Gia đình của ca sĩ Mỹ Linh và những câu chuyện "sau cánh cửa nhà"

seminoon seminoon @seminoon

Gia đình của ca sĩ Mỹ Linh và những câu chuyện "sau cánh cửa nhà"

19/04/2015 04:52 AM
677
Diva hàng đầu Việt Nam đã mở lòng tâm sự những chuyện trong nhà mình, chuyện chị gặp và yêu "ông xã" Anh Quân, chuyện chị với mẹ chồng cũng như với con riêng của chồng. Cùng tìm hiểu về gia đình của ca sĩ Mỹ Linh và những câu chuyện "sau cánh cửa nhà" nhé


Mỹ Linh kể chuyện 'sau cánh cửa nhà'

Với mỗi người mẹ, việc ở bên cạnh con mình vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời là điều tất yếu. Nhưng nghệ sĩ Thu Hiền ở vào trường hợp đặc biệt. Anh Quân 14 tuổi đã đi học ở Nga, bà không được ở bên con trai những ngày con ở tuổi mới lớn với những rung cảm đầu đời. Anh Quân gặp và yêu người phụ nữ lớn tuổi hơn mình (mẹ của bé Anna), rồi tình yêu đó không có kết cục tốt đẹp.

Khi Anh Quân gặp và yêu Mỹ Linh, tình cảm hai người tiến triển rất nhanh, khiến lòng người mẹ không khỏi lo lắng. Bà bảo con trai: "Ở Đài truyền hình người ta cứ bảo cái Linh là con dâu mẹ. Thế hai đứa thế nào đấy?". Anh Quân chỉ đáp gọn lỏn: "Sắp cưới rồi. Mẹ chuẩn bị đi". Bà sợ hai đứa đến với nhau quá nhanh, chưa đủ thời gian tìm hiểu. Trong lòng cũng không khỏi băn khoăn, bà nói: "Quân lấy một người vợ làm giáo viên hay làm khoa học với công việc ổn định thì tốt hơn cho gia đình. Nói thế thôi, chứ chẳng có lý do gì để ngăn cản đôi trẻ. Tình yêu của Anh Quân và Mỹ Linh cứ như là tiền định, không thể tránh khỏi. Từ khi ở nước ngoài, Mỹ Linh đã rất thích những đĩa nhạc Quân sáng tác và gửi cho Linh nghe. Khi Quân về nước, hai người thấy hợp nhau ngay".

Nghệ sĩ Thu Hiền còn nhớ lần đến sân khấu cùng con gái Hương Ly để chuẩn bị trang phục biểu diễn cho con. Vừa chải tóc con vừa nói chuyện, bỗng nghe tiếng: "Ôi, cô ở đây mà cháu cứ tưởng cái TV đang bật ở đâu". Hóa ra là Mỹ Linh cùng biểu diễn trong chương trình đang đứng gần đó. Đó là ấn tượng của lần giáp mặt đầu tiên giữa mẹ chồng - con dâu tương lai.

Trước bà vẫn thường gặp Mỹ Linh ở Đài truyền hình, sân khấu ca nhạc, hai cô cháu vẫn chào hỏi nhau. Bà thích giọng hát dày, tình cảm của Linh và đặc biệt thích bài Chảy đi sông ơi do Linh hát. Nghe tin con trai quyết định sẽ lấy cô ca sĩ tưởng mình là chiếc TV bên cạnh đó, bà vừa mừng vừa lo. Mừng vì gia đình bà đều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, con dâu làm ca sĩ sẽ dễ dàng hòa nhập, gần gũi và dễ thông cảm cho nhau hơn và cũng dễ hỗ trợ cho nhau trong nghề nghiệp. Còn lo vì nghề ca sĩ nổi tiếng dễ bị tai tiếng, bấp bênh.

Nhưng rồi điều gì đến đã đến, Mỹ Linh - Anh Quân đã thành đôi. Đối với âm nhạc Việt Nam, sự kết hợp của họ gần như một sự hình thành một dòng nhạc, nhưng đối với nghệ sĩ Thu Hiền, đây chỉ là sự kết nạp một thành viên mới trong gia đình. Bà nói vui với Mỹ Linh: "Nhà này cũng nhiều sao lắm rồi. Có sao gì thì về đến nhà để sao ngoài cửa nhé! Không vào nhà mà các sao cứ va nhau choang choảng thì khó sống lắm".

Nhưng Mỹ Linh sống giản dị và rất hồn nhiên, có gì không biết là cũng nói với mẹ chồng luôn: "Con không biết nấu nướng, không biết làm gì đâu. Có gì mẹ phải bảo con đấy!". Đám cưới diễn ra xong thì đúng vào dịp Tết, đúng dịp con dâu có cơ hội trổ tài. Mỹ Linh hăng hái xung phong phụ trách nồi măng.

Thấy con dâu ngồi hí hoáy, mẹ chồng đang làm món khác không để ý. Lúc sau thấy con gái Hương Ly la toáng lên: "Chị làm thế này là hỏng hết nồi măng rồi". Mẹ chồng quay lại, hóa ra Mỹ Linh đang thái chỉ măng khô, mà lẽ ra phải thái to hình vuông". Nghệ sĩ Thu Hiền đỡ lời ngay: "Thôi không sao đâu con! Thái nhỏ thế cho nó ngấm".

Không như mẹ chồng thời xưa, nghệ sĩ Thu Hiền dễ thông cảm và không nặng nề những chuyện bếp núc. Chỉ cần con dâu sống thực lòng, biết quan tâm tới mọi người trong gia đình, chuyện vụng về trong nói năng hoặc nữ công gia chánh sẽ học dần. Giờ gần 10 năm là người trong gia đình, Mỹ Linh đã lây tính thích nấu nướng của mẹ chồng, còn nghệ sĩ Thu Hiền thì rất vui vì mỗi dịp nấu nướng có người tán thưởng, chứ không chỉ cắm cúi vào ăn như mấy "bố con nhà nó".

Mỹ Linh và mẹ chồng rất gần gũi, không có gì giấu nhau. Có nhiều chuyện trong gia đình bà không tâm sự được với con gái, lại tâm sự với con dâu, vì con gái là người trong nhà nên nhiều khi khó thông cảm, con dâu khách quan hơn.

gv

Ca sĩ Mỹ Linh. Ảnh: tocnganonline.

Mỹ Linh cũng kể với mẹ chồng những chuyện không thể nói với Anh Quân. Mẹ chồng và con dâu vừa là người nhà, vừa là bạn. Mọi người cứ hỏi Thu Hiền: "Có bí quyết gì mà mẹ chồng con dâu không có mâu thuẫn với nhau thế?". Bà bảo: "Chẳng có bí quyết gì. Cứ sống thực lòng rồi đến đâu thì sửa đến đó. Người nhà thì không thể khéo mãi được. Có chuyện gì không vừa lòng thì nói luôn, xong là thôi không để bụng. Được cái cả hai mẹ con đều cởi mở và thẳng tính sồn sồn nên dễ bỏ qua cho nhau. Và còn nữa, những sự quan tâm nho nhỏ sẽ giúp nuôi dưỡng tình cảm lâu dài".

Nghệ sĩ Thu Hiền và Mỹ Linh đều làm những công việc cần đến... cổ họng, bởi vậy có những chia sẻ chung. Mỗi lúc Mỹ Linh tìm được phương thuốc gì tốt là lại mách cho mẹ chồng. Mới đây Mỹ Linh phát hiện, nước giá tươi ép tốt cho giọng liền bảo mẹ: "Hôm nay mẹ có đi đọc không, con ép cho mẹ cốc nước giá". Hoặc mỗi lúc Mỹ Linh đi diễn, bà lại pha cho con loại trà có lợi cho cổ họng để Mỹ Linh mang theo.

Hai mẹ con còn có chung sở thích hơi xa xỉ là đi spa chăm sóc da mặt. Sở thích giản dị hơn là học nấu những món ăn mới. Rồi những lúc đi diễn ở nước ngoài, Mỹ Linh mua túi tặng mẹ, vì túi là sở thích của bà. Còn nghệ sĩ Thu Hiền luôn để ý mua kem dưỡng da và kem nền cho con dâu, vì biết Linh thích những thứ này.

Mọi người đều biết chuyện ca sĩ Mỹ Linh nuôi con chồng - một bé gái xinh xắn, nhưng khuôn mặt lại rất giống Mỹ Linh. Chuyện nuôi Anna cũng không đơn giản. Lúc đó Mỹ Linh chưa lấy Anh Quân, nhưng cũng cùng gia đình Anh Quân đi về giữa Việt Nam và Đức để thuyết phục người mẹ Anna cho bé ở lại Việt Nam.

Phải 2 năm như thế, người mẹ Đức mới thấy rằng con mình về Việt Nam có quá nhiều tình yêu, một đại gia đình đang chờ đón. Cho dù điều kiện môi trường sống Việt Nam không bằng ở Đức, nhưng tình cảm là điều quan trọng nhất. Mẹ Anna bằng lòng xa con vì con được hạnh phúc khi có nhiều người yêu thương, một người không thể quan tâm bằng nhiều người được.

Mỹ Linh rất yêu trẻ con, bé Anna lại rất hiền, ngoan, dịu dàng. Trẻ con trong sáng, ai yêu nó thì nó yêu lại, khó khăn chỉ là tự người lớn nghĩ ra. Đối với Mỹ Linh, việc nuôi dạy bé Anna là điều rất quan trọng, vì đứa chị sẽ ảnh hưởng lớn đến những đứa em sau này. Mỹ Linh yêu cầu các con phải yêu thương nhau, coi nhau như chân tay, nên ba đứa trẻ rất thân nhau và biết lo lắng cho nhau, mỗi khi bố mẹ vắng nhà. Mỹ Linh dạy Anna cũng như với Duy và với Mỹ Anh, hướng chúng vào lòng nhân hậu, bởi lòng nhân hậu sẽ đi với chúng suốt cuộc đời, nếu chúng làm gì sai, chúng sẽ thấy hổ thẹn, làm gì đúng sẽ thấy hạnh phúc.

Mỹ Linh có thể cùng ngồi xem một bộ phim với Anna, và phân tích tại sao phim đó hay, sao lại có góc máy như thế. Bởi trẻ con chưa thể hiểu tại sao bộ phim này hay hơn bộ phim kia, phim nào là phim giải trí, phim nào là phim nghệ thuật. Tất nhiên không thể giải thích được hết, vì bản thân Mỹ Linh cũng không thể biết hết được, nhưng cứ nói, con hiểu được đến đâu thì hiểu. Những câu nói đó sau đều có tác dụng cả, những gì Mỹ Linh hướng Anna vào thì nó xem đi xem lại. Thế là Anna đã bắt đầu thể hiện sự tinh tế, đi vào chi tiết.

Mỹ Linh còn nhớ bộ phim Cậu bé nhảy múa, chị bảo Anna xem thử. Lần đầu Anna không thích lắm, nhưng chị cùng xem và giải thích: tại sao cậu bé Billy trong bộ phim vui, buồn thì luôn nhảy múa, vì đó là giải thoát của cuộc đời cậu, như là lúc con bị mẹ mắng, thì con chat với bạn bè hoặc vẽ, hay lúc mẹ bực thì mẹ đọc sách... Rồi chị giải thích, đạo diễn giỏi là đạo diễn tinh tế... Lần đầu Anna chưa hiểu, rồi lần thứ hai, rồi đến lúc Anna tự cảm thấy cái hay của bộ phim và mở ra xem đi xem lại. Đó cũng là một cách để hướng con mình vào lòng nhân hậu, khi nó biết rung động trước vẻ đẹp, cái hay hoặc nỗi đau của người khác.

Anna không chỉ được sự quan tâm của mẹ Linh mà còn của ông bà, các chú, bác họ hàng. Sống ở Việt Nam đã 10 năm, bé hoàn toàn là một người Việt. Nhưng kể cũng lạ, theo lời của bà nội, mỗi lần bé sang thăm mẹ ở Đức về, trông bé lại y hệt một cô Tây. Nhưng bà vẫn luôn rủ rỉ hằ̀ng ngày, Việt Nam không như nước ngoài, phải biết quan tâm và chia sẻ với mọi người. Cả gia đình bằng tình yêu thương, hướng Anna đến tâm hồn nhân hậu của người Việt.

Bé Duy tuổi Dần, lúc mang bầu mặc dù Mỹ Linh ngày nào cũng đi bộ một vòng bờ hồ, nhưng đến lúc sinh phải mất nửa ngày mới sinh được. Lúc chào đời, Duy bị ngạt vì mẹ chưa có kinh nghiệm nên không biết cách thở, các bác sĩ phải tìm mọi cách để làm cho Duy khóc. Duy sinh khó, nhưng đến lúc nuôi lại dễ, hiền, dễ ăn, cho gì ăn nấy, đặt đâu nằm đấy, không đòi hỏi, quấy khóc. Còn Mỹ Anh thì Anh Quân vừa đưa Mỹ Linh vào phòng sinh bảo: Em nằm đây để anh ra làm thủ tục nhé! Quay vào, bé Mỹ Anh đã chào đời.

Ngược lại, Mỹ Anh rất kén ăn, bột phải có tôm thì mới ăn, và muốn bế hoặc muốn ngồi là khóc, giãy cho được như ý mới thôi. Duy tính hay nhường nhịn, không tị nạnh, Mỹ Linh cho đó là một ưu điểm của bé. Sống không bon chen thì sau này bé sẽ sướng. Duy thích nghe nhạc, loại nhạc bố Quân hay nghe, không phải ca khúc, mà là nhạc cụ. Có lẽ Duy đã cảm được âm thanh của các nhạc cụ giống như cách nghe nhạc của bố.

Mỹ Anh lại thích hát, thích thể hiện, bé hát biết rung trong cổ họng như người lớn. Càng lớn hình thức và tố chất nghệ sĩ càng giống mẹ. Mỹ Linh cho con gái tính cách quyết liệt quá thì sẽ phải đối đầu với người đàn ông của nó trong tương lai. Dù có thể, đàn ông Việt Nam ở thời điểm đó sẽ khác với hiện tại, nhưng lòng người mẹ có lúc nào không nghĩ cho các con.

sda

Bé Anna (trái) và bé Duy. Ảnh: tocnganonline.

Với Mỹ Linh, điều quan trọng nhất trong cuộc sống, không phải là sự nghiệp ca hát mà là sự nuôi dạy những đứa con của mình trưởng thành, có ý thức và ngoan ngoãn. Mỗi lúc con đi đá bóng, hoặc đi hát ở trường, đứng dưới mà Linh luôn hồi hộp, cảm thấy rất khó tả, còn run hơn cả lúc chính chị hát trên sân khấu. "Nuôi con mới biết lòng cha mẹ", các cụ nói câu đó không sai. Lần Duy bị ngã, máu chảy ròng ròng trên mặt, Mỹ Linh lao đến bên con mà chân như khuỵu xuống, không thể đi nổi, vì cảm thấy như máu đang chảy trên mặt mình, cảm giác thương xót con vô cùng.

Mỗi lúc Duy đá bóng ở trường sút vào một quả, chỉ là hai lớp đá với nhau thôi, mà sao chị cảm thấy hạnh phúc thế. Lúc đó chị nghĩ, không hiểu bố mẹ của Hồng Sơn, Huỳnh Đức thì họ còn hạnh phúc thế nào! Với Anna cũng vậy, hồi mới vào trường quốc tế, Anna chỉ được điểm B, C (thang điểm trên xuống 5 bậc từ A đến D). Bây giờ mỗi lần Anna mang điểm về chỉ toàn điểm A. Mỹ Linh xem bảng điểm của con cảm thấy tự hào, vì cảm thấy đó như là thành quả của chị. Đối với Mỹ Linh, yêu người khác thực ra chính là sự phản ánh bản thân mình.

Ông bà nội của lũ trẻ luôn cảm thấy những đứa cháu phải học quá nhiều, nào vẽ, đàn, hát, múa, bơi, học văn hóa... lại đều học ở trường quốc tế, dễ bị ảnh hưởng của lối sống Tây. Ngày xưa, ông bà có học nhiều đâu thế mà vẫn nên người. Thậm chí cụ còn không biết trường học của bà ở đâu. Thế mà rồi vẫn có danh với đời, dù chỉ vừa vừa thôi. Giờ lũ trẻ học nhiều quá, căng thẳng và quá tải, chúng sẽ bị mất tuổi thơ quá sớm. Lại còn chuyện ăn uống, cứ phải ăn pizza, nhà hàng mới là ngon, lại còn chuyện đảm bảo an toàn thực phẩm nữa. Trẻ con nên ăn uống ở nhà điều độ là tốt nhất.

Mỹ Linh bảo mình cho con học trường quốc tế không phải chê trường Việt Nam, chỉ là vì anh Quân và chị muốn định hướng cho con theo nghệ thuật, ngoại ngữ, thể thao nên vào đây sẽ phù hợp hơn. Lũ trẻ được học đàn, nhảy, hát, vẽ, bơi... không phải là để đua đòi, mà để khơi gợi sự yêu thích nghệ thuật của chúng. Bởi dù tương lai làm nghề gì thì am hiểu nghệ thuật cũng có ích với chúng. Khi biết thưởng thức một bản nhạc hay một bức tranh đẹp, một bộ phim có ý nghĩa, chúng sẽ thấy hạnh phúc. Có một cơ thể khỏe mạnh sẽ có một tinh thần minh mẫn, không có kỹ năng nào trong cuộc sống là thừa. Khi ham thích một bộ môn nào đó, cũng khiến chúng tránh xa được các tệ nạn của xã hội. Gia đình chỉ khuyến khích chứ không bắt ép, cũng không đặt nặng vấn đề con phải trở thành thiên tài hay ông nọ bà kia.

Kể cả trong âm nhạc, Anh Quân - Mỹ Linh cũng không muốn con trở thành những nghệ sĩ chơi nhạc cổ điển. Đó là một dòng nhạc cần sự khổ luyện, tài năng thiên bẩm và nhiều khi phải trả giá bằng cả cuộc đời, chỉ cần con làm việc gì nó thích và công việc đó có thể mang lại thu nhập. Quá giàu hoặc quá tài giỏi cũng chưa chắc sẽ đem lại hạnh phúc. Mỹ Linh luôn nói với các con: trong cuộc sống không nên ham hố quá, không phải là cam chịu, mà là biết bằng lòng với mình.

Gói bánh chưng đã thành lệ ở gia đình Mỹ Linh, nhưng thường chỉ có mẹ chồng chị gói. Dù chỉ hai cân gạo thôi, nhưng gói cho lũ trẻ con biết không khí Tết. Cả nhà tập trung đầy đủ bữa cơm ngày 23 ông Táo về Trời và bữa chiều Tất niên. Nhưng rồi bữa chiều Tất niên mấy năm nay chuyển sang buổi trưa, vì mọi người lo không kịp chuẩn bị diễn.

Năm nào Mỹ Linh cũng dự định không diễn đêm giao thừa, nhưng rồi cuối cùng vẫn qua giao thừa mới được về nhà. Các con đi diễn, chồng cũng phải đi tổ chức ở các điểm diễn, chỉ còn nghệ sĩ Thu Hiền chạy lên chạy xuống chỉ đạo cúng ngoài trời cho cả hai nhà.

Nhà Mỹ Linh và Anh Quân sau vài năm ở chung với bố mẹ đã chuyển sang một nhà bên cạnh, vẫn ăn chung, nhưng ở riêng cho rộng rãi. Đến 12h là Anna lại gọi điện sang cuống cuồng: Bà ơi, lấy cái gì ra! Năm nào có Anh Quân ở nhà tình hình cũng không khá hơn: Bà ơi, bố bảo rót mấy chén nước, có phải rót rượu không? Bà nội đã chuẩn bị sẵn xôi, gà rồi, chỉ việc mang ra thắp hương thôi, thế mà hôm sau sang có khi thấy các thứ vẫn còn nguyên.

Mỹ Linh tâm sự: Vừa rồi gia đình cũng đã đi nghỉ nhân chuyến mình tham gia Duyên dáng Việt Nam ở Nha Trang, nên Tết sẽ chỉ dành thời gian cho ông bà nội ngoại. Chị muốn Tết này tập gói bánh chưng và dự định không nhận lời đi diễn.

Ca sỹ Mỹ Linh kể chuyện chồng con

“Với Linh, mỗi ngày trôi qua là một kỷ niệm. Đã là kỷ niệm thì dẫu vui, dẫu buồn đều có những khoảnh khắc đáng nhớ. Linh sống mộc mạc và giàu tình cảm, đôi khi háo hức yêu ngày mai theo kiểu chưa chi đã yêu...”
Thủ thỉ tâm tình trong một ngày tháng Ba lất phất mưa, Mỹ Linh trầm lắng, thả hồn mình chơi vơi theo làn mưa bụi giăng giăng trên con phố nhỏ: “Với Linh, mỗi ngày trôi qua là một kỷ niệm. Đã là kỷ niệm thì dẫu vui, dẫu buồn đều có những khoảnh khắc đáng nhớ. Linh sống mộc mạc và giàu tình cảm, đôi khi háo hức yêu ngày mai theo kiểu chưa chi đã yêu...”.

Yêu con chồng như con đẻ…

Từ khi lập gia đình, bạn bè thường nói Linh nữ tính và mềm mại hơn trước. Nhất là sau khi sinh thêm bé trai và bé gái, nhiều người khen Linh trở nên dịu dàng, đằm thắm, quyến rũ hơn! Hạnh phúc vì được làm mẹ của ba đứa trẻ ngoan, làm vợ của người biết chăm chút và gánh vác gia đình cứ lồ lộ, không giấu nổi...
Nhớ lại ngày kết hôn của Linh với nhạc sĩ Anh Quân – người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, nhiều người thân lo lắng khiến Linh bước lên xe hoa mà vẫn chạnh buồn. Về nhà chồng trong hoàn cảnh khá đặc biệt, vừa làm vợ, đã phải làm mẹ dù bản thân chưa trải qua một lần “vượt cạn” (nhạc sĩ Anh Quân lúc này đã có một cô con gái riêng - PV). Song, chính sự trong sáng, gần gũi của một đứa trẻ xinh xắn dễ thương như Anna đã khơi dậy bản năng phụ nữ trong Linh. Linh muốn yêu thương, chăm sóc Anna như chăm sóc chính con đẻ mình. Linh nghĩ đơn giản: Anh Quân có quá khứ của anh ấy và Linh cũng có những kỷ niệm riêng của mình.
Khi đến với nhau bằng tình yêu chân thành, bằng sự chia sẻ và đồng cảm, Linh không thấy có vấn đề gì trong chuyện này cả. Đối với Anna, mẹ đẻ của cháu là người quan trọng nhất, bởi thế mẹ cháu cũng quan trọng đối với gia đình Linh. Thực lòng, Linh muốn chia sẻ với mẹ cháu vì không được thường xuyên gần gũi và chăm sóc một đứa trẻ ngoan ngoãn tuyệt vời như vậy.
Gia đình ca sĩ Mỹ Linh.
Hàng năm, Anna vẫn gặp mẹ đẻ khi thì ở Đức, lúc thì ở Việt Nam. Khi Linh đã có thêm hai em bé, gia đình lúc nào cũng ríu rít tiếng cười đùa của lũ trẻ. Chúng chơi đùa và thương mến nhau mà không mảy may tị nạnh. Nghệ sĩ thành danh mà gia đình êm ấm, hạnh phúc như gia đình Linh thật hiếm...

“Bát đũa còn có lúc xô” huống hồ trong một gia đình có nhiều thành viên! Nhà nào mà chẳng có khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Và đó mới là gia đình thực sự...”,  cô ca sĩ có mái tóc ngắn ấn tượng chia sẻ. Linh cũng không tin có gia đình nào đó kiểu mẫu hay “đẹp như trong mộng”... Linh rất tâm đắc câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời / Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê”.

“Tôi không sợ già…”

Tóc vẫn ngắn, mắt vẫn sáng, gương mặt luôn rạng ngời. Phải nhìn kỹ cô ca sỹ tóc ngắn, mới phát hiện ra vài nét chân chim nơi khoé mắt. Mỹ Linh luôn có thần thái trẻ trung và quyến rũ, như không hề có dấu hiệu của thời gian, sự lo toan gia đình của một phụ nữ ba con.
“Bí quyết à? Mình không sợ mỗi năm một tuổi, cái tuổi đuổi xuân đi bởi thời gian vẫn trôi theo quy luật. Mỗi ngày có một điều mới mẻ, Linh đón chào từng ngày mới với một thái độ nhẹ nhõm và nhiệt thành bởi Linh nghĩ mình vẫn ở độ tuổi hai mươi. Một vài nếp nhăn đâu có hề hấn gì! Cứ nhìn con cái lớn từng ngày là thấy mình không còn trẻ nữa... Nhưng mỗi khi hát, Linh luôn cảm thấy hồi hộp, trẻ trung như tuổi hai mươi. Đó là những giây phút hạnh phúc nhất vì được sống với sự cuồng nhiệt của khán giả...”, Linh tâm sự.

Học cách yêu bản thân…

Linh luôn có ý thức giữ gìn sức khoẻ, vì thể lực rất quan trọng đối với một ca sỹ chuyên nghiệp. Linh chăm chỉ tập yoga, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng. 

Một ngày làm việc của Linh thường khác nhau. Ngoài ca hát còn làm đại sứ từ thiện, tuyên truyền, quảng cáo... Công việc đầy bận rộn. Sáng tranh thủ đưa các con tới lớp. Thời gian trong ngày dành để tập yoga, luyện thanh, tập bài hát mới, thu âm hoặc chụp hình và các công việc xã hội. Buổi tối, nếu không đi hát thì quây quần với gia đình. Linh sẵn sàng làm những việc nhỏ nhất từ nấu nướng, cọ nhà tắm đến đổ rác... khi vắng người giúp việc. “Anh là cái cột giữ nhà còn em là góc bếp cho căn nhà ấm áp”, cô vẫn thường đùa với chồng!
Anh Quân thích chơi đùa với con trai còn Linh thích trò chuyện với con gái, chỉ bảo cho chúng cách nói năng từ tốn dịu dàng, cách làm việc nhà giúp đỡ gia đình. Việc dạy con cho dù ở tuổi nào cũng không thể chỉ một người mẹ hay bố đảm nhận, có việc nên để mẹ thủ thỉ, có những chuyện khác thì chỉ có bố nói, lũ trẻ mới làm. Hơn thế, phải có sự thống nhất giữa mẹ và bố rồi cả ông bà nữa trong việc bảo ban các cháu. Mỗi ngày đều mới mẻ vì chả có ngày nào giống như ngày hôm trước. Cô ca sỹ tóc ngắn yêu từng ngày của mình!!!


Nhạc sĩ Anh Quân - Chồng ca sĩ Mỹ Linh

Ở cặp vợ chồng nghệ sĩ ấy, có sự nồng nàn như thuở mới yêu nhưng cũng có cả sự gắn bó như đã kết duyên tới cả nửa thế kỷ. Cùng ngắm lại những khoảnh khắc bên nhau nhân 15 năm ngày cưới của họ.


Anh Quân - Mỹ Linh làm đám cưới ngày 10.1.1998


Là cặp đôi ăn ý trên cả sân khấu lẫn đời thực


Hầu hết những sáng tác của nhạc sĩ Anh Quân đều rất hợp,
rất quyện với giọng hát của vợ


Mỹ Linh từng nói: "Anh Quân sẽ không bớt yêu khi tôi già"


Còn Anh Quân thì khẳng định: "Mỹ Linh là cuộc hôn nhân duy nhất của tôi"


Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng từng nói: "Lựa chọn khôn ngoan nhất
của Mỹ Linh là lấy Anh Quân"


Anh Quân luôn miệng khen vợ chu toàn với gia đình


Nhiều người cho rằng, nhờ có Anh Quân và sự viên mãn trong tình yêu,
giọng hát của Mỹ Linh mới có sức bền bỉ và vang xa tới vậy.


Cặp đôi quen nhau hồi năm 1997 khi Anh Quân trở về Việt Nam


Gia đình ấm áp của diva Mỹ LinhCác con của ca sĩ Mỹ Linh

Diva của làng nhạc nhẹ rạng ngời khi chụp ảnh cùng 3 con yêu trong vườn nhà.

Con gái út Mỹ Anh của Mỹ Linh và Anh Quân năm nay vừa tròn 10 tuổi. Cô bé có khuôn mặt giống bố và năng khiếu ca hát giống mẹ. Gần đây, khi Mỹ Anh hát song ca với mẹ Mỹ Linh trong một số chương trình ca nhạc, cô bé nhận được nhiều lời khen ngợi về cách xử lý ca khúc điêu luyện dù còn rất nhỏ tuổi.

Con gái út Mỹ Anh của Mỹ Linh và Anh Quân năm nay vừa tròn 10 tuổi. Cô bé có khuôn mặt giống bố và năng khiếu ca hát giống mẹ. Gần đây, khi Mỹ Anh hát song ca với mẹ Mỹ Linh trong một số chương trình ca nhạc, cô bé nhận được nhiều lời khen ngợi về cách xử lý ca khúc điêu luyện dù còn rất nhỏ tuổi.

Con trai của Mỹ Linh là Anh Duy năm nay 13 tuổi. Cậu bé đã cao hơn mẹ và ra dáng một chàng trai tuổi teen. Trong số 3 chị em, Anh Duy là người ít khi xuất hiện cùng bố mẹ nhất ở các sự kiện.

Con trai của Mỹ Linh là Anh Duy năm nay 13 tuổi. Cậu bé đã cao hơn mẹ và ra dáng một chàng trai tuổi teen. Trong số 3 chị em, Anh Duy là người ít khi xuất hiện cùng bố mẹ nhất ở các sự kiện.

Mỹ Linh bên hai cô con gái Mỹ Anh và Anna Trương (bên phải). Dù Anna là con riêng của chồng, nhưng Mỹ Linh luôn khiến người đối diện có cảm giác cô và Anna thực sự yêu thương nhau như ruột thịt. Anna năm nay 17 tuổi, vừa mới đoạt giải “Ca sĩ triển vọng” của giải thưởng “Video nhạc Việt” và là gương mặt được chú ý trên thị trường âm nhạc trong thời điểm này.

Mỹ Linh bên hai cô con gái Mỹ Anh và Anna Trương (bên phải). Dù Anna là con riêng của chồng, nhưng Mỹ Linh luôn khiến mọi người có cảm giác cô và Anna thực sự yêu thương nhau như ruột thịt. Anna năm nay 17 tuổi, vừa mới đoạt giải “Ca sĩ triển vọng” của giải thưởng “Video nhạc Việt” và là gương mặt được chú ý trên thị trường âm nhạc trong thời điểm này.

Mỹ Linh chụp ảnh bên 3 con: Anh Duy, Anna Trương và Mỹ Anh. Gia đình của diva được xem là biểu tượng của sự ấm êm, hạnh phúc trong giới showbiz Việt. Mỹ Linh cũng là người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu với hình ảnh vừa giỏi công việc chuyên môn, lại vừa rất đảm đang việc nhà. Năm 2011, Mỹ Linh ghi dấu ấn với công chúng bằng album “Tóc ngắn Acoustic”, cho thấy sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng dù đã là bà mẹ của 3 con.

Mỹ Linh chụp ảnh bên 3 con: Anh Duy, Anna Trương và Mỹ Anh. Gia đình của diva được xem là biểu tượng của sự ấm êm, hạnh phúc trong giới showbiz Việt. Mỹ Linh cũng là người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu với hình ảnh vừa thành công trong sự nghiệp ca hát, lại vừa rất đảm đang việc nhà. Năm 2011, Mỹ Linh ghi dấu ấn với công chúng bằng album “Tóc ngắn Acoustic”, cho thấy sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng.
Anna Trương và Mỹ Linh mối duyên mẹ con
Cuộc sống gia đình của ca sĩ Mỹ Linh
Hình ảnh Anna con gái Mỹ Linh đẹp rạng rỡ
Mỹ nhân Việt đẹp tự nhiên vẫn cuốn hút lạ kì
Sao Việt khi không trang điểm

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý