Hồ Ngọc Hà nói về Cường Đô la và những điều chưa biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hồ Ngọc Hà nói về Cường Đô la và những điều chưa biết

19/04/2015 05:15 AM
665

Là một trong những nữ nghệ sỹ có mật độ xuất hiện dày đặc và liên tục giành được nhiều tình cảm của khán giả trong năm qua. Hồ Ngọc Hà cho biết cô đã thành công trong việc tiếp cận công chúng. Tuy nhiên những điều về Cường Đô la - chồng cô thì không phải ai cũng biết. Cùng nghe Hồ Ngọc Hà nói về Cường Đô la và những điều chưa biết nhé


Hà Hồ nói về 'nhan sắc' Cường đô la

"Chuyện anh Cường xuống sắc, thật ra trước đó Hà đã cảnh báo anh ấy từ sớm nhưng anh không nghe. Ngoài đam mê siêu xe, anh Cường cũng rất thích đánh golf thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng", Hà Hồ chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ đầu năm
Hồ Ngọc Hà chia sẻ đầu năm.

Là một trong những nữ nghệ sỹ có mật độ xuất hiện dày đặc và liên tục giành được nhiều tình cảm của khán giả trong năm qua. Hồ Ngọc Hà cho biết cô đã thành công trong việc tiếp cận công chúng, và nhờ có khán giả, cô mới nhận được những giải thưởng cao quý trong năm nay.

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và những chia sẻ khá thú vị vào những ngày đầu năm cùng Hồ Ngọc Hà:

Nói tôi thảo mai, còn hơn chê tôi vô duyên, “đầu rỗng”

Liên tục xuất hiện trên truyền hình, đắt show quảng cáo và bội thu nhiều giải thưởng lớn trong năm, Hồ Ngọc Hà có xem 2012 là một năm thành công đối với chị?

Thành công hay không, thật khó để định nghĩa hay đưa ra thước đo vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể đối với khán giả, họ cho rằng đây là một năm thành công của Hà nhưng nếu xét về mặt chuyên môn âm nhạc, trong năm nay Hà lại không có nhiều thời gian để đầu tư, ra mắt các sản phẩm mới như mọi khi.

Nhưng bù lại, thời gian qua Hà đã có nhiều cơ hội đến gần với công chúng hơn qua cuộc thi Giọng hát Việt. Có lẽ khán giả đã nhìn thấy được sự lao động nghiệm túc và nỗ lực của Hà suốt thời gian, nên họ đã nhắn tin bình chọn và giúp Hà nhận được nhiều giải thưởng cao quý. Đây cũng có thể xem là một chút ít thành quả mà Hà đã có được trong năm nay.

Hà Hồ bội thu giải thưởng trong năm qua
Hà Hồ bội thu giải thưởng trong năm qua.

Chị đã thấy chán cảm giác lên sân khấu nhận giải chưa?

(Cười) Thật ra cảm xúc nào cũng có cái hay và cái dở của nó. Khi mình là người thua cuộc thì các fan sẽ buồn, động viên, an ủi mình, còn lúc được giải, các bạn ấy lại sung sướng, hạnh phúc thay mình. Và song song đó, luôn luôn có một số đối tượng hay tỏ ra dè bỉu, chê bai Hà dù cho Hà có giải hay không.

Thế nên đối với Hà, đã làm nghệ sỹ thì phải chấp nhận làm dâu trăm họ, lúc nào cũng phải đối mặt với nhiều luồng dư luận khác nhau. Do đó, khi được vinh dự cầm trên tay những giải thưởng uy tín, Hà vẫn cảm thấy vô cùng hãnh diện bởi công sức mình bỏ ra cuối cùng cũng đã được khán giả và giới chuyên môn ghi nhận.

Tuy nhiên, sang năm 2013 tới đây, Hà sẽ tập trung vào rất nhiều dự án khác ngoài âm nhạc. Vì vậy, Hà hy vọng ở các giải thưởng sắp tới, BTC xin đừng để tên Hà vào bất kỳ đề cử nào nữa và hãy dành vị trí đó cho những ai xứng đáng hơn, là những người sẽ lao động và có cống hiến thật sự cho nền âm nhạc trong năm tới.

Còn về chuyện có chán nhận giải thưởng hay chưa, thú thật, dù có nhận bao nhiêu giải thưởng đi chăng nữa Hà cũng không bao giờ thấy đủ (cười). Một năm "bội thu" như lúc này đã là một niềm hạnh phúc rất lớn và bản thân Hà cũng không dám đòi hỏi gì hơn.

Trong năm 2013 tới, Hà hy vọng mình sẽ phá cách hơn một chút để được vinh dự là người đi trao giải, thay vì lên sân khấu nhận giải như mọi khi(cười).

Mỗi khi Hà Hồ nhận giải thưởng, báo chí lại thường đem chị so sánh với Mỹ Tâm, chưa kể fan hai bên vẫn liên tục xảy ra hiềm khích cùng nhiều sự tranh cãi. Nếu nói mối quan hệ giữa Hà Hồ và Mỹ Tâm vẫn vui vẻ, bình thường thì hơi khó tin?

Từ trước đến nay, Hà luôn giữ vững quan điểm: Đàn chị là đàn chị, đàn em là đàn em. Vì vậy, nếu sau này mọi người có so sánh Hà với bất kỳ đàn em nào, Hà cũng sẽ không bao giờ để ý tới, bởi Hà hiểu, điều đó có chăng cũng chỉ là một chiêu câu khách của báo chí mà mình cần phải thông cảm cho họ.

Giới nghệ sỹ này rất nhỏ bé, dù đi đâu, tới đâu thì trước sau gì mọi người cũng sẽ gặp lại nhau. Và điều quan trọng nhất là giữa anh em nghệ sỹ với nhau, mình nên có cách ứng xử như thế nào cho phù hợp.

Mỹ Tâm là đàn chị đi trước, chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm và trải qua nhiều năm trong nghề nên có lẽ với chị ấy, chuyện bị đem ra so sánh này nọ cũng chẳng là gì cả.

"Nếu sau này mọi người có so sánh Hà với bất kỳ đàn em nào, Hà cũng sẽ không bao giờ để ý tới", bà mẹ một con chia sẻ.

Chị quá khéo léo trong cách nói chuyện lẫn cư xử, và một khi khéo như thế, người ta sẽ vội vàng quy chụp rằng Hà Hồ quá “thảo mai”?

Theo Hà nghĩ, những người thật sự thông minh, chắc chắn người sẽ không bao giờ hiền, hay nói thẳng ra là khờ. Vì vậy, mọi người đừng bao giờ quy chụp hay cho rằng sự khéo léo là sai, bởi như vậy sẽ rất khó để chúng ta có mối quan hệ thân thiết hoặc có những câu nói hay trước công chúng.

Trên thực tế, để có được những câu nói hay, người ta cần phải cân nhắc rất kỹ, và để cân nhắc được như thế, họ cần phải khéo và nhanh nhẹn, thông minh trong mỗi lời mình thốt ra.

Bạn cũng biết đấy, bản thân Hà xuất thân là một người mẫu, rồi sau đó mới chuyển sang ca sỹ. Và đáng buồn thay khi phần lớn trong mắt khán giả đều cho rằng, những cô chân dài đi hát như thế đã là những người “rỗng tuếch” rồi.

Vì vậy, dù người ta có nói Hà thảo mai, hay khéo đi chăng nữa, thì với Hà, đó cũng là một lời khen chứ không phải chê bai. Dẫu sao mang danh “thảo mai” vẫn đỡ hơn là bị công chúng nói mình vô duyên, đầu óc rỗng tuếch, đúng không?

Hoạt động trong môi trường đầy thị phi, cám dỗ và liên tục bị công chúng soi mói từng khuyết điểm, có bao giờ chị cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ?

Mệt chứ, đã có lúc Hà cảm thấy rất mệt và tưởng chừng như không thể gượng dậy nổi nữa.

Nhưng trước đây đã có một nghệ sỹ đàn anh nói với Hà rằng: “Em nên nhớ, cái gì cũng có cho đi và thu lại, trong cuộc sống này luôn luôn có sự cân bằng. Vì vậy, khi mình bị nhiều người phán xét vô căn cứ, bịa đặt nhiều chuyện không có thật, hay nói thẳng ra là xúc phạm đến mình, thì em hãy cứ đón nhận những điều đó, nên chấp nhận hết tất cả thì sau này mới có thể nhận được cái lộc của trời cho, lộc của tổ nghiệp để lại”.

Hà không phải là mẫu người mê tín, nhưng Hà tin trên đời này chuyện gì cũng đều có hai mặt của nó. Quan trọng là mình có biết cách cân bằng mọi thứ hay không. Còn việc người ta đặt điều, nói những thứ không hay về mình, cũng đành chịu thôi vì mình đâu thể ngăn họ được.

Nếu tiếp tục nhận được lời mời từ BTC The Voice để trở thành HLV mùa sau, liệu chị có nhận lời?

Hà đã nhận được lời mời từ BTC Giọng hát Việt, nhưng thời gian này Hà chỉ muốn dành hết thời gian cho công việc và gia đình nhỏ của mình thôi. Hà đang tạm khất BTC và sẽ chính thức có câu trả lời sau dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Hồ chưa biết trong mùa sau, cô có tiếp tục làm HLV The Voice hay không
Hà Hồ chưa biết trong mùa sau, cô có tiếp tục làm HLV The Voice hay không.

Tết này sẽ tạm xa khán giả một tháng

Việc mẹ chồng xuất hiện cổ vũ chị trong đêm chung kết The Voice đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Chị có thể chia sẻ vài điều về mối quan hệ và tình cảm của chị cùng mẹ chồng ở thời điểm hiện tại?

Đối với Hà, những điều đó rất đáng trân trọng. Và Hà nghĩ mình cũng không cần phải chứng minh điều gì cả, vì tất cả mọi thứ đều được xuất phát từ tình cảm thật. Người ta bất ngờ và quan tâm chuyện này cũng phải thôi, vì xưa giờ họ đâu thích nghe những điều thuận tai.

Liệu sẽ có một đám cưới danh chính ngôn thuận trong năm nay chứ? Nghe nói năm tới tuổi của chị rất hợp để kết hôn?

Thật vậy sao? Tôi sẽ không trả lời quá sớm câu hỏi này. Hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên đi.

Chị đã có dự định gì cho gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán này?

Tết năm nay Hà sẽ cùng gia đình đi du lịch tại Mỹ, có lẽ phải gần một tháng sau mới trở về. Cả năm vừa rồi Hà đã “quen mặt” với khán giả quá rồi, cũng đã đến lúc mình nên dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và xa sân khấu một chút.

Là nghệ sỹ nên Hà hiểu rất rõ, nếu mình xuất hiện quá nhiều thì khán giả sẽ phát “chán” và không còn cảm giác hồi hộp, thú vị cho sự trở lại của mình nữa. Vì vậy, trong năm tới Hà sẽ cố gắng tiết chế để mỗi lần xuất hiện sẽ có nhiều thứ hay ho, đáng mong chờ hơn (cười).

"Cả năm qua tôi đã “quen mặt” với khán giả quá rồi, cũng đã đến lúc mình nên dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và xa sân khấu một chút".

Nhiều người nhận xét Hồ Ngọc Hà càng ngày càng đẹp và mặn mà, trong khi Quốc Cường lại đang ngày một xuống sắc vì công việc quá nhiều áp lực. Chị nghĩ sao về lời nhận định này?

(Thở dài) Chuyện anh Cường xuống sắc, thật ra trước đó Hà đã cảnh báo anh ấy từ sớm nhưng anh không nghe. Ngoài đam mê siêu xe, anh Cường cũng rất thích đánh golf thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn thử nghĩ xem, người ta tránh nắng không được thì chẳng đành, trong khi anh ấy cứ tự “vác” mình ra nắng vào giờ “linh” như 12h trưa để đánh golf thì da nào mà không bị cháy sạm cơ chứ. Nhan sắc của anh ấy còn được như bây giờ đã là “may mắn” lắm rồi.

Gần đây có tin đồn Quốc Cường bỏ tiền mua siêu xe 15 tỷ, thông tin đó có chính xác?

Đây có lẽ là một sự hiểu lầm. Dù là trước đây hay bây giờ, anh Cường luôn luôn có niềm đam mê rất lớn dành cho siêu xe. Hiện tại anh ấy đang sử dụng xe gì, tôi nghĩ mình không tiện nói ra vì sợ phiền hà nhiều thứ. Nhưng chiếc xe 15 tỷ mà các bạn nhìn thấy và bàn tán trước đây hoàn toàn không phải của Cường.

Đó là xe mà bạn anh ấy mua và gửi vào, chỉ vì quá thích và thấy đẹp nên anh Cường mới chụp lại đưa lên trang cá nhân thôi. Không phải những gì được đăng trên facebook đều nhất thiết phải là của họ, mọi người nên kiểm chứng, xác minh cụ thể để tránh những sự hiểu lầm không đáng có.

Cảm ơn chị về những chia sẻ đầu xuân.


Hồ Ngọc Hà nói về tình yêu  với Cường đô la

"Khi đến với Cường, ngoài tình yêu lứa đôi, Hà không phủ nhận có một “tí xíu” tình thương trong ấy. Nhưng càng cùng nhau vượt qua những sóng gió của cuộc đời, Hà lại càng cảm thấy yêu Cường, hơn bất kỳ người đàn ông nào Hà từng gặp", cô nói.

Hồ Ngọc Hà vẫn đi hát hằng đêm, vẫn hết mình với những bản tình ca nồng nàn, vẫn gợi cảm mỗi khi bước lên sân khấu, nhưng giờ ca hát không còn là mối quan tâm số 1 của cô nữa bởi giờ cô đã là vợ, là mẹ, đã tìm được bến đỗ bình yên.

Cuộc sống hạnh phúc của Hà Hồ
Cuộc sống hạnh phúc của Hà Hồ

Lúc sóng gió may mắn có gia đình

Sau hơn một năm “náu” mình để sinh con, Hồ Ngọc Hà thay đổi thật nhiều. Cô ca sĩ gốc Quảng Bình này không còn diện những bộ cánh hàng hiệu nhiều sắc màu, hôm gặp tôi Hà chỉ mặc chiếc váy giản dị, tóc buông xõa, thứ “xịn” nhất là chiếc túi hiệu Louis Vuin, trên đó gắn hai chữ “C-H”. Hỏi ra mới hay, đây là chiếc túi mà ông xã Quốc Cường đặt làm để tặng cô, khi cô vừa sinh con. Hà rất thích chiếc túi này nên đi đâu cô cũng mang theo.

Hà của ngày hôm nay cũng không còn nói chuyện theo kiểu “ruột ngựa”, cô thận trọng, nhấn nhá từng câu chữ. “Khi mọi chuyện xảy đến, phải đối diện với những tin đồn, Hà rất sốc. Nó khiến Hà cảm thấy bất ổn và mất niềm tin nhưng cũng nghĩ mình luôn đúng thì những scandal không còn là vấn đề gì nữa. Thời gian sẽ trả lời rõ ràng mọi thứ. Bây giờ, Hà cứ cảm nhận mọi thứ nhẹ nhàng, coi tin đồn và scandal như... một phần tất yếu của cuộc sống”, Hồ Hà chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà bảo, cô thấy tội cho người nghệ sĩ, bởi khi đi làm thì được rất nhiều người chào đón nhưng khi về nhà lại rất cô đơn. Hà đã đã thoát được sự cô đơn đó, cô cũng thấy mình may mắn vì ở thời điểm “đen tối” nhất thì gia đình luôn bên cạnh cô.

Cuộc sống của Hồ Ngọc Hà bây giờ là những tháng ngày bình yên trong căn biệt thự đầy nắng và cây xanh ở khu Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh). Hai vợ chồng Hà ở chung cùng bố mẹ của Hà. Bây giờ, Hà ít khi đi ra ngoài, nếu có nhu cầu làm nail, spa hay luyện yoga Hà sẽ nhờ người đến tận nhà làm hoặc hướng dẫn.

Thấy con là quên chuyện buồn

Từ ngày có Subeo (tên ở nhà của Nguyễn Quốc Hưng, con trai Hồ Ngọc Hà – PV), Hà giữ sinh hoạt đúng nề nếp như... một công chức. Nếu hôm nào phải đi diễn thì trễ lắm là 12h đêm, còn bình thường thì 10h30 Hà đã “hết chương trình”. Cứ đúng 11h30 Hà đã đi ngủ. Cô có thói quen này từ khi lập gia đình và người tạo ra cho cô thói quen đó chính là ông xã.

“Bây giờ, mỗi buổi sáng là con trai đã biết qua phòng gọi ba mẹ dậy rồi, Hà nhìn thấy con đầu tiên và sẽ chơi với cu cậu. Ngày xưa có chuyện gì xảy ra Hà bị mất ngủ, suy nghĩ cả đêm nhưng bây giờ gặp chuyện buồn phiền thì Hà cũng chỉ khó chịu khi trên đường về nhà thôi. Nhìn thấy con là Hà quên hết...”, Hồ Ngọc Hà hạnh phúc kể.

Cuộc sống hạnh phúc của Hà Hồ Cuộc sống hạnh phúc của Hà Hồ
Hà Hồ thực sự tìm được bến đỗ bình yên với Cường và con trai

Như một hành động thường thấy ở các bà mẹ trẻ, Hồ Hà cầm điện thoại mở hình con trai ra cho người đối diện xem rồi kể rành rọt từng mẩu chuyện vui về con mình. Đối với Hà, Subeo là “trái ngọt” của tình yêu đi qua nhiều giông bão. Hà kể, Subeo cái gì cũng giống ba, chỉ riêng nụ cười, làn da trắng và đôi chân là giống mẹ. Hằng ngày, cứ có thời gian là cô lại cùng con xem phim hoạt hình, nghe nhạc rồi nhảy nhót với con. Subeo dù mới hơn một tuổi nhưng mỗi lần mở nhạc đã biết nhún nhảy như một “fan cuồng” của âm nhạc. Ngoài ra, cu cậu còn rất thích lái xe ô tô, mỗi lúc được lên xe là cu cậu lại đòi phải ngồi ở chỗ người lái.

"Hà yêu Cường hơn bất kỳ người đàn ông nào", Ca nhạc - MTV, ho ngoc ha, cuong do la, ho ngoc ha sinh con, con trai ho ngoc ha, tin tuc

Cường “đô la” thay đổi

Hồ Ngọc Hà cho hay, từ ngày có con chồng mình cũng đã thay đổi rất nhiều. Anh luôn tận dụng thời gian rảnh để ở nhà chơi với con, nhất là tập cho con lái xe và chơi đồ công nghệ. Mặc dù “nhà có điều kiện”, nhưng Hà không chủ trương cho con trẻ dùng đồ đắt tiền, Hà bảo: “Con nít biết gì mà phung phí, Subeo phải sống như bao đứa trẻ khác, cùng lắm là mặc H&M; thôi”.

Trước khi kết thúc câu chuyện “dài kỳ” về con trai, Hà nói cô rất mừng vì trải qua sóng gió nhưng vẫn sinh được đứa con rất thông minh. “Người ta nói khi gặp sự cố về tâm lý mà mang thai thì đứa trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm, nhưng Subeo thì vui vẻ, thông minh nên Hà thấy thật may mắn. Mọi thứ bây giờ của Hà tròn trịa lắm”, Hà nói.

Thấy tôi nhắc đến Cường “đô la”, Hà thoáng chút giật mình. Có lẽ đó là một phản xạ tự nhiên sau những gì đã xảy ra với Hà. Trải qua quá nhiều chuyện, Hà như con chim sợ cành cong. Hà bảo, cô không nghĩ gì đến chuyện chồng xấu hơn vợ, bởi cô đã tiếp xúc với quá nhiều người đàn ông đẹp, không còn thấy mình bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài nữa.

Điều cô cần là một người chồng luôn biết sống và biết làm những điều tốt đẹp vì vợ con và những người xung quanh. Cô cũng không đến với Cường vì tiền bởi đàn ông nhiều tiền trên đời rất nhiều, họ thậm chí còn giàu có, thành đạt hơn Cường.

Người đàn ông mà Hà cần là người biết xài tiền cho đúng và trân trọng người phụ nữ của họ. Khi đến với Cường, ngoài tình yêu lứa đôi, Hà không phủ nhận có một “tí xíu” tình thương trong ấy. Nhưng càng cùng nhau vượt qua những sóng gió của cuộc đời, Hà lại càng cảm thấy yêu Cường, hơn bất kỳ người đàn ông nào Hà từng gặp.

Vợ chồng vẫn “hẹn hò”

“Rất nhiều người cho rằng rồi chúng tôi sẽ đổ vỡ và tôi cũng không nói trước được điều gì. Tuy nhiên, Cường luôn dặn dò tôi: “Thứ nhất, cố gắng sống thật tốt để không ân hận với nhau. Thứ hai là để con được sống trong tình thương của cả bố và mẹ. Thứ ba là để nhiều người thấy rằng họ đã sai”. Tôi yêu Cường vì anh ấy là một người tốt và khi đã yêu nhau thì cái gì của người ta mình cũng thích”, Hồ Ngọc Hà cho biết.

Giờ đây, dù đã có con nhưng thỉnh thoảng hai vợ chồng “hẹn hò” đi ăn sáng cùng nhau hoặc lâu lâu lại rủ nhau đi ăn nhà hàng. “Là người phụ nữ đơn giản trong cuộc sống thường nhật nhưng nội tâm của Hà lại phức tạp. Hà luôn đòi hỏi nhiều điều ở người bạn đời và đó cũng là cách thú vị để làm cho anh ấy yêu mình hơn. Lúc nào Hà cũng muốn bạn đời phải ngọt ngào. Đàn ông đôi khi đơn giản lắm, sau những giờ làm việc, họ đi chơi thể thao và quên mất sự quan tâm với người thân của mình, thế nên Hà phải đòi hỏi chứ? Cường luôn hiểu Hà cần gì và ít khi làm Hà buồn lòng”, Hà cười tinh nghịch và bật mí bí quyết giữ lửa tình yêu của mình.

Hồ Ngọc Hà bảo, tuy “đòi hỏi” nhưng nhờ biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống nên Hà không bao giờ trói buộc chồng mình bởi bất cứ điều gì. Bình thường cả hai vợ chồng cùng làm việc với nhau nhưng nếu Cường muốn đi chơi golf hay uống cà phê cùng bạn bè thì anh vẫn thoải mái.

Hà bận tập nhảy với vũ đoàn hay trốn vào phòng thu âm thì Cường lại chơi với con. Khi xong việc, cả hai lại về nhà ăn cơm cùng nhau. Hà từng “tuyên bố” với chồng là khó có thể gặp người phụ nữ nào thoải mái đến mức độ như mình. Tuy nhiên, Cường là người đàn ông trân trọng tình cảm gia đình nên cũng biết cách giữ gìn hạnh phúc. Theo Hà, khi ai đó yêu mình, người ta sẽ luôn bên cạnh mình.

Hơn ba năm quen, yêu rồi về chung sống cùng nhau, Hồ Ngọc Hà nói mình có đủ thời gian để chiêm nghiệm về tình yêu, hạnh phúc. Cả cô và Quốc Cường đều thay đổi để cùng nhau vượt qua giông bão, gây dựng một cuộc sống ấm êm.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi dù Hồ Ngọc Hà có là “sao”, Nguyễn Quốc Cường có là công tử nổi tiếng ăn chơi thì mỗi ngày họ vẫn đi – về dưới những mái nhà. Đó là nơi họ tìm thấy sự bình yên và sự sẻ chia. Ở trong sâu thẳm mỗi người, dù thuộc tầng lớp nào, mái ấm gia đình luôn là điều quan trọng nhất.

Hồ Ngọc Hà thú nhận, ngày xưa mình rất nóng tính nhưng từ ngày sống chung cùng Cường cô đã “nguội” đi rất nhiều. Trong cuộc sống vợ chồng, chưa bao giờ Hà với Cường to tiếng với nhau. Nếu khi một người nóng, người kia sẽ “nhường”. Cả hai vợ chồng luôn cố gắng sống thật với bản thân để không phải ân hận.


Hồ Ngọc Hà chia sẻ về cuộc sống với Cường Đô la

Anh ấy giàu là chuyện của gia đình anh ấy, nhưng anh ấy khổ thì tôi sẽ chịu khổ chung - Hồ Ngọc Hà chia sẻ rất thật lòng về người bạn đời: Quốc Cường.

Dường như hạnh phúc và sự nghiệp của người phụ nữ này luôn ở hai đầu bập bênh mà bên này cao thì bên kia hạ xuống.

Nhưng trong khi mọi người rón rén giữ thăng bằng mà sống thì có một cô gái trẻ cứ sống hết mình không cần biết ngày mai, sẵn lòng đón nhận cả yêu thương, mất mát, và những sai lầm.

Suốt 11 năm trong showbiz, như một con báo lao đi kiêu hãnh giữa rừng dư luận gai góc để đến đích mơ ước, cô gái ấy đã làm lên chuyện lạ mang tên Hồ Ngọc Hà.

Chiếc xe hơi siêu sang hiệu Jaguar JX Sedan màu đen láng được bác xế đậu sẵn ngoài hiên Café Gloria Jeans để đón Hồ Ngọc Hà và tôi về qua nhà cô. Ngồi trên xe êm u, tôi khó cảm nhận được chiếc xe đang lăn bánh.


Mẹ của Hà ngồi trên ghế trước nhà, trông chừng cậu cháu ngoại. Bé Subeo, con Hồ Ngọc Hà, đã hơn 16 tháng, tóc mềm hoe vàng, chiếc mũi cao, cái miệng trái tim giống y chang bố.

Cậu nhóc đi chập chững quanh nhà, miệng bi bô: “Su đá, đá này”, rồi giơ chân lên đá vào không trung, miệng toe toét cười với mẹ. Rồi Subeo thể hiện tài năng lái xe, miệng liên tục “rèn rèn…”, chạy lăng xăng, cười nói bi bô.

Hồ Ngọc Hà quay qua tôi, chân thành: “Em trở về nhà, cứ nhìn thấy con là bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết”.

Thật hiếm hoi tôi mới bắt gặp được những phút giây thư giãn này của Hà, vì cô thường liên tục có mặt trên sàn tập, thời gian dành cho công việc có khi lên đến 20 tiếng một ngày.

Sau 11 năm trong showbiz, làm người mẫu, diễn viên rồi ca sĩ, giờ thì dường như Hồ Ngọc Hà đang có trong tay giấc mơ của nhiều người như: nhan sắc, danh tiếng, xe hơi, nhà lầu và một gia đình hạnh phúc.

Nhưng để có những thứ ai cũng thấy hôm nay, bản lĩnh của Hồ Ngọc Hà đã khiến những người… non gan phải giật mình.

Làm chủ được câu chuyện sẽ thoát được cái hố người khác đào chôn mình


Chị gợi ý cho tôi hình ảnh của một người lao đầu vào đá, nhưng có điều đá lại mềm, lại tan chảy. Chị bước qua những trò lố của truyền thông một cách tĩnh tại, “đường ta, ta cứ đi”. Chị đã lấy lại sự bình tĩnh và kỳ lạ ấy từ đâu?

Ngay từ lúc hình thành tính cách, tôi đã là một người rất cá tính rồi. Cứ sống hết mình không biết ngày mai thế nào, sẵn lòng đón nhận những yêu thương, những mất mát… đó chính là quan điểm sống của tôi. Tôi chấp nhận hứng chịu tất cả những điều tiếng “sai lầm” mà dư luận gọi là scandal.

Tôi chưa bao giờ cố tạo ra scandal để mọi người chú ý quá sâu đến cuộc sống riêng tư của mình. 11 năm trong giới showbiz, tôi biết sống với scandal chẳng vui vẻ gì, nổi tiếng chốc lát chẳng để làm gì. Tôi chấp nhận tất cả sự thật, bước qua một cách trong sáng.

Chuyện của tôi không phải một sớm một chiều, rồi mọi người cũng biết, cũng hiểu. Điều quan trọng, trên con đường dài mình đi, sự nổi tiếng cũng như đẳng cấp mình có được là do chuyên môn đem lại.

Nhưng tôi cũng nghĩ ở một góc độ khác, có thể vô tình mà tôi có được quá nhiều, nên những người khác không cho mình cái quyền có được tất cả.

Dù biết trước scandal sớm muộn cũng sẽ đến với mình nhưng đối diện với chúng, chị có mệt mỏi không?

Tôi không phủ nhận những ngày đầu tôi cảm thấy rất buồn, nhưng sau đó dư luận đi quá giới hạn, tự khắc trở thành trò lố, công chúng thông minh, họ sẽ thấy ngay sự phản cảm ấy.

Mình cần biết chuyện nào người ta cố tình chôn mình thì mình tỉnh nhất, cảm thấy bình thường nhất. Là người trong cuộc, làm chủ được câu chuyện, mình sẽ thoát được ra cái hố mà người khác đào để chôn mình.

Chị không cảm thấy tức giận sao?

Người ta càng cào cấu vào chuyện riêng tư của mình, mình càng bình tĩnh để nhìn rõ sự việc, hành động đúng đắn. Nếu lao vào giông tố, mình sẽ bị cuốn theo vòng xoay đó và rối theo.

Tôi nghĩ bản lĩnh của người nghệ sĩ nằm ở đó! Cho dù cả thế giới quay lưng, bằng thời gian, công việc, mình phải chứng minh sự quay lưng ấy là đúng hay sai.

Tại sao tôi nói thời gian ở đây, vì khi mọi người nháo nhào tìm mình, tìm câu chuyện của mình, tôi lại bình tĩnh đọc sách, đi dạo trong không khí tốt đẹp. Tôi gặp bao nhiêu người dễ thương với tôi, cho dù thật lòng hay không nhưng họ chẳng làm hại gì tôi.

Còn những người khác rất có thể nghĩ rằng tôi không dám đi đâu, chỉ chui vào một xó. Thực ra, câu chuyện của tôi chẳng có gì gọi là tội lỗi cả.

Thời gian lắng xuống, tôi vẫn tiếp tục công việc, vẫn đang hạnh phúc với gia đình nhỏ ấm áp, đó chẳng phải là câu trả lời tốt hay sao.


Những cuốn sách nào giúp chị cân bằng tâm trí khi ấy?

Tôi đọc nhiều thứ, kể cả truyện tranh. Lúc ấy, tôi cảm thấy mọi thứ như giả tưởng, vậy đọc sách giả tưởng có phải hay hơn không!

Khi đọc nhiều bài báo viết về chị trong thời điểm ấy, tôi đã nghĩ, nếu Hồ Ngọc Hà là một người yếu bóng vía, cô ấy sẽ phải rời bỏ giới showbiz!

Tôi là người lương thiện, không làm nghề này thì làm nghề khác. Tôi không giỏi nhưng tôi lanh lợi. Ngay như bây giờ, tôi cũng chẳng cần kiếm nhiều tiền hay nổi tiếng hơn nữa, không phải vì đã có bạn đời giàu có.

Trong tình yêu, một người đàn ông giàu có chẳng để làm gì

Khi chị chịu búa rìu dư luận, người bạn đời của chị có chia sẻ cùng chị không?

Lúc đó, nhiều người bảo cái thai tôi mang không phải của anh ấy. Chúng tôi đã yêu nhau 3 năm, anh đến phòng sinh chờ mong phút giây con chào đời.

Anh là người chứng kiến toàn bộ sự thật về cuộc đời của hai mẹ con tôi, mới thấy được cuộc sống này, dư luận này đúng là cay nghiệt.

Chính anh ấy đã động viên tôi cứ vượt qua đi, đừng nói gì hết rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Anh ấy đã giúp tôi cân bằng. Tôi sống có mục đích tốt đẹp, không lẽ mình bất hạnh đến mức ông trời không giang tay giúp mình.

Có lúc nào chị nghĩ anh ấy sẽ rời bỏ mình vì không chịu đựng nổi áp lực từ dư luận, và gia đình?

Tôi luôn nghĩ trước mọi việc không hay xảy ra để sẵn sàng đối mặt, để mình không rơi vào bế tắc. Tôi cũng phải đặt giả thiết nếu vì chút sĩ diện hay áp lực gia đình, người ta bỏ đi.

Điều đó rất dễ hiểu chứ! Nhưng giả thiết đó chỉ là thoáng qua thôi. Còn điều tuyệt vời nhất với tôi khi ấy là được sinh con. Trước việc được làm mẹ, người phụ nữ nào cũng sẵn sàng đánh đổi tất cả.


Phụ nữ thường mong muốn có con với người đàn ông họ yêu. Chị yêu anh ấy nhiều chứ?

Vì yêu nên tôi mới có thai và sinh em bé. Trong tình yêu, một người đàn ông giàu có cũng chẳng để làm gì.

Nếu tính chuyện giàu nghèo, tôi đã gật đầu đồng ý anh ấy ngay từ hồi tôi mười mấy tuổi, khi mới bước chân vào Sài Gòn, anh ấy đã “cua” tôi rồi kìa, chứ không phải đợi đến khi sự nghiệp tốt đẹp mới yêu anh. Người đàn ông mà tôi yêu là một người rất giản dị.

Nhưng sự thật là bạn đời của chị có được những thứ đàn ông trên thế gian này đều yêu thích. Đó là dàn siêu xe và từng “sở hữu” quá nhiều phụ nữ đẹp?

Mọi người nói gì về anh ấy thì đều phải có cơ sở. Vì nếu đúng là anh ấy yêu nhiều, mọi người đến xem, chứng minh đi, hay chỉ có hai cái tên từng được nhắc thôi.

Tôi thấy đàn ông càng yêu nhiều càng có kinh nghiệm để chinh phục những ngọn núi cao hơn. Còn đối với tôi, cho đến giờ phút này, anh ấy là một người biết suy nghĩ, biết hành động, một người ngọt ngào và sống rất tử tế, bình tĩnh ngay cả những lúc gặp chuyện.

Những đánh giá tôi có được là do tôi sống cùng anh ấy, nhìn vào những người thân cận, làm việc cho anh ấy trên dưới 10 năm để biết.

Chị có nghĩ rằng mình đã tìm thấy người đàn ông lý tưởng?

Tôi thấy quan niệm vợ chồng của người Việt mình đôi khi hơi quá đáng. Người vợ thường phải phục tùng, chưa bao giờ sống trong sự phiêu lãng của cảm xúc.

Tôi nghĩ sống với nhau lâu năm phải có lúc này, lúc kia, nói lúc nào cũng yêu là sai. Nên có khi tôi thả rông anh ấy, anh ấy thả rông tôi. Tôi phiêu lưu với công việc của tôi và anh ấy đam mê với công việc của mình. Vợ chồng nói chuyện với nhau như bạn thân, còn những lúc ngọt ngào nhất tình yêu sẽ xuất hiện.

Tôi thấy mối quan hệ giữa chúng tôi bây giờ là vui nhất, vui là hạnh phúc rồi. Vì những lúc mình buồn có người tâm sự, vui có người chia sẻ và đặc biệt là khi giận nhau thì có con xuất hiện.

Khi có con, bố mẹ có làm mình mẩy đến mấy, con như một chiếc cầu nối, chỉ cần nhìn con đi qua đi lại, hay làm vài trò con nít là bố mẹ đã hết giận rồi.


Người đàn ông tốt sẽ là một ông bố tốt

Nhiều người đàn ông rất tuyệt vời khi yêu nhưng lại không phải người của gia đình. Chị nghĩ bạn đời của mình thế nào?

Chỉ cần nhìn vào bản chất của một người đàn ông, có thể thấy anh ấy làm bố như thế nào. Nhiều người phụ nữ thường hay hy vọng sau khi có con, người đàn ông của mình sẽ thay đổi.

Tôi nghĩ một người đàn ông vô tâm, khi có con cũng không thể trở thành một người có tâm được. Tôi chọn bạn đời là một người đàn ông tốt, nên khi trở thành bố, anh ấy cũng sẽ là một người bố tốt.

Trong gia đình, ai là người đóng vai trò dạy dỗ bé Subeo?

Chúng tôi không phân chia vai trò dạy dỗ con. Trong cuộc sống, con tôi sẽ thấy những điều hay ở cả bố và mẹ, và biết đúc kết cho bản thân bé. Chúng tôi tìm cách tâm sự, trò chuyện với con chứ không có sự xa cách.

Điều quan trọng là mình phải gần gũi con ngay từ lúc đầu, vì khi mình đã trở thành người bạn thân thiết chơi với con, không có rào cản của hai thế hệ nữa.

Chúng tôi đều rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất cứng rắn, cả hai nói cho con cảm nhận được sự ấm áp là gì, lạnh lùng là gì, mạnh mẽ là như thế nào. Khi gặp đám đông hay những người khó tính có ánh mắt không thiện cảm, con mình phải hứng chịu hay phải đối mặt.

Con còn nhỏ, chưa biết nói nên chúng tôi chỉ thì thầm cho bé biết rằng cứ ra đó chơi và đùa nghịch thoải mái, có phạm điều gì đúng sai, bố mẹ sẽ luôn bên cạnh và chỉ bảo cho con.

Dạy dỗ con cái bằng sự gần gũi, chia sẻ, tâm sự… có phải là cách bố mẹ chị dành cho chị trước kia không?

Bố mẹ tôi không bao giờ dùng bạo lực với con cái. Đôi khi ông bà hay thương con, cháu quá. Ngay như bây giờ, nhiều lúc ông bà quá thương cháu Subeo nên mình đành phải đóng vai cứng.

Trong gia đình riêng cũng như gia đình lớn của tôi hiện nay, tôi là người luôn đóng vai cứng rắn. Còn anh ấy hiền hơn nên là người chiều chuộng, nhưng vẫn chỉ cho con những điều đúng sai.

Cảm ơn chị về câu chuyện này!


1. Các album: 24 giờ và 7 ngày, Và em đã yêu, Muốn nói với anh, Khi ta yêu nhau, Tìm lại giấc mơ, Ngày hạnh phúc, Invincible – Sẽ mãi bên nhau…Thực hiện nhiều liveshow và tour lưu diễn trên cả nước. Là gương mặt đại diện của các nhãn hàng lớn như Sunplay, Toshiba, Sony Ericsson, Sunsilk…

2. Khi mọi người nháo nhào tìm mình tìm câu chuyện của mình, tôi lại bình tĩnh đọc sách, đi dạo trong không khí tốt đẹp. Nếu lao vào giông tố, mình sẽ bị cuốn theo vòng xoay đó và rối theo ngay.

3. Tôi luôn bảo con rằng, bố rất ngọt ngào, giỏi giang, bố đam mê trò chơi này, thích trò chơi kia. Khi mình dùng tình yêu của mình để nói chuyện với con, con sẽ cảm nhận được sự ngưỡng mộ của mẹ dành cho bố.

Và ngược lại, anh ấy cũng hay chia sẻ với con rằng mẹ là người khi nóng tính thì rất nóng và nghiêm khắc, còn khi ngọt ngào thì cũng hết sức ngọt ngào.

4. Không ai vẽ được cho mình một con đường đẹp để đi. Thế nên, khi gặp một con đường nhấp nhô, nhiều ổ gà ổ chuột, mình phải biết cách xử lý để đi sao cho êm ái. Trước dư luận, tôi chọn cách sống bình lặng, cũng có thể nói là mình phải chấp nhận sự yên lặng trước giông tố đang đến.

5. Sống với nhau lâu năm phải có lúc này, lúc kia, nói lúc nào cũng yêu là sai. Nên có khi tôi thả rông anh ấy, anh ấy cũng thả rông tôi. Vợ chồng nói chuyện với nhau như bạn thân, còn những lúc ngọt ngào nhất tình yêu sẽ xuất hiện.Những người tình của Hồ Ngọc Hà
Những mối tình của Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân số 1 ...
Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo
Bản sao của Hồ Ngọc Hà
Hồ Ngọc Hà xưa và nay


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý