Gia đình của ca sĩ Xuân Mai và những câu chuyện về ký ức nhiều nỗi buồn

seminoon seminoon @seminoon

Gia đình của ca sĩ Xuân Mai và những câu chuyện về ký ức nhiều nỗi buồn

19/04/2015 04:52 AM
9,706

Giọng ca “Con cò bé bé” ngày nào giờ đã lớn và có những bước đi riêng trên con đường âm nhạc cũng như chuyện riêng tư. Cùng tìm hiểu về gia đình của ca sĩ Xuân Mai và những câu chuyện về tuổi thơ nhiều nỗi buồn của cô nhé


Mẹ và em trai của Xuân Mai


Qua hai lần sóng gió, người đàn bà mang cái tên lạ Thu Thu, mẹ của ca sĩ nhí Xuân Mai ngày nào vẫn đầy lạc quan và nghị lực.

Chị bảo, có hai đứa con ngoan là Xuân Mai và Rich ở bên cạnh đã là một điều hạnh phúc. Cuộc sống qua hai lần sóng gió đủ để chị biết sợ, đi bước nữa biết đâu điều thiếu may mắn kia lại lặp lại, sẽ bẽ bàng.

Sau một thời gian vắng bóng, lý do nào khiến chị quyết định đưa Xuân mai về nước biểu diễn?

Xuân Mai đã có những chương trình nổi tiếng tại Việt nam, Nhưng vào năm Mai 9 tuổi, đông đưa hai chị em cháu qua Mỹ để đi học. 4 năm sau, Xuân Mai về nước để quay quảng cáo nhưng không xuất hiện với tư cách ca sĩ. Sau này, bạn bè của tôi và bố của Xuân Mai (ca sĩ Tuấn Cảnh) có góp ý nên cho cháu về nước biểu diễn khi cháu có thời gian, cộng thêm tin đồn năm 2008 con tôi đã chết nên tôi mới có quyết định đưa cháu về. Thứ nhất để khẳng định là tin đồn kia thất thiệt, thứ nữa là do thời gian nghỉ hè Xuân Mai cũng rảnh, cháu vẫn mong muốn được đứng trên sân khấu quê nhà.

Là mẹ, cũng là người đồng hành với bé Xuân Mai từ ngày “con cò bé bé”, chị cảm nhận tình cảm khán giả dành cho con gái mình đến nay đã thay đổi ra sao?

Sau lần trở về nước để hát vào năm 2009, tôi rất bất ngờ vì khán giả vẫn thương Xuân mai, vẫn đón nhận con tôi nồng nhiệt. Vì tình cảm đó, hè năm nay tôi quyết định cho cháu về lại.Xuân Mai cũng có mong muốn là khán giả không quên mình và chỉ ở Việt Nam cháu mới được biểu diễn nhiều. Ở Mỹ, Mai rất nhớ sân khấu nhưng ít có cơ hội đi diễn hơn. Nói chung, tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể đưa con về Việt Nam hát.

Chia sẻ cùng mẹ ca sĩ Xuân Mai, Ca nhạc - MTV, Xuan Mai, ca si, Tuan Canh, sang My, chia tay

Cho đến lúc này, khi được hỏi về dự định cho tương lai, Xuân Mai đều nói chưa biết, còn phụ thuộc ở mẹ. Thật ra chị muốn phát triển tương lai con gái mình theo hướng nào?

Tôi nghĩ con người định không bằng thiên định đâu. Ngày nhỏ, Xuân Mai chia sẻ rất thích chữa bệnh, muốn trở thành bác sỹ chữa bệnh cho các em nhỏ. Nhưng sau này lớn lên, cháu nhận ra nếu mình mang máu nghệ sỹ thì công việc bác sỹ không phù hợp. Cháu thích học Luật vì nghĩ mình lý luận giỏi. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, được khán giả đón nhận, Xuân Mai lại thấy nhớ ánh đèn sân khấu. Nhưng tôi vẫn nghĩ cháu còn trẻ, nên cần nhiều thời gian hơn để quyết định tương lai của cháu. Trước hết cháu cần trau dồi kiến thức văn hóa.

Nhưng là mẹ, chị mong muốn điều gì cho con gái mình?

Tôi luôn muốn cháu theo học một ngành đến nơi, đến chốn. Nếu trời ban cho mối lương duyên nghệ thuật thì rồi cũng đến lúc cháu có cơ hội phát triển, nhưng nếu không trau dồi kiến thức văn hóa thì sẽ mất cơ hội. Tôi đưa con qua Mỹ là muốn con có khoảng thời gian nghỉ ngơi thực sự sau một thời gian dài dành cho ca hát để tập trung cho việc học. Tôi không có gì để làm vốn cho con, cái tôi có thể cho các con là kiến thức, là sự chăm nom cho các cháu được học hành đầy đủ. Làm được điều ấy thì sau này nếu có gì xảy ra, tôi cũng không phải ân hận.

Chia sẻ cùng mẹ ca sĩ Xuân Mai, Ca nhạc - MTV, Xuan Mai, ca si, Tuan Canh, sang My, chia tay

Được biết cũng vì lý do quyết định cho Xuân Mai sang Mỹ đi học cách đây 6 năm mà chị và nhạc sỹ Tuấn Cảnh đã chia tay. Vậy thực hư chuyện này thế nào?

Chuyện đó xảy ra cũng được một thời gian khá dài rồi,đến nay mỗi người đều có một cuộc sống riêng, tôi thực sự không muốn nhắc lại.  Trong đời sống vợ chồng ai cũng thế, nếu không hợp, dù trên quan điểm nào thì cũng phải chia tay thôi.

Sau khi chia tay, ca sĩ Tuấn Cảnh có dành thời gian chăm sóc các con mình như thế nào?

Thời gian sang Mỹ, cuộc sống cả hai đều khó khăn lắm. Tôi chọn nuôi hai cháu và tự chăm sóc, lo lắng cho các con. Gần đây bố cháu mới thường xuyên liên lạc. Từ khi gặp lại, anh ấy cũng dành thời gian thỉnh thoảng ghé thăm các con, mua cho hai đứa những thứ chúng thích hoặc gửi tiền để hai con tự sắm đồ đạc cho mình. Còn đời sống bình thường như ăn học, thì mấy mẹ con vẫn tự lo với nhau.

Được biết, khi rời Việt Nam, cuộc sống của chị có một giai đoạn rất khó khăn, phải sống ở Bỉ, rồi khi về Mỹ chị lại làm thuê cho một cửa hàng bán băng đĩa. Cho đến lúc này, chị thấy điều gì đã giúp mình đi qua giai đoạn ấy?

Tôi là người quyết định cho Xuân Mai  phải đi học, không thể mãi sa đà vào chuyện hát, vì cháu còn nhỏ, phải được tới trường như bao đứa trẻ khác. Ở Việt Nam, Xuân Mai sẽ không thể dành toàn tâm toàn ý cho việc học. Vì thế, dù có khó khăn bao nhiêu, tôi cũng phải làm tròn mong ước và trách nhiệm này. Đó chính là lý do tôi phải cố gắng.

Chia sẻ cùng mẹ ca sĩ Xuân Mai, Ca nhạc - MTV, Xuan Mai, ca si, Tuan Canh, sang My, chia tay

Khi mới đưa con qua Mỹ, cả hai cháu còn nhỏ, tôi chỉ có thể đi làm bán thời gian để còn chăm sóc, đưa đón các cháu đi học. Ở Mỹ, nếu bố mẹ cứ mải mê công việc, con cái rất dễ sinh hư nên dù khó khăn, tôi vẫn muốn dành thời gian cho con cháu nếu có thể. Sau này các con lớn hơn, tự lo được một phần, tôi mới đi làm nhiều hơn. Cuộc  sống cũng dần tạm ổn. Hiện tôi có một cửa hàng bán băng đĩa nhỏ. Ba mẹ con cũng đủ sống, không giàu.

Xuân Mai chia sẻ, thời gian đầu qua Mỹ, em được đi học thêm nhạc, sau này vì thương mẹ quá và vì phải dành thời gian học nên phải bỏ học nhạc.  Không cho con theo đuổi đam mê nghệ thuật  được như con mong muốn, chị có cảm giác gì?

Đời sống ở Mỹ, hai vợ chồng nuôi một đứa con đã là cả một vấn dề, tôi một mình nuôi hai con, khó khăn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng tôi có một may mắn là cả hai chị em Xuân Mai đều được đi học trường công nên không tốn kém nhiều về tiền học. Ở Mỹ, nếu thí sinh nào có năng khiếu về môn học sẽ được nhà trường phát triển, cho đi thi và đi học miễn phí.

Mai vì có năng khiếu ca hát nên cũng được học ở một trường nghệ thuật miễn phí. Nhưng ở Mỹ người ta dạy nhạc không giống ở Việt Nam nên tôi cho Mai đi học thêm một số lớp do giáo viên Việt Nam giảng dạy.  Nhưng vì xác định việc học văn hóa quan trọng hơn nên bao giờ chuyện học hành cũng nằm trong sự ưu tiên hàng đầu của Mai.

Thời gian đầu đến Mỹ, Xuân Mai vẫn nhận được nhiều show. Số tiền cát sê tôi đầu tư cho con để đi học nhạc ở bên ngoài, Sau này các show ít dần, Mai dành nhiều thời gian học ở trường.

Chị từng có một gia đình trước khi đến với Tuấn Cảnh. Rồi ca sĩ Tuấn Cảnh cũng bỏ chị một mình vào giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống. Vất vả nuôi con như thế, có khi nào chị oán trách người đàn ông đã bỏ rơi mình?

Chia sẻ cùng mẹ ca sĩ Xuân Mai, Ca nhạc - MTV, Xuan Mai, ca si, Tuan Canh, sang My, chia tay

Tôi luôn nghĩ rằng nếu không còn duyên phận thì hai  người vẫn còn tình nghĩa. Trước Tuấn Cảnh, tôi từng có gia đình với một người khác ở Mỹ. Các con với chồng cũ của tôi đều đã trưởng thành và các anh chị em đều quan tâm đến chị em Xuân Mai. Anh ấy cũng rất thương hai chị em Mai, thỉnh thoảng lại tới dẫn hai đứa đi mua đồ.

Hai vợ chồng Tuấn Cảnh cũng mới qua thăm chúng tôi và cùng nhau đi ăn, đi chơi rất vui vẻ. Cuộc sống con người ai cũng vậy, gặp gỡ rồi chia phôi là chuyện thường tình. Oán trách cũng đâu có làm đời sống dễ chịu hơn.

Đến bây giờ hai chị em Xuân Mai cũng đã lớn khôn, chị có nghĩ mình sẽ đi bước nữa, tìm một người đàn ông để cùng nhau sống cảnh tuổi già?

Bên Mỹ thoáng lắm nên nếu chuyện đó xảy ra cũng không có gì bất ngờ. Nhưng tôi luôn nghĩ, nếu có người đàn ông nào đó thật sự thương con mình thì tôi cũng không biết mình có bước nữa hay không. Niềm hạnh phúc nhất của tôi bây giờ là kề cận chăm lo và chứng kiến các con trưởng thành.

Cuộc đời lạ lắm, cứ lúc vợ chồng còn nghèo khó thì gắn bó, đến khi có thể làm ra nhiều tiền hơn thì phải chia lìa. Tôi cảm thấy mình là người không may mắn trên con đường đó nên có lẽ cứ sống thế này thôi. Đời sống qua hai lần sóng gió để tôi biết sợ.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!


Bố Xuân Mai nói về con gái

Bo Xuan Mai noi ve con gai
Ca sĩ nhí Xuân Mai.

Chương trình "Con cò bé bé" của Xuân Mai, ngày 24-26/8, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, ngập tiếng reo hò của các em nhỏ. Sau đây là cuộc trao đổi với bố Xuân Mai về buổi độc diễn của cô con gái.

- Anh chị quả là liều mạng khi làm một chương trình lớn thế này. Nhỡ cháu ốm đau hoặc đột ngột lên cơn... khóc nhè trước giờ diễn thì làm thế nào?

- Phải tin tưởng ở cháu. Xuân Mai có tài năng và tính cách rất đặc biệt nên chúng tôi mới dám đứng ra làm chương trình. Mai rất ít khi ốm đau và có trách nhiệm. Thậm chí sợ cháu mệt mà cho tập đơn giản là cháu không bằng lòng.

- Đã bao giờ những lời dị nghị kiểu như "quá sức trẻ em" hay "không nên kinh doanh với một đứa bé" đến tai anh?

- Tôi có nghe điều đó, tất nhiên lời khen vẫn nhiều hơn. Thực ra, đưa được chương trình lớn thế này ra Hà Nội, riêng chi phí vé máy bay, khách sạn, đạo cụ... đã đủ khiến một người không làm kinh doanh, cũng nhận biết được là không có lãi. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi vẫn quyết tâm làm vì muốn đem đến một chương trình riêng cho các em nhỏ Hà Nội. Qua băng đĩa của Xuân Mai, trẻ em chịu khó ăn cơm, uống thuốc hơn, làm cha mẹ, cô giáo cũng nhàn. Đó là những gì bé Mai đã làm được. Băng nhạc của cháu hiện được phát hành ở cả Mỹ và châu Á.


Lộ diện bạn trai Việt kiều của ‘bé’ Xuân Mai

Ngay sau khi tổ chức sinh nhật hoành tráng mừng tuổi 18, giọng ca “Con cò bé bé” đã công khai mối quan hệ tình cảm trên trang cá nhân.

Mới đây, Xuân Mai chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh hạnh phúc của cô và bạn trai, ngay lập tức tấm hình này nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè. Trong ảnh, cô được người yêu tỏ tình bằng hoa và vẽ một hình trái tim lớn bằng những ngọn nến có tên chữ cái của hai người.

Xuân Mai chia sẻ cảnh tỏ tình lãng mạn của bạn trai dành cho mình.

Đây là lần đầu tiên giọng ca Con cò bé bé công khai bạn trai, trước đó, cô chia sẻ thích một người đàn ông thông minh và hài hước. Khi được hỏi về mối quan hệ với chàng trai gốc Việt trong ảnh, Xuân Mai trả lời ngắn gọn: “Đây đúng là bạn trai của tôi nhưng chúng tôi mới chính thức quen nhau và đang trong giai đoạn tìm hiểu. Tuy vậy, với tôi chuyện học hành giai đoạn này vẫn là quan trọng nhất”.

 Những tấm hình tình tứ của cô và bạn trai gốc Việt luôn được khoe với bạn bè.

Năm ngoái, Xuân Mai và mẹ về nước khoảng 2 tháng hè. So với những lần trước, sự trở về Việt Nam lần này của Xuân Mai không ồn ào. Cô cho biết, có nhiều chuyện không vui và không được như ý muốn trong chuyến hồi hương. Điều an ủi cô duy nhất là khán giả vẫn ủng hộ nhiệt tình mỗi khi cô bước lên sân khấu.

Hiện tại Xuân Mai đang tập trung cho việc học năm cuối THPT tại Mỹ, cô cho biết thành tích học tập nằm trong top đầu của trường. Sau khi tốt nghiệp, cô muốn thi vào trường nghệ thuật tại Mỹ, tương lai cô muốn trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp.

Những hình ảnh mới nhất của Xuân Mai trong lần sinh nhật 18 tuổi:

Xuân Mai chụp hình với em trai - con riêng của bố.
Bố Xuân Mai - ca sĩ Tuấn Cảnh cũng đến chúc mừng con gái.
Hai mẹ con chụp hình xì tin.


Gia đình của diễn viên điện ảnh Diễm My
Gia đình của diễn viên Midu và những bí ẩn
Cuộc sống gia đình của ca sĩ Hồng Nhung
Gia đình của diễn viên Minh Hằng
Gia đình của nghệ sĩ hài Hồng Vân

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
xuan mai da co con chua?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Vào Xuân Mai mà tìm hieu cai anh oday thay xuan mai xinh hon.
thich xuan mai
thích xuân mai hồi nhỏ cơ lớn lên cũng xinh nhưng hồi pé cực kì dễ xương và đáng iêu... :* :*
XUAN MAI DA CO CON CHUA
Xuan Mai may Tuoi
hơn 1 tháng trước - Thích (30) - Trả lời
XUÂN MAI ĐÃ CHẾT VÀO LÂU MẤY TUỔI
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý