Những scandal của Hồ Quỳnh Hương

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những scandal của Hồ Quỳnh Hương

19/04/2015 05:18 AM
493

Hồ Quỳnh Hương được mệnh danh là "cô gái lắm chiêu", quả thực không ngoa chút nào. Mỗi khi cô ra mắt album hay liveshow thì chắc chắn báo chí sẽ được một dịp no thông tin từ những scandal quanh cô. Cùng xem lại những scandal của Hồ Quỳnh Hương nhé


Scandal Hồ Quỳnh Hương - Mỹ Tâm: Được và mất

Nếu chạy đua thực tế trên sân khấu, Hồ Quỳnh Hương không phải là đối thủ của Mỹ Tâm. Nhưng rõ ràng, hiện tại, sự khắc khẩu giữa hai ca sĩ này gây sự chú ý của mọi người và biến thành chuyện hiếu kỳ của thiên hạ. Vì đương nhiên, chỗ đông người ta cũng ghé vào xem...

Tâm là một ngôi sao cô đơn. Cô thành danh quá sớm và bất ngờ. Một ca sĩ ngoại tỉnh không có một hậu thuẫn nào đáng kể đương nhiên phải thành danh rồi mới hút bạn bè đến với mình. Nhưng rốt cuộc, Mỹ Tâm vẫn là một ngôi sao trẻ dại khờ, phát ngôn đôi khi thực thà hoá dại.

Có lẽ, Tâm chưa chuẩn bị và cũng chẳng có ai chuẩn bị cho cô tâm thế của một ngôi sao số một. Chính vì thế, khi lên đến vị trí này bản thân cô cũng chẳng biết thế nào cho vừa lòng mọi người.

Cuộc chiến với Hồ Quỳnh Hương âm ỉ, đương nhiên, vì Hương chưa bao giờ có thể cạnh tranh trên bất cứ sân khấu nào với Tâm (ngoại trừ nhà hát của Hương và đêm diễn của Hà Dũng). Đêm trao giải, giọt nước mắt thất vọng khi vuột mất một giải thưởng tưởng như đương nhiên rơi vào mình, Mỹ Tâm hoàn toàn được thông cảm.

Một người thờ ơ nhất cũng có thể thấy Mỹ Tâm sáng chói trong năm 2004 với tất cả hào quang của một ca sĩ ngôi vị số 1. Còn Hồ Quỳnh Hương chỉ là một ca sĩ mới ngấp nghé và ve vuốt thị trường âm nhạc Sài Gòn. Lạ thay người phế truất Mỹ Tâm là một ca sĩ mới với một bài hát không thuộc về số đông.

Bỏ qua tất cả những chuyện bên lề về giải thưởng của Hồ Quỳnh Hương. Nhưng xem xét thật kỹ, trong tay Hương toàn bộ là những giải thưởng chuyên môn, hội đồng nghệ thuật... Hương và âm nhạc Hương hát lúc đó là âm nhạc khẳng định cá tính và nỗ lực chuyên môn, không phải là âm nhạc phổ thông như Mỹ Tâm.

Thời điểm đó, và cả đến lúc này nữa, vị trí của Mỹ Tâm về mặt thị trường và khán giả chỉ có thể so sánh được với dòng nhạc Mỹ Linh (thời điểm 1996-2000) và Phương Thanh (1999-2002). Tâm phổ biến thu hút được sự chú ý của nhiều đối tượng khán giả, kể cả những người không quan tâm đến showbiz cũng biết đến cô.

Và đương nhiên, chưa ai ngờ chuyện Mỹ Tâm chắc chắn sẽ thành công ở những cuộc đua cần số phiếu của số đông khán giả như "VTV Bài hát tôi yêu", "Làn sóng xanh"..., thậm chí, không cần bàn thì cũng biết thời của ai người đó thắng. Vì thế, giải Mai vàng bên nam vẫn thuộc về Đan Trường mà bên nữ là Hồ Quỳnh Hương mới thực chênh vênh.

Mất gì?

Như vậy, cuộc chiến vô hình trên báo chí (vốn chỉ mong có những scandal thực và không thực để được phán xét) và cuộc chiến hữu hình (sự công khai đấu khẩu của một bộ phận rỗi việc giữa hai Fan club, sự bài tẩy sân khấu lẫn nhau của 2 êkíp âm nhạc thân thuộc) đều làm Tâm mất đi vị trí số 1 độc tôn của mình.

Nghiễm nhiên, Mỹ Tâm có người cạnh tranh vị trí. Mà trước đây, người có khả năng cạnh tranh với Mỹ Tâm, giới chuyên môn chỉ tin vào Thanh Thảo, người tuy không có chuyên môn bằng Tâm song lại có một khối lượng fan hâm mộ đủ lớn để cân bằng áp lực với fan của Mỹ Tâm.

Một cái mất to đùng khác: liệu bây giờ những giải thưởng có còn đến với cả Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương? Họ có sợ mất uy tín hay không nếu như vẫn có người gièm pha Hồ Quỳnh Hương mua giải thưởng. Còn Mỹ Tâm thực lực thế nào để đến nỗi báo NLĐ công khai số phiếu bầu chỉ bằng 1/10 Hồ Quỳnh Hương?...

Hai thần tượng vốn như tượng thần mà bây giờ cứ sa sả nói nhau trên báo, liệu có làm nản chí những tín đồ trung thành vẫn ngày đêm gửi phiếu bình chọn không công. Liệu có bao giờ mọi người nhìn vào những thành tựu mà hai người đã có để xét lại những hào quang của họ.

Chỉ vì tức nhau tiếng gáy mà hai bên cứ tung hết những chuyện của nhau lên mạng. Thông tin thời đại Internet, cứ thế mà lan, chuyện Đà Nẵng hay chuyện Quảng Ninh cũng chẳng còn là chuyện trong nước nữa rồi. Đó mới là cái mất lớn nhất. Rồi từ bây giờ, đâu chỉ là Mỹ Tâm - Hồ Quỳnh Hương. Người ta quan tâm đến cả êkíp Hồ Quỳnh Hương - Hà Dũng, Mỹ Tâm - Huỳnh Phúc Điền - Lê Quang. Khán giả bây giờ sẽ thấy tường tận những mảng miếng hậu trường, những hậu thuẫn nghề nghiệp của những ngôi sao... Những lớp áo trái của chiếc vỏ nổi tiếng đang được lật từng lớp công khai, khán giả nên mừng hay nên vui?

Và được cái gì đây?

Cái được quả thực cũng chẳng đáng là bao nhiêu nữa đối với cả hai người. Ồn ào trên báo chí ư? Họ đã quá thừa cơ hội để quen mặt trên báo chí và truyền hình rồi. Thậm chí Mỹ Tâm còn ngại cầm đến báo vì sợ báo lại nhắc những điều không tốt về cô... Cái được đối với Mỹ Tâm, có lẽ duy nhất là được một cơ hội để giải toả. Thông qua đó, nếu ai đó công bằng sẽ nhìn nhận Tâm là người bị động trong cuộc chiến ảo vừa rồi.

Còn Hồ Quỳnh Hương? Điều mà Hương "lợi" nhất từ cuộc này là đối với những đối tượng ít quan tâm và không rành showbiz thì những ồn ào vừa qua, người ta bắt đầu để ý đến Hồ Quỳnh Hương hơn. Hiện tượng này đã từng xảy ra với trường hợp Quang Dũng và Quách Thành Danh, Đan Trường và Việt Quang.

Giả dụ nếu một bên là Mỹ Tâm với catsê 20 triệu và một bên là Hồ Quỳnh Hương catsê 11 triệu thì bầu show sẽ chọn ai? Họ đều là hai ca sĩ thực lực ngang nhau, và giá catsê thì được xác định bằng khả năng thu hút người xem. Vì thế nếu bỗng dưng biến hai giá trị cân bằng nhau, sự lựa chọn Hồ Quỳnh Hương tiết kiệm hơn là lựa chọn Mỹ Tâm cao ngất ngưởng không còn là một băn khoăn đối với các bầu nữa. Chắc chắn tới đây, Hồ Quỳnh Hương sẽ đắt show hơn hẳn, dù chưa chắc, Hương có thêm được sự nồng nhiệt nếu chỉ vẫn với những bài hát và cách hát như hiện nay.

Cách giải quyết mâu thuẫn quanh giải Mai Vàng hiện nay quả là hơi vô tình song đã chấm dứt được cả những lời qua tiếng lại "vô tình" hay "hữu ý". Cuộc cãi vã đã đến hồi kết. Mỹ Tâm vẫn là Mỹ Tâm còn Hồ Quỳnh Hương càng được biết đến là Hồ Quỳnh Hương. Chỉ tiếc là những bông Mai vàng đặt trong tủ kính của cả 2 ngôi sao trên đang ngày càng nhạt màu đi mà thôi.

Hồ Quỳnh Hương: Đi lên "nhờ" scandal?


Chúng đều được kiểm soát dưới một cái đầu thông minh để sao cho từ đó cô được nâng lên trong cuộc đua chiếm vị trí số 1 của thị trường nhạc trẻ.

Giải thưởng không bằng scandal?

Hồ Quỳnh Hương đến với khán giả bằng hàng loạt các giải thưởng cô đã đạt được như: Giải Tài năng trẻ Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc 1999, HCV Liên hoan Tiếng hát Sinh siên toàn quốc 2000, HCV Tiếng hát các trường Nghệ thuật 2000, Giải 1 Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2002, Ca sĩ trẻ xuất sắc VTV BHTY 2003, Cúp vàng Liên Hoan Âm Nhạc Quốc Tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng 2004, Giải Mai Vàng 2004...

Nếu gọi cô là ca sĩ của giải thưởng cũng không sai khi gần như mỗi năm cô đều cố giành về cho mình một giải thưởng để tập thành tích của mình thêm dày. Đây là một "chiến lược" rất khôn ngoan. Muốn lên hàng diva thì những giải thưởng này cũng có phần ý nghĩa.

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô "chạy giải" để nâng mình lên nhưng thật sự có chuyện này thì cũng không thể phủ nhận hiện nay cô là một trong những ca sĩ trẻ có triển vọng nhất, cũng như có thực lực nhất trên thị trường âm nhạc.

Chỉ có giải thưởng thì không đủ làm nên sức hút với thị trường nhạc trẻ, ngoài chọn cho mình một phong cách hợp thị trường thì không thể phủ nhận cái tên Hồ Quỳnh Hương được khán giả biết đến nhiều cũng dựa vào những scandal.

Chúng ta không xét tới tốt - xấu hay có ai đứng sau các scandal này hay không mà chỉ xét đến hiệu quả của việc dùng scandal đánh bóng tên tuổi của cô. Thời điểm Hồ Quỳnh Hương chân ướt chân ráo bước vào Sài Gòn lập nghiệp thì khi đó, nhiều khán giả Sài Gòn còn ngơ ngác "không biết Hồ Quỳnh Hương là ca sĩ nào (?)", cho dù thực tế cô đã ra album, có một vài bài được người nghe, người xem nhớ; đặc biệt là với sáng tác của Hà Dũng.

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Nhưng sau scandal cô bị một nhân vật ký tên “Fan hâm mộ số 1 của Mỹ Tâm” thóa mạ bằng một "lá thư" trên tờ “Sinh Viên cuối tháng” với những ngôn từ vô văn hóa, tục tĩu thì câu chuyện này đã làm bùng nổ lên cuộc "cãi vã" nhau trên các forum giữa fan của cô và Mỹ Tâm. Sự vụ rùm beng này cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực.

Nhìn ở một góc độ khác thì đây là scandal đáng mơ ước của tất cả các ca sĩ trẻ khi bước vào nghề. Còn gì hơn khi mình được so sánh với một ca sĩ đang là ngôi sao số 1 trên thị trường - "đối thủ" trực tiếp để cạnh tranh và mong vượt qua.

Scandal đó xảy ra rất hợp lý khi đúng thời điểm trước liveshow miễn phí của cô dành cho sinh viên. Trong suốt thời gian trước liveshow, tên tuổi của Hồ Quỳnh Hương đã xuất hiện trên khắp các mặt báo giúp cho liveshow thành công rực rỡ về mặt truyền thông. Với cường độ xuất hiện này thì "Tôi là sinh viên" không gây chú ý mới là lạ, bởi ngay yếu tố miễn phí của nó cũng là điểm mấu chốt cho sự thành công rồi.

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Việc xây dựng hình ảnh được Hồ Quỳnh Hương rất chú trọng. Sau khi "rút êm" khỏi vụ scandal với Mỹ Tâm, để tạo sức hút, Hồ Quỳnh Hương luôn trả lời nước đôi với báo chí. Hết chuyện tình yêu với Hà Dũng lại sang chuyện tình yêu với một “người đàn ông trong bóng đêm”. Rồi cả chuyện có đi thẩm mỹ cái mũi của mình hay không cũng được đề cập đến không ít lần trên báo chí.

Giờ có nhiều người nói Hồ Quỳnh Hương đang "lỡm" báo chí khi đưa ra hàng loạt câu trả lời tỏ ra cô rất hiểu báo chí (nhất là báo mạng) vốn đang "khát" thông tin và chuộng những bài hỏi - đáp với người nổi tiếng, nhất là với "sao" nào "thân thiện" với người viết.

Bài về Hồ Quỳnh Hương thì quá nhiều nhưng thông tin để ghim vào trí nhớ độc giả thì chẳng bao nhiêu, nhất lại là những thông tin "hư hư thực thực".

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Quả thật nếu đọc những câu trả lời gần đây trong chiến dịch PR cho hai album mới None Stop và Diamond Noir của cô thì thấy khá rõ điều này.

Cách trả lời này khiến nhiều người nghe rất khó chịu nhưng biết làm sao khi Hồ Quỳnh Hương đang hừng hực khí thế "không dừng lại". Nhất là khi ra liền lúc 2 album, lại gánh thêm nhiệm vụ đẩy một gương mặt mới toe khác lên thì việc phải "quan hệ công chúng" (PR) là lẽ rất thường.

Có lẽ cho đến tận sau này cũng khó có ca sĩ nào dám tổ chức một buổi lễ ra mắt album (hay nói cách khác là "họp báo") tốn kém nhất giới showbiz Việt trong năm 2007 (quy tụ phóng viên văn hóa - văn nghệ khắp hai miền Nam - Bắc).

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Và có lẽ, rồi sau mỗi lần Hồ Quỳnh Hương có sự kiện chắc chắn sẽ là mỗi lần bất ngờ và đầy chi tiết cho các báo đưa tin. Bởi cô thừa thông minh để làm được việc đó. Cho dù những scandal xung quanh Hồ Quỳnh Hương là tốt hay xấu thì cũng không thể phủ nhận nó cũng là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên tên tuổi cô như ngày nay.

Sự cân bằng hiếm hoi

Hồ Quỳnh Hương là một ca sĩ có tố chất tốt để trở thành ngôi sao nhạc nhẹ. Một giọng nữ cao trữ tình cộng với một trình độ thanh nhạc ở bậc cao giúp cô có thể xử lý được nhiều sắc thái tình cảm.

Giọng Hương phù hợp với khá nhiều thể loại nhạc như: Jazz, Pop ballad, R&B, Dance,… bởi cô có khả năng phiêu và một âm vực rộng. Hơn nữa chất giọng không quá mỏng hát những bài cần có tiết tấu nhanh như Jazz, Dance… sẽ rất tốt.

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Cộng vào chất giọng thiên phú này thì cô cũng là một trong những ca sĩ rất chịu khó sáng tạo trong xử lý tác phẩm để làm mới chúng mỗi lần đem ra thể hiện trước công chúng. Tất nhiên Hương chưa thể biến hóa đa dạng như Hà Trần, nhưng "riêng một góc trời" của cô, cô cũng chính là một ca sĩ “tắc kè hoa”.

Không chỉ có sự biến hóa trong phong cách cũng như giọng hát mà Hồ Quỳnh Hương còn là một ca sĩ đứng đầu về sự biến hóa trong việc xây dựng hình tượng cho mình. Khi mới bước chân vào nghề, không nhiều người nghe nhạc biết Hồ Quỳnh Hương là ai?

Bởi chính cô cũng chưa biết mình là ai khi ngập chìm trong những lựa chọn. Hương sẽ hát nhạc gì: Nhạc đỏ, nhạc trữ tình, hay nhạc trẻ…? Phong cách của Hương sẽ là gì: Trẻ trung, sôi động hay là nữ tính mền mại mang chút khuôn thước…?

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Phải mất một thời gian rất lâu Hương mới định hình cho mình được một phong cách. Lúc đầu cô hát nhạc trữ tình cách mạng, một thể loại nhạc không phù hợp với giới trẻ, sau đó chuyển sang hát nhạc của Hà Dũng. Sự gặp gỡ này đã đưa tên tuổi của cả hai lên một tầm cao mới.

Tên tuổi của Hồ Quỳnh Hương được nâng lên dưới sự hậu thuẫn không nhỏ của Hà Dũng, và bản thân Hà Dũng qua đó cũng được khán giả biết đến như một ông bầu thành công nhất trong việc tạo nên một ngôi sao ca nhạc. Nhạc sĩ Hà Dũng được chọn làm thành viên Ban giám khảo Vietnam Idol cũng là vì lẽ đó.

Thời điểm đầu khi Hồ Quỳnh Hương đến với Hà Dũng, cái tên Hồ Quỳnh Hương vẫn còn rất xa lạ với thị trường nhạc trẻ. Bởi nhạc của Hà Dũng không hẳn đã là nhạc phù hợp với số đông khán giả. Nhất là trong các bản phối cũ, khá trúc trắc. Hơn nữa những ca khúc của Hà Dũng cũng không dễ hát chút nào, mà đây là yếu tố khá quan trọng trong sự thành công của một ca sĩ thị trường.

Ho Quynh Huong Di len nho scandal

Chỉ đến khi album Ngày dịu dàng ra mắt với sự cộng tác của Đức Trí và nhà thiết kế Công Trí thì Hồ Quỳnh Hương mới thực sự lột xác. Một hình ảnh mới về một Hồ Quỳnh Hương trẻ trung từ ngoại hình đến phong cách.

Dấu ấn của Hà Dũng trong album này không nhiều như album đầu nhưng nó lại là album thành công nhất đánh dấu bước chuyển của Hồ Quỳnh Hương trong việc đặt chân vào thị trường nhạc trẻ với các ca khúc của Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Phương Uyên, những cái tên luôn là tác giả của những bài hit nhạc trẻ. Tiếp theo sau đó là những album mới ngày càng hoàn thiện hơn trong phong cách.

Hồ Quỳnh Hương là một trong những ca sĩ hiếm hoi của thị trường nhạc trẻ biết dung hòa giữa hai yếu tố thị trường và nghệ thuật.

Cô đồng thời nhận được rất nhiều khen ngợi từ phía các nhà làm âm nhạc cũng như phía khán giả trẻ bởi trong album cô đưa ra luôn có những bài hit dành cho giới trẻ, nhưng cũng đồng thời có những bài dành cho đối tượng khán giả có đòi hỏi cao.

Xét một cách tổng thể thì hiện nay Hồ Quỳnh Hương đang có phong độ ổn định nhất trong số những ca sĩ trẻ. Ngôi vị số 1 trên thị trường nhạc trẻ đang được cô ra sức tiến tới giành lấy bằng những bước đi khá vững chắc và thực tế. Duy chỉ có một điều: Mỹ Tâm vẫn tỏ ra rất sung sức chẳng kém gì cô!

Nếu ca sĩ họ Hồ có thể tiếp tục tạo nên được đột phá trong các album tiếp theo (và tất nhiên phải có thêm các bài hits) thì chắc chắn Hồ Quỳnh Hương sẽ là cái tên sáng cho ngôi vị diva thế hệ tiếp theo của nhạc Việt trong tương lai.


Hồ Quỳnh Hương: "Scandal nào của tôi cũng liên quan đến tình ái"

"Trong tình yêu tôi là một phụ nữ luôn chung thủy và cần người yêu chung thủy” – ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ những suy nghĩ về tình yêu

"Scandal nào của tôi cũng liên quan đến tình ái"
- Những tin đồn thổi về tình yêu của Hồ Quỳnh Hương có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Hương?
- Scandal nào của tôi cũng liên quan đến tình ái. Thời gian đầu tôi rối lên đi thanh minh thanh nga khắp nơi trong hoảng sợ, bây giờ thì có… kinh nghiệm đối phó rồi (cười). Nếu bây giờ có tin nào về chuyện tình cảm của tôi thì đó là tin đồn.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

- Như vậy là Hồ Quỳnh Hương bây giờ đang một mình?

- Tôi đang có những cảm xúc lạ lẫm nhưng không biết đó có phải là tình yêu không (cười).

- Vậy Hồ Quỳnh Hương đã tan biến trong tình yêu nhiều chưa?

- (Cười). Có chứ, nên tôi mới có được những cảm xúc nồng nàn như thế. Tôi là người yêu ít, từ thời sinh viên đến giờ chỉ yêu có hai người đàn ông. Tôi yêu hết lòng, yêu cuồng nhiệt nên khi bị tổn thương, trái tim chết lặng.

Tôi cũng là người phụ nữ bình thường nên trong tình yêu đòi hỏi sự chung thủy. Tôi chỉ yêu một người chứ không thể nào yêu cùng lúc nhiều người. Nếu nói về tình yêu thì tôi tự thấy mình không hiện đại mà đúng chất của người phụ nữ Á Đông, quan niệm về tình yêu rất thiêng liêng. Có lẽ vì thế mà tình yêu đến với tôi thật không dễ dàng.

- Sau những va vấp ban đầu cùng nhiều lời đồn thổi, Hồ Quỳnh Hương rút ra được bài học gì cho bản thân?

- Tôi là người có lòng tự ái cao. Bạn bè thân thiết hiểu mình nhưng nếu có sự thiếu tôn trọng thì tôi là người rút lui mà họ cũng không hề biết tại sao. Trong tình yêu tôi luôn bị day dứt vì mình đã dành hết tình cảm, niềm tin vào người đó mà bị họ làm tổn thương. Tôi mang tất cả nỗi niềm của mình vào bài hát.

Tôi nghĩ rằng người nào hời hợt thì sẽ hát hời hợt, ai sâu sắc thì sẽ hát sâu sắc nên hãy lắng nghe tôi hát để hiểu tôi.

Cần người hiểu mình

- Để chọn lựa người đàn ông của đời mình thì Hồ Quỳnh Hương chọn lựa như thế nào?

- Thật sự thì tìm người đàn ông cho mình không dễ chút nào. Tôi chỉ cần người hiểu, tôn trọng và yêu tôi thật lòng nhưng với công việc như hiện nay, tôi không có thời gian đầu tư cho tình yêu nên cũng khó.

Duyên phận là do ông trời. Có người giỏi giang, đẹp nhưng có người chồng không ra gì, ngược lại cũng có người không ra gì nhưng lấy chồng giỏi giang. Nếu lựa chọn thì biết làm sao mà lựa chọn nhưng tôi nghĩ cái gì nghiêng về phần hồn thì rất bền vững. Cuộc đời mình tôi dành trọn cho nghệ thuật và tình yêu nên cứ chờ đợi.

- Nhiều người cho rằng Hồ Quỳnh Hương rất thông minh, có thể điều khiển câu chuyện theo ý mình?

- Có những người chưa bao giờ gặp tôi nhưng cứ lên mạng chửi bới, thỉnh thoảng báo chí cũng “đánh đập” nhưng khi tiếp xúc với tôi rồi họ đều nói tôi rất bình thường, đâu có gì… ghê gớm như lời đồn.

Tôi thường uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Lời nói rất quan trọng, khi nói có thể làm cho ai đó bị tổn thương nên tôi luôn cân nhắc, nghĩ tới người khác trước chứ không phải nghĩ đến mình và phải biết mình là ai, đang ở đâu.Bản sao của Hồ Ngọc Hà
Mỹ nhân Việt đẹp nhờ dao kéo
Những Sao Việt chưa lập gia đình mặc cho fan sốt .
Những mối tình của Hà Dũng
Những người đẹp muộn chồng

(St)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý