Cách làm sạch cọ trang điểm đúng cách cho cọ trang điểm luôn mới

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm sạch cọ trang điểm đúng cách cho cọ trang điểm luôn mới

19/04/2015 04:57 AM
1,856

Cách làm sạch cọ trang điểm đúng cách cho cọ trang điểm luôn mới.Làm sạch cọ trang điểm là một bước quan trọng trong bất kỳ quy trình làm đẹp nào. Nó sẽ giúp loại bỏ phần mỹ phẩm cũ, vi khuẩn, tế bào da chết và các loại dầu khỏi dụng cụ trang điểm của bạn. Việc này không chỉ hợp vệ sinh mà còn giúp tăng độ bền của chúng.
CÁCH LÀM SẠCH CỌ TRANG ĐIỂM

Cọ lớn. 

Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụngvà xịt lên từng góc của chiếc cọ rồi lấy thoa len giấy ăn đến khi hết phấn.

Ảnh của mvietnam

Ảnh của mvietnam

Ảnh của mvietnam

Hoặc bạn có thể dùng cách hiệu quả hơn bằng cách đổ một lượng nhỏ ra nắp cho cọ vào nhúng đều sau đó dùng giấy ăn thoa lên như cách trên.

Ảnh của mvietnam

Ảnh của mvietnam

Ảnh của mvietnam

Cọ nhỏ 

Ảnh của mvietnam.net

Ảnh của mvietnam

Ảnh của mvietnam

Vì cọ này lông mềm nên bạn chỉ nên đổ một ít dung dịch làm sạch ra nắp hoặc lọ nhỏ rồi cho cọ vào ngâm, sau đó đợi lớp phấn hoặc son lắng xuống bạn lấy giấy lau nhẹ.

Lưu ý: Dung dịch vệ sinh cọ trang điểm chỉ là một phần để bạn sở hữu chiếc cọ sạch trong ngày hoặc với thời gian dài nhất là 2-3 ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn nên tổng vệ sinh cọ với xà phòng gội hoặc sữa tắm. Những loại dầu gội nhẹ nhàng sẽ giúp tẩy sạch bụi bẩn mà không làm cọ bị khô và khó sử dụng sau này.


CÁCH 2:


  Làm ẩm phần đầu cọ

Khi làm sạch cọ trang điểm, bạn tránh nhấn chìm toàn bộ cây cọ vào trong nước. Điều này có thể khiến cho phần keo gắn kết các sợi lông với nhau bị giảm tác dụng.

Thay vào đó, bạn nên làm ẩm cọ bằng cách giữ chúng dưới vòi nước chảy với phần đầu lông hướng xuống dưới, đồng thời tránh nước vào phần bọc kim loại và thân cọ.

 Sử dụng xà phòng

Khi đã làm ẩm đầu cọ, bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo là sử dụng dầu gội đầu hoặc xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ để làm sạch chúng.

Bạn có thể cho một lượng nhỏ dầu gội đầu hoặc chất tẩy rửa ra lòng bàn tay hoặc một cái bát nhỏ. Sau đó bạn nhúng đầu cọ vào, ngoáy tạo bọt. Tiếp đến, dùng tay ép hết xà phòng và rửa sạch với nước.

Vắt sạch phần nước thừa

Khi những cây cọ đã được giặt sạch sẽ, bạn cần vắt sạch phần nước còn lưu lại trên đầu cọ. Điều này không chỉ tránh cho nước bị đọng ở cọ mà còn giúp đẩy nhanh quá trình làm khô. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn tay sạch để làm việc này.

Lượng nước nên giữ lại trong từng cây cọ trang điểm sẽ phụ thuộc vào thể loại và độ dày của chúng. Ngoài ra, bạn nên nhớ định hình lại phần đầu cọ như ban đầu để các sợi lông không trở nên lung tung sau khi khô hẳn.

 

Đặt cọ nằm ngang sau khi vệ sinh để tránh nước ngấm xuống thân cọ. (Ảnh minh hoạ)

 Để khô tự nhiên

Hãy để cọ trang điểm khô hoàn toàn trước khi sử dụng chúng cho lần sau. Bạn có thể làm sạch chúng vào ban đêm và để khô tự nhiên.

Nếu bạn cần rút ngắn thời gian, hãy để chúng khô tự nhiên càng lâu càng tốt và sau đó sử dụng máy sấy tóc ở mức nhiệt thấp để kết thúc quá trình.

 Đặt cọ nằm ngang khi chờ khô

Lý tưởng nhất là bạn nên sấy cọ ở tư thế nằm ngang. Điều này sẽ giúp chúng giữ được hình dạng cũng như ngăn không cho chúng bị sũng nước.

Bạn cần một chiếc khăn khô và đặt những cây cọ đang ẩm lên đó. Tránh phơi chúng theo chiều đứng vì nước có thể nhỏ giọt xuống phần tiếp nối giữa đầu lông và thân cọ làm keo ít kết dính hơn.

 Làm sạch phần tay cầm

Khi tập trung làm sạch và khử trùng phần đầu cọ, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua phần tay cầm của chúng. Để tránh nước làm hỏng thân cọ, bạn nên đổ cồn vào khăn giấy và lau nhẹ nhàng.

 Thường xuyên bảo dưỡng

Thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm cần trở thành một phần quan trọng trong thói quen làm đẹp. Vì hầu hết chúng ta không có thời gian để vệ sinh chúng sau mỗi lần sử dụng nên bạn cố gắng thực hiện ít nhất mỗi tuần 1 lần. Những chiếc cọ được sử dụng nhiều và cho vùng quanh mắt nên được làm sạch thường xuyên hơn

Vệ sinh cọ trang điểm bằng những cách đơn giản


.

Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Một cách vệ sinh chổi cọ trang điểm vô cùng đơn giản là dùng sữa tắm trẻ em. Sữa tắm của trẻ là loại sản phẩm cực kỳ nhạy cảm, dịu nhẹ và ít hóa chất. Vì các sợi lông trên chiếc chổi cọ cũng rất mỏng manh, nên sữa tắm trẻ em sẽ là sự lựa chọn thông minh. Bạn chỉ việc xả chiếc cọ với nước rồi thêm vài giọt sữa tắm lên, nhẹ nhàng vò những sợi lông từ ngọn đến chân cọ. Rửa sạch lại vài lần với nước rồi phơi chỗ khô thoáng.

-Vệ sinh cọ bằng sữa rửa mặt dạng bọt

Sữa rửa mặt dạng bọt

Sữa rửa mặt dạng bọt

Một sản phẩm vệ sinh khác rất tốt cho cọ trang điểm là sữa rửa mặt dạng bọt. Bạn thử nghĩ xem, sữa rửa mặt được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và dịu nhẹ. Vì thế đó chắc chắn là một chất tẩy rửa hoàn hảo cho những dụng cụ trang điểm của bạn.

Làm sạch cọ makeup bằng cồn

Làm sạch cọ bằng cồn


Nhiều chuyên gia trang điểm đồng tình rằng cách tốt nhất để bắt đầu bất kỳ công đoạn vệ sinh cọ trang điểm nào cũng nên bắt đầu với việc tiệt trùng với cồn. Bạn hãy đổ cồn vào một bát âu và nhúng phần lông cọ vào bát và xoay tròn một lúc. Sau khi cọ đã sạch, bạn chỉ cần để khô là được.

Sản phẩm vệ sinh cọ chuyên dụng

Một loại dung dịch vệ sinh cọ trang điểm

Tất nhiên, việc làm sạch chổi trang điểm với một sản phẩm chuyên dụng luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng được sản xuất đặc biệt dành cho những chiếc cọ.

Vệ sinh cọ bằng giấm và nước

Vệ sinh cọ bằng giấm

Vệ sinh cọ bằng giấm

Giấm là một chất chống khuẩn tự nhiên rất hữu hiệu, vì thế sử dụng giấm trong công đoạn vệ sinh cọ trang điểm là một cách sáng suốt. Bạn hãy trộn hai phần nước với một phần giấm vào một cái tô và nhúng chổi vào dung dịch. Bạn dùng ngón tay cọ nhẹ vào lông cọ để bụi phấn trôi ra sạch hết rồi xả với nước.

Làm sạch cọ bằng khăn lau trẻ em

Làm sạch cọ bằng khăn lau trẻ em

Bạn có biết khăn chùi của trẻ em cũng có thể vệ sinh được chổi trang điểm? Bạn trải khăn ra tay rồi xoay tròn chiếc cọ, vừa xoay vừa vỗ nhẹ để bụi phấn rơi ra khăn tay. Nếu chiếc cọ mắt của bạn có cấu tạo dẹt thì bạn hãy xoay chổi dọc ngang thay vì xoay tròn.

Sử dụng dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Dầu cây trà là chất tẩy rửa, vệ sinh cọ trang điểm cũng rất hiệu quả khác vì nó cũng chống khuẩn tốt. Bạn cũng làm tương tự như cách trên, trộn hai phần nước và một phần dầu cây trà lại với nhau. Bạn rửa sạch chổi như cách trên, xoay chổi vào dung dịch và cọ nhẹ giữa các ngón tay.


VỆ SINH CỌ TRANG ĐIỂM ĐÚNG CÁCH

www.lamsao.com

Làm sạch các dụng cụ trang điểm dùng cho phấn, son hay bóng mắt là một bước rất quan trọng trong việc bảo quản mỹ phẩm. Giữ vệ sinh các dụng cụ này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho da mặt cũng như sức khỏe của bạn. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn làm sạch các dụng cụ trang điểm của mình.

Vệ sinh cọ thường xuyên

Để loại bỏ những bột màu còn lại trên cọ (đặc biêt là những loại cọ bạn đã dùng cho nhiều loại màu khác nhau, như cọ đánh bóng mắt hay son), hãy lấy một chiếc khăn mặt đặt lên lòng bàn tay. Giữ cọ bằng tay còn lại và quét nhẹ cọ qua mảnh vải cho đến khi rũ sạch hết bột màu.

Làm sạch cọ hai tháng một lần

Hãy loại trừ vi khuẩn, dầu và các chất bẩn dám trên cọ của bạn bằng các loại dung dịch làm sạch cọ như Daily Spray Makeup Brush Cleanser của Sephora. Xịt dung dịch này vào đầu cọ và dùng khăn giấy để lau sạch thân cọ.

Bốn lần một năm

Để làm sạch cọ kĩ càng hơn, hãy nhúng đầu cọ hay chổi trang điểm vào nước ấm. Nhỏ một vài giọt dung dịch làm sạch (bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc dầu gội đầu của bạn) vào cầu cọ hay hòa vào trong nước và nhẹ nhàng cọ rửa bằng tay. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm từ đầu cọ đến thân cọ. Cuối cùng, dùng khăn lau sạch và phơi khô

 

 

.

.

 
Các bước trang điểm cho da mụn
Cách chọn cọ trang điểm để làm đẹp thêm chuyên
Để có làn da đẹp không bị mụn
Cách làm mặt nạ cà chua với mật ong dưỡng da
Cách làm sạch cao răng tại nhà không hề tốn kém
Cách làm mặt nạ cám gạo trắng da(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý