Kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang

seminoon seminoon @seminoon

Kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang

19/04/2015 05:07 AM
360

Du lịch “bụi” đang được nhiều người lựa chọn, nhất là giới trẻ. Kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang dưới đây như một gợi ý khi bạn tự tổ chức đi du lịch ở thành phố biển Nha Trang.Giá cả phòng ở tại Nha Trang dao động tùy theo mùa, nhưng cũng rất chênh lệch. Những khách sạn nằm trên đường Trần Phú hoặc các đường gần biển thường có giá cao. Bạn có thể chịu thiệt một chút, thuê các khách sạn ở những con đường nhỏ hoặc phòng trọ thì giá mềm, chỉ từ 50.000 – 80.000 đồng / ngày.


Thông tin:


Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trước khi trở thành phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành. Các di tích của người Chăm vẫn còn tại nhiều nơi ở Nha Trang như các tháp Chàm, tháp Bà.

Các bãi biển đẹp của thành phố này đã biến nó thành một danh lam thắng cảnh.
Nơi đây cũng được biết đến như một thành phố sự kiện với các sự kiện lớn như Festival Biển (
Nha Trang), Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Thế giới 2010...

Hình ảnh

ảnh:du lich nha trang

Địa lý
Thành phố Nha Trang hiện nay có diện tích tự nhiên là 251 km2, dân số 350.375 người (2005). Phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp thị xã Cam Ranh và huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp Biển Đông.

Tên gọi
Theo nhiều nhà nghiên cứu, tên "Nha Trang" được hình thành do cách đọc của người Việt phỏng theo âm một địa danh Chăm vốn có trước là Ya Trang hay "Ea Trang" (có nghĩa là "sông Lau", tiếng người Chăm, tức là gọi sông Cái chảy qua Nha Trang ngày nay, con sông này đổ ra biển đúng chỗ có nhiều cây lau). Từ tên sông, sau chỉ rộng ra vùng đất từ năm 1653.

Về địa danh "Nha Trang", trong Toàn tập Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư, tập bản đồ
Việt Nam do nho sinh họ Đỗ Bá soạn vào khoảng nửa sau thế kỷ 17 đã thấy có tên "Nha Trang Môn" (cửa Nha Trang). Trong một bản đồ khác có niên đại cuối thế kỷ 17 mang tên Giáp Ngọ Niên Bình Nam Đồ của Đoan Quận công Bùi Thế Đạt cũng thấy ghi tên "Nha Trang Hải môn" (cửa biển Nha Trang). Trong thư tịch cổ Việt Nam, đây có lẽ là những tài liệu sớm nhất đề cập đến địa danh này.

Có một thuyết nữa: ngày xưa nơi đây toàn nhà tranh vách đất, duy nhất có ngôi nhà của bác sĩ Alexandre Yersin người Pháp xây bằng gạch, lợp ngói, quét vôi trắng toát. Một lần có chiếc tàu lớn của ngoại quốc đi ngang qua cửa biển Cù Huân (cửa Lớn Nha Trang) thấy đất liền, viên chỉ huy hỏi xứ gì? Viên thông ngôn thấy nhà Bác sỹ Yersin trắng liền đáp 'Nhà Trắng". Viên chỉ huy ghi vào bản đồ. Vì tiếng nước ngoài không có dấu nên phát âm là "Nha Trang".

Trong Phủ biên tạp lục (1776) của Lê Quý Đôn đã có nhiều tên gọi Nha Trang như "đầm Nha Trang, dinh Nha Trang, nguồn Nha Trang, đèo Nha Trang".

Danh lam thắng cảnh

Hình ảnh

ảnh: Khach San Nha Trang


Tượng Phật trắng
Đi thuyền trên sông Cái, lặn biển, đi vòng quanh các đảo hay thăm thác Ba Hồ.
Dinh Bảo Đại
Suối khoáng nóng Tháp Bà:
Đầm Nha Phu
Suối Hoa Lan
Đảo Khỉ: năm 2006 có trường đua ô tô loại nhỏ.
Bãi Sạn
Hòn Chồng
Hòn Tằm
Hòn Mun
Hòn Con Sẻ Tre
Hòn Ông
Đảo Yến
Hòn Tre (VinpearLand-Hòn Ngọc Việt, khu
resort và giải trí được mệnh danh là hòn ngọc Việt Nam)
Suối Đổ
Suối Tiên
Hòn Bà
Thác Yangbay
Tháp Bà Ponagar Nha Trang
Chùa Long Sơn (chùa Phật trắng)
Viện Bảo tàng
Hải dương học: viện nghiện cứu biển lớn nhất Đông Dương với hàng chục ngàn mẫu sinh vật biển, cùng một thư viện sách khoa học quí hiếm bậc nhất Việt Nam.
Nhà thờ Chánh Tọa (nhà thờ núi)
Viện Pasteur Nha Trang
Thủy Cung Trí Nguyên
Bãi Dài (Cam Ranh), nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, nối liền sân bay Cam Ranh và thành phố Nha Trang

Đặc sản
Ngoài các sản vật biển, Nha Trang có nước yến/yến sào (hay tổ chim yến được chúng làm từ nước dãi của mình) và nem nướng Ninh Hòa. Ngoài ra, nói đến các món dân dã Nha Trang còn nổi tiếng qua món bún cá hay bánh căn. Với món bánh canh Nha Trang thì không giống với bất kỳ ở một địa phương nào khác, nước lèo được làm từ chất ngọt của cá cộng với bột bánh canh tạo nên một hương vị khó quên. Ngoài ra tại Nha Trang còn có bong bóng cá , vi cá , nước mắm , khô cá thu được xếp vào loại ngon . Hải sản Nha Trang đa dạng và phong phú với rất nhiều loại và vô số những món ăn khác nhau , nổi tiếng có món nhum - còn gọi là cầu gai hay nhím biển ăn sống với cải bẹ xanh .

Bản đồ

Hình ảnh

ảnh: bản đồ du lich nha trang

Đi & về:
Từ Tp.HCM đến Nha Trang bạn có thể đi bằng đường không, đường bộ và đường sắt.
Máy bay
Trước đây có thể bay đến Nha Trang và hạ cánh ngay trong thành phố tại sân bay Nha Trang, nguyên là một sân bay quân sự nằm trên đường Trần Phú. Hiện nay, sân bay Nha Trang đã đóng cửa và khách du lịch có thể tới thành phố biển này bằng sân bay Cam Ranh, cách đó khoảng 40 km.Vì vậy khi đi tới Cam Ranh để vào được Nha Trang bạn phải đi thêm ít nhất một phương tiện khác nữa mới vào được Nha Trang.
• Xe taxi: Từ Sân bay Cam Ranh ra Nha Trang (và ngược lại) có thể đi xe Taxi của Mailinh (đậu bên ngoài rìa sân bay) giá khoảng 250.000 đ – 300.000 đ hoặc có thể đi xe trung chuyển của sân bay Cam Ranh (xe 15 chổ) giá khoảng hơn 30.000 đ (chỉ trả và đón khách tại Sân bay Nha Trang cũ)


Kho
ng 7h ti ti ga NT, kinh nghim mua luôn cái vé lượt v lúc 10h ti ngày t7 ch nht gì đó - cũng chng 180k/v - cho khi s hết vé, c chơi thong th ti gi ra ga v là đc.

nha trang3

Kêu xe ôm đâu chng 5-7k à ch ti Trn Phú mướn hotel, nghe h gii thiu Ks Tài Lc gì á, tên nghe wen wen có v như 5s có gii thiu nên mình okie. Ti nơi thì hết phòng, đành wa ks kế bên là Manchester. Phòng c nhìn thì cũng đc lm - giá khong 250k/ngày, nhg mà:

- Bn tm ko gi nước nên có x ti sáng cũng đng mong nó đy. >> tm vòi sen thui nha!

- Máy nước nóng maximum ch hơi âm m, thik tm nóng mt tí cũng ko cách chi làm đc. Đ vài phút là t đng hết nóng, phi khóa vòi li đi thêm ít phút na thì nó nóng tr li. Còn na, khong sau 10h là ngt đin >> tm sau gi đó ráng mà tm nước lnh nghe!

- Máy lnh thì cũng ch phà phà chút đnh, và na đêm ti sáng cũng t đng tt ngun. >> ti nóng chit người ng ko đc lun á.


du lich NT

(Nhưng chưa my ch khác hok bit có khá hơn ko, hay là mánh chung ca my ks là như vy na.)

Nhưng rút kn nè: mướn phòng gn gn khu qung trường đi, có đi ăn, đi nhu, đi chơi, đi ch gì cũng gn hơn, đ khi đi xe mà do b cũng đc. Ti ti ra qung trường hóng gió cũng vui na.

Mướn xong phòng c thì đi ăn ti, do vòng vòng NT ha. My quán ăn xung quanh đó nhìn chung cũng r, hok có b ai chém hết á. Thik thì đi ăn hi sn, ăn nem nướng gì gì cũng đc.

Ăn xong v ng, nh KS đt vé đi du lch 4 đo, 110k/người.

Hi sn có quán Long Vũ ăn thy ngon, giá tt, phc v cũng nht tình, nhg mà đi tr là còn ít đ lm, quán bán cũng đt m!

NT có ch cá ngon ghê, nên th bún ch đó. Mình đi ăn bui sáng, ngoài ch á, quán l đường có 8k/tô mà ăn cũng ngon ghê. My quán như vy ăn ngon hơn là my ch gn Ks, toàn 15-20k/tô mà d hơn nhìu!

Khong gn 9h xe ti đón đi tour 4 đo. Nói chung đi cho biết cũng đc, mc dù ch yếu ch có tm bin và tm bin! C th nè:

- Xe rước ra tàu, lên tàu đi ti đo đu tiên, Hòn Mun hay Hòn gì đó hok có nh tên, ti đó cho mi người 1 cái áo phao, 1 cái kính, 1 cái ng th, ri mnh ai ny ln xung bin ngm san hô. San hô thì đp thit, nhg mà cái kính mình đeo hok hu sao bi vô nước, c ln xung là nước c c vô mũi à, hix. Cái này hình như có mình mình b à!

ParadiseNhaTrangBeachWhaleIsland

- Tm chán chê oỳ lên li tàu, dung cơm trưa trên tàu. Ăn cũng ngon ngon là (chc do đói, hehe). Xong ngh trưa trên đó, ca hát nhy múa hay chơi trò chơi gì đó, tùy người hướng dn viên hén.

- Tiếp tc ti đo th 2, Hòn Si, toàn si là si, tn vé vô cng nhg mà hok có gì tham quan hết à, ngi ngh mt, hóng gió bin và đi chân không trên si mát-xa chân vy thôi.

- Lên tàu, dùng tic trái cây trên tàu, ri chy ti đo th 3, hok có tp vô na, mà chơi trò tic . Cái trò này là mc áo phao nhy xung bin, ung dưới bin, m nhc ì đùng. Nói chung thanh niên trai tráng ham zui ham chơi thì chơi cũng vui. B mi cái tm c ngày yếu yếu là cm lin.

- Ti đo th 4, ch yếu tham quan thy cung, có tn vé vô cng ha. Nhưng mà vô đó biết thêm nhìu sinh vt bin l l, cũng hay.

Kinh nghim là bn v hơi b lnh nghe, đem theo cái áo khoác cho chc cú.

Đi đo v là 4-5h chiu rùi, ngh ngơi ks xong li đi ăn nhu or coffee bui ti là tuyt diu.

Hôm sau thì đi tm khoáng, tm bùn. Cái này nên đi nè, có 100k à, mà cũng zui lm.

Ngoài ra còn có th đi my ch khác: đi Vinpearl, đi ch mua đ, đi bãi Dc Lếch gì gì đó thì tùy mi người hen.


Du lịch ' bụi ' xứ biển


Hình bài viết Du lịch


* Đi và ngủ giá rẻ
Các điểm cho thuê phòng rẻ nằm trên đường Hoàng Diệu, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai. Vào những tháng vắng khách, vẫn có thể điều đình với khách sạn giảm giá đôi chút. Nếu ở dài ngày ( cả tháng ) thì nên thuê luôn một căn phòng khoảng 500 – 600 ngàn đồng / tháng, tiết kiệm chi phí nhiều. Để tìm phòng, có thể thông qua các trung tâm dịch vụ nhà đất với tiền huê hồng là 50.000 đồng. Thậm chí nếu “bụi” hơn, có thể tới bến xe thuê ghế bố với giá một đêm chỉ 10.000 đồng. Tuyệt đối tránh trung gian “cò” gồm xích lô, xe thồ và taxi.
Cơ động nhất, bạn nên có một chiếc xe gắn máy để chủ động cho cuộc hành trình. Nếu chưa có xe, bạn có thể thuê tại các điểm “giá rẻ” nằm trên đường Hùng Vương và Nguyễn Thiện Thuật. Trung bình một chiếc xe máy Trung Quốc cho thêu nguyên ngày giá 40.000 đồng. Cũng có thể nhờ nhân viên khách sạn thuê xe, sẽ cao hơn giá thực 10.000 đồng nhưng không phải để lại giấy tờ tùy thân. Ở Nha Trang, các quán ăn, quán cà phê, bưu điện đều giữ xe miễn phí. Giá giữ xe tại các điểm công cộng là 1.000 đồng.
* Ăn và chơi giá mềm
So với các thành phố du lịch khác thì giá cả ăn uống ở Nha Trang thuộc loại trung bình, dễ chịu, món ăn tương đối phù hợp khẩu vị mọi người. Các quán cơm hộp có ở nhiều nơi, giá 7.000 đồng / hộp bán tại đường Nguyễn Thị Minh Khai. Giá 5.000 đồng / hộp bán tại khu vực chợ Bình Tân, chợ Xóm Mới, ga xe lửa, chợ Đầm. Cơm phần trung bình 15.000 đồng / phần. Nếu muốn thưởng thức những món đặc sản Nha Trang có thể ăn nem ở Đặng Văn Quyên – số 2 Lê Lợi, gà Hùynh Lai ( đường Lê Lợi ) hoặc cơm gà trên đường Hai Chùa … Dọc Nguyễn Thị Minh Khai có phố lẩu với giá 30.000 đồng / lẩu. Những vỉa hè Nha Trang có nhiều quán phục vụ ăn sáng, giá rất rẻ. Tỷ như ngay đoạn đường Ngô Sĩ Liên bán đủ cả : bánh canh, bún cá, bún bò, phở … với giá chỉ từ 5 – 8 ngàn đồng / tô. Dọc theo đường Nguyễn Thiện Thuật từ sáng tới chiều bán đủ thứ thức ăn, có cả bánh xèo, bánh căn … Vào ban đêm, ngã tư Mã Vòng có phố xôi với các loại xôi phục vụ khách …
Nha Trang có nhiều điểm tham quan trong phố, ngoại ô và cả tuyến du lịch đảo. Đối với du khách, cuộc hành trình khám phá miền đất mới luôn là điều hấp dẫn. Với chiếc xe máy, bạn có thể chinh phục Hòn Bà ở độ cao 1.450 mét so với mặt biển. Để đi Hòn Bà, bạn ra khỏi Nha Trang, đến Suối Dầu ( cây số 20 ). Những thắng cảnh đi không tốn phí trong thành phố là Bảo tàng ( đường Trần Phú ), Nhà thờ núi ( ngã sáu Ngô Gia Tự ), chùa Long Sơn ( đường 23 Tháng 10 ), làng cổ Phú Vinh ( cách Nha Trang 4 cây số ) … Những nơi phải mua vé vào cửa là Tháp Bà, Hòn Chồng, Lầu Bảo Đại, Suối Khoáng Nóng, Viện Hải Dương … với giá từ 10 đến 20 ngàn đồng / người.
Riêng các tuyến đảo, bạn có thể mua vé đi tàu tại cảng Cầu Đá ( tuyến phía Nam ) hoặc tại Lương Sơn ( tuyến phía Bắc ). Các bãi tắm Dốc Lết, Đại Lãnh khá xa Nha Trang, bạn có thể đi bằng xe máy để cuộc ngao du thêm phần … bụi.
Đó chỉ là vài nét chấm phá cho cuộc hành trình đến Nha Trang. Bạn có thể khám phá nhiều điều hấp dẫn nữa, chẳng hạn tự đến Am Chúa, tự chinh phục thác Ồ Ồ, hay rong ruổi vào các buôn làng huyện miền núi Khánh Vĩnh, vào trại cá sấu xem cá, vào thác Yang Bay nghe tiếng nước vỗ trên đá …


Ngắm biển từ phòng khách sạn giá "bèo"

Đường Trần Phú – Nha Trang, con đường ven biển nổi tiếng này có nhiều khách sạn, nhà nghỉ view đẹp do hướng ra biển, tuy nhiên sẽ chỉ dành cho khách "dày ví": 350.000 - 600.000 đồng (mùa cao điểm giá có thể đội gấp rưỡi nếu không đặt phòng trước).

Nhưng cũng trên đường Trần Phú, bạn có thể tìm thấy phòng nghỉ giá mềm đủ điều hoà, tủ lạnh, TV, vòi sen nóng lạnh mà vẫn cho bạn cơ hội nằm giường ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển. Đó là những nhà nghỉ, khách sạn tư nhân nhỏ nằm trong các hẻm của con đường; giá khoảng 200 ngàn đồng/ngày đêm.

Con đường này cũng có phòng nghỉ giá rẻ tương tự (thậm chí chỉ 150 ngàn), chỉ có điều khách sạn sẽ quay lưng ra biển. Bù lại, bạn chỉ cần thả bộ khoảng 30 - 50 m là có thể ra tới biển đón sóng.

Với giá này, bạn có thể ở trong 1 khách sạn mặt tiền các con đường gần biển như Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám. Nhà nghỉ trên các con đường này và đường Trần Phú rất gần các quán ăn ngon, quán cafe đẹp, tiện bắt xe đi các điểm du lịch quanh thành phố.

Có một cách tìm khách sạn hiệu quả với du khách tỉnh xa là gọi 1080 Nha Trang, xin danh sách nhà nghỉ, khách sạn cùng điện thoại. Gọi lần lượt để biết địa thế khách sạn và so giá, chọn lựa.

Đi lại siêu tiết kiệm

Trừ khoản chi cho vé máy bay, tàu, xe đến Nha Trang tuỳ túi tiền của bạn, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đi lại giữa các điểm du lịch quanh thành phố biển nếu chịu khó vẫy taxi. Đường phố Nha Trang ngắn và thưa, bạn nên mua 1 chiếc bản đồ Nha Trang tại các quầy lưu niệm để xác định chiều dài đoạn đường, từ đó chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Do đường Nha Trang khá ngắn nên 1 cuốc xe chỉ tốn khoảng 15 - 30 ngàn đồng để đi ăn uống hoặc ngắm nghía Nha Trang. Trường hợp nếu có người say xe, bạn có thể dễ dàng thuê xe máy, xe đạp ngay quầy lễ tân khách sạn bạn ở (để lại 1 giấy tờ tuỳ thân). Phương tiện này sẽ giúp bạn chủ động đến các điểm du lịch quanh thành phố; điểm xa nhất như thác Zambay chỉ cách 40km.

Do Đường phố Nha Trang ngắn và thưa, bạn nên mua 1 chiếc bản đồ Nha Trang tại các quầy lưu niệm 

để xác định chiều dài đoạn đường, từ đó chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Món ngon Nha Trang 

Quà xứ Huế có mặt khắp nơi với giá bình dân kinh ngạc: Bánh nậm lọc bán tối trên đường Minh Khai, Yesin, cơm hến đường Phan Bội Châu, Hồng Bàng, ăn thoả thích chỉ 10 - 20 ngàn đồng/người. Bánh canh xứ Quảng (đường Hồng Bàng) và cháo hải sản (đường Ngô Sĩ Liên) cũng khiến không chỉ khách du lịch mà cả người dân Nha Trang suốt đời mê đắm. 

Đường Phan Chu Trinh – Nha Trang có 2 quán bún bò Huế buổi sáng được nhiều khách khen nấu ngon hơn cả các gánh bún nổi tiếng xứ Cố Đô, là quán O Thi, Cây Me. Món ngon này còn có thể thưởng thức cả ngày tại các quán trên đường Hoàng Hoa Thám với giá 12 - 15 ngàn đồng/tô.

Các bữa chính, các gia đình Nha Trang thường chọn nhà hàng Lạc Cảnh (góc đường Ngô Quyền) với đủ loại hải sản tươi. Nếu muốn ăn cơm, bạn có thể chọn nhà hàng Cơm Việt Nam (đường Hoàng Văn Thụ) với giá chỉ khoảng 50 ngàn đồng/người, với đủ canh cua rau đay, thịt kho, cá sốt. Cơm rẻ hơn ở quán số 22 đướng Thái Nguyên, giá 30 ngàn/người, đủ các món chế biến từ cá tươi.

Nha Trang cũng là thành phố nổi tiếng chè ngon, sinh tố rẻ và đặc biệt là cafe đẹp dọc đường Trần Phú như: Cafe Bốn Mùa, Lucian …

Nha Trang cũng là thành phố nổi tiếng với nhiều món ăn ngon.

Điểm đến

Có 4 tour khách lần đầu đến Nha Trang không nên bỏ qua. 

Vinpearl Land: Đi trọn ngày, có thể đặt ngay ở quầy lễ tân khách sạn, giá 350 ngàn đồng/khách. Khách lên cáp treo từ sáng sớm ra  Vinpearl Land, thoả thích chơi điện tử, các trò cảm giác mạnh, xem xiếc thú, phim 3D; miễn phí 100%. 

Có một điều lưu ý, dù trong  Vinpearl Land có nhiều quán fastfood, buffet khách sạn giá không đắt so với đất liền, vẫn nên mang (giấu) theo đồ ăn nhẹ và nước lọc đóng chai để tránh chi phí phát sinh. Đặc biệt, để tránh muộn chuyến cáp treo và phải bắt canô về đất liền, cần tránh sa đà xem nhạc nước quá lâu (bắt đầu từ 19h). Do cáp treo ngừng hoạt động từ khoảng 21h30, khách nên có mặt ở bến cáp lúc 20h30 để xếp hàng (khá lâu) chờ về đất liền.

Tuyến đảo (9h - 16h): Giá 150 ngàn đồng/vé, có ăn trưa. Bạn lên tàu biển nhỏ, nên chọn tàu đáy kính để tiện ngắm san hô (giá đắt hơn 50 ngàn đồng/vé). Tàu ghé bờ 4 đảo, trong đó 1 đảo dừng đủ lâu để cho du khách tắm. Bạn cũng đủ thời gian để vào thuỷ cung và hồ cá, vé tham quan 50 ngàn đồng/điểm.

Đảo khỉ: Bạn đi xe 15km rồi lên ghe sang đảo. Chi phí cho chuyến đi là 60 - 80 ngàn tiền vé, đổi lại bạn được 1 buổi thoả thích dạo chơi, ngắm nghía cuộc sống loài khỉ.

Tắm "tự túc": Suối khoáng nóng Tháp Bà cách trung tâm Nha Trang 5km, có thể tắm bùn nơi đây với giá 100 - 200 ngàn đồng/người tuỳ loại dịch vụ. Dốc Lết - bãi biển nước cạn, sóng êm, cát mịn đẹp, chỉ cách trung tâm thành phố 14km. Thác Zambay hùng vĩ cách thành phố 40km. Với những tour này, bạn hoàn toàn có thể chủ động nếu dùng xe máy cho thuê, mang theo đồ ăn, nước uống nếu muốn tiết kiệm.

Chợ: Chợ Đầm - chợ trung tâm tọa lạc giữa nội ô thành phố biển Nha Trang, nổi tiếng về các mặt hàng tươi sống, hải sản khô, rong biển, thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên, để tránh bị nói thách quá và khó mặc cả, bạn nên đứng xem 1 lúc rồi mua theo cư dân thành phố. Có thể dùng bữa luôn trong khu ăn uống, ở đó có nhiều thức ngon, nhất là món bún cá.Kinh nghiệm du lịch An Giang
Kinh nghiệm ăn uống ở Quảng Bình
Kinh nghiệm ăn uống ở Tam Đảo
Kinh nghiệm ăn uống ở Nha Trang
Kinh nghiệm ăn uống ở Cửa Lò
Kinh nghiệm ăn uống ở Huế
Kinh nghiệm ăn uống ở Sapa -


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý