Kinh nghiệm học và thi GMAT cực đỉnh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kinh nghiệm học và thi GMAT cực đỉnh

19/04/2015 04:57 AM
645

Kinh nghiệm học và thi GMAT cực đỉnh cho bạn. Tham khảo những bí kíp dưới đây  để vượt qua các kì thi với điểm số cực cao nhé


 1. GMAT là gì? Cần GMAT để làm gì?

Các bạn có thể đọc thông tin về Gmat tại: http://vi.wikipedia.org/wiki/GMAT
Mình học GMAT với niềm đam mê và sở thích. Càng học càng thấy thích. Mình ăn, nằm, ngủ, nghỉ, và chơi với GMAT trong vòng 4 tháng, và đã yêu GMAT lúc nào không biết.
GMAT không chỉ là một kì thi khá khó khăn cho những sinh viên với Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ để, mà còn là một hình thức học tập giúp tăng tư duy và lập luận logic. Khi luyện thi GMAT, các bạn sẽ được học những kĩ năng và cách giải quyết vấn đề mà không phải trường nào cũng dạy.

 1. Chiến lược và tài liệu đã dùng

Bước 1: Làm đề GMAT thử để biết format bài thi (1 ngày)
Các bạn có thể làm để diagnose test của trong phần mềm Gmat Prep của mba.com. Khi làm bài, các bạn lưu ý đến thời gian và cố gắng hoàn thành bài trong thời gian cho phép. Nhớ là phải trả lời hết tất cả các câu hỏi, vì câu hỏi bạn không trả lời sẽ bị trừ gấp đôi điểm so với câu trả lời sai. Khi làm xong, các bạn sẽ biết kết quả ban đầu của mình là bao nhiêu. Đừng quay ngược lại để coi đáp án, vì nếu bạn làm như thế, bạn sẽ phí phạm một đề thi rất sát với đề thi thật. Hãy đưa những câu hỏi bạn đã trả lời vào quên lãng. Một phần mềm Gmatprep chỉ có 2 đề mà thôi, vậy nên các bạn hãy tiết kiệm chúng. Không giấu gì các bạn, lần đầu tiên trong đời mình làm đề GMAT và đạt được mức điểm rất kiếm tốn : 350/800. Nếu các bạn làm cao điểm hơn mình thì các bạn đang ở xuất phát điểm cao hơn mình rồi đấy.

Bước 2: Tập làm quen với các forum rất có ích: Gmatclub.com, beatthegmat.com, manhattangmat.com. (Suốt quá trình học)
Hãy lập một tài khoản và tham gia trả lời tích cực các câu hỏi mà các thành viên khác đưa ra. Đấy là cách hay nhất và tốt nhất để các bạn hình thành nên kĩ năng và tư duy cần thiết để đạt GMAT điểm cao. Ngoài ra, các bạn có thể Các bạn đăng kí mục subscribe của các forum này để mỗi ngày mình sẽ nhận được một câu hỏi toán và một câu verbal trong email.
Mình đặc biệt thích Gmatclub.com vì rất tình cờ vào một buổi tối đẹp trời, mình tham gia cuộc thi giải toán và verbal nhanh của gmatclub tổ chức trên facebook và đạt giải 1 ở phần giải toán. Thế là mình nhận được một tài khoản để đăng nhập vào kho đề vô cùng có giá trị và cực kì hóc búa của gmatclub. Theo mình đánh giá thì đây là bộ đề có giá trị nhất mà mình từng làm. Nó khó hơn đề thi thật nhưng lại giúp hình thành nên tư duy logic và tiếp cận những cách lập luận không-phải-ai-cũng-biết.
Manhattangmat.com cũng là một forum rất hay khác. Manhattangmat có một đội ngũ giảng viên đưa ra các câu trả lời cho thành viên trong forum mạch lạc hơn so với các forum khác. Các câu hỏi ở đây sát với đề thi thật hơn.
Beatthegmat.com mình ít vào hơn nên không có nhận xét gì nhiều.

Bước 3: Bắt đầu từ toán và verbal xen kẽ nhau, nhưng tập trung nhiều thời gian cho toán (1 tháng) - Sắm một cuốn sổ gáy lò xo đẹp mắt một tí để take notes trong quá trình học.
Có một số ý kiến cho rằng tháng đầu chỉ nên tập trung học toán. Tháng 2 chỉ tập trung học verbal. Tháng 3 học kết hợp, và tháng 4 luyện đề. Mình nghĩ đây cũng là một ý kiến hay nhưng mình thích cách thứ 2 hơn: Trong tháng đầu tiên, vẫn học xen kẽ toán và verbal nhưng tập trung nhiều thời gian cho toán hơn. Ví dụ:
Thứ 2 + Thứ 3: Math
Thứ 4: Verbal
Thứ 5+6: Math
Thứ 7: Verbal
Chủ nhật: Review
Một số sách các bạn có thể dùng trong thời gian này là:
Math:

 • Cracking the Gmat 2012: Cuốn này chỉ mình các chiến lược khi làm bài, các bạn chỉ cần đọc xong phần toán của cuốn này.
 • 4 cuốn sách của bộ Manhattan GMAT: 4 cuốn phải đọc để nắm được những kiến thức đã bị đẩy lùi vào quá khứ. Sách này không có bài tập nhiều, mà chỉ toán lý thuyết là chính. Nhưng đây là những kiến thức quan trọng và nền tảng mà các bạn phải đọc.

Sau khi đã thu nhặt được những kiến thức cần thiết, các bạn có thể luyện thêm những bộ sách sau:

 • Jeff Kolby, "GMAT Math Bible" Nova Press: Cuốn này cũng được nhưng mình không đánh giá cao lắm. Đề toán khá dễ.
 • Conquering Gmat Math: Cuốn này cũng được, bạn làm bài trong cuốn này nếu tập trung thì làm nhanh lắm. Đề toán khá dễ.
 • Chili Hot GMAT Math Review: Cuốn này mình đánh giá là 5 sao. Sách viết theo cấu trúc rất hay và tổng quát.


Verbal:

 • 4 cuốn sách verbal của Manhattan GMAT: Các bạn cố gắng ghi chú càng nhiều càng tốt. Đây là 4 cuốn sách cần-phải-đọc-và-cần-phải-đọc-nhiều-lần. Kiến thức verbal bao trùm rất nhiều khía cạnh và là bộ sách mang tính chất sống còn
 • Critical Thinking (Critical Thinking Skills Success in 20 Minutes a Day): Các bạn có thể tập làm quen với các tư duy logic trong cuốn sách này.
 • The GRE Hit Parade Vocab list: Bộ từ vựng hit parade của GRE mình học chung với một nhóm bạn trong vòng hơn 2 tháng. Lý do mình học là vì từ vựng của mình còn rất hạn chế, học từ vựng không những là sở thích mà còn là quá trình luyện tập để nâng cao khả năng làm bài của reading comprehension. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là từ vựng trong reading GMAT chỉ dùng khoảng 2% trong toàn bộ list từ GRE. Do đó, việc học từ vựng GRE hay không thì không quan trọng, nhưng nếu học thì các tờ báo như The Economist, Financial Time sẽ không còn là trở ngại nữa.


Tháng 2: Tập trung nhiều thời gian cho verbal và ít thời gian hơn cho toán (1 tháng)
Saumột tháng làm quen với GMAT, giờ này là lúc các bạn phải tập trung toàn lực để nâng cao trình độ của mình. Các cuốn sách các bạn có thể dùng trong thời gian này:
Math:

 • The Official Guide for GMAT® Review, 13th Edition: Bài tập trong này khá dễ, theo như đánh giá của một forum thì trình độ của cuốn này khoản 630/800.
 • Bộ đề trong forum gmatclub.com: Bắt đầu từ level 600-700. Toán là lợi thế của sinh viên châu Á nên các bạn sẽ giải quyết bộ đề này không gặp khó khăn gì đáng kể.
  • http://gmatclub.com/tests ( Các bạn phải bỏ tiền ra để mua tài khoản kho đề gmatclub, nhưng nó rất đáng để bỏ tiền ra)
  • http://gmatclub.com/forum/download.php


Verbal:

 • The PowerScore GMAT Critical Reasoning Bible: Đây là cuốn cẩm nang về phần critical reasoning. Cuốn này rất hay và bổ ích. Các bạn sẽ thấy con người thật là thông minh và thầm khâm phục những người viết sách
 • LSAT Logical Reasoning Bible: Cuốn này khó hơn cuốn GMAT vì đây là bộ sách của các bạn học về Luật. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn đạt mức điểm trên 40 (max 47) thì nên đọc cuốn này
 • Kaplan GMAT 2012: Bắt đầu làm bài tập phần sentence correction, và đọc thật kĩ lý thuyết phần reading comprehension
 • Ultimate GMAT Grammar: Bộ này để các bạn ôn lại một số kiến thức cần thiết cho phần sentence correctionTháng 3: Phân chia thờigian cho Math và Verbal cân bằng nhau
Lúc này các bạn phải làm những bài tập toán (Trình độ 700-800) và Verbal (600-700)
Math:

 • Bộ đề 700-800 trong gmatclub.com: Đây là phần bài tập CỰC KÌ HAY VÀ SÁNG TẠO. Mình đánh giá phần toán trong này thuộc đỉnh của đỉnh, rất hay với nhiều shortcut, bẫy và cách lập luận mình thường không để ý đến. Với hơn 500 câu hỏi, các bạn tha hồ giải trong vòng một tháng.

Verbal:

 • The Official Guide for GMAT® Review, 13th Edition
 • The Official Guide for GMAT® - Verbal section

 • Kaplan Gmat 2012: Reading comprehension + Critical Reasoning

 • Đọc lại 4 quyển Verbal của Manhattan Gmat

 • Đọc lại cuốn The PowerScore GMAT Critical Reasoning Bible

 • Download tài liệu tại Gmatclub:

  • 1000 cr questions
  • GMAT Tiger's Idiom List(updt)
  • Aristotle - GMAT Critical Reasoning Set 1
  • A hundred 700+ SC questions
  • GMAT_GRE_LSAT_READING_2772một số kĩ năng và kĩ thuật làm bài mình tích cóp, thu lượm và tự nghĩ ra trong quá trình học thi GMAT. Vì toán là ưu thế của dân châu Á, nên mình nghĩ các bạn tự học toán không có vấn đề gì. Do vậy, bài viết này chỉ tập trung vào phần verbal của GMAT.

1. Sentence Correction
· Ngoài kiến thức có trong các cuốn sách GMAT, mình thấy phần idiom cực kì quan trọng vì những câu 700+ phần này toàn tập trung đánh vào idiom. Bởi vậy mình cần phải học thuộc càng nhiều idiom và cách dùng của chúng càng tốt.
· Sentence Correction thuần túy về việc nắm vững những kiến thức ngữ pháp và gia tăng tốc độ làm bài vì mỗi câu mình chỉ có 2 phút để làm.
· Khi giải quyết một câu Sentence correction
o Bước 1: Phải đọc cả câu. Đôi khi do lười hoặc hết thời gian nên chúng ta thường chỉ đọc phần thông tin sai bị gạch dưới mà không đọc hết cả câu. Đây là sai lầm cơ bản vì những câu SC khó không chỉ đánh vào cấu trúc câu mà còn vào ng�� nghĩa của câu hoặc vị trí mệnh đề bổ ngữ bị đặt sai
o Bước 2: Tự định hình trong đầu câu này bị sai lỗi gì. Nếu không nghĩ ra được thì nhìn lướt qua đáp án
o Bước 3: Đọc 4 chữ đầu tiên của 5 đáp án và 4 chữ cuối cùng của 5 đáp án. So sánh để tìm ra sự khác biệt và đưa ra quyết định cuối cùng. Việc đọc 4 chữ cuối cùng rất quan trọng vì phần lớn việc loại suy câu trả lời bị sai thường hay dựa vào điểm khác nhau của 4 chữ cuối này.
o Bước 4: Nếu vẫn không thấy gì thì so sánh phần khác biệt còn lại giữa các đáp án và lựa chọn câu nào đúng nhất.

Ví dụ:
The growth of the railroads led to the abolition of local times, which was determined by when the sun reached the observer's meridian and differing from city to city, and to the establishment of regional times.

(A)which was determined by when the sun reached the observer's meridian and differing
(B)which was determined by when the sun reached the observer's meridian and which differed
(C)which were determined by when the sun reached the observer's meridian and differing
(D)determined by when the sun reached the observer's meridian and differed
(E)determined by when the sun reached the observer's meridian and differing

Trong 4 chữ cuối, sự khác biệt lớn nhất là differed and differing. Vì vế đằng sau dấu phẩy có tác dụng bổ nghĩa cho danh từ trước đó, nên phải chọn differing chứ không phải differed vì local times tự mình nó đã differing rồi. => Loại B, D. Bây giờ so sánh 4 chữ đầu tiên. Sự khác biệt cơ bản là which was/were và không có which was/were. Vì local times là số nhiều nên loại A. Còn lại C và E. Trong GMAT, người ta rất thích sự ngắn gọn súc tích nên chúng ta chọn E là đáp án. Which were viết khá dư thừa trong câu.

2. Critical Reasoning
Đây có thể là phần mình thích nhất trong GMAT. Mình được tiếp cận với cách tư duy "xưa nay hiếm" do nền giáo dục và cách tư duy của người Việt. Vậy nên học critical reasoning rất thích. Ban đầu mình phải vật lộn rất nhiều với CR vì làm 10 câu trong Manhattan GMAT thì sai hết 9 câu rồi. Câu còn lại đúng là do đánh bừa và ăn may. Trong CR, mình thấy sách hay nhất là CR Bible và Manhattan GMAT. Ngoài ra, làm càng nhiều CR thì thấy chúng đều có một cách thức tiếp cận và hình thức trả lời câu hỏi như nhau. Theo như mình thấy thì làm khoảng 300 câu CR thì sẽ nắm được linh hồn của CR.

· Cách giải quyết câu Assumption: Bản chất câu assumption là dựa trên thông tin trong bài để đưa ra 1 assumption chứ không đưa thêm thông tin khác bên ngoài vào. Nếu đáp án đưa thêm 1 thông tin khác bên ngoài vào để làm rõ nghĩa cho câu thì đấy là loại câu strengthen, không còn là assumption nữa.
o Bước 1: Xác định được câu conclusion
o Bước 2: Tự suy đoán câu assumption
o Bước 3: Tự suy đoán không ra thì sẽ đọc đáp án và chọn ra khoảng 2-3 câu thấy phù hợp. Sau đó, chúng ta sẽ thêm chữ NOT vào câu đáp án để coi thử câu đó có làm yếu đi câu kết luận đi. Nếu nó thực sự làm yếu đi thì đó chính là đáp án.

Ví dụ:
A researcher discovered that people who have low levels of immune-system activity tend to score much lower on tests of mental health than do people with normal or high immune-system activity.The researcher concluded from this experiment that the immune system protects against mental illness as well as against physical disease.
The researcher’s conclusion depends on which of the following assumptions?
(A) High immune-system activity protects against mental illness better than normal immune-system activity does.
(B) Mental illness is similar to physical disease in its effects on body systems.
(C) People with high immune-system activity cannot develop mental illness.
(D) Mental illness does not cause people's immune-system activity to decrease.
(E) Psychological treatment of mental illness is not as effective as is medical treatment.

Bước 1: Xác định câu kết luận:
The researcher concluded from this experiment that the immune system protects against mental illness as well as against physical disease
Bước 2: THử suy nghĩ vì sao lại như vậy? Nếu suy nghĩ không ra thì đọc đáp án
Bước 3:
Câu A: Đề bài không nói gì về so sánh mức độ cái nào tốt hơn cái nào => Loại
Câu B: Nghe cũng có lý
Câu C: Cannot => Từ này mang tính chất tuyệt đối quá, mà cái gì tuyệt đối thì thường sẽ sai => Loại
Câu D: Nghe cũn có lý
Câu E: Đề bài không nói đến psychological treatment => Loại
Vậy mình còn lại câu B và D. Bây giờ chúng ta thêm NOT vào B và D
B: Mental illness is NOT similar to physical disease in its effects on body systems.Tạm dịch là " Ảnh hưởng do bênh về não gây ra cho cơ thể không giống như ảnh hưởng do bệnh lý thông thường khác". Câu này có làm yếu đi câu kêt luận không? Hmmmm, có vẻ như chúng không liên quan với nhau
D: Thêm NOT vào, D trở thành: Mental illness does cause people's immune-system activity to decrease.Bệnh về não làm cho hoạt động hệ thống miễn dịch suy giảm. Câu này có làm suy yếu đi câu kết luận: Hệ thống miễn dịch giúp chống lại bệnh về não và bệnh bình thường khác. Chúng ta để ý rằng, A => B đúng không có nghĩa B=> A đúng. Và rõ ràng câu D này đã vi phạm nguyên tắc trên.

Do đó, D sẽ là câu assumption.

· Cách giải quyết câu Strengthen: Làm tương tự như câu assumtion nhưng khác biệt cơ bản là đáp án có thể đưa thêm thông tin bên ngoài vào.
· Ví dụ
Studies have shown that elderly people who practice a religion are much more likely to die immediately after an important religious holiday period than immediately before one.Researchers have concluded that the will to live can prolong life,at least for short periods of time.
Which of the following,if true,would most strengthen the researchers’ conclusion?
(A) Elderly people who practice a religion are less likely to die immediately before or during an important religious holiday than at any other time of the year
(B) Elderly people who practice a religion appear to experience less anxiety at the prospect of dying than do other people.
(C) Some elderly people who do practice a religion live much longer than most elderly people who do not.
(D) Most elderly people who participate in religious holidays have different reasons for participating than young people do.
(E) Many religions have important holidays in the spring and fall,seasons with the lowest death rates for elderly people.
Bước 1: Xác định câu kết luận: Researchers have concluded that the will to live can prolong life,at least for short periods of time.
Bước 2: Giả sử như mình không nghĩ ra được thì chuyển sang bước 3
Bước 3: ĐỌc hết 5 đáp án và loại dần dần
Câu A: Có cũng có lý
Câu B: Experience less anxiety thì liên quan gì đến câu kết luận??? => Loại
Câu C: … live much longer than most elderly people … Thì có liên quan gì đến câu kết luận về the will to live? => Loại
Câu D: … young people… => Không liên quan đến the will to live => Loại
Câu E: Many religions have important holidays in the spring and fall … ??? => Loại

Bây giờ chúng ta sẽ kiểm chứng coi câu A phải đáp án cuối cùng không.
Thêm NOT vào câu A
Elderly people who practice a religion are NOT less likely to die immediately before or during an important religious holiday than at any other time of the year
Tạm dịch là: Số người già có tín ngưỡng chết trước hoặc trong lễ hội tôn giáo cũng không ít hơn so với các mùa khác là mấy.
Chết rồi, câu này làm yêu hẳn đi câu kết luận rằng ý chí muốn sống có thể kéo dài thêm cuộc sống, dù chỉ là một thời gian ngắn.
=> Đáp án của chúng ta là câu A

· Cách giải quyết câu weaken.

Đây là cách mình tự nghĩ ra, nó giúp ích mình khá nhiều.
Bước 1: Xác định câu kết luận
Bước 2: Thêm chữ NOT vào câu kết luận
Bước 3: Đọc đáp án coi câu nào SUPPORT cho câu kết luận đã thêm chữ NOT
Bước 4: Kiểm chứng

Ví dụ:
Start—up companies financed by venture capitalists have a much lower failure rate than companies financed by other means. Source of financing,therefore,must be a more important causative factor in the success of a start-up company than are such factors as the personal characteristics of the entrepreneur, the quality of strategic planning,or the management structure of the company.
Which of the following,if true,most seriously weakens the argument above?
(A) Venture capitalists tend to be more responsive than other sources of financing to changes in a start-up company's financial needs.
(B) The strategic planning of a start-up company is a less important factor in the long-term success of the company than are the personal characteristics of the entrepreneur.
(C) More than half of all new companies fail within five years.
(D) The management structures of start-up companies are generally less formal than the management structures of ongoing businesses。
(E) Venture capitalists base their decisions to fund startup companies on such factors as the characteristics of the entrepreneur and quality of strategic planning of the company.

Bước 1: Câu kết luận:
Source of financingtherefore,must be a more important causative factor in the success of a start-up company than are such factors as the personal characteristics of the entrepreneur, the quality of strategic planning,or the management structure of the company.
Tạm dịch: Source of finance là quan trọng nhất
Bước 2: Thêm NOT vào câu kết luận
Source of financing,therefore,must NOT be a more important causative factor in the success of a start-up company than are such factors as the personal characteristics of the entrepreneur, the quality of strategic planning,or the management structure of the company.
Tạm dịch: Yếu tố nào cũng quan trọng cả, và không có yếu tố quan trọng nhất.
Bước 3: Đọc đáp án
A: Câu này làm weaken => Loại
B: Strategic planning … less important … than … personal characteristics … => Không liên quan gì đến kết luận => Loại
C: Thông tin không liên quan => Loại
D: Management structures … less formal .. => Loại
E: Nghe có vẻ có lý
Bước 4: Kiểm chứng
Vốn đầu tư dựa vào yếu tố như characteristics + quality of strategic planning => vậy thì source of finance cũng quan trọng như những đặc tính khác của doanh nghiệp.

Đáp án là câu E

Đây là 3 thể loại thường xuyên gặp nhất trong CR, gần như là 70% câu hỏi rơi vào 3 dạng này. Hy vọng là vài tips làm bài có thể giúp bạn làm thành thục CR.

3. Reading Comprehension
Một số tips như sau:
· Đáp án nào có extremely words như all, every, most, perfect … đều sai
· Câu hỏi có chữ Suggest thì đấy là câu infer nên mình phải đọc lại passage để lấy thông tin
· Câu hỏi có chữ Infer mà đáp án có chữ should thì câu đó coi như sai. Lý do là vì infer nghĩa là suy đoán ra dụng ý của câu hoặc đoạn văn. Should lại chỉ một điều không chắc chắn. Vậy nên câu nào có should là sai cả.
· Nhất thiết phải take notes trong khi làm bài.
· Giả sử đoạn văn có 5 đoạn nhỏ thì cách đọc sẽ là
o Đoạn đầu: Take notes kĩ và chắc chắn mình phải hiểu hết 100%
o Đoạn hai: Take notes câu đầu và/hoặc câu cuối. Hiểu đoạn 2 nói khoảng 70%
o Đoạn ba trở về sau: Take notes câu đầu và/hoặc câu cuối. Hiểu khoảng 40% là ngon rồi.
o Sau đó tiến hành làm bài tập dựa trên thông tin mình có được trong khi take notes. Mình thấy cuốn Reading Comprehension của Kaplan chỉ dẫn rất kĩ về cách takes notes và mình làm theo như nó hướng dẫn

· Điều quan trọng là các bạn phải đọc thật nhiều và thật nhanh để tăng tốc đọc hiểu và làm bài lên. Ví dụ một đoạn văn + 5 câu hỏi thì thời gian đọc hiểu, takes note và trả lời câu hỏi là khoảng 10 phút. Một đoạn văn + 4 câu hỏi thì tổng thời gian phải bỏ ra là 8 phút. Mình phải tập cho mình đọc thật nhanh và hiểu ngay những gì mình đọc.


Chào bạn, tớ nghĩ để ôn GMAT trong thời gian ngắn khoảng 1 tháng mà mong được >=700 thì cực kì khó, nếu có thì chắc là tiếng Anh ở trình độ bản xứ mất.
Tớ đã từng ôn GMAT trong khoảng 1 tháng rồi nên chia sẻ luôn với những ai định ôn cấp tốc, kết quả tớ đạt được là 640, AWA 4.5, rất may là trường tớ appy ko lăn tăn j với kết quả này nên tớ không thi lại.

Kế hoạch của tớ bắt đầu từ 24 tháng 2, tớ nghỉ làm luôn, ở nhà ôn thi.

-Trước tiên tớ mất khoảng 2 ngày để làm quen với GMAT và tìm kiếm tài liệu.
+ Để làm quen: Tớ vào hẳn trong mba.com đọc xem GMAT có cấu trúc tổng thể như thế nào, các phần ra sao. Download (D/L) GMATprep free về cài. Tớ xem một lượt về Quantative xem nó cần ôn những cái j vì phần toán tớ ko thạo từ lắm.

+ Tìm tài liệu: tớ tìm đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị trên các diễn đàn, chủ yếu là vietmba và beatthemagic 4rum, các anh chị thường list ra các sách các anh chị ấy đã làm, đã học thường là trong nhiều tháng. Tớ tìm d/l tuốt tuột về máy (có nhiều ở esnip hoặc rapidshare, megaupload các bạn cứ search là có) nhưng cuối cùng tớ chỉ gạn lọc những j tớ cho là hay nhất để đọc và làm trong 1 tháng ôn thi.

- Bắt tay vào ôn:

*(Tài liệu và thời gian biểu)


+Quantitative: Tớ dành ra 5 ngày để ôn lý thuyết Quantitative để còn biết từ vựng, 1 tuần để cày Quan trong OG.

Lý thuyết ôn theo GMAtprep, manhattan, tài liệu quantitative trên
http://www.beatthegmat.com/resources.html

+ Verbal: Lướt qua các tài liệu
http://www.beatthegmat.com/resources.html phần Verbal, cày OG 10,11 trong 1 tuần 3 ngày.
SC thì chăm chỉ đọc của Manhattan là chính, lướt qua tất cả các Notes, OG 10,11.
RC: chăm chỉ làm trong OG thôi, ko có thời để luyện đọc nữa, sử dụng vốn từ có sẵn thôi, hic hic, gấp gáp quá mà.
CR: tớ đọc trong quyển GMAT Critical Reasoning Bible của Powerscore. OG 10,11

+AWA: tớ ôn Awa trong 3 ngày, chắc chả có ai hâm như tớ
Trong 5 ngày này tớ cày quyển Writing Skills for GRE and GMAT của Peterson, phần của GMAT thôi. Tham khảo các essay và topic của từng dạng trong quyển này. (đọc lướt để lấy ý chính)
Tham khảo 2 bộ topic cho cả Argument và Issue Essay.
Bộ bài essay tham khảo cho toàn bộ các topic.

+ 2 ngày còn lại tớ làm test trong GMATprep, GMAT800score, được TB tầm 680 nên hí hửng lắm.

*(Kỷ luật và tips):
Trong 1 tháng ôn thi tớ chỉ nằm nhà ôn thi, ko đi đâu, chỉ nhắn tin cho bạn bè lúc giải lao. Sáng 6 h dậy, học đến 11h ăn cơm mẹ nấu, nghỉ trưa 2 h học đến 6 h, tối mà chưa xong phần việc định ra cho ngày đó thì làm thêm từ 7h30 -9h không thì cho phép não mình nghỉ để còn nạp kiến thức.
Các sách dưới dạng pdf, tớ tách ra file Mục lục riêng để đọc song song và đánh dấu nội dung đã làm, cần làm nốt những j.
OG tớ sử dụng OG question type grid đc chia sẻ trong beatthemagic 4rum để làm OG theo dạng, theo trình độ dễ, trung bình, khó.
Cứ đều đặn như vậy 1 tháng.

- Ngày cuối cùng trước thi:
tớ không làm j, đến địa điểm thi trước, vui vẻ nói chuyện với chị tiếp quản địa điểm thi, về nhà nghỉ ngơi, ngủ ngon hôm sau đi thi.

- Đi thi: 27/03/2009 Tớ đến sớm 1 tiếng thì cũng mất đúng 1 tiếng vì tay trái của tớ không thể nào chụp được vào máy tính, đúng là cái số, cuối cùng còn 1' trước h thì được, nóng gần chết.
Hôm đi thi tớ bị shock nhất là vì phần RC, tớ làm nó quá tốn thì h khiến tớ làm ko kịp 5 câu cuối của Verbal bấm bừa, awa do ko có thời gian luyện viết nên toàn làm ko hết. Quan làm bình thường.

- Kết quả: 640 (Q47, V32), awa 4.5, tớ rút ra là mình dành quá ít thời gian cho Verbal đặc biệt là đã ôn RC ko có chiến thuật, ngu kinh điển :2:-, awa thì ko dám nói j, hic hic. CR thì chưa có thời gian ôn đến nơi đến chốn, kinh nghiệm làm bài còn ngô nghê.

Kinh nghiệm học MBA hữu ích cho bạn
Kinh nghiệm học tốt tiếng Trung
Kinh nghiệm học giỏi môn Tiếng Anh
Kinh nghiệm học tốt tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tốt tiếng Nhật(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Bạn ơi..4 cuốn sách của Mattathan Gmat là 4 cuốn nào vậy? bạn cho mình biết tên cụ thể được không? mình tìm thấy cả đống sách mattathan à..
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Thi được có 640 mà nói là kinh nghiệm đỉnh là sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý