Cách làm quà sinh nhật cho bạn thân yêu cảm động

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm quà sinh nhật cho bạn thân yêu cảm động

19/04/2015 04:51 AM
2,058


Cách làm quà sinh nhật cho bạn thân yêu cảm động. Nhân dịp sinh nhật bạn trổ tài sáng tạo của mình chắc hẳn sẽ làm cho người bạn thân của mình bất ngờ đấy. Sau đây là hướng dẫn để có những món quà thật ý nghĩa nhé!


CÁCH LÀM VÒNG TAY ĐÍNH ĐÁ TẶNG BẠN THÂNVừa cá tính vừa dễ thương thì còn gì bằng các teen girl nhỉ? Cùng tham khảo cách làm vòng tay độc đáo này nhé!

Chuẩn bị làm vòng tay

- Chuỗi hạt to
- Dây cước, keo dán
- Đinh mũ
- Xâu hạt cườm nhỏ

(Các ấy có thể tìm mua trên phố Hàng Bồ – Hà Nội nhé)

Cách làm vòng tay

1. Trước tiên, các ấy dán từng cái đinh mũ lên đỉnh trên và dưới của hạt.

Sau khi hoàn thiện các ấy sẽ có chuỗi hạt như thế này.

Tự làm vòng tay to bản gắn đinh cá tính

2. Bây giờ, các ấy tách từng hạt to và hạt nhỏ ra một này.

3. Chúng mình xâu hai sợi dây cước dưới đáy của hạt và luồn thêm hạt nhỏ vào nữa này.

4. Cách mỗi hạt to là 2-3 hạt nhỏ, cứ xâu như vậy cho đến khi bạn thấy vừa tay rồi dừng lại thắt chặt là được.

Tự làm vòng tay to bản gắn đinh cá tính

5. Xinh không nè các ấy?

Tự làm vòng tay to bản gắn đinh cá tính

Diện đi chơi thui nào.^_^

Tự làm vòng tay to bản gắn đinh cá tínhCÁCH LÀM THIỆP NỔI HOA GIẤY LUNG LINH CHO BẠN THÂN


 

Những bông hoa giấy tuy đơn giản nhưng với cách thức tạo nổi trên thiệp, chúng trở nên sinh động và dễ thương! Cùng tham khảo cách làm thiệp nổi đẹp mắt này bạn nhé!

Cách làm thiệp nổi

Chuẩn bị làm thiệp nổi

- Giấy bìa màu hoặc hoa văn chấm bi để làm hoa, tùy bạn lựa chọn màu yêu thích. Một chút giấy bìa trắng hoặc vàng nhạt có kẻ caoro mờ để làm hoa nhỏ. Bạn có thể tự tay kẻ caro lên giấy màu. Thêm chút giấy bìa xanh là lá.

- Giấy bìa thiệp có hoa văn hình ảnh may vá cho hài hòa với phong cách may chỉ nổi lên thiệp: Gập đôi và cắt thành bìa thiệp hình vuông theo cỡ tùy ý. Bạn có thể may thêm vài đường viền khung thiệp tạo nét handmade.

- 1 chiếc cúc to màu nổi bật trên màu hoa để làm nhị hoa

- Xốp dán loại mỏng và dày

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu,…

- Dụng cụ cắt dập giấy hình hoa nhiều cánh (nếu có)

Cách làm thiệp nổi

1. Bạn dùng dụng cụ cắt dập giấy hình hoa để cắt hàng loạt những bông hoa giấy trên bìa màu. Mỗi bông hoa cần cắt 4 cỡ to nhỏ khác nhau tạo các lớp cánh. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể vẽ 4 bông hoa đơn giản cùng kiểu nhiều cánh nhưng khác cỡ, cắt làm mẫu giấy và căn ke lên bìa để cắt theo cho đều.

Cách làm thiệp nổi

2. Uốn cong nhẹ đều các cánh hoa, vuốt bằng tay hay lưỡi kéo đều được.

Cách làm thiệp nổi

3. Dán các mẩu xốp dán vào giữa các bông hoa giấy (trừ bông cỡ nhỏ nhất), dán chồng 4 bông hoa khác cỡ lên nhau theo trình tự từ lớn tới nhỏ. Bạn nhớ đặt so le cánh giữa các lớp cánh. Như vậy là bạn đã có một bông hoa 3D đơn giản rồi.

Cách làm thiệp nổi

4. Dán tạm chiếc cúc vào giữa bông hoa bằng băng dính hai mặt. Dùng dùi hoặc que kẽm nhỏ đâm thủng 4 lớp cánh hoa qua hai lỗ khuy cúc.

Cách làm thiệp nổi

Dùng kim xỏ chỉ khâu cúc vào hoa qua lỗ đã đục sẵn, mũi khâu sẽ giữ cho nhị hoa ổn định và tạo vẻ handmade đậm đà.

Cách làm thiệp nổi

5. Bạn làm nhiều hoa như thế bằng bìa cùng màu, thêm chút hoa cỡ nhỏ hơn bằng bìa trắng rồi dán gắn trên bìa thiệp. Lá được cắt bằng bìa xanh và gập đôi ở giữa sống lá, dán xen cài phía ngoài hoa. Gắn thêm mác nhỏ để viết lời yêu thương là việc tự làm thiệp nổi đã hoàn thành rồi!

Tự làm thiệp nổi hoa giấy giản dị và xinh xắn! 7

Bạn nhớ dán bằng xốp dán dày để hoa thêm nổi nhé! Dù kiểu hoa đơn giản nhưng với cách dán nổi bằng xốp dán chồng nhiều lớp cánh nhỏ dần, bông hoa sinh động và nổi bật trên nền thiệp thật ấn tượng!

Tự làm thiệp nổi hoa giấy giản dị và xinh xắn! 8

CÁCH LÀM THIỆP HOA BĂNG DÂY RUY BĂNG ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP


Hai bông hoa rum trắng nhỏ xinh làm ruy-băng lụa đã thổi hồn cho tấm thiệp giấy của bạn trở nên sinh động. Cách làm thiệp này rất đơn giản, bạn chắc chắn sẽ thành công!

www.lamsao.com

Chuẩn bị

Ruy-băng lụa các cỡ và màu: bản rộng 1,5cm màu vàng tây, 2,5cm màu trắng, 0,2cm màu xanh lá

Ruy-băng voan loại nhỏ màu xanh ngọc làm nơ

Bìa làm thiệp lớn gấp 3 lần thiệp

Dao dọc giấy, thước, kéo, keo dán,…


Cách làm thiệp

1. Để làm nhị hoa rum, bạn cắt một đoạn ngắn 3cm trên ruy-băng lụa bản 1,5cm màu vàng tây. Phết chút keo vào góc trên mặt trái ruy-băng rồi cuốn tròn chéo xuống trông như chiếc kén. Gắn keo ổn định bạn có nhị hoa rum dáng dài.

2. Để gấp hoa rum trắng, bạn dùng ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 2,5cm. Cắt một đoạn dài 11cm, gập đôi lấy nếp ở giữa, gập vuông góc hai đầu ruy-băng xuống dưới và chung mép ở nếp giữa vừa lấy. Cắt giảm chéo phần ruy-băng bên phải sao cho điểm đầu cuối của đường cắt cách các đầu góc ruy-băng chừng 2mm. Dán nhị hoa vào chính giữa phần cách hoa đơn giản.

Gấp phần cánh hoa bên phải lên tại chỗ vừa cắt, gấp phần cánh hoa bên trái quấn vòng sang phải và quấn theo mép gấp chéo của cánh hoa bên trái. Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy-băng thừa và dán ổn định lại.

3. Để gắn đài hoa và cuống hoa, bạn dùng ruy-băng xanh bản nhỏ nhất 0,5cm. Quấn dán 2 đến 3 vòng ruy-băng quanh điểm cuối cùng của cánh hoa rồi cắt ruy-băng. Dán một đoạn ruy-băng dài dưới đài hoa làm phần cuống dài.

4. Bạn làm bìa thiệp theo cách sau: cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Bạn có thể in hoặc vẽ trang trí đường diềm xung quanh khung vừa khoét. Hoặc đơn giản hơn là gắn các hạt kim sa nhỏ theo mép khung. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy-băng thừa.

5. Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

6. Tuy miêu tả thao tác thì dài nhưng bạn thực hiện sẽ thấy rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ là việc xếp quấn ruy-băng thành hoa rum gắn giữa thiệp mà thôi. Với cách làm thiệp này, bạn sẽ dễ dàng tự tay làm được tấm thiệp hoa thanh nhã và đẹp mắt để tặng người thân.

Cách làm thiệp hoa ruy-băng đơn giản mà đẹp 8

Chúc bạn thành công với cách làm thiệp này và có thêm nhiều sáng tạo trong việc sắp xếp các bông hoa rum xinh xắn trong khung thiệp nhé

CÁCH LÀM KHUNG ẢNH KIÊM HỘP BÚT TẶNG BẠN THÂN CẢM ĐỘNG

 

Không khó để bạn có một hộp đựng bút và khung ảnh “hai trong một” cực kỳ đáng yêu!

Chuẩn bị:

  • Giấy mô hình loại dày 3 mm

  • Giấy màu vàng

  • Kéo, dao rọc giấy

  • Keo 502, keo sữa, băng dính hai mặt

  • Bút, thước, hoa hồng giấy

Cách làm:

1. Vẽ trên giấy mô hình: 3 hình chữ nhật kích thước 8cm x 11cm và 1 tam giác đều cạnh 11,5cm. Dùng dao rọc giấy cắt rời.

2. Dùng keo 502 dán 3 hình chữ nhật và tam giác tạo thành chiếc hộp.

3. Cắt giấy màu vàng thành 3 hình chữ nhật 8cm x 11cm và dán vào 3 mặt đứng của chiếc hộp.

4. Phần khung ảnh: cắt hình vuông cạnh 6cm, khoét hình vuông nhỏ bên trong cạnh 4cm. Cắt khung hình chữ U cạnh dài 6cm, có độ dày cạnh 0,5cm. Sau đó, dán khung chữ U phía sau khung ảnh.

5. Tiếp theo dán khung ảnh lên trên hộp viết. Cắt giấy mô hình thành những viên gạch nhỏ 1cm x 2cm và dán bên ngoài khung ảnh. Tương tự bạn dán gạch cho 2 tường còn lại.

6. Cuối cùng bạn trang trí hoa hồng cho bức tường bằng keo 502.

Bây giờ, bạn chỉ cần đặt bút và đặt ảnh bên trong khung là xong rồi.

Góc học tập của bạn sẽ gọn gàng, nổi bật hơn với khung ảnh kiêm hộp đựng bút này đấy!
Làm quà tặng bạn trai
Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon
Cách làm hộp quà hình chữ nhật
Những ý tưởng sáng tạo trong nghệ thuật trang trí hoa quả
Tặng quà cho đàn ông -
Cách làm bánh sinh nhật kem tươi đơn giản
Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực tốt cho cơ thể(ST)

!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
hướng dẫn cách làm quà sinh nhật cho người bạn thân nhấtmón quà phải có yêu cầu là:đẹ khỏi chê
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Ox e 46tuoj ko thich pho truong e thj moj22 tuoi ko bjt tang qua gj cho ox trong ngay sjnh nhat mong dc su gjup do cua moj nguoj
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý