Chuyện tình của ca sĩ Hà Anh Tuấn

seminoon seminoon @seminoon

Chuyện tình của ca sĩ Hà Anh Tuấn

19/04/2015 05:27 AM
1,820

Chuyện tình của ca sĩ Hà Anh Tuấn và các nghi án tình yêu với các người đệp Phương Linh, Thanh Hằng cũng như những chia sẻ của anh về tình yêu đều có ở đây nhé

 

Hà Anh Tuấn bật mí chút ít về chuyện tình với Phương Linh

Là người duy nhất chưa học qua trường nhạc, lại là sinh viên kỹ thuật nhưng Hà Anh Tuấn đã thể hiện được sự lãng mạn và cách xử lý bài hát rất tinh tế của mình. Phong cách hồn nhiên với nụ cười tươi, những cái nháy mắt tinh nghịch, những bước đi thung dung nhưng lại rất nghệ. Hà Anh Tuấn đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của khán giả, nhất là khán giả nữ ngay từ những bài hát đầu tiên.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Là người duy nhất chưa học qua trường nhạc, lại là sinh viên kỹ thuật nhưng Hà Anh Tuấn đã thể hiện được sự lãng mạn và cách xử lý bài hát rất tinh tế của mình. Phong cách hồn nhiên với nụ cười tươi, những cái nháy mắt tinh nghịch, những bước đi thung dung nhưng lại rất nghệ. Hà Anh Tuấn đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của khán giả, nhất là khán giả nữ ngay từ những bài hát đầu tiên.

- Vừa thực hiện đêm nhạc Trần Tiến cùng ca sỹ Đoan Trang ở phòng trà "Không Tên", đây có phải là hướng đi sắp đến của Tuấn sau R&B?

- Âm nhạc của chú Trần Tiến không nằm trong con đường chính của tôi, nhưng với người Bắc như tôi, nhạc Trần Tiến là một thứ tôn giáo, giống như “tôn giáo” nhạc Trịnh ở miền Nam vậy.

Tôi mê nhạc chú ấy từ khi còn bé, nên giờ quyết định hát, xem như là góc riêng dành cho niềm yêu thích.
  
- Vậy con đường trước mắt vẫn sẽ là R&B?

- Vâng! Hiện tôi muốn dùng dòng nhạc này để chinh phục được càng nhiều đối tượng khán giả càng tốt.

Tôi đang thực hiện một dự án mới sẽ ra mắt trong 3 tháng cuối năm, vẫn R&B nhưng sẽ mang màu sắc khác, hợp tác với một nhạc sỹ khác chứ không phải anh Võ Thiện Thanh.

- Không ca sỹ nào có thể chinh phục mọi đối tượng, nhất là khi anh lại theo đuổi dòng R&B vốn chỉ thích hợp với đối tượng người nghe trẻ. Anh làm cách nào đây, đi hát tỉnh nhiều, biểu diễn phong cách trẻ trung gợi cảm?

- Ồ, nói vậy thôi, nhưng đấy không phải là mục đích ca hát của tôi, tôi biết mình biết ta, tôi muốn quảng bá R&B, nhưng vẫn biết không phải ai và ở đâu cũng thích nghe thể loại này.

Điển hình như chuyện tôi rất lười đi hát ở tỉnh, không phải vì không muốn đi, mà vì biết mình sẽ không phù hợp với đại đa số khán giả ở đấy. Tôi chỉ hát ở những chương trình phù hợp, lớn hay nhỏ không quan trọng, nhưng phải có khán giả của mình, thế là được.

Còn biểu diễn trẻ trung hơn thì đúng là điều tôi đang cố gắng thực hiện, nhảy nhót một chút, hát với nhóm múa chẳng hạn.

 Ảnh minh họa

- Hình tượng mà anh xây dựng cho mình là gì? Một Hà Anh Tuấn đầy chất sinh viên, hay một ca sỹ hiện đại nhảy R&B tưng bừng?

- Tôi không hướng đến một hình tượng cụ thể nào cả, hình tượng sinh viên là do mọi người gán ghép cho, tôi chỉ muốn hướng đến một hình ảnh Hà Anh Tuấn hát R&B, thế thôi.

- Nói đến chuyện mọi người gán ghép, ví von anh với hình ảnh sinh viên, phải chăng vì người ta nghĩ anh không chuyên nghiệp, anh không được đào tạo chuyên môn về âm nhạc?

- Nếu nhà báo đặt câu hỏi này để chờ đợi sự tức tối hoặc lúng túng của tôi thì rất xin lỗi đã làm anh thất vọng, còn nếu ai khác nghĩ vậy về tôi thì có lẽ họ đã không theo dõi tôi trong thời gian qua.

Tôi chẳng hề mặc cảm vì không được đào tạo chuyên ngành, rất nhiều ca sỹ nổi tiếng khác cũng không có chuyên môn sâu về nhạc, có sao đâu.

Chất sinh viên là ấn tượng ban đầu của mọi người về tôi khi tôi mới tham gia Sao Mai - Điểm Hẹn, rồi dần tạo thành định kiến. Tôi nghĩ rằng phải đánh giá sự chuyên nghiệp của một người thông qua quá trình phát triển, trưởng thành trong con đường của họ.

Hát nhiều, biểu diễn nhiều thì sẽ trở nên chuyên nghiệp, nhưng quan trọng là đẳng cấp và vị trí của anh trong nghề

 Ảnh minh họa

- Một câu hỏi khá cũ, nhưng cái cảm giác mọi thứ đổi khác chỉ sau một đêm, từ một khán giả yêu nhạc trở thành một Sao Mai triển vọng ấy thật sự khiến tôi tò mò, hẳn đã rất lâng lâng bay bổng?

- (Cười) Một đêm có nghĩa là 9 tuần thi thố đấy, không lâng lâng mấy, chỉ hơi lạ lẫm một chút, rồi liền bị cuốn theo công việc.

Đến khi có thời gian ngồi bình tĩnh suy ngẫm, mới thấy được sự khác biệt lớn giữa quá khứ và hiện tại.

Sự nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến bản thân mình ở cả hai mặt tốt và xấu, nhưng dù sao tôi cũng vẫn hết sức hân hoan vì điều ấy. Nhờ nó mà tôi làm được những điều mình mong muốn xưa nay, đối thoại được với rất nhiều người, thực hiện nhiều hoạt động xã hội...

- Có hay không những cám dỗ mà môi trường showbiz đem lại cho một newbie (người mới) như anh?

- Hẳn là có, dù không nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Vấn đề là xác định được sự cám dỗ ấy như thế nào, nếu là cám dỗ tốt thì sẵn sàng chấp nhận nó thôi, còn nếu nó làm biến đổi con người mình theo chiều hướng xấu thì... cho tôi xin.

 Ảnh minh họa

- Trong thời điểm hiện tại, âm nhạc có là tất cả của anh?

- Tôi chưa bao giờ dành hết thời gian cho âm nhạc, nó chỉ chiếm một phần trong cuộc sống của tôi thôi, dù bây giờ tôi đã là một ca sỹ chuyên nghiệp. Tôi chủ động phân chia như thế để không có cảm giác bị bắt buộc và để khỏi bị vội vàng.

Ngoài ra, tôi đang thiết lập cho mình những bước khởi đầu ở lĩnh vực khác không liên quan đến âm nhạc. Hiện tôi chưa muốn công bố, dù là để PR.


- Còn chuyện tình yêu của anh với Phương Linh, sau một thời gian ồn ào, nay đã trở nên yên ắng…

- Bản thân tôi không thích đề cập đến chuyện này, chỉ là do mọi người bàn tán, rồi báo chí đưa tin thôi.

Tôi muốn lên tiếng thêm lần này, cũng là lần cuối cùng, rằng: Tôi không cố tình làm nảy sinh chuyện tình cảm để lăng-xê đĩa “Ngày Hát Đôi” hay để mình nổi tiếng hơn.

Người ta thắc mắc tôi có lợi dụng Phương Linh không, tôi xin trả lời thẳng không bao giờ lợi dụng chỉ vì một cái đĩa, chỉ khi nào cái lợi lớn đến nỗi tôi không thoát khỏi cám dỗ, khi ấy may ra tôi mới suy nghĩ lại.

Chuyện tình cảm là có thật, nhưng cái gì không bền vững thì sẽ phải tan. Đến bây giờ nhìn lại, tôi có thể nói thẳng đó không phải là tình yêu, mà là điều gì đó mang máng thế thôi.


Không phải là tình yêu nhưng đã là một khoảng thời gian đẹp. Tôi dừng ngang đây thôi, nếu nói nhiều quá, sẽ tổn hại đến cô ấy và những gì đã qua, tôi không muốn thế.

 Ảnh minh họa

- Đó không phải tình yêu, vậy thế nào mới là tình yêu, với anh?

- Tôi không định nghĩa được tình yêu, chỉ biết khi yêu nhau, cần nhau, ta sẵn sàng hy sinh nhiều thứ cho nhau, sẵn sàng tha thứ cho nhau, tôi đã trải qua tình yêu rồi, biết rằng nó là một thứ cảm xúc khác, cao hơn rất nhiều.

- Hy sinh nhiều thứ chứ không phải mọi thứ?

- Tôi không bao giờ hy sinh tất cả cho tình yêu, vì tình yêu không là tất cả đối với Hà Anh Tuấn.

Khái quát lại, với tôi, mục đích sống - phấn đấu và sáng tạo là quan trọng nhất, tình yêu cũng là một phần trong mục đích sống ấy, trong một giai đoạn nào đó.

- Hẳn trong giai đoạn này, tình yêu không là mục đích chính của anh. Nhưng hiện anh đang có tình yêu không?

- Tôi đang... không yêu vì tự nhiên khoảng thời gian này không có duyên, cơ hội không đến, không tiếp xúc với ai mới cả, quanh đi quẩn lại chỉ toàn những gương mặt cũ kỹ nhưng lại rất cần thiết cho cuộc sống và công việc hiện tại (cười mỉm).

 Ảnh minh họa

- Anh nói đã từng yêu, anh có thể chia sẻ chi tiết hơn không, chẳng hạn như đã yêu bao nhiêu người, yêu thế nào, khán giả của anh hẳn rất thích đọc những điều này.

- Vâng thì chia sẻ. Từ bé đến giờ tôi sở hữu hai mối tình. Cuộc tình đầu đến rất nhanh, nhưng là một tình yêu thực sự, và là một điều may mắn cho tôi, vì người con gái đến với mình rất tốt, sống vì mình rất nhiều, trong khi mình nhiều khi ích kỷ lắm.

Cũng luôn cố gắng ý thức sửa sai đấy, mà chưa bao giờ sửa được. Rồi chúng tôi chia tay vì khoảng cách địa lý, và một phần vì tôi luôn tự ti chưa có sự nghiệp ổn định.

Mối tình thứ hai trải qua một thời gian dài, nhưng không thành, vì tôi không dám nói ra. Giờ người ấy là bạn rất thân của tôi. Tôi biết là do mình dở, nhiều lúc cũng thầm tiếc.

- Sao anh không thổ lộ, người ta nói “muộn còn hơn không”?

- Bây giờ điều đó đã trở thành một phần của cuộc sống, tôi không muốn thay đổi, không muốn quay lại, cứ để như vậy có khi lại tốt hơn.

Ngoài ra, thời gian ở Đức, tôi cũng có đôi lần chơi trò ái tình. Nhưng đó không thể gọi là tình yêu, là giải khuây thì đúng hơn, sinh viên xa nhà mà, cần tình cảm an ủi.

 Ảnh minh họa

- Anh nói hiện tại khó yêu, dường như đó cũng là tình trạng chung của một bộ phận thanh niên thời hiện đại, đối lập với một thực trạng khác là yêu rất nhiều…

- Tôi nghĩ đấy là do cuộc sống và công việc tác động, chứ không ai muốn cô đơn cả.

- Cuộc sống “cô đơn” của anh diễn ra như thế nào?

- 11-12 giờ đêm đi ngủ, 7-8 giờ sáng dậy, nói chung tôi sống rất điều độ, chứ không phải là ca sỹ thì phải thức khuya. Đi hát cần nhất là sức khỏe và tâm trạng vui vẻ thoải mái. Đối với tôi, gia đình và bạn bè rất quan trọng, ngồi café cười phớ lớ với nhau đã rất vui rồi.

Cảm xúc là thứ không thể nào tôi luyện, dù anh có hát nghìn năm trên sân khấu, quan trọng là anh phải biết điều phối, giữ cho tâm hồn mình thanh thản, cân bằng.

Tôi rất tâm đắc câu nói của chú Trần Tiến: “Hãy yêu thương tất cả những mặt tốt của con người, và đừng quan tâm đến đến mặt xấu của họ làm gì”.

Nếu mình không nhìn thấy mặt tốt của họ thì thôi, không nói chuyện. Đó cũng là cách tôi giữ cho mình thanh thản, không lo toan vướng bận, và không cảm thấy cô đơn.

- Xin cám ơn anh!Rộ nghi án Thanh Hằng - Hà Anh Tuấn ngấm ngầm... yêu nhau

Cư dân mạng đang xôn xao trước tin đồn chân dài Thanh Hằng và chàng ca sĩ Hà Anh Tuấn là một đôi. Hãy thử cùng xâu chuỗi các sự kiện...

Nghi án rộ lên từ sau đêm nhạc riêng của Hà Anh Tuấn hôm 16.12 vừa qua. Được biết tới như là một trong số những người bạn thân của Hà Anh Tuấn, chuyện Thanh Hằng tới dự show cũng chẳng lấy gì làm lạ. Tuy nhiên, cái cách cô nàng siêu mẫu xuất hiện và biến mất mới thực sự đáng ngờ.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Thanh Hằng thường xuyên có mặt trong những đêm diễn của Hà Anh Tuấn, nhưng cô luôn chọn góc khuất chỉ đủ để có thể nghe trọn vẹn các tiết mục của anh chàng.

Và ngay sau khi chương trình kết thúc, cô lại vội vã ra về như không muốn bị ai phát hiện. Chính sự “mờ ám” đó đã vô tình đặt ra câu hỏi về mối quan hệ thực sự giữa Hà Anh Tuấn và Thanh Hằng.

Chưa kể tới những “hoạt động ngầm” khi cả hai cũng đã không ít lần xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện, thậm chí là cùng đi chùa cầu may đợt đầu năm vừa qua.

Dưới cái mác "bạn thân", cặp trai tài gái sắc đều tỏ ra khá thoải mái trước đám đông công chúng.

Không ít người nhận định, nhiều khả năng mối quan hệ của họ cũng mới chỉ tiến triển được một thời gian ngắn. Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về "tình yêu, tình báo", Thanh Hằng từ chối trả lời vì muốn giữ chuyện tình cảm cho riêng mình.

Và đó phải chăng là lý do khiến cô "thoắt ẩn, thoắt hiện" trong show diễn của Hà Anh Tuấn?Hà Anh Tuấn nói về tình yêu

Hà Anh Tuấn tâm sự: “Hồi học phổ thông mập và xấu quá nên hát thì có hay nhưng chẳng tán tỉnh được ai cả. Có thích ai thì cũng thầm lặng thôi, vì thật ra cũng là... sĩ diện, nên thà một mình còn hơn bị từ chối”…

Hà Anh Tuấn chưa bao giờ công khai về một tình yêu, nhưng ít nhất, ngày lễ Tình nhân năm nay anh sẽ không cô đơn khi “chung đôi” trên sân khấu với cả Phương Linh và Văn Mai Hương.

- Anh thường hay làm gì trong ngày Tình yêu? Anh có thể chia sẻ một  kỉ niệm đáng nhớ với anh trong ngày đặc biệt này?

- Tôi thường hay đi biểu diễn trong ngày lễ Tình yêu, và nếu may mắn thì có cơ hội để nhắn tin yêu thương với một ai đó. Cơ hội này thì cũng có năm được, năm không (cười). Tôi không phải là một người có quá nhiều ngày Valentine để kể lại, nhưng ngày Valentine ấn tượng nhất lại là vào năm 2003, khi ngồi trên máy bay đi du học. Lúc ấy đang bay trên cao và nghĩ rằng dù sao mình cũng có một ngày Lễ tình nhân rất khác lạ và đặc biệt.

- Thời gian anh ở Đức có lẽ sẽ rất khác biệt với Việt Nam, đặc biệt khi xa nhà người ta cũng thường nhạy cảm hơn. Lúc đó anh cũng đã là một chàng trai trưởng thành, những ngày Valentine ở Đức đã diễn ra như thế nào?

- Những ngày ở Đức của tôi chủ yếu là học và đi du lịch. Cũng thỉnh thoảng gặp gỡ và có để ý người này người kia, nhưng thật sự yêu thì không có. Thế nên những ngày Valentine thật sự là rất “lạnh” và một mình. Chủ yếu đi ngắm phố phường, nhìn những người yêu nhau hạnh phúc, và mình vui lây một chút.

Những ngày Valentine ở Đức rất “lạnh” và một mình

- Chắc hẳn anh đã rất quen với những lời khen ngợi về giọng hát, bản thân anh hài lòng nhất điều gì trong cách thể hiện của mình? Anh có muốn thay đổi hoặc làm tốt hơn điều gì đó?

- Tôi quen với cả những lời khen và chê về giọng hát của mình đấy chứ! Mỗi ngày sống và làm việc, tôi đề mong mình sẽ có thể tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn, trong âm nhạc cũng thế.

Điều đã đem Hà Anh Tuấn đến gần khán giả nhanh nhất, tôi nghĩ chính là cảm xúc.Và đó cũng là điều mà tôi phải nuôi dưỡng nếu muốn đi xa và lâu với âm nhạc. Còn Hà Anh Tuấn đã là Hà Anh Tuấn rồi, cũng không mong muốn phải thành công theo một cách khác.

- Thời học phổ thông, trước khi nổi tiếng, Hà Anh Tuấn có từng hát để "tán tỉnh" ai đó? Bản tình ca nào được anh yêu thích vào những thời xa xưa của thập niên 90 ấy?

- Ngày xưa mập và xấu quá nên hát thì có hay nhưng chẳng tán tỉnh được ai cả. Có thích ai thì cũng thầm lặng thôi, vì thật ra cũng là sĩ diện nên thà một mình còn hơn bị từ chối. Ngày xưa tôi và cả một đám con trai thích “Tình thôi xót xa” của nhạc sĩ Bảo Chấn, vì biết các bạn gái mê mẩn bài này, nên cứ có dịp thì lại hát bài này. Đến bây giờ thỉnh thoảng tôi vẫn hát lại ca khúc đó ở những đêm diễn của mình, coi như ôn lại kỉ niệm xưa.


- Trong"Ngày chung đôi" của Lễ tình nhân năm nay, anh sẽ lại hát với Phương Linh và Thanh Bùi sẽ song ca với Văn Mai Hương. Tôi chợt nghĩ, có thể một số khán giả sẽ thích anh song ca với Văn Mai Hương - một gương mặt trẻ. Anh nghĩ sao nếu có sự hoán đổi?

- Biết đâu sẽ có sự ngẫu hứng thì sao, vì tôi cũng đã từng hát chung với Hương rồi. Tất cả chúng tôi sẽ cố gắng làm sao để tất cả khán giả đêm hôm đấy phải yêu nhau hết cả lượt (cười).

- Có vẻ như Hà Anh Tuấn thật may mắn, khi anh không chỉ sở hữu giọng hát, cái đầu thông minh trong showbiz, mà còn có lợi thế về ngoại hình. So với album “Ngày hát đôi” đầu tiên của năm 2007, sau 4 năm, anh dường như không hề thay đổi, có phần còn trẻ trung và nhiều năng lượng hơn. Bí quyết là gì vậy?

- Bí quyết của tôi chính là yêu quý những gì mình làm, ngay cả trong những lúc khó khăn và mệt mỏi nhất.Vì tôi quan điểm cuộc sống là để hưởng thụ, không phải là để nó trôi qua. Những gì mình đã quyết định thì hãy theo đuổi với những suy nghĩ lạc quan nhất, ngay cả khi nó không đem lại cho mình quả ngọt. Hạnh phúc và thành công hay không là trong suy nghĩ của mình. 

- Quãng thời gian ca hát của anh từ thời điểm bắt đầu đến giờ, nếu để nói là sự nghiệp, thì điều gì đã khiến anh hài lòng nhất khi nhìn lại?

- Điều khiến tôi hài lòng nhất là sự nghiệp âm nhạc đã đem đến cho tôi nhiều cơ hội, và bản thân tôi là người biết nhìn và bắt lấy những cơ hội đấy. Thất bại và thành công luôn song hành với nhau, nhưng điều quan trọng là tôi trưởng thành và yêu mến những trải nghiệm trong cuộc sống của mình.

Hà Anh Tuấn - Phương Linh

- Tại sao lại là Phương Linh? Anh đã từng tâm sự về cảm giác bình yên nhất khi hát cùng Linnh. Cảm giác này đã bắt đầu như thế nào? vẫn nguyên vẹn sau 5 năm ư?

- Đến bây giờ tôi vẫn thấy mình hát chung với Linh là hay nhất. Không biết tại sao, nhưng sự bình yên là tự nhiên.

- Tôi có bất ngờ, nhưng không ngạc nhiên khi anh đã luôn ưu tiên lựa chọn "cảm giác bình yên nhất" này sau 5 năm, nhưng hẳn sẽ có ai khác cho anh một cảm giác thăng hoa nhất khi song ca?

- Nếu bạn muốn nói về thăng hoa trên sân khấu, thì vẫn là Phương Linh.

- Trở lại một câu hỏi cho ngày Valentine, Hà Anh Tuấn đã từng yêu nhiều chưa?

- Tôi không phải là người yêu nhiều, vì thật sự tôi có nhiều thứ khác để khao khát và đam mê trong cuộc sống. Tình yêu là sự thiêng liêng không thể thiếu, nhưng ngược lại đối với tôi, đó chưa phải là tất cả vào thời điểm này. Trong tương lai, có thể điều đó sẽ thay đổi, nhưng lúc này tôi vẫn có thể sống vui và làm việc hăng say mà không cần có nó.

- Và anh có rút ra cho mình điều gì sau những lần yêu ấy?

- Có, tôi rút ra được rất nhiều thứ và suy nghĩ. Tình yêu đem lại sự bình yên, nhưng nếu không biết cân bằng, chính nó cũng sẽ gây ra những cơn bão táp kinh khủng nhất. Mà sự cân bằng thì một mình tình yêu không thể đem lại được, ít nhất trong xã hội hiện đại bây giờ.


Tiểu sử của ca sĩ Hà Anh Tuấn
Xem ảnh của Hà Anh Tuấn 'thân mật' với Thanh Hằng
Gia đình của ca sĩ Hà Anh Tuấn và các câu chuyện ...
Thông tin về ca sĩ Wanbi Tuấn Anh
Tiểu sử ca sĩ Bùi Anh Tuấn

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý