Dương...

Cô Thu Hà còn nhớ, năm Dương mới lên 5-6 tuổi, bố Dương tham gia một cuộc thi hát của toàn ngành giáo dục. Bố hát hai bài “Huyền thoại hồ núi Cốc” và “Chia tay hoàng hôn”. Lúc về nhà, bố chở Dương sau xe, tự nhiên Dương nói:

“Con thấy bố hát bài “Chia tay hoàng hôn” là không thành công vì bố hát thẳng tuột như đòn gánh, đáng lẽ bố phải hát cong cong hình lòng máng nên bài đó dứt khoát không được giải”. Tùng Dương diễn tả như thế đơn giản vì không biết nói từ “luyến” như trong thuật ngữ âm nhạc.

Đến hôm sau bố hát bài “Huyền thoại hồ núi Cốc” thì Dương bình luận rằng bố hát như dội vào vách núi, nên chắc chắn sẽ được giải. Quả đúng là như thế, bố đoạt giải A nhờ bài “Huyền thoại hồ núi Cốc”.

Cũng có lẽ vì tính cách bản lĩnh nên mọi việc trong cuộc sống Dương đều khá độc lập, tự quyết theo cách của mình.
Cũng có lẽ vì tính cách bản lĩnh nên mọi việc trong cuộc sống Dương đều khá độc lập, tự quyết theo cách của mình.

Biết con có khả năng từ bé, khi còn ở nhà, bố mẹ Dương đều hết lòng giúp con chăm sóc khả năng ca hát, nhưng khi phải ra nước ngoài làm việc, mẹ Dương rất đau lòng khi không được hỗ trợ sát bên cạnh con.

Tuy nhiên, mẹ Dương nghĩ, có thể chính nhờ sự xa cách, thiếu thốn tình cảm ấy lại truyền vào trong giọng hát. Dù ở xa đến phương trời nào đi nữa thì mẹ Tùng Dương cũng sát cánh bên con trong sự nghiệp và những khát vọng. Mẹ chính là người quyết định và tìm cách ép Dương phải đi thi “Sao mai điểm hẹn”.

Khi đó, Tùng Dương nhất định không chịu đi thi vì đã có giải ở cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội rồi. Ca sĩ Trần Thu Hà cũng bước ra từ cuộc thi đó nên Dương nghĩ như vậy là đủ, không muốn thi cuộc thi có nhiều sắc màu thị trường như Sao mai điểm hẹn.

Nhưng, mẹ  Dương cảm nhận đó mới là cuộc thi cần cho con trai, để con có thể bứt phá thành một cái gì đó khác biệt hơn. Sau đó, lại được nhạc sĩ Lưu Hà An và Thế Hiển cổ vũ, cho rằng Dương có thể có thành công ở Sao mai điểm hẹn nên bà Thu Hà càng quyết tâm hơn.

Nhưng, Tùng Dương thì không nghe, thậm chí không cả nghe điện thoại của nhạc sĩ Lê Minh Sơn vì không muốn thi. Bà ngoại Tùng Dương động viên rằng Dương hát bài “Ôi, quê tôi” đã rất thành công thì nên thử sức.

 Khi nói với Dương về quan điểm của mình, Dương mạnh mẽ bày tỏ ngay: “Hạnh phúc của con cũng sẽ là hạnh phúc của mẹ. Bố mẹ có quan điểm hạnh phúc của thời bố mẹ, con có quan điểm hạnh phúc đương thời”.
Khi nói với Dương về quan điểm của mình, Dương mạnh mẽ bày tỏ ngay: “Hạnh phúc của con cũng sẽ là hạnh phúc của mẹ. Bố mẹ có quan điểm hạnh phúc của thời bố mẹ, con có quan điểm hạnh phúc đương thời”.

Mãi rồi Tùng Dương mới đồng ý vào cái ngày cuối cùng nhận hồ sơ. Bà Thu Hà đi xa về, hớt hải đến cổng đài truyền hình nộp hồ sơ lúc 7h30, khi mà 8h thì “khóa sổ”. Nộp hồ sơ cho con rồi bố mẹ Dương lại lên đường đi Nga và chỉ quan sát con qua đài truyền hình, động viên con trên điện thoại.

Lúc thi, Tùng Dương hát những bài quá khó nghe, mẹ gọi điện nói: “Sao con hát bài gì mà khó nghe quá, thế thì làm sao khán giả có thể bình chọn được?”. Tùng Dương khảng khái nói:

“Nếu mẹ gặp con để mà mẹ con nhớ nhau nói chuyện về mọi thứ thì nói, còn nói về việc hát thì đó là việc của con, con hát dù chỉ còn 3 người thích con con vẫn hát và sẽ đi theo con đường đó”.

Dương không nói lại điều đó lần thứ 2 và mẹ thì đành chịu thua con trai, chỉ còn biết âm thầm dõi theo và lắng nghe mọi thanh âm từ cuộc sống, âm nhạc của con.

Rất lì, bướng nhưng ngoan vô cùng

Một mình một con đường là “kiểu” của Tùng Dương, bố mẹ không can thiệp được. Mẹ luôn nhận là đã “thua” Dương khi muốn con đi theo cái gì đó như ý mình.

Ngày Dương ra đĩa “Những ô màu khối lập phương”, mẹ nghe bài “Ối a”, diễn tả người mẹ khắc khoải mong chờ đứa con vì không sinh đẻ được, khi hát Dương quái vô cùng, như cái bào thai vậy, mẹ nói: “Hát như thế này thì ai mà nghe được?”, nhưng Dương thì cứ gật gù sung sướng: “Ôi, hay quá, hay quá”.

Thấy thế, bà Thu Hà đành ngồi nghe đi nghe lại đến 20 lần mới có thể nghe ra một chút gì đó. Cuối cùng Dương được giải “Cống hiến”, mẹ nghĩ về những gì con mình đã chọn lựa và thấy sự kiên định của con là đúng trong sự nghiệp của con.

Tùng Dương đã dần dần đưa bố mẹ vào cái gu âm nhạc của chính mình. Thậm chí, đến mức khi Dương gửi từ Đức về cho mẹ nghe thử bài hát Liti, thấy cách hát có vẻ êm ả hơn, mẹ Dương lại có nhu cầu muốn mọi thứ nó phải xước lên tí nữa, phải mặn hơn nữa, gai góc hơn nữa…

Bài Liti mà Dương hát diễn tả hình ảnh của con người giữa một thế giới mênh mông, một không gian 3 chiều, khi đó con người chỉ nhỏ bé li ti và ngắm nhìn thế giới.

Nghe bài này, bà Thu Hà thích và xúc động đến mức gọi điện nói với con trai: “Con ơi, nếu như cuộc đời con có những lỗi lầm với mẹ thì mẹ đều bỏ qua hết…”.

Nhưng sự thực thì, trong con mắt của mẹ, Dương chẳng hề có lỗi lầm nào cả vì từ nhỏ Dương rất ngoan và bản lĩnh trong cuộc sống. Dương là cậu con trai hiếu thảo và hết lòng quan tâm đến bố mẹ.

Dù đi xa như thế nào thì ngày 8/3, ngày sinh nhật mẹ hay bố, bao giờ cũng gọi điện, gửi điện hoa, luôn biết mẹ thích cái gì…Trải qua nhiều gian khổ của đời sống, bà Thu Hà thấy rằng mình quá may mắn khi có được cậu con trai hiếu thảo, ngoan ngoãn như vậy và một người chồng thật tuyệt vời bên cạnh.

Dù xa con biền biệt nhưng chưa bao giờ mẹ ngại Dương hư. Bà tin tưởng vì Dương được giáo dục bởi người bác ruột rất mô phạm, hơi cổ điển và rất khuôn phép. Tùng Dương lại là cậu bé sống chan hòa và trung thực.

Ngày bác xây nhà, có để tiền tiết kiệm ở một con lợn đất. Hai chị con gái bác nghịch ngợm moi tiền ra chơi, Dương nhắc nhở là không được lấy, nếu không bác sẽ mắng. Đến khi bác đập lợn đất thấy chẳng còn bao nhiêu, liền gọi từng chị ra hỏi nhưng tuyệt đối không gọi Dương. Vì bà tin, Dương không bao giờ nghịch như thế.

Cũng có lẽ vì tính cách bản lĩnh nên mọi việc trong cuộc sống Dương đều khá độc lập, tự quyết theo cách của mình. Nhưng, dù thế nào thì mẹ cũng tin ở những điều Dương làm, trong công việc thi thoảng mẹ chỉ nhắc nhở một chút kiểu hôm nay diễn thấy hát vẫn chưa hay, chưa tập trung, hoặc tư thế không được phù hợp, trang phục không thích lắm, nên giao lưu với khán giả như thế nào…

Những góp ý ấy thì Dương nghe liền, nhưng, còn chuyện tình cảm thì Dương lại không chịu nghe. Cũng “bướng”, “lì” và tự quyết chẳng kém gì việc âm nhạc. Mẹ bảo: “Trông thì ẻo ẻo thế mà độ lì cao lắm”.

Hồi thi Sao mai điểm hẹn, khi mọi người cứ khen thí sinh Tùng Dương hát rất mạnh mẽ, NSƯT Huyền Thanh nhìn thấy Dương đi dưới đường, dáng người thì xiêu xiêu, khoác cái túi trên vai, chị phải thốt lên: “Nhìn như miếng giẻ vắt vai thế kia mà bảo hát mạnh mẽ à?”.

Vậy mà cuối cùng chị cũng công nhận “miếng giẻ” ấy mạnh mẽ thật. Tính cách mạnh mẽ, tình yêu của Dương cũng mạnh mẽ. Bà Thu Hà chia sẻ thật sự rằng, bà không thật sự ưng “người ấy” của Dương.

Trong quan điểm về hạnh phúc, bà và Tùng Dương như hai con tàu đi song song trên hai đường ray và đoạn kết là chia đôi chứ không gặp nhau. Thôi thì trời không chịu đất, đất đành phải chịu trời, nhưng vẫn phải nói vì không thể mặc kệ, không thể thờ ơ trước mọi việc của con.

Khi nói với Dương về quan điểm của mình, Dương mạnh mẽ bày tỏ ngay: “Hạnh phúc của con cũng sẽ là hạnh phúc của mẹ. Bố mẹ có quan điểm hạnh phúc của thời bố mẹ, con có quan điểm hạnh phúc đương thời”.

Và bà đành chịu, để cho con tự quyết đời sống của con. Bà chỉ có một niềm tin và hy vọng rằng, con trai mình là người biết sống nhân hậu, sống tốt với mọi người xung quanh thì chắc chắn sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tùng Dương ân hận vì cãi mẹ ngày 30 Tết


Tùng Dương ân hận vì cãi mẹ ngày 30 Tết


2011 là một năm thành công và để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của chàng ca sĩ Hà Nội, đúng như lời anh từng hào hứng thổ lộ: "Một năm làm nghề thật đã". Với 2 giải thưởng đình đám: Album của năm, Ca sĩ của năm (Giải Cống hiến), 2 liveshow để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ cùng Thanh Lam, Lê Cát Trọng Lý, giọng ca Con cò đã quyết định tự thưởng cho mình một lịch nghỉ Tết dài hơi bắt đầu từ 8/1.

Khác với nhiều nghệ sĩ, Tùng Dương luôn chọn Tết là quãng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng những giây phút ấm áp cùng gia đình. Phiêu là thế, khác biệt là thế trên sân khấu, nhưng trở về với đời thường lại là một Tùng Dương đầy giản dị và hoài cổ. Tết trong lòng chàng ca sĩ Hà Nội luôn thân thương và cổ kính như một thứ giá trị không thể bị phai mờ.

Bận rộn quanh năm với các show diễn kín mít, nhưng trong những ngày Tết Tùng Dương chẳng hề được nghỉ ngơi. Thay vì cầm mic đứng trên sân khấu, anh cầm dao, lạt, khuôn và đứng trong bếp... gói bánh chưng. Nét văn hóa truyền thống, thân thương ấy vẫn được Tùng Dương và cả gia đình gìn giữ từ rất nhiều năm. Anh tâm sự: "Mỗi khi tự tay gói chiếc bánh chưng, mình mới cảm thấy hương vị của Tết đến rõ ràng hơn". Không chỉ "chăm chỉ" gói bánh, chàng ca sĩ gốc Hà Nội còn rất tự hào với sự khéo léo của mình khi hãnh diện khoe: bánh chưng do anh làm còn đẹp hơn cả loại bán ở cửa hàng.

Tiết lộ thêm đôi điều về Tết, Tùng Dương tự nhận rằng mình là một người sống khá tâm linh. Trong những ngày Tết, anh luôn chịu khó kiêng cữ và tin tưởng vào việc "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Đối với Tùng Dương, điều quan trọng nhất trong 3 ngày Tết là luôn vui vẻ, giữ được hòa khí trong gia đình và tránh những điều xích mích không đáng có. Đó cũng là một kinh nghiệm "xương máu" Tùng Dương đã trải qua khi trong ngày 30 Tết, anh có lỡ cãi lời mẹ vì một chuyện khá trẻ con. Hậu quả nhãn tiền Tùng Dương phải gánh chịu là 3 ngày Tết tiếp đó, không khí gia đình chùng xuống và ảm đạm, còn công việc của anh trong cả năm đều gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Không biết liệu những thành công rực rỡ của Tùng Dương thời gian gần đây có phải nhờ việc "chịu khó kiêng khem" trong những ngày đầu năm hay không, nhưng qua những tâm sự, sẻ chia của anh, người ta hiểu thêm phần nào về thứ cảm xúc giúp anh thăng hoa trong âm nhạc. Dòng nhạc Tùng Dương đang theo đuổi không phải thứ nghệ thuật có thể dễ dàng trình diễn chỉ bằng giọng hát, kỹ thuật, mà còn phải bằng cả những rung động và hoài cổ giấu ở sâu thẳm tâm hồn. Hy vọng sau những ngày dài nghỉ ngơi bên gia đình đón cái Tết cổ xưa, chàng ca sĩ Hà Nội sẽ "nạp" đủ năng lượng cảm xúc để tiếp tục cháy hết mình bằng giọng hát đam mê...


Tùng Dương tiết lộ về mối tình hai năm

Trong những ngày chuẩn bị cho liveshow riêng 'Những chuyến đi', bên cạnh Tùng Dương thỉnh thoảng lại có sự xuất hiện của một cô gái đẹp như người mẫu. Cô bạn gái yêu nghệ thuật này là động lực cho những thăng hoa của anh trong sự nghiệp.

alt

Hình ảnh đậm chất "quái" mà Tùng Dương sử dụng cho live concert "Những chuyến đi".


- Sau 8 năm kể từ khi đoạt giải tại Sao Mai điểm hẹn, anh mới tổ chức được một live concert trong khi những ca sĩ trẻ khác đã có nhiều đêm nhạc hoành tráng. Tại sao anh chậm trễ như vậy?

- Nếu tính ca sĩ của Sao Mai điểm hẹn, tôi là người đầu tiên có liveshow đấy chứ - những người khác đã ai làm đâu. Liveshow có những ý nghĩa khác nhau. Có người là để nhìn lại một chặng đường: 10 năm, 15 năm, 20 năm… Có người là quảng bá một album mới. Còn tôi, nói duy tâm một chút thì đây là năm rất nhiều thuận lợi. Đầu năm lãnh giải Cống hiến, hy vọng cuối năm mọi thứ cũng đến với mình suôn sẻ. 8 năm tôi nghĩ là vừa phải - không quá lâu cũng không quá mau cho một chương trình lớn.

- Anh đã chuẩn bị thế nào?

- Tôi đang tập luyện với ban nhạc - những người có tư duy đồng đều, cùng hướng đi với tôi là nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Nguyễn Công Phương Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của Lê Cát Trọng Lý và Phó An My làm điểm nhấn. Thứ chúng tôi đem đến rất âm nhạc - đơn giản, không quá cầu kỳ. Tất nhiên là vẫn có mảng miếng sân khấu vì đạo diễn của tôi là Việt Tú, nhưng tôi muốn hướng tới những gì đương đại, kể cả trong phần thiết kế và kết cấu chương trình. Múa tĩnh chứ không chuyển động nhiều, trong đó Tùng Dương cũng là một diễn viên.

- Anh vẫn nổi bật với phong cách "quái". Trong một chương trình của riêng mình, được thỏa sức vẫy vùng, độ quái ấy sẽ đến đâu?

- Tôi quái nhưng có tư duy chứ không phải quái một cách tùy tiện. Sự quái của tôi luôn có sự ẩn dụ, truyền tải một thông điệp. Khán giả dự liveshow có thể thưởng thức một cá tính âm nhạc đậm chất Tùng Dương. Tuy nhiên, với tên gọi “Những chuyến đi”, họ còn thấy đặc tính từng vùng miền, những nơi tôi từng đi qua.

- Lê Cát Trọng Lý từng nói, bởi Tùng Dương đi nhiều, thấy được nhiều điều hay nên anh ấy không thể làm dở. Anh nghĩ thế nào về nhận xét này?

- Lý nói thế có phần đúng nhưng hơi chủ quan. Bản thân cuộc sống luôn thay đổi, luôn vận động, nếu ta không cập nhật sẽ bị bỏ lại đằng sau. Đó là sự đấu tranh bên trong con người mình, luôn học tập rèn luyện chứ không chỉ do những yếu tố khách quan tác động vào. Lý cũng từng nói với tôi, cô ấy sẽ nghỉ hát một thời gian để đi học tiếp, “Biết đâu sau này con đường em sẽ luôn mở giống như anh?”. Tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng.

alt

Nhưng trong tình yêu, anh là một người đơn giản.


- Liveshow của các ca sĩ thường mời rất nhiều bạn bè đồng nghiệp tham gia, còn anh chỉ mời có Lê Cát Trọng Lý. Đó là vì anh ít bạn hay khó tìm người đứng chung sân khấu với mình?

- Bạn bè thì có thể nhiều nhưng người cùng chung con đường với mình thì rất ít. Tôi có hai người bạn thân là Thanh Lam và Trần Thu Hà. Thanh Lam đã hát cùng tôi nhiều, sắp tới lại có những kế hoạch kết hợp khác cùng nhau, còn Hà Trần thì sắp sinh em bé. Tôi thích khách mời là nữ để có đối trọng với giọng hát của mình. Như thế là đủ cho một chương trình tri ân của Tùng Dương với khán giả, chứ không phải một đêm “Tùng Dương và những người bạn”.

- 8 năm trên con đường âm nhạc, anh nhận được những gì?

- Việc đi hát cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, vốn liếng. Con người đều muốn phát triển theo guồng máy đi lên, đó là sự cố gắng hoàn thiện và tôi cũng vậy. Khi xem lại những đĩa cũ của mình, tôi thảng thốt, có lúc phát sợ vì mình đã thay đổi quá nhiều so với ngày xưa. Tôi luôn luôn phủ định chính mình. Những mối quan hệ trong cuộc sống, trong đó có tình yêu, làm cho tôi thăng hoa, có đủ trải nghiệm để biết nâng niu một bài hát, cũng như câu chữ ca từ, đào sâu tính âm nhạc trong thể loại của mình để không đi vào ngõ hẹp. Con đường của tôi đang thênh thang trước mắt.

- Anh vừa nói về tình yêu. Tình yêu đóng góp cho anh bao nhiêu năng lượng khi làm live concert này?

- Tôi không đủ mạch lạc phân nó ra là bao nhiêu phần trăm (cười). Tình yêu nam nữ luôn gắn kết hai người và chính sự gắn kết đó giữ cho con người ta cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Thế nên bạn hãy cứ yêu đi - để có những giận hờn, chờ đợi, đau khổ, hạnh phúc. Nó bổ trợ cho nghệ thuật và khi hát một bài hát, mình có cảm giác được đứng ở nhiều chủ thể khác nhau.

alt

Tùng Dương ít đưa bạn gái cùng đi tham dự các sự kiện vì muốn mọi người chú ý đến những cống hiến về âm nhạc hơn là chuyện đời tư của mình.

- Người đam mê những cảm xúc đối lập như anh chọn cho mình một người yêu thế nào?

- Tôi cho rằng trái dấu hút nhau. Giống nhau hoàn toàn thì không còn gì khám phá về nhau nữa, nó bình thường quá. Một tình yêu bình thường thì không tồn tại được lâu. Sự khác biệt luôn mang đến cho chúng ta những điều ngạc nhiên. Nó có thể là một trận cãi nhau nảy lửa nhưng qua đó chúng ta lại hiểu nhau hơn, thương nhau hơn, gắn kết với nhau hơn. Hãy chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống hơn là lúc nào cũng cố nâng niu để bát đũa không chạm vào nhau.

Tất nhiên, quá khác nhau về ngành nghề thì mức độ chia sẻ giữa hai người cũng không được sâu sắc. Những người cùng làm nghệ thuật thì hay yêu nhau bởi họ tìm thấy sự đồng cảm dễ dàng hơn và vun đắp cho nhau. Bạn gái tôi yêu nghệ thuật, hiểu được giá trị mà Tùng Dương luôn muốn cống hiến. Cô ấy là một khán giả khó tính, cao cấp. Khi tôi hát, người ấy ngồi dưới phải chăm chú, say đắm nhìn mình thì xúc cảm mới đến dào dạt được. Nếu hững hờ thì làm sao đi cùng nhau được hai năm trời?

- Yêu hai năm không phải là ngắn. Anh đã có dự trù dài hơi nào cho mối quan hệ của mình?

- Với tôi, đó vẫn là sự mong manh. Tất nhiên, tôi cố hướng tới thăng bằng giữa sự nghiệp và tình yêu, nhưng hai thứ đó đôi khi hơi trái ngược. Khát vọng âm nhạc là vĩnh cửu, còn tình yêu thì có thể thay đổi.

Điều đó khiến người phụ nữ hơi bất an nhưng sự bất an của họ chính là sự bình an cho mình. Họ sẽ luôn chiều chuộng, hỗ trợ mình để mình không lơ là họ mà nghiêng sang người tình âm nhạc. Một tình yêu vì nhau mới có thể cùng nhau đi suốt cuộc đời. Tuy nhiên, tôi tin vào số mệnh của ông trời. Ông trời bắt mình yêu nhiều thì mình đành chịu (cười).

- Gái mê tài, trai mê sắc. Anh thì rõ là trai tài, còn gái sắc của anh thì sao?

- Tôi cứ miêu tả đơn giản đó là người rất hiểu Tùng Dương, mê Tùng Dương, yêu con người và cả sự nghiệp của Tùng Dương, chăm sóc Tùng Dương rất kỹ. Tôi ít khi xuất hiện cùng người yêu mình tại các sự kiện vì không muốn mọi người săm soi cô ấy. Cuộc sống riêng với tôi là sự thiêng liêng không ai chạm vào, như vậy sẽ sống với nhau dễ hơn là khoe nhau trên mặt báo.

- Cô gái này không chỉ đẹp, đồng cảm cùng anh trong nghệ thuật, mà còn có sự dũng cảm khi vượt qua những tin đồn giới tính để yêu anh. Anh nghĩ gì về sự hết lòng ấy?

- Bất cứ ai có tình yêu thực sự, trái tim sẽ chỉ đạo cho đôi tai của họ không nghe thấy những tin đồn không hay về nhau. Cuộc sống là như vậy.Cuộc sống gia đình của ca sĩ Hồng Nhung
Gia đình của nghệ sĩ hài Việt Hương
Gia đình của diễn viên Midu
gia đình của diễn viên Lan Phương
Gia đình của diễn viên Minh Hằng

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý