Scandal Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà

seminoon seminoon @seminoon

Scandal Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà

19/04/2015 05:15 AM
384

Vẫn biết, sự cạnh tranh là không tránh khỏi, và những giải thưởng… đôi khi chỉ mang tính tương đối. Một người gần như không có scandal như Mỹ Tâm cuối cùng cũng không tránh khỏi vòng xoáy showbiz., Cùng nhìn lại Scandal Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà  từng tốn nhiều bút mực của báo giới nhéMỹ Tâm bỗng nhiên 'đối đầu' Hà Hồ


Đây không phải là lần đầu là đối thủ của giải thưởng HTV, nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm 'chịu thua' Hồ Ngọc Hà
Đây không phải là lần đầu là đối thủ ở giải thưởng HTV Award, nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm 'chịu thua' Hồ Ngọc Hà.

Chuyện bắt đầu từ Lễ trao Giải thưởng Truyền hình HTV Award 2012 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP.Hồ Chí Minh tối ngày 14-4 vừa qua khi Hồ Ngọc Hà, sau nhiều lần là đối thủ trực tiếp, lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ Tâm để giành giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất.

Trước đêm trao giải, nhiều nguồn tin cho rằng, khả năng Hồ Ngọc Hà cản đường Mỹ Tâm cũng được cho là rất ít khi trong lịch sử trao giải 5 lần của trước đó của HTV Awards, ngoại trừ 2 lần không có tên trong bảng đề cử, "họa mi tóc nâu" đều không có đối thủ ở những lần còn lại.

Trong HTV Awards năm nay, nếu đề cử thứ ba là Văn Mai Hương, chỉ là một ca sĩ trẻ mới vào nghề, thì ca sĩ nặng ký ở hạng mục này chính là Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm. Từng nhiều năm giữ vị trí này, nên việc một ca sĩ nhiều fan như Mỹ Tâm được ủng hộ rất nhiều, họ đều tin là cô sẽ một lần nữa chiến thắng.

Mỹ Tâm có rất nhiều fan sau hơn 10 năm giữ vững vị trí số 1 trong showbiz Việt
Mỹ Tâm có rất nhiều fan sau hơn 10 năm giữ vững vị trí số 1 trong showbiz Việt.

Tuy nhiên, người được xướng tên lại là Hà Hồ. Các fan của Mỹ Tâm đã hô vang, thậm chí gào khóc, giơ cao băng rôn có tên thần tượng của họ khi Hồ Ngọc Hà lên nhận giải thưởng. Các fan của Mỹ Tâm cho rằng sự bình chọn bằng tin nhắn đã không minh bạch và phản ứng quá khích.

Sau khi kết thúc lễ trao giải, fan của Hà Hồ và Mỹ Tâm cùng lên các diễn đàn nói về FC (CLB Người hâm mộ) bên kia đã ném chai nước về khu vực của FC bên mình.

Ngay sau đó, mặc dù không có mặt tại lễ trao giải do bị đau dạ dày, nhưng đọc báo nói về việc các fan của mình có hành động không đúng, một người kiệm lời như Mỹ Tâm, cũng đã lên trang facebook của mình để nói với các fan về chuyện này với tựa “TÂM thư”. Đọc bức thư đó, có lẽ, ai cũng hiểu, là chính bản thân Mỹ Tâm cũng rất buồn về kết quả bình chọn.

Hà Hồ nhận giải thưởng HTV Award từ tay người yêu cũ của bố con trai mình, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà
Hà Hồ nhận giải thưởng HTV Award từ tay người yêu cũ của bố con trai mình, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà.

Trong đó có đoạn: “Tâm biết các bạn đang cảm thấy rất phẫn nộ vì những cố gắng của mình không được công nhận, cảm giác bị mất niềm tin, bị lợi dụng nó khó chịu như thế nào. Tâm đang rất hiểu và Tâm tin tất cả mọi người đều hiểu, nên Tâm mong các bạn đừng vì vậy mà có những suy nghĩ và hành động quá mức.

Đúng ra Tâm nên có những quyết định đúng đắn ngay từ lúc đầu để không phải vô tình đưa khán giả của mình vào những cuộc bình chọn không nên có. Tâm biết các bạn cảm thấy rất không công tâm và đã khóc rất nhiều hôm nay, nhưng mong các bạn đừng buồn nữa nhé, giá trị của sự chân thật nằm ở con tim của mỗi người…”.

Fan quá khích của Mỹ Tâm không chịu về dù lễ trao giải đã kết thúc
Fan quá khích của Mỹ Tâm không chịu về dù lễ trao giải đã kết thúc.

Và ngay lập tức, sự chia sẻ này với các fan của Mỹ Tâm lại gây phản ứng trái chiều. Vào đêm qua, Mỹ Tâm lại viết một lá thư gửi những người hâm mộ mình trên facebook một lần nữa.

“Các bạn ạ, trong cuộc chơi nào đó, nếu các bạn không thích thì sau này chúng ta đừng chơi nữa. Chuyện gì trong đời cũng có thể xảy ra được, các bạn hãy học cách chấp nhận trong cuộc sống, như thế mỗi ngày chúng ta mới có thể truởng thành hơn. .. Tâm có 3 điều muốn chia sẻ với các bạn qua giải thưởng HTV vừa qua để các bạn có thể hiểu và bình tâm hơn.

Thứ nhất, trong 3 ca sĩ của giải nữ ca sĩ được yêu thích nhất thì Tâm, Hồ Ngọc Hà hay Văn Mai Hương, ai đạt giải cũng đều được cả, đừng suy nghĩ là công bằng hay không công bằng. Nhưng việc các bạn la hét, kêu tên người khác trong lúc ca sĩ Hồ Ngọc Hà lên phát biểu cũng là một hành động không hay rồi, các bạn hãy thử tưởng tượng nếu là Tâm đang đứng ở vị trí đó mà bị như vậy thì có thể chịu được không? Qua sự việc này Tâm rất mong Hồ Ngọc Hà đừng vì điều này mà buồn lòng và mong Hà hãy tiếp tục cố gắng cống hiến như Hà đã từng làm.

Điều thứ hai, nếu các bạn cho rằng số lượt tin nhắn có vấn đề thì hãy hỏi công ty Đông Tây Promotion vì họ mới là đơn vị kiểm soát số lượng tin nhắn và thực hiện giải thưởng này thay vì cho là đài HTV không công tâm, Tâm đã tham gia với giải thưởng HTV 5 năm qua nên đã biết rất rõ…

Và điều thứ ba, Tâm muốn nói với các bạn rằng, nếu Đông Tây Promotion trong sạch thì người cần phải hỏi đó chính là các bạn. Sẽ không là thất bại nếu chúng ta chưa cố gắng hết mình và nếu đã cố gắng hết mình mà vẫn không được thì mong các bạn hãy xem đó là lỗi của Tâm, vì Tâm là lý do đã gây ra điều này, Tâm đã đưa các bạn vào cuộc bình chọn không nên có, rất mong các bạn hãy nhận lời xin lỗi chân thành nhất từ Tâm”.

Trong lá thư đó, Mỹ Tâm thể hiện cô thực sự buồn lòng nếu các fan thể hiện tình cảm quá khích.

Những người hâm mộ Mỹ Tâm đã chia sẻ rằng họ đã nhắn tin cho thần tượng của mình rất nhiều, trong khi, có rất nhiều fan của Hồ Ngọc Hà chỉ là “fan thuê” thì việc Mỹ Tâm “thua” là có vấn đề.

Với hàng loạt giải thưởng từng giành được, cộng với sự nỗ lực không ngừng với âm nhạc và kiên định một con đường, Mỹ Tâm thực sự đã tạo cho mình một con đường chuyên nghiệp và bền lâu trong âm nhạc.

Giải thưởng lớn nhất của mỗi người nghệ sĩ, đâu phải chỉ trông chờ vào những giải thưởng bình chọn. Và, dù hâm mộ Mỹ Tâm đến mấy, hãy là những người văn minh, có văn hóa, để ứng xử sao cho không ảnh hưởng đến chính hình ảnh mà thần tượng của mình đã xây dựng hơn 10 năm qua.

Mỹ Tâm vướng scandal với Hà Hồ giống Hồ Quỳnh Hương?

Sự vắng mặt của Mỹ Tâm vô hình trung như một ngòi lửa, khiến đêm trao giải HTV Award trở nên "dậy sóng" vì sự phản đối của người hâm mộ...

Sự kiện fan Mỹ Tâm quá khích gây náo loạn khi Hồ Ngọc Hà lên nhận giải, sau đó cô ca sĩ gốc Đà Nẵng đã "đăng đàn" để trấn an người hâm mộ, kéo theo việc hàng loạt các báo mạng thi nhau giật tít đã trở thành chủ đề đang gây ra nhiều tranh cãi hiện nay. Nhiều người cho rằng "giải thưởng Mai Vàng" khi xưa với Hồ Quỳnh Hương lại lặp lại ở HTV

Hồ Ngọc Hà là một trong những gương mặt xứng đáng cho đề cử HTV Award
Hồ Ngọc Hà là một trong những gương mặt xứng đáng cho đề cử HTV Award

Cách đây không lâu , trên một trang mạng xã hội, trợ lý của ca sĩ Mỹ Tâm đã hồ hởi chia sẻ rằng: “tiết mục của “Họa mi tóc nâu” trong đêm trao giải HTV Award sẽ rất đặc biệt và thú vị” đây có thể xem như một cách ‘kích thích” người hâm mộ ra sức bình chọn .

Nhưng trước khi diễn ra lễ trao giải một ngày, cộng đồng fan Mỹ Tâm đồng loạt chia sẻ nội dung :” Nghe đồn HTV Award năm nay đã có cơ cấu sẵn, nếu quả thực đúng như vậy thì thật là quá buồn cho một giải thưởng đã mấy năm liền làm hài lòng công chúng…”

Với thành tích ba lần chiến thắng ở giải thưởng HTV Award, đạt được 18.164 lượt tin nhắn bình chọn trong mùa giải 2010 và gần đây nhất giữ ngôi vị quán quân trong cuộc tranh tài VMVC với hơn 200.000 tin nhắn cho MV Đánh thức bình minh, dường như cái tên Mỹ Tâm “bất khả chiến bại” trong các giải thưởng được bình bầu từ người hâm mộ.

Lực lượng FC Mỹ Tâm có mặt hùng hậu trên khán đài (nguồn VnMedia)
Lực lượng FC Mỹ Tâm có mặt hùng hậu trên khán đài (nguồn VnMedia)

Với những con số kể trên, giá trị một giải thưởng xét trên phương diện kinh tế tương ứng với một khoảng kinh phí không nhỏ mà những người yêu mến cô đã bỏ công sức ra “đầu tư”. Nhìn nhận ở một khía cạnh khách quan, sự phẫn nộ đến mức quá khích của FC Mỹ Tâm khi nghe MC công bố số lượt bình chọn cũng là một điều có căn cơ. Trong một cuộc chơi, ai mạnh người đó sẽ thắng là điều hoàn toàn dễ hiểu, nhưng mạnh mà không thể thắng thì cũng là một việc cần xem xét lại.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc hơn cả vẫn là sự vắng mặt của Mỹ Tâm trong đêm diễn, chính động thái đó đã khiến những người hâm mộ “họa mi tóc nâu” như “ngồi trên đống lửa”. Giá như, từ phía nữ ca sĩ sớm có sự giải thích ổn thỏa để trấn an tâm lý người hâm mộ, thì có lẽ những chuyện đáng tiếc đã không xảy ra. Và cũng nếu  như có sự xuất hiện của Mỹ Tâm trong chương trình, chỉ cần với bản lĩnh của một ngôi sao cũng đủ làm cô tỏa sáng.

Trước kia khi Hồ Quỳnh Hương mới vào nghề bỗng nhiên đoạt giải Mai Vàng và đã bị sự "ném đá" dữ dội của fan Mỹ Tâm, cuối cùng hai ca sĩ này đã không thể thành bạn như những đồng nghiệp khác. Và sự việc hôm qua cho thấy chắc chắn Hà Hồ và Mỹ Tâm sau này sẽ khó có thể ’chạm" mặt nhau được.

HTV Award là một giải thưởng được xem là có uy tín, khi những nghệ sĩ được vinh danh đều có những đóng góp nhất định cho đời sống văn hóa nghệ thuật, phù hợp với số đông nguyện vọng của khán giả. Luôn có những điều thật và không thật đằng sau một giải thưởng. Việc một cá nhận được vinh danh trong đêm trao giải chỉ là khoảnh khắc nhất thời của sự chiến thắng, những ai trong số họ sẽ từ đó khẳng định được vị trí “người dẫn đầu” thì hãy để thời gian trả lời.

Showbiz Việt ngày càng hỗn loạn vì sự tác động từ nhiều phía, khán giả luôn mong muốn tôn vinh những nghệ sĩ chân chính và những người nghệ sĩ cũng cần lắm những người hâm mộ chân chính.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Quý Bình đoạt giải nam diễn viên kịch nói và hài được yêu thích nhất
Quý Bình đoạt giải nam diễn viên kịch nói và hài được yêu thích nhất
Nhật Kim Anh đoạt giải Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất
Nhật Kim Anh đoạt giải Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất
Vân Trang nhận giải nghệ sĩ thân thiện
Vân Trang nhận giải nghệ sĩ thân thiện
Bình Minh đoạt giải Nam diễn viên chính được yêu thích nhất
Bình Minh đoạt giải Nam diễn viên chính được yêu thích nhất
Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục nhận giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất
Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục nhận giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất
Bất ngờ vượt qua Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà đoạt giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất
Bất ngờ vượt qua Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà đoạt giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất

Hậu scandal, fan Mỹ Tâm đòi bịt miệng Hồ Ngọc Hà

Sự cố thể hiện quá đà từ các fan Mỹ Tâm vừa qua tại HTV Awards đang khiến khán giả phải nhớ về những kỷ niệm không mấy đẹp đẽ trong quá khứ.

Có hay không Văn hóa “chơi đẹp”?

Đêm trao giải HTV Awards đã kết thúc, nhưng xem chừng dư âm đọng lại chỉ vây quanh vụ lùm xùm mà fan Mỹ Tâm đóng vai trò là nhân vật chính. Giới showbiz và những khán giả thường xuyên theo dõi các chương trình ca nhạc, ắt hẳn đã không còn lạ gì trước quân số đông áp đảo, cùng phong cách cổ vũ như bão táp của fan Mỹ Tâm, và một lần nữa điều này lại tiếp tục trở thành tâm điểm tại đêm lễ trao giải HTV Awards. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu tất cả chỉ dừng lại ở mức hưởng ứng thần tượng nhiệt tình, nhưng cuối cùng tất cả lại trở thành chuỗi hình ảnh xấu trên truyền hình, khi các fan Mỹ Tâm ngang nhiên thể hiện sự thiếu tôn trọng những người cùng có mặt xung quanh

Sau khi phần công bố kết thúc, mặc dù nghệ sĩ tiến lên nhận giải đã được khẳng định là Hồ Ngọc Hà, nhưng các fan Mỹ Tâm vẫn quyết định hò hét đến cùng, như thể đang muốn "bịt miệng" người chiến thắng. Lẽ hiển nhiên đây không thể được xem  là cách hành xử đẹp, trái lại, sự quá đà đã làm giảm sút hình ảnh lành mạnh mà các fan chân chính đang theo đuổi.

Trong các chương trình trước đây, dù "cuồng" cách mấy, fan Mỹ Tâm vẫn luôn biết cách giữ gìn trật tự đúng thời điểm để nhường không gian cho thần tượng biểu diễn, hoặc nói lời cám ơn đến khán giả. Nhưng ở đêm trao giải HTV Awards, họ đã hoàn toàn mất tự chủ khi đồng thanh hô vang tên thần tượng, như chủ định làm bẽ mặt Hồ Ngọc Hà.

Sự phủ nhận một cách thái quá này đã khiến nhiều người thắc mắc: Chẳng nhẽ, fan Mỹ Tâm nghĩ lúc nào mình cũng đúng? Và cứ hễ cúp Vàng không vào tay Mỹ Tâm thì tất cả đều vô giá trị và có vấn đề dàn xếp hành lang? Khi đã chấp nhận tham gia vào bất kỳ bảng đề cử nào, chắc chắn tất cả người chơi đều phải chấp nhận quy luật thắng thua, còn nếu đã tự tin thần tượng sẽ chiến thắng ngay từ đầu thì đêm trao giải chỉ là tác phẩm "tự sướng" của một fanclub nào đó?

Fanclub đông là một lợi thế dành cho ca sĩ, nhưng không phải vì lẽ đó mà chúng ta có quyền thể hiện sự tự tin thái quá đến mức xem thường cả số đông khán giả. Giải thưởng có thể được ví như “chiếc áo không làm nên thầy tu”, nếu người chiến thắng thực sự không xứng đáng thì họ cũng chẳng thể nào thuyết phục được khán giả đại chúng trong tương lai, đâu cần fanclub đối phương phải ra sức “dằn mặt” gấp rút như thế? Sự nóng vội này dường như chỉ làm trầm trọng thêm tình hình “giận quá mất khôn”.

Nghèo nàn đề cử: cái khó vẫn chưa ló cái khôn.

Thị trường tụt dốc, ca sĩ dạng “mọc lên như cỏ” đi đâu cũng thấy, nhưng những gương mặt có đủ tầm ảnh hưởng và chất lượng âm nhạc thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có bấy nhiêu, năm nào chốt danh sách đề cử cũng không thể thay thế họ bằng các nhân tố mới hoặc đưa thêm vào vài ứng cử viên ngang tài ngang sức khác. Điều này dễ dàng dẫn đến sự độc tôn của một vài ngôi sao thuộc hàng "lão làng", khi cứ hễ nghe đến Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Mỹ Tâm là người ta lại nghĩ ngay đến chuyện số phận đã... an bài. Liệu giải thưởng sẽ còn ý nghĩa gì khi nó mất dần tính cạnh tranh mà chỉ còn mỗi yếu tố độc tôn?


Mỹ Tâm từng 3 lần chiến thắng vang dội tại HTV Awards

Trước viễn cảnh này, một số sao lớn đành phải ra tối hậu thư: không tham gia vào bất kỳ một giải thường nào nữa, để tránh chuyện lên nhận cúp hoài thì thấy cũng ngại, mà nếu lỡ có “trượt vỏ chuối” thì thành ra lại ê mặt với fanclub và khán giả. Sự “nhường nhịn” này càng khiến các buổi lễ trao giải thêm phần thưa thớt, trong khi một số fanclub lại manh nha tham vọng dùng số lượng khủng để ghi hack-trick liên miên.

Một giải thưởng nếu chỉ được trao về tay sao A từ hết năm này sang năm khác, ắt hẳn sẽ bị công chúng kêu là nhạt nhưng nếu phát sinh yếu tố bất ngờ thì lại có nguy cơ bị những fanclub đông quân ném đá kịch liệt. Đó vẫn luôn là điều khiến nhiều buổi lễ trao giải tại Việt Nam cứ mãi loanh quanh không lối thoát, khi mà tài năng của một đại bộ phận ca sĩ vẫn chưa thể sản sinh ra nhiều sự lựa chọn.

Ủng hộ nghệ sĩ là chuyện cần duy trì để có một môi trường showbiz sôi động, tuy nhiên những hành động bộc phát quá đà, tự tin không điểm dừng sẽ dễ dàng khiến các fan tự làm xấu hình ảnh thần tượng trong mắt khán giả. Một ví dụ điển hình là scandal giữa fanclub Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương trước đây, từng khiến "Họa mi tóc nâu" phải đau đầu trong suốt cả một thời gian dài. Đối với những nghệ sĩ có bề dầy hoạt động như Mỹ Tâm, khán giả vẫn luôn ghi nhận sự cống hiến của cô bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Vụt mất một chiếc cúp cũng chẳng có gì là to tát, nhưng nếu chỉ vì nó mà làm ảnh hưởng đến cách nhìn của khán giả về văn hóa ứng xử thì đó mới là chuyện cần phải xem lại.Những scandal của Hồ Ngọc Hà
Vợ nhạc sỹ Đức Trí người thay thế Hồ Ngọc Hà là ai?
Hình ảnh Hồ Ngọc Hà mặc bikini cực quyến rũ ...
Nhìn lại những lần Hồ Ngọc Hà làm MC
Những lần Hồ Ngọc Hà làm giám khảo

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý