Kinh nghiệm du lịch Anh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kinh nghiệm du lịch Anh

19/04/2015 05:06 AM
387

Vương quốc Anh – xứ sở của sự thân thiện, lòng mến khách, và là nơi rất phong phú về văn hóa và lịch sử. Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Dream Travel giới thiệu bạn đọc một số những điểm đến hấp dẫn nhất tại đất nươc nàyVương quốc Anh – xứ sở của sự thân thiện, lòng mến khách, và là nơi rất phong phú về văn hóa và lịch sử. Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Dream Travel giới thiệu bạn đọc một số những điểm đến hấp dẫn nhất tại đất nươc này
Nước Anh – cụm từ nghe thật đơn giản nhưng cũng gợi nhiều điều trong mỗi người. Đó là Stone Hedge, là tháp đồng hồ Big Ben, là cung điện Buckingham với những anh lính nghiêm trang chỉnh tề. Nước Anh còn là quê hương của nhiều vĩ nhân như Shakespeare với chuyện tình Romeo và Juliet, Newton và quả táo vĩ đại, Winston Churchil – một huyền thoại trong làng chính trị thế giới. Sở hữu nhiều danh thắng, di tích lịch sử, song song với việc là nơi thuận tiện cho việc chu du châu Âu, nước Anh xứng đáng là điểm đến lí tưởng của những bạn có đam mê du lịch.

Thế nhưng, các bạn có biết khi đi du lịch nước Anh thì cần bỏ túi những kinh nghiệm gì hay không? Đi tàu xe, lựa chọn hành trình, nói chuyện với người bản xứ ra sao? Nước Anh có như trong tưởng tượng của bạn hay không? Hãy cùng lắng nghe cựu du học sinh cũng chính là những cuốn sách sống – những "Living Book" chân thực trong Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh chia sẻ đôi điều nhé.

Với bạn Nguyễn Huỳnh Diễm Phương, nước Anh là những chuyến đi bất tận cùng với những người bạn, người thầy. Trong quá trình học tập, việc du lịch khám phá Anh quốc rộng lớn đã đem lại rất nhiều trải nghiệm bổ ích cho cô tân cử nhân Đại học Leeds này. Những chuyến đi không chỉ giúp cô gái trẻ tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới, với những con người mới mà còn giúp bạn ấy trưởng thành và chín chắn hơn. Bên cạnh đó, "Living Book" Diễm Phương sẽ chia sẻ một cái nhìn hoàn toàn khác về những người Anh "phớt ăng lê". Liệu họ có thật sự khó gần gũi không khi cô ấy đã có được những người thầy và cũng là những người bạn hết sức thân thiết và luôn sẵn lòng giúp đỡ cô.

Nước Anh vốn nổi tiếng với một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy khi đi du học kết hợp với du lịch tại đây, anh Bùi Minh Phương (cựu du học sinh tại Đại học Southampton) có thể giao lưu, tiếp xúc với các sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Anh đã chọn cho mình những chuyến đi đến mọi miền nước Anh để thật sự sống và trải nghiệm, để được sống cuộc sống của người Anh, được biết phong tục tập quán của những người dân được coi là kĩ tính và có phần hơi "phớt". Kinh nghiệm có thể truyền lại nhưng cảm nhận riêng của mỗi người khi đến với những vùng đất đó thì luôn khác nhau. Ấn tượng đọng lại trong anh Minh Phương là một cái nhìn khái quát vể một đất nước Anh cổ kính và mến khách qua những chuyến đi của anh.

Không phải chỉ có "Living Book" Minh Phương mới có cảm nhận hấp dẫn về nước Anh qua những chuyến đi mà còn có chị Võ Thị Thu Hằng – người đã có 2 năm học Thạc sĩ Quản trị truyền thông tại Đại học Middlesex. Thông qua những chuyến đi du lịch bụi của một cô gái trẻ muốn tự mình khám phá nền văn hóa mới, chị Võ Thu Hằng với con mắt của một biên tập viên tương lai đã sớm nhận ra nền văn hóa cổ kính lâu đời của nước Anh. Khi đến các thành phố ở Anh, dù chỉ là một thành phố rất nhỏ nhưng bạn cũng sẽ cảm nhận được nét văn hóa vừa đặc trưng, khác lạ lại vừa thân thuộc, gần gũi. Chỉ 2 năm ngắn ngủi song chị Thu Hằng khẳng định việc thường xuyên đi du lịch tại nước Anh đã đem lại cho chị những kiến thức vô cùng quý giá không thể có trong sách vở. Đó là những mặt khác nhau của nền văn hóa Anh lâu đời mà đa dạng, đó là cách con người Anh suy nghĩ và sáng tạo nên cuộc sống.


Đi lại Vương Quốc AnhNước Anh có một hệ thống đường sắt rộng khắp ở hầu hết các thị trấn và thành phố, được kết nối bởi một hệ thống đường cao tốc và đường loại tốt, cho phép bạn đi lại bằng ô tô, mô tô, xe buýt nội thành hoặc đường dài tới mọi miền đất nước.

Tàu hỏa

Các ga tàu hoả có ở khắp nước Anh từ những thành phố lớn nhất tới các làng mạc nhỏ nhất. Tàu hoả liên thành phố (Intercity) thường có toa ăn uống hoặc xe đẩy bán đồ ăn uống, tuỳ vào độ dài của quãng đường.

Giá vé tàu ở đây rất đa dạng: vé một chiều, vé khứ hồi trong ngày, vé khứ hồi mở cho phép bạn mua vé mà không phải khẳng định ngày giờ của chuyến về… Khi bạn mua vé trước hoặc mua vé đã khẳng định rõ ngày giờ chuyến đi thì sẽ rẻ hơn. Bạn phải mua vé cho suốt chiều dài chuyến đi vì người soát vé sẽ bắt nộp phạt ngay lập tức nếu vé của bạn không hợp lệ.

Xe buýt

Bạn có thể sử dụng xe buýt đường dài để đi đến hầu hết các miền của nước Anh và nhiều điểm đến khác của châu Âu. Đi xe đường dài thường lâu hơn đi tàu hoả nhưng rẻ hơn và nếu bạn đi vào buổi tối bạn có thể ngủ suốt đường đi. Cũng như khi đi bằng tàu hoả, tốt nhất bạn nên mua vé từ trước. Xe buýt đường dài chỉ có số ghế ngồi có hạn, nhưng khác với khi đi tàu hoả, bạn được đảm bảo chỗ ngồi khi đặt vé. Vì vậy khi vé đã bán đủ cho số ghế trên xe, bạn không mua vé cho chuyến đi đó được nữa và phải chuyển sang phương tiện khác hoặc chuyển sang thời gian khác.

Nếu là sinh viên bạn có thể được giảm giá trên xe buýt đường dài. Bạn có thể mua Xe buýt Đường dài dành cho Thanh niên cho những người từ 16 đến 26 tuổi và sinh viên. Thẻ này cho phép tiết kiệm tới 30% giá vé xe buýt đường dài trên mọi tuyến đường.

Các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ đều có xe buýt địa phương phục vụ. Xe buýt trên các tuyến đường này có thể tương đối thưa mặt khác xe có nhiều điểm đỗ nên thời gian đi cũng khá lâu và không liên tục như các tuyến xe buýt ở thành phố. Giá vé khác nhau tuỳ thuộc vào độ dài quãng đường và người lái xe thường kiêm bán vé. Ở Luân đôn bạn có thể mua vé trước khi lên xe ở các máy bán vé đặt tại tất cả các điểm đỗ xe buýt. Hầu hết các thành phố đều có bán vé tuần hoặc vé tháng giúp bạn giảm chi phí đi lại đáng kể.

Ô tô, mô tô

Bạn được lái ô tô hoặc mô tô ở Anh nếu bạn có giấy phép lái xe hợp lệ và trên 17 tuổi (16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy).

Đi bằng ô tô là lựa chọn tiện lợi nếu bạn muốn có lịch trình linh hoạt, thăm thú những nơi xa xôi hoặc đi theo nhóm. Nếu bạn không có ô tô, bạn có thể cân nhắc thuê một chiếc vì hầu hết các thành phố và thị trấn lớn đều có dịch vụ cho thuê xe.

Xe đạp

Xe đạp là một phương tiện đi lại tuyệt vời, bạn không phải mất tiền mà còn được luyện tập thể lực. Nhiều thành phố có làn đường dành riêng cho xe đạp trên các đường chính giúp bạn không phải đạp xe giữa các phương tiện khác.

Đội mũ bảo hiểm khi đạp xe không phải là bắt buộc ở Anh, nhưng bạn đặc biệt nên đội mũ vì an toàn và sức khoẻ của chính bản thân mình. Bạn cũng nên mặc áo phản quang và sử dụng đèn khi đạp xe buổi tối, cũng như sử dụng một cái khoá xe loại tốt. Một số chính quyền hoặc sở cảnh sát địa phương có mở khoá tập huấn về an toàn giao thông cho người đi xe đạp

Đi bộ

Một trong những cách hay nhất để thăm thú các thành phố của Anh là đi bộ, nhất là khi nhiều trung tâm thành phố giờ đây chỉ dành cho người đi bộ. Bạn sẽ thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn, các địa danh nổi tiếng của địa phương đều nằm gần nhau và đi tản bộ với tốc độ mà bạn thấy thoải mái sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn đặc biệt quan tâm, và bạn có thể dừng lại ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi thăm thú bất kỳ đâu lần đầu, bạn nên đến Trung tâm Thông tin Du lịch đầu tiên. Các trung tâm này thường nằm gần ga đường sắt hoặc ở khu trung tâm thành phố. Nhân viên ở đó sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ địa phương, giúp bạn tìm nơi ở nếu bạn cần và gợi ý những chỗ mà bạn nên tham quan.


Du lịch Anh Quốc những điểm du lịch hấp dẫnVương quốc Anh – xứ sở của sự thân thiện, lòng mến khách, và là nơi rất phong phú về văn hóa và lịch sử. Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Dream Travel giới thiệu bạn đọc một số những điểm đến hấp dẫn nhất tại đất nươc này

Hiện nay nước Anh còn được cả thế giới biết như là một đất nước có niềm đam mê bóng đá lớn nhất, với những đội bóng nổi tiếng và một giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Đến đây bạn không thể không đến thăm quan tháp đồng hồ Big Ben và các quán rượu (pub) được xem là đặc trưng của nền văn hóa Anh. Ngoài ra bạn cũng không thể bỏ qua 10 địa điểm sau đây khi đến du lịch tại xứ sở sương mù:

1. Bức tường Hadrian

Bức tường Hadrian được người La Mã xây dựng  nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia của họ chống lại các bộ lạc của Scotland. Bức tường trải dài 117 km  từ biển Iceland đến biển Bắc. Công trình này được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên, theo sự chỉ đạo của vua La Mã Hadrian. Nó được xây dựng và hoàn thành trong vòng 6 năm. Ngày nay, chỉ còn lại một vài đoạn của bức tường nổi tiếng này. Có một con đường quốc lộ nhỏ chạy dọc theo suốt chiều dài của bức tường từ Wallsend đến Bowness-on-Solway.

2. Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12, Warwick  được xây dựng lại bằng đá. Trải qua hàng trăn năm chiến tranh ác liệt, phần bên ngoài của lâu đài được củng cố chắc chắn hơn. Đây chính là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của lối kiến trúc quân đội vào thế kỷ 14. Năm 2001, Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa tên vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

3. Hồ District

Hồ District nằm ở tỉnh Cumbria ở Tây Bắc nước Anh. Đây là công viên quốc gia lớn nhất của xứ sở sương mù này. Điểm hấp dẫn ở nơi đây chính là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Hồ District là điểm leo núi và tản bộ của thủ tướng Anh quốc. Hàng năm có khoảng 14 triệu du khách nội địa và quốc tế đến đây tham quan.

4. Tòa tháp của London

Từ năm 1100 cho đến nửa thế kỷ 20, tòa tháp của London được sử dụng như nhà tù. Nhưng trước khi trở thành nhà tù, nó lại là cung điện hoàng gia. Tòa tháp được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, nó là một phần trong cuộc xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc. Tòa tháp của London là “tòa nhà có ma” nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách có thể nghe nhiều câu chuyện  về ma quỷ  ẩn nấp trong tòa tháp.

5. Scotsworld

Scotsworld là một dãy các ngọn đồi thoai thoải nằm ở phía Nam miền trung nước Anh. Dãy đồi chính  của nó có đỉnh cao nhất đạt 330 m. Khu vực này được biết đến bởi những ngôi làng được xây dựng bằng đá, một thị trấn lịch sử có những khu vườn đẹp. Nhiều người cho rằng Scotsworld đại diện cho cảnh đẹp của nước Anh.

6. Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là tòa nhà vĩ đại nhất của người Nooc-Măng ở nước Anh cũng như ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, nhà thờ Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất.

7. Nhà thờ York

York là một trong những nhà thờ lớn nhất của người Gô-Tích. Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230  và hoàn thành vào năm 1472. Đây cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

8. Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor được coi là lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường trải qua những ngày nghỉ cuối tuần ở lâu đài này. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng nó cho mục đích chính trị và giải trí riêng của mình. Những tòa nhà Windsor đầu tiên còn tồn tại có từ triều đại vua Henry II (năm 1154). Đến tham quan Windsor, bạn cũng có thể tham quan các tòa nhà State Apartment tráng lệ và nhà thờ nhỏ Sy Georgés xinh đẹp.

9. Tháp Big Ben

Tháp BigBen là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, nước Anh. Nó trở thành biểu tượng của nước Anh và xuất hiện trong nhiều bộ phim.

10. Đền thờ Stonehenge

Stonehenge là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới. Nó được hình thành từ một nền văn hóa mà nhiều vết tích còn sót lại của Stonehenge đang là vấn đề tranh luận của thế giới. Bằng chứng cho thấy những tảng đá lớn thẳng đứng được xây dựng vào năm  2500 trước Công nguyên. Người ta vẫn chưa kết luận được Stonehenge xây dựng để phục vụ cho mục đích gì, nhưng các nhà thông thái tin rằng công trình này được sử dụng để tổ chức các lễ hội và là trung tâm tôn giáo.


Kinh nghiệm du lịch Anh: Những nơi mua sắm hấp dẫn tại London


Không phải ngẫu nhiên Luân Đôn được mệnh danh là: “Thành phố đắt đỏ nhất thế giới” bởi nơi đây tập trung tất cả các trung tâm mua sắm lớn nhưng giá cả chúng ta cần lưu tâm nhiều. Khi một cửa hàng ở Luân Đôn treo bảng giá Sales Off bạn đừng ngần ngại hãy lựa chọn cho mình ngay một món quà ưng ý vì ở nơi này khi giảm giá thật sự là Sales off và điều này chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, không tập trung theo một mùa nào cả. Điều an tâm của khách hàng ở chỗ các mặt hàng bày bán trong shop điều được niêm yết giá và bạn có thể mua vì nếu thương lượng giá cả bạn chẳng được giảm giá là bao đâu, riêng các khu chợ trời bạn có thể mặc cả tuỳ thích để có thể mua món hàng vừa ý mình với chi phí không cao. Cũng không lấy làm ngạc nhiên khi ở các cửa hàng khác nhau cùng bán chung sản phẩm lại có giá không giống nhau vì giá cả chia theo khu vực, càng gần trung tâm Luân Đôn mức giá càng tăng theo chiều thuận giá cả và vị trí.

Phố Oxford ở Luân Đôn

Thuộc phía Tây Luân Đôn biết đến như thiên đường thời trang thế giới, ở đây quy tụ hơn 100.000 shop thời trang lớn nhỏ cho việc bán lẻ các nhãn hàng danh tiếng. Là nơi mua sắm sầm uất của Luân Đôn, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện thời trang mà du khách vẫn dược tham gia vào. Các hội thảo thời trang, các buổi biểu diễn thời trang, đêm mua sắm…. và ở nơi đây khi đến tham quan du khách sẽ bất ngờ nếu bắt gặp các siêu sao nổi tiếng của thế giới vì họ có thể đến đây để mua sắm quần áo của một thương hiệu nổi tiếng. Các shop ở đây mở cửa từ 10am và đóng cửa từ 6 hoặc 7pm. Một vài nơi mở cửa ngày chủ nhật từ 12 đến 6pm và cả tối thứ ba.

pho oxford

Phố Oxford

Portobello

Địa chỉ: Portobello Road, London W10.

Nếu du khách muốn mua một món đồ cổ đẹp và ưng ý hãy đến với khu chợ Portobello, các món hàng có thể lên đến 300 năm tuổi. Điều đặc biệt khu chợ này chỉ mở cửa vào ngày thứ bảy và bắt đầu hoạt động vào 9am kết thúc phiên chợ vào 7pm. Con số 1.500 người bán lẻ không là con số nhỏ, sẽ có vô vàng sự lựa chọn cho người mua. Là khu chợ trời nên người mua có thể mặc cả để chọn mua món hàng tốt lại phù hợp túi tiền.

khu cho portobello

Khu chợ Portobello

Knightsbridge

Địa chỉ: Westminster, London SW7

Khu mua sắm quần áo khá đặc biệt ở đây vừa có chương trình đáng để du khách quan tâm. Ở đây đang có khuynh hướng trao đổi đồ cho nhau thông qua trang web và sau khi thoả thuận họ sẽ chuyển đồ đến khu chợ Knightsbridge để trao đổi cùng nhau, không gì thú vị hơn khi mình được mặc chiếc áo mình mơ ước bằng cách đổi món đồ mình đã sử dụng qua. Như các khu chợ khác Knightsbridge mở cửa vào 9am đến 7pm hàng ngày, với các mặt hàng quần áo giá tương đối mềm hơn các shop có thể cho du khách sự lựa chọn phù hợp.

khu knightsbridge

Khu Knightsbridge

Burlington Arcade

Địa chỉ: Mayfair London W1

Khu cửa hiệu sang trọng Burlington Arcade có từ những năm đầu thế kỷ 19, nằm sau phố Bond chạy từ đường Piccadilly đến Burlington Gardens. Có lẽ là nơi mua sắm đẹp nhất, thoải mái nhất, bởi sự yên tĩnh, thư thái. Chỉ có 40 cửa hiệu nhưng toàn những mặt hàng cao cấp, các sản phẩm bày bán ở đây thường nổi bật nhờ đặc tính độc đáo và được làm bằng tay. Ấn tượng nhất ở đây có lẽ là cửa hàng có bộ sưu tập đồng hồ Rolex cổ. Với bộ sưu tập gồm 500 chiếc Rolex sản xuất từ 1915 đến 1970, đây được coi là cửa hàng có bộ sưu tập đồng hồ Rolex cổ lớn nhất thế giới với giá bán rẻ nhất là 1.850 bảng (tương đương khoảng 50 triệu VND).

khu cua hieu sang trong burlington arcade

Khu cửa hiệu sang trọng Burlington Arcade

Regent Street

Regent Street là một trong những con phố mua sắm chính tại Luân Đôn, được mệnh danh là “đại lộ mua sắm nổi tiếng nhất châu Âu”. Phần mua sắm chính của đường phố nằm giữa Oxford Circus và Piccadilly Circus. Nơi đây bán rất nhiều mặt hàng từ đồ gia dụng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, rượu vang đến các mặt hàng điện tử hiện đại. Các thương hiệu nổi tiếng như Aquascutum, Lacoste cũng có mặt tại đây. Ngày 20/11/2004 Apple đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở châu Âu tại khu phố này.

regent street

Regent Street

The Walk

Địa chỉ: Saltire Court, Castle Terrace, Edinburgh, EH1 2EN

Đây là trung tâm mua bán sang trọng ở Scotland. The Walk toạ lạc ở Multrees Walk tại quảng trường St Andrew, là một trong những địa chỉ uy tín nhất dành cho mọi du khách tại Edinburgh. Nơi đây bày bán các sản phẩm quần áo, túi xách, văn phòng phẩm. Các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới như: Louis Vuitton, Calvin Klein Underwear (CKU), Emporio Armani, Mulberry, Links of London, Azendi, Oscar & Fitch, The Pen Shop, Emporio Armani cũng có mặt ở đây. Mỗi tuần The Walk thu hút tới 85,000 lượt người tới tham quan, mua sắm.

Tham khảo giá một số dịch vụ/sản phẩm tại Luân Đôn:

- Internet 3-5 bảng Anh / 1 giờ

- Thức ăn nhanh 3-5 bảng Anh / 1 bữa

- Vé xem phim 5-13 bảng Anh / 1 vé

- Vé xem nhạc kịch 25 – 30 bảng Anh / 1 vé

- Cắt tóc 10 – 15 bảng Anh / 1 lần

- Mì ăn liền 0.49 bảng Anh / 1 gói

- Ăn tối cho 2 người tại nhà hàng (đồ ăn, thức uống) 35 – 45 bảng Anh

- Bưu thiếp 0.39 bảng Anh / 1 tấm

- Báo 0.99 – 2 bảng Anh / 1 tờ

- Móc khóa, quà lưu niệm 1 – 5 bảng Anh / 1 cái

- Phí tham quan các điạ điểm du lịch 11 – 25 bảng Anh / 1 người lớn

- Áo thun các câu lạc bộ bóng đá (loại dỏm – unofficial) 6 – 10 bảng Anh / 1 cái

- Áo thun các câu lạc bộ bóng đá (loại xịn – official) 30 – 43 bảng Anh / 1 cái

- CD nhạc 5 – 15 bảng Anh / 1 cái

- Áo thun 20 bảng Anh / 1 cái

- Quần jeans 20 – 60 bảng Anh / 1 cái

Quà lưu niệm

Tại khu phố mua sắm Burlington Arcade kẹo socola Ladurée là một món quà rất có ý nghĩa. Đây là loại kẹo socola thượng hạng nhất trên thế giới. Một hộp 12 chiếc kẹo to hơn đồng xu chút xíu được bán với giá khoảng 500.000 đồng Việt Nam. Cửa hàng đồ chơi Hamleys là cửa hàng đồ chơi lớn nhất thế giới với rất nhiều loại như: đồ điện tử, búp bê… Tháng mười là mùa hạt dẻ chín, du khách có thể vừa tản bộ dưới góc công viên vừa nhặt hạt dẻ làm quà cho người thân. Nếu bạn là fan hâm mộ của một đội bóng nào của nước Anh thì hãy mua áo thun của đội bóng đó với giá từ 6- 10 bảng Anh (loại thường), hoặc 30-43 bảng Anh (loại xịn). Mỹ phẩm cũng là mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn.
Du lịch Anh Quốc - độc đáo ẩm thực


Nhắc tới vương quốc Anh, người ta không chỉ nhớ đến quốc gia rộng lớn với nền văn hóa lâu đời mà còn nghĩ ngay tới các món ăn đơn giản, ít gia vị nhưng vô cùng độc đáo. Dream Travel giới thiệu bạn đọc nét ẩm thực độc đáo của vườn quốc này

Từ xa xưa, món ăn  truyền thống của người Anh bao gồm thịt hầm , cá, bánh mì, pho mát, và bánh nướng . Vào giáng sinh, cũng như các nước châu Âu, người Anh chọn gà tây là món ăn chính trong dịp lễ này. Ẩm thực nước Anh rất phong phú với rất nhiều đồ ăn, thức uống có hương vị tuyệt vời. Tiêu biểu trong số đó là món cá và khoai tây chiên  là hai món  có mặt trong menu của hầu hết các nhà hàng  ở đất nước này.

Khác với Australia, người Anh có truyền thống uống trà vào buổi tối. Họ quan niệm rằng: tối là thời gian thích hợp nhất để thư giãn và thưởng thức hương vị đậm đà của  trà sau một ngày làm việc vất vả. Khi uống trà, người Anh thường ăn kèm bánh nướng , mứt hay bánh quy, nhâm nhi từ từ  để cảm nhận được hết vị thơm và bùi của trà quê hương. Tuy nhiên, truyền thống này dẫn dần bị mai một, bây giờ họ chủ yếu ăn vặt vào buổi tối và uống sữa trước khi đi ngủ.

Người Anh rất ưa chuộng pho mát và cũng là một trong những quốc gia sản xuất pho mát nhiều nhất trên thế giới. Có 3 loại pho mát cơ bản. Đó là trắng, đỏ và xanh trong đó pho mát trắng được sản xuất phổ biến hơn. Là nơi có sãn những nguyên liệu để tạo ra pho mát nên hương vị pho mát ở Anh cũng khác hẳn các nước khác. Mùi thơm nhẹ, hương vị đậm đà và đặc biệt không bị ngấy là những gì tôi cảm nhận được sau khi thưởng đặc sản của vương quốc rộng lớn này.

Một món ăn mà ta không thể không nhớ đến khi đặt chân lên quốc gia này là món xúc xích được làm từ  nhân thịt lợn hoặc thịt bò, cà chua và rau tươi rất ngon và hấp  dẫn. Có thể chế biến món này bằng cách nướng hay chiên  đều rất tuyệt vời.

Bubble là món ăn truyền thống mà người Anh thưởng thức trong các ngày lễ, tết .Thành phần chính của món này là khoai tây và bắp cải. Để có mùi vị độc đáo hơn có thể cho thêm cà rốt, đậu Hà Lan hay cà chua. Món này thường được ăn với thịt nướng và dưa muối  rất ngon.

Sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực nước Anh còn được thể hiện ở cách trang trí và này biện món ăn tùy đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Họ biết cách kết hợp màu sắc của món ăn với các gia vị và nguyên liệu trang trí khiến ta chỉ cần nhìn thôi mà cũng đã thấy đủ no rồi.

Ai đã từng tới vương quốc Anh, đã từng một lần  thưởng thức hương  vị béo thơm của chiếc bánh nướng quyện với vị nồng nồng của xúc xích chẳng những xua tan được định kiến về một nước Anh nghèo nàn về ẩm thực, mà còn như bị mê hoặc bởi nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này.Kinh nghiệm phỏng vấn đi du lịch Mỹ
Kinh nghiệm cho bé đi du lịch nước ngoài
Kinh nghiệm ăn uống ở Quảng Bình
Kinh nghiệm ăn uống ở Tam Đảo
Kinh nghiệm ăn uống ở Cửa Lò
Kinh nghiệm ăn uống ở Sapa
Kinh nghiệm ăn uống ở Nha Trang(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý