Luận điểm "cao trào âm đạo"

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Luận điểm "cao trào âm đạo"

18/04/2015 10:40 AM
226

Bao lâu nay, người ta vẫn tôn sùng học thuyết về cao trào âm vật của vợ chồng Mastơ là khuôn vàng thước ngọc, thế mà gần đây một số nhà khoa học lại tỏ ý nghi ngờ huyền thoại về âm vật. Ví dụ giáo sư danh dự Nhật Bản là Osashu nhận định rằng, Mastơ đã quá cường điệu vai trò của âm vật, và coi nhẹ tác dụng của sinh dục. Osashu đã thực nghiệm bằng cách cho phụ nữ thủ dâm và thấy rằng khi thủ dâm ở âm vật và ở âm đạo đều có khả năng đạt đến cao trào như nhau, cho dù cách cảm nhận không giống nhau. Cái khó là cho đến nay vẫn chưa chế ra được chiếc máy đo và một bộ tiêu chuẩn về mức độ khoái cảm cho nên đứng về góc độ khoa học người ta chưa phân biệt rõ hai loại khác nhau như thế nào. Chỉ biết rằng, hai bộ phận đó cảm nhận kích thích tốt nhất.

Đầu thế kỷ 20 tiến sĩ người Mỹ quốc tịch Đức là Grafu Graofubôcơ đã phát hiện ra một điểm ở thành trước âm đạo cách cửa âm đạo 4 - 6cm, nếu bị kích thích thì vùng xung quanh sẽ cương nở, còn khi đạt đến cao trào tình dục thì sẽ phóng ra dịch thể từ niệu đạo. Các nhà nghiên cứu bộ môn tình dục cảm thấy khó hiểu đặt cho nó cái tên "nước yêu" còn điểm đó đặt tên là điểm G, chữ cái đầu tiên trong tên của Grafu Graofubôcơ. Phát hiện của Graofubôcơ khiến cho các nhà khoa học lật lại luận điểm về cao trào âm đạo, và cuộc tranh luận diễn ra xoay quanh việc xác định giữa âm vật và âm đạo thì đâu là trung tâm của cao trào.

Tuy nhiên cao trào âm đạo dựa trên phát hiện về điểm G vẫn tồn tại những điểm yếu tức là cho đến nay người ta chưa hề tìm ra một đầu dây thần kinh nào ở xung quanh điểm G cũng như trên toàn bộ âm đạo thuộc dạng thần kinh cảm giác. Như thế có nghĩa là không thể cảm nhận được khoái cảm, điều này trở thành luận cứ cho các nhà khoa học phản bác luận điểm cao trào âm đạo.

Về vấn đề đầu dây thần kinh cảm giác, giáo sự Watachusan ở trường đại học thành phố Nagoya đánh giá rằng. chỉ cần khẳng định điểm G có tồn tại, thì chắc chắn sẽ phát hiện được dây thần kinh ở 1/3 phần ngoài âm đạo. Nếu xác định được thần kinh đó thuộc dạng thần kinh tri giác thì sẽ trở thành một bằng chứng hùng hồn về luận điểm khoái cảm âm đạo. Dây thần kinh đó thuộc dạng thần kinh tự không chế với chức năng điều khiển âm đạo tiết dịch. Theo nguồn tin mới nhất thì Kintani giáo sư trường đại học thành phố Nagoya cũng đã phát hiện ra dây thần kinh lớn (đầu dây khoảng 100mm) và xác nhận rằng nó thuộc dạng dây thần kinh tự khống chế, điều khiển quá trình tiết ra hóc môn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý