Cách làm quà sinh nhật bằng tay ấn tượng cho người thương bất ngờ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm quà sinh nhật bằng tay ấn tượng cho người thương bất ngờ

19/04/2015 04:50 AM
914

Cách làm quà sinh nhật bằng tay ấn tượng cho người thương bất ngờ. Hãy cùng trổ tài theo các hướng dẫn sau nhé!

CÁCH LÀM NGƯỜI TUYẾT DỄ THƯƠNG


Sinh nhật người ấy sắp tới, lại trùng vào dịp giáng sinh. Làm thế nào để chọn món quà sinh nhật để tặng người ấy đây. Bạn hãy tham khảo cách làm quà sinh nhật bằng tay với người tuyết dễ thương sau đây nhé.

Rất đơn giản,  không cần phải chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần lấy những vật dụng còn dư tại nhà là bạn có thể làm quà sinh nhật nhân dịp giáng sinh được rồi đấy.

cach lam qua sinh nhat bang tay voi nguoi tuyet giang sinh 273x300 Làm người tuyết vải dễ thương

Nguyên liệu chỉ cần:
- 1 đôi vớ (tất) màu ngắn và 1 đôi vớ trắng dài
- Bông
- Kim, chỉ, kéo, khuy, dây thừng nhỏ và hoa trang trí.

nguyen lieu de lam qua sinh nhat bang tay Làm người tuyết vải dễ thương

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên vật liệu cần thiết. Chúng ta hãy tham khảo cách làm quà sinh nhật bằng tay sau nhé.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy lấy 1 chiếc vớ trắng dài sau đó cắt nó ra để lấy ống tất.
Tiếp sau đó bạn lấy 2 chiếc vớ màu xanh và cắt 1 chiếc lấy phần đầu ngón chân (số 1) và đoạn cổ vớ (số 2) như hình vẽ nhé.

cat vo trang va vo xanh Làm người tuyết vải dễ thương

Bước 2: Sau đó bạn hãy lấy kim chỉ để khâu túm một đầu chiếc vớ trắng đã cắt ra ở bước 1. Lưu ý là bạn hãy lật mặt trái ra rồi mới khâu nhé. Bạn sẽ được như hình vẽ sau.

khau doi vo trang de lam qua sinh nhat Làm người tuyết vải dễ thương

Bước 3: Sau khi khâu được túm một đầu vớ, tiếp theo bạn hãy lật ngược đầu vớ lại, rồi nhồi bông mịn vào trong vớ. Sau đó bạn hãy khâu cố định đầu còn lại nghen.

nhoi bong min vao ben trong vo 290x300 Làm người tuyết vải dễ thương

Bước 4: Giờ thì dùng 2 tấm vớ xanh đã cắt ở bước 1 để  làm áo và mũ cho người tuyết rồi cột dây thừng bên ngoài.
lam ao va mu cho nguoi tuyet 223x300 Làm người tuyết vải dễ thương

Vậy là bạn đã phát họa gần xong mô hình người tuyết. Những bước cuối sau sẽ giúp bạn biết cách làm quà sinh nhật bằng tay. Chúng ta tiếp tục nhé.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trang trí cho người tuyết thêm lung linh và rạng rỡ. Bạn có thể tô điểm thêm mắt, cúc áo, miệng hoặc bông hoa làm trang trí cho chiếc nón xinh xắn như hình dưới đây.

hoan tat cach lam qua sinh nhat bang tay 152x300 Làm người tuyết vải dễ thươngVậy là bạn đã tự tay làm được người tuyết xinh xắn rồi đó. Với hướng dẫn đơn giản, dễ làm như các bước hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Đây là thành quả của việc làm quà sinh nhật bằng tay.

cach lam qua sinh nhat bang tay voi nguoi tuyet giang sinh 273x300 Làm người tuyết vải dễ thương

Bạn có thể áp dụng cách làm quà sinh nhật bằng tay với người tuyết dễ thương để biến tấu thành món quà khác. Chúc bạn làm được món quà tặng sinh nhật đầy ý nghĩa nhé. Hãy để người ấy cảm động khi


CÁCH LÀM BÚP BÊ TỪ TẤT CŨ


Búp bê luôn là món đồ chơi không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi bạn nữ. Thậm chí dù đã lớn nhưng những em búp bê vẫn luôn khiến nhiều người thích thú. Trong bài viết này, Bánh Đa sẽ hướng dẫn bạn cách làm búp bê handmade siêu đơn giản mà lại cực kỳ dễ thương. Cách làm búp bê handmade dễ y như làm gấu bông handmade hoặc các sản phẩm handmade vải nỉ như móc khóa, bánh kem vậy
Nguyên liệu cần có để làm một bé búp bê handmade

Bên cạnh làm búp bê handmade từ tất cũ, bạn cũng có thể làm bằng búp bê handmade bằng vải dạ nỉ, vải nỉ hàn quốc nhé.

-         Tất cũ

-         Kim chỉ, kéo, hạt cườm hoặc cúc áo (2 chiếc)

-         Vải dạ , nên lấy hai màu vải dạ vàng và vải dạ đen

-         Bông

-         Bút

-         Keo nến và súng bắn keo

Bắt tay vào làm bé búp bê dễ thương đáng yêu nào!

Bước 1: Chuẩn bị tất để làm búp bê handmade

bup be handmade 1 Làm búp bê từ tất cũ


Khi làm búp bê bằng tất thì việc đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị đương nhiên là một đôi tất xinh rồi. Tất cũ có màu như thế nào sẽ biến thành một em búp bê có màu như vậy đấy. Các kiểu búp bê handmade, gấu bông handmade khác nhau có thể tạo ra từ chỉ một đôi tất cũ, bạn có tin không? Nếu không có tất, bạn có thể dùng vải dạ thay thế nhé.

Bước 2: Lộn trái tất

bup be handmade 2 Làm búp bê từ tất cũBạn lộn mặt trái của tất ra như ở hình vẽ bên nhé! Làm thế này để các nét vẽ và khâu sẽ không xấu đi mặt phải của tất, khiến búp bê handmade không đẹp. Mình sẽ lộn phải tất khi khâu hoàn tất búp bê dễ thương.

Bước 3: Dùng bút chì đánh dấu vị trí cắt trên tất

bup be handmade 3 Làm búp bê từ tất cũ


Tiếp theo, dùng một chiếc bút chì vẽ một đường có dạng chữ V để cắt phần tất thừa và làm thành tai của búp bê dễ thương. Đường đánh dấu trên tất cũng chính là đường kim chỉ khâu ở bước 4 đấy.

Bước 4: Bắt đầu vào việc khâu vá thôi

bup be handmade 5 Làm búp bê từ tất cũ


Sau khi đã đánh dấu xong, bạn dùng bộ kim chỉ để khâu theo đường đánh dấu trước đó nhé. Nhớ là đường đánh dấu trên tất là dường chữ V, không phải đường thẳng. Dùng chỉ khâu đột thật chặt để lát nhồi bông vào tất không bị bung ra, búp bê handmade cũng chắc chắn hơn nữa.

Bước 5: Cắt phần phía trên đường đán dấu của chiếc tất

bup be handmade 4 Làm búp bê từ tất cũ


Khi đã khâu xong phần tất đánh dấu bằng bút chì rồi, bạn dùng kéo cắt phần đầu thừa của tất ra. Nhớ chừa lại 5mm từ đoạn kim chỉ vừa khâu nhé, cắt sát tất quá có thể làm bung mũi chỉ, khiến lúc nhồi bông vào búp bê handmade bị méo.

Bước 6: Cắt phần còn lại của chiếc tất (phần tất bao quanh đầu ngón chân)

Bạn cắt phần còn lại của chiếc tất (phần tất bao quanh đầu ngón chân) nhé. Lần này cắt tất theo đường thẳng, không phải hình chữ V. Sau đó sẽ khâu lại sau. Mục đích của việc này là làm đế cho búp bê handmade đứng vững.

Bước 7: Lộn mặt phải tất để làm búp bê dễ thương

bup be handmade 7 Làm búp bê từ tất cũ
Sau khi cắt phần tất ở bước trên, bạn lộn ngược tất lại về mặt ban đầu sẽ được như hình trên. Đây là phần thân của búp bê handmade.

Bước 8: Nhồi bông vào búp bê handmade

bup be handmade 8 Làm búp bê từ tất cũ

Tiếp theo, nhồi bông để bé búp bê dễ thương của mình thêm phần “mập mạp”, vậy là sắp hoàn thành cách làm búp bê handmade rồi đấy. Nhồi bông thật chặt nhé nếu không búp bê handmade sẽ bị biến dạng sau một thời gian. Nếu những bước sử dụng kim chỉ phía trên bạn làm không kĩ, cũng nên kiểm tra lại. Nếu không lúc nhồi bông vào tất sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

Bước 9: Khâu phần đế của búp bê handmade

bup be handmade 9 Làm búp bê từ tất cũ

Sau khi đã nhồi bông xong, bạn tiếp tục dùng kim chỉ để cố định phần bông bên trong để làm đế cho búp bê handmade nhé. Khi kết thúc mũi khâu, rút kim chỉ gọn vào và thắt nút lại sẽ được đế búp bê handmade như hình.

bup be handmade 10 Làm búp bê từ tất cũ
Bước 10:
đính mắt mũi cho búp bê handmade

bup be handmade 11 Làm búp bê từ tất cũ

Dùng vải dạ cắt thành 2 hình tròn làm mắt cho búp bê dễ thương, một miếng vải dạ nhỏ hình tam giác làm mũi. Lấy kim chỉ đen để khâu mắt mũi chi tiết cho bé búp bê handmade. Sau đó, bạn dùng keo nến và súng bắn keo để đính 2 hạt cườm hoặc 2 chiếc cúc màu đen vào vải dạ, để mắt búp bê handmade trở nên thật hơn. Có thể dùng kim chỉ đen để khâu các nét trang trí trên tất, phần thân của búp bê. Xong xuôi, chúng ta đã có một bé búp bê handmade đáng yêu, dễ thương như vậy nè icon razz Làm búp bê từ tất cũ

Với cách làm búp bê handmade đơn giản, bạn có thể tận dụng chiếc tất còn lại để có một đôi búp bê dễ thương, món quà cho ngày sinh nhật người yêu, hoặc quà valentine ý nghĩa. Búp bê handmade cũng là món đồ chơi dễ thương cho em nhỏ nữa đấy.

Cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi ấn tượng

Vào dịp sinh nhật, nếu bạn mang món quà bạn tự tay làm tặng người ấy thì quý biết chừng nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi rất ấn tượng.

Trước khi làm, bạn phải chuẩn bị một số nguyên vật liệu cần thiết. Vì nếu không chuẩn bị kỹ, khi bắt tay vào làm, bạn sẽ bị lúng túng. Hãy điểm qua một số dụng cụ sau đây nhé:
 - Bìa lót thiệp màu trắng
 - Bìa màu làm nền thiệp
 - Bản in mẫu
 - Dao dọc giấy


Trước khi tiến hành làm, bạn hãy xem qua thành phẩm sau đây:

Cách làm thiệp nỗi bằng tay để tặng quà sinh nhật

Cách làm thiệp nỗi bằng tay để tặng quà sinh nhật
 

Bây giờ. bạn hãy tham khảo qua bài viết cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay để có thể tự tay làm tấm thiệp nỗi ấn tượng nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vẽ mẫu chữ I Love You và biến tấu cho nó đẹp hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng trong việc vẽ mẫu, thì có thể in mẫu sau đây với kích thước to/nhỏ tùy ý sau đây:
 

Mẫu in thiệp nổi để tự tay làm quà sinh nhật

Mẫu in thiệp nổi để tự tay làm quà sinh nhật
 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy xem những ghi chú hình bên dưới để bạn dễ hình dung cách làm hơn.
- Bạn lấy dao, và dọc theo đường nét in. Phần gạch chéo là những phẩn bạn phải cắt bỏ đi. Phần trái tim nhỏ trong lòng trái tim lớn có thể được khoét bỏ hoặc để dán hình ảnh người thân yêu vào đó. Đường nét đứt kí hiệu cho nếp gập lồi hoặc lõm.
- Trên cùng của chữ là nếp gập lõm để chữ tách khỏi bìa, tiếp theo nó là nếp gập lồi để chữ thành chữ vuông góc xuống tạo không gian 3D. Đây là bước hơi cầu kỳ một chút trong
cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi ấn tượng.
- Tiếp theo nữa là nếp gập lõm để thiệp có thể mở ra gập vào và dưới cùng chữ là nếp gập lồi để chữ tách khỏi bìa.
 

 Hình minh họa để cắt làm thiệp nỗi

Hình minh họa để cắt làm thiệp nỗi
 

Bước 3: Sau khi bạn dọc chữ và bỏ phần thừa của bìa, bước tiếp theo là bạn gập lại theo hình dưới đây để cho chữ nỗi lên trông rõ hơn.
- Sau đó bạn lồng lót bìa màu để làm nền cho tấm thiệp nỗi và bạn nên chú ý bìa nền phải rộng hơn mẫu nỗi của thiệp.
- Tốt nhất bạn nên sử dụng băng keo hai mặt để dàn chúng vào nhau. Ngoài ra bạn có thể dùng kéo lưỡi cưa để cắt viền trang trí, như vậy bìa sẽ sinh động hơn.
Vậy là hoàn thành bước 3 trong các bước của cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay.
 

Gấp bìa lại để chữ nổi hơn
Gấp bìa lại để chữ nổi hơn

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có được tấm thiệp nỗi cơ bản như thế này đây. Cũng sắp hoàn tất roài đấy.
 

Cơ bản hoàn thành cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay

Cơ bản hoàn thành cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay
 

Bước 5:  Tiếp theo là phần trang trí cho thiệp. Bạn có thể đặt chiếc nhẫn nhỏ trên đầu chữ I, và đặt vài bông hoa vào khoảng trỗng giữa chữ và thiệp.
 

Trang trí cho tấm thiệp nỗi thêm lung linh

Trang trí cho tấm thiệp nỗi thêm lung linh
 

Bước 6: Và cuối cùng, bạn sẽ được thành phẩm đẹp lung linh như hình bên dưới. Tuy tấm thiệp đơn giản những chất chứa lời tỏ tình giản dị và ấn tượng mà bạn muốn gởi gấm cho người ấy.
 

Thành phẩm cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với tấm thiệp nỗi


 

Những bước trên giúp các bạn có được một tấm thiệp hoàn hảo để làm quà tặng người ấy thân yêu của mình. Hãy áp dụng các cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi ấn tượng để bày tỏ lòng mình bạn nhé. Chúc bạn thành công!
 

CÁCH LÀM VÒNG TAY KÊT BẰNG HẠT CƯỜM


Bên cạnh làm vòng tay handmade từ dây da lộn và mặt giả cổ, bạn cũng có thể kết cườm để làm vòng tay. Vòng tay hạt cườm từ hạt cườm và dây cói đơn giản hơn rất nhiều so với. Chỉ cần một vài đoạn dây cói cùng hạt cườm hoặc chuông giả cổ, bạn sẽ làm được một chiếc vòng tay hạt cườm xinh xắn. Trong bài viết này Bánh Đa sẽ giới thiệu cách kết cườm từ hạt cườm (chuông giả cổ) và dây cói, cúc áo nhé. Các bước kết cườm vô cùng đơn giản.

ket cuom 1 300x208 Tự làm vòng tay kết cườm

Nguyên liệu làm vòng tay handmade kết cườm

ket cuom 2 300x208 Tự làm vòng tay kết cườm-        

Dây cói

-         Hạt cườm hoặc chuông giả cổ

-         Cúc dừa (Cúc áo)

Có rất nhiều màu dây cói và các mẫu hạt cườm, hạt gỗ đủ màu sắc cho bạn lựa chọn tại Bánh Đa nhé.

Đến phần kết cườm làm vòng tay handmade này
Bước 1: Chuẩn bị dây cói

Bạn sẽ cần 2 sợi dây cói để tết vòng tay và kết cườm. Dây cói càng dài càng tốt icon razz Tự làm vòng tay kết cườm Trong bước này bạn cũng chọn màu dây cói bạn thích luôn.

ket cuom 3 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Bước 2: Thắt nút dây cói

So 2 sợi dây cói dài bằng nhau và gập đôi lại. Sau đó bạn thắt nút dây cói để tạo một vòng tròn như hình nhé. Vòng dây cói này sẽ làm nút thắt cho vòng tay hạt cườm ở bước cuối. Cắt bỏ 1 sợi dây cói trong 4 sợi

ket cuom 4 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Bước 3: tết vòng tay handmade

Tết 3 một đoạn vòng tay hạt cườm khoảng 5cm như ảnh minh họa, chỉ tết vòng tay mà không kết cườm. Bạn nên tết dây cói chặt tay một chút.
Tết dây có một đoạn khoảng 5 cm và bắt đầu kết cườm

ket cuom 5 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Bước 4: Kết cườm

ket cuom 6 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Sau khi tết 3 một đoạn cho chiếc vòng tay, chúng ta sẽ kết cườm. Cách kết cườm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tết ba như thường nhưng lồng thêm một hạt cườm vào mỗi khi chuyển dây.
Bước 5: Tiếp tục tết vòng tay hạt cườm

ket cuom 7 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Lặp lại bước 5 đến khi vòng tay hạt cườm đạt đủ độ dài bạn mong muốn nhé.
Bước 6: Tết dây cói mà không kết cườm

ket cuom 8 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Bước 7: Tạo nút thắt với cúc áo

ket cuom 9 300x194 Tự làm vòng tay kết cườm

Lồng dây cói vào lỗ trên  cúc áo và thắt nút.  Cúc áo nên đủ to để không lọt qua lỗ dây cói đầu tiên bạn thắt tại bước 1 nhé. Vậy là đã xong chiếc vòng tay handmade kết cườm rồi đấy. Các bạn có thể xem thêm cách làm vòng tay cá tính trong 10 phút J

Các bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau cho day đeo tay kết cườm của mình. Làm hẳn một bộ vòng tay handmade kết cườm đủ màu sắc cho bộ sưu tập trang sức handmade thêm hoành tráng

ket cuom 10 300x208 Tự làm vòng tay kết cườm

Kết hợp vòng tay hạt cườm với những chiếc vòng tay handmade, vòng tay vintage khác, tạo một phong cách nổi bật nhé.

ket cuom 11 300x208 Tự làm vòng tay kết cườm


Làm quà tặng bạn trai
Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon
Cách làm hộp quà hình chữ nhật
Những ý tưởng sáng tạo trong nghệ thuật trang trí hoa quả
Tặng quà cho đàn ông -
Cách làm bánh sinh nhật kem tươi đơn giản
Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực tốt cho cơ thể(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý