Sao Hollywood theo đạo Phật là ai?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sao Hollywood theo đạo Phật là ai?

19/04/2015 04:50 AM
744

Mỗi người đều có tín ngưỡng và đức tin riêng của mình. Không ít ngôi sao Hollywood là Phật tử và có những suy nghĩ sâu sắc về Phật Giáo. Chúng ta cùng điểm lại những sao Hollywood theo đạo Phật nhé!NHỮNG SAO HOLLYWOOD LÀ PHẬT TỬNgôi sao phim hành động Steven Seagal đã gây sốc cho thế giới Phật giáo khi tuyên bố rằng ông là hóa thân của một vị lạt ma. Nhưng Đức Lạt Ma Penor Rinpoche, một vị Lạt Ma được tôn sùng cao đã xác nhận rộng rãi điều này. Seagal đã tập võ, châm cứu và Thiền Phật giáo trong thời gian dài.


Keanu Reeves đóng vai Thái tử Tất Đạt Đa trong phim ‘Tiểu Phật’. Để đóng cảnh Tất Đạt Đa tu khổ hạnh với thân hình gày gò, Reeves chỉ ăn cam trong thời gian ngắn.


Richard Gere là bạn thân của Đức Dalai Lama và hết lòng ủng hộ nhân quyền cho người Tây Tạng. Gere tập thiền hàng ngày. Ông nói “Tập thiền giúp tôi tạo động lực để sống hàng ngày”.


Nhờ việc thực hành Phật giáo, Ca sĩ Tina Turner đã có được sức mạnh để chấm dứt quan hệ với người chồng đã ngược đãi chị, Ike Turner.


Diễn viên Hollywood Orlando Bloom nói: “Triết lý tôi vừa theo không phải là về việc ngồi dưới gốc cây và nghiên cứu bản thân mà là nghiên cứu những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của tôi để tiếp năng lượng để bước đi và sống một cuộc sống rộng lớn hơn.”


Người khổng lồ nhạc jazz Herbie Hancock được truyền cảm hứng để trở thành một Phật tử khi ông nhìn thấy tác động của việc tu tập Phật giáo lên việc biểu diễn của nhạc công bass Buster Williams.


Richard Gere

Nam diễn viên nổi tiếng Richard Gere là người đầu tiên của Hollywood đến với đạo Phật. Ngôi sao của "Pretty Woman" đến với đạo Phật từ năm 1978 sau chuyến thăm tới Nepal. Từ đó, Richard Gere là bạn thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma và là một nhà hoạt động nhân quyền nhiệt tình. Richard Gere từng bị cấm nhập cảnh và Trung Quốc do ủng hộ Tây Tạng tuyên bố độc lập. Khi được hỏi về việc tin theo Phật giáo, Richard Gere cho biết: "Điều tuyệt vời nhất của tôi trong 30 năm qua chính là được sống trong giáo lý của đạo Phật. Khi đến với Phật giáo tôi mới hết thấy được giá trị của cuộc sống.”


NHỮNG BÍ MẬT TÔN GIÁO CỦA CÁC NGÔI SAO KHÁC


Tom Cruise

Trước khi đến với nghiệp diễn, quý ông điển trai của Mission Impossible có dự định trở thành một linh mục. Tuy nhiên, năm 1986 anh chàng đã quyết định chuyển đức tin sang Scientology sau khi tham gia lớp học giúp anh vượt qua chứng khó đọc. Chia sẻ về điều này cho biết: “Tôi là một tín đồ của giáo phái Scientology. Điều này mang lại cho tôi cảm giác bình an. Nó là một cái gì đó rất tuyệt vời, một cảm giác mà trước đó tôi chưa hề có.”

Elizabeth Taylor

Dù được sinh ra và lớn lên cùng giáo lý của Công giáo nhưng nữ diễn viên huyền thoại Elizabeth Taylor đã quyết định chuyển sang nghiên cứu đạo Do thái từ năm 1959. “Tôi là một trong số những người luôn hướng đến Chúa dù ở bất cứ đâu. Không nhất thiết phải thường xuyên đến nhà thờ mới là kính Chúa”, Elizabeth Taylor đã chia sẻ như vậy trong một lần phỏng vấn. Elizabeth Taylor cũng là thành viên tích cực của Quỹ Do thái quốc gia và bà đã dùng ảnh hưởng của mình trong việc tìm kiếm những số tiền quyên góp khổng lồ.

Justin Bieber

Anh chàng diễn viên tuổi teen điển trai và tài năng Justin Bieber là một tín đồ nổi tiếng của Cơ đốc giáo. Justin đã từng mạnh mẽ phản đối chuyện phá thai ở phụ nữ và khẳng định: “Đó là một điều không thể chấp nhận được.”. Năm 2010, có tin đồn Justin Bieber gia nhập Illuminati tuy nhiên anh chàng đã phủ nhận: “Tôi không tham gia Illuminati hay một tôn giáo nào khác. Tôi là người theo đạo Cơ đốc. Tôi luôn cầu nguyện trước mỗi show diễn và cảm ơn phước lành.”

Julia Roberts

Người đàn bà đẹp Julia Roberts đã từng giữ kín đức tin của riêng mình cho đến cuộc phỏng vấn của Tạp chí Elle năm 2010 cô mới tiết lộ: “Tôi thường xuyên tụng kinh và cầu nguyện. Tôi là một tín đồ của đạo Hindu.” Bố mẹ của Julia Roberts theo đạo Thiên chúa giáo và cô cũng đã được làm lễ rửa tội nhưng sau khi tham gia bộ phim Eat, Pray Love cô đã quyết định cải đạo sang Hindu. Trong thời gian quảng bá bộ cho bộ phim năm 2002, Julia Roberts đã kết hôn với nhà quay phim Daniel Moder và cả hai thừa nhận họ thường xuyên đến chùa và hy vọng sẽ được tái sinh.

Nicole Kidman

Người đẹp của Moulin Rouge, Nicole Kidman cho biết, chính các giáo lý của Công giáo đã giúp cô vực dậy tinh thần sau khi chia tay Tom Cruise và giúp người chồng hiện tại của cô, Keith Urban, vượt qua được những cơn nghiện. “Các giáo lý của Công giáo đã giúp đỡ tôi. Tôi đặt toàn bộ niềm tin của mình vào Công giáo. Tôi luôn đến nhà thờ và luôn coi trọng việc xưng tội”, Nicole Kidman chia sẻ.
Phương pháp thiền của Phật Giáo
Phương pháp tọa thiền niệm Phật
Thực hành thiền nguyên thủy đúng đắn
Phương pháp thiền nguyên thủy
Phương pháp thiền Mật tông
Phương pháp thiền Osho
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý