Hà Anh Tuấn và Phương Linh yêu nhau hay chỉ là tin đồn?

seminoon seminoon @seminoon

Hà Anh Tuấn và Phương Linh yêu nhau hay chỉ là tin đồn?

19/04/2015 05:27 AM
1,049

Phương Linh và Hà Anh Tuấn được coi là một trong những cặp song ca đẹp nhất của nhạc Việt. Phương Linh và Hà Anh Tuấn đã ra album chung Ngày hát đôi. Xung quanh cặp đôi này cũng có không ít những tin đồn là họ yêu nhau, vậy rốt cuộc thì Hà Anh Tuấn và Phương Linh yêu nhau hay chỉ là tin đồn?


Hà Anh Tuấn: "Tôi với Phương Linh cũng thích nhau lắm!"

"Cách đây 5 năm, tôi và Linh cũng thích nhau lắm, bảo không có gì thì chắc cũng chẳng ai tin" - Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Phương Linh bướng lắm…

- Người Mỹ có câu: “Man made the cities” như một thứ cảm xúc thành phố. Tôi từng nghe anh hát “Nỗi nhớ mùa đông” của nhạc sĩ Phú Quang tại Nhà hát Lớn, câu hát “Dường như ai đi ngang cửa, gió mùa đông bắc se lạnh…”, Hà Anh Tuấn đã hát như thể Hà Nội là một phần của anh?

- Tôi rất thích các bài hát về Hà Nội, từ ngày bé, bài hát đầu tiên mà tôi nghe là bài Nhớ mùa thu Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mà sau đó, tôi thích mê cả chị Hồng Nhung. Tôi cũng không biết tại sao, nhưng cứ đặt chân ra Hà Nội là tôi cảm nhận được cái không khí rất riêng ở đây. Sau này, cứ hát những bài về Hà Nội, tôi không hiểu sao cứ có cảm giác lạ lẫm, một chút gì đó lắng đọng, lãng đãng… dù tôi chẳng sinh ra và lớn lên ở đây.

- Chứ không phải vì nơi đó có những kỉ niệm với “cơn gió lạ” xinh đẹp Phương Linh?

- Ừ, Linh đẹp chứ. Trên sân khấu lại càng đẹp. Ngoài đời thì có thêm yếu tố dễ thương.

- Anh và Phương Linh từng phát hành album chung, rồi ngừng hợp tác… và lại tìm đến nhau. Phải chăng đó là cách cả hai tìm lại chính mình?

- Lúc tôi hát với Linh, tôi xem đó là một cuộc chơi rất thoải mái. Linh như một người trò chuyện trước mặt. Có thể, sự quyến rũ của Linh hòa quyện, phù hợp với tôi. Tôi từng hát với Hồ Ngọc Hà, rồi thì Hồng Nhung, Trần Thu Hà cũng có… nhưng đúng là chỉ có Linh mới đem lại cho tôi cảm giác, ngoài hát ra, tôi còn thể làm được nhiều điều trên sân khấu như giao lưu, trò chuyện,…

- Hồi ngưng hát với nhau, phải chăng Linh giận anh vì điều gì?

- Hồi đầu gặp Linh, nói chuyện về âm nhạc với Linh khó lắm, Linh bướng và có chút bảo thủ riêng của dân được học nhạc. Mà hồi đó, giận nhau chỉ toàn chuyện trẻ con. Đôi khi chỉ là quan điểm khi nói, tiếp xúc, ứng xử... Nghệ sĩ mà, cả tôi và Linh đều có cái tôi lớn lắm, khi mà cộng hưởng với hoàn cảnh nào đó, là nó bùng lên. Cả hai đều trẻ con, bốc đồng lên là cãi nhau. Nhưng bây giờ, dù có chút giận chuyện cũ nhưng Linh khác lắm, Linh bắt được nhịp của công việc và cũng cầu tiến hơn. Mà cũng có thể bây giờ, tôi suy nghĩ khác đi. Lúc làm đĩa Anh yêu em, cũng cãi nhau nhiều, kiểu như Linh thì kĩ tính, bảo chỗ này chưa hay phải thu lại, hay ảnh này chưa đẹp, phải sửa lại. Tôi thì khác, thời gian là quan trọng nhất, đến hạn cuối là phải xong. Vậy thôi.

Hà Anh Tuấn: "Tôi với Phương Linh cũng thích nhau lắm!" - 1

- Đỏng đảnh như Linh, chắc anh cũng phải chiều nhiều?

- Cũng chiều, nhưng tôi cũng nóng, nhiều khi cũng khó chiều đấy. Linh thư thả, phong thái như công chúa nên nhiều khi cũng cáu… Nhưng giờ tôi và Linh có chung ê-kíp làm việc, đó là điểm hàn gắn, trước đây hai người hai cá thể độc lập, giận nhau là thôi, nhưng giờ phải khác.

Linh khen tôi đẹp trai, cũng có lúc chê tôi xấu


- Đẹp và  kiêu sa như Linh, lẽ nào anh không chút động lòng?

- Biết đâu được, một phần trong tôi yêu thì sao? Cách đây 5 năm, tôi và Linh cũng thích nhau lắm, bảo không có gì thì chắc cũng chẳng ai tin. Chuyện yêu say đắm thì chắc chưa, mà yêu nhau quả cũng không dễ thế…

- Không đến được với nhau, anh và Linh chắc phải có những sự không hòa hợp mới?

- Có thể, xuất phát từ những điều nhỏ khiến tôi và Linh có sự không hòa hợp. Những thứ nhỏ nhặt lại khiến người ta nhớ lâu, nhiều khi làm tôi hoang mang không biết về lâu về dài sẽ thế nào.

- Từng thích nhau và “yêu nhau” trên sân khấu như vậy, liệu khi về với đời thực, cả hai có thấy khó khăn?

- Tôi thấy, cũng không khó khăn lắm. Những gì trên sân khấu, ngoài cảm xúc “yêu nhau” đó, tôi và Linh vẫn phải trình diễn. Với Linh, tôi có đem một phần lớn từ ngoài đời thực lên sân khấu, nên chẳng có gì phải ngại… Cách “trò chuyện” đó, tôi nghĩ cả sân khấu và đời thực giống nhau.

Hà Anh Tuấn: "Tôi với Phương Linh cũng thích nhau lắm!" - 2

- Sự giống nhau đó là gì?

- Có lẽ là sự đồng điệu. Có cái thế này, khi hát sống, tôi với Linh hay mắc lỗi lắm, lúc thì quên lời, lúc thế này thế kia…, buồn cười lắm, nó diễn ra bình thường đến mức tôi và Linh chả khớp tý gì cả.

- Tại sao anh và Linh lại quay lại với nhau trong công việc?


- Sau album Ngày hát đôi, tôi là người chủ động dừng hợp tác với Linh vì một số lí do, tôi nghĩ tôi sẽ có con đường độc lập. Và đến đĩa Anh yêu em, tôi cũng là người chủ động đề nghị Linh hợp tác lại. Dù rằng, sự nghiệp của tôi vẫn đang “trơn”, tôi chẳng phải lo lắng gì. Còn Linh, con đường âm nhạc của Linh gặp rất nhiều trục trặc và thực sự, không đúng với khả năng sẵn có của Linh. Linh thì vô lo nhưng rồi cũng đồng ý, đến giờ thì tôi thấy, như vậy là thuận lợi. Linh cũng sắp thực hiện album đơn rồi.

- Cánh đàn ông hay có khái niệm “hết yêu sẽ là bạn”, còn anh với Linh bây giờ?

- Cũng không hẳn là bạn, tôi nghĩ, chẳng nên gọi nó là cái gì vì… biết gọi gì bây giờ, gọi gì cũng sai hết. Bây giờ, quan trọng nhất là cả tôi và Linh phải giữ được cảm xúc để lên sân khấu không cần phải diễn với nhau. Tôi biết, diễn với nhau khủng khiếp lắm, ghét nhau như xúc đất đổ đi mà vẫn phải nói lời yêu thương thì quá là căng thẳng.

- Linh có hay so sánh anh với những người đàn ông khác?

- Tôi hay chọc Phương Linh. Thỉnh thoảng Linh cũng hay châm chọc tôi, châm chọc cho điên lên. Linh cũng khen tôi đẹp trai nhưng cũng có những lúc, chê tôi rất xấu, không bằng người này người nọ.

Lúc tôi béo, tôi hạnh phúc hơn

- Quan điểm một cô gái đẹp của anh là thế nào?

- Tôi hay có quan điểm đi ngược, người mà người ta cho là đẹp thì tôi lại không thấy đẹp và ngược lại. Tôi không biết tại sao nhưng chắc là thước đo, thẩm mỹ của mỗi người khác nhau. Tôi toàn thấy những người lớn hơn tôi đẹp, mà tôi từng nói chuyện với họ rồi như chị Hà Kiều Anh chẳng hạn, rồi chị Hồng Nhung nữa, họ có những yếu tố văn hóa mà tôi cảm nhận được, đó là một vẻ đẹp.

Hà Anh Tuấn: "Tôi với Phương Linh cũng thích nhau lắm!" - 3

- Có những quan điểm xấu đẹp rất riêng, trước đây, anh có bao giờ tự ti chuyện anh quá béo?

- Không. Vì ngày đó, béo như vậy mà tôi lại có cảm giác tự tin hơn bây giờ. Chưa bao giờ, tôi suy nghĩ, tôi phải gầy đi thì mới đẹp. Tôi giảm cân bởi hồi học bên Đức, có những thời gian rỗi mà nói thật, tôi chả biết làm việc gì. Chuyện giảm cân đến với tôi rất bất chợt, chỉ nghĩ có cái gì đó khiến người thân bất ngờ thôi. Thế là tôi làm. Tôi cũng là người rất mau chán, nếu cuộc sống mà cứ êm đềm quá là tôi tìm ngay cái gì đó làm để xốc lại mình.

- Từng mang thân hình quá khổ, những lời chê bai dè bỉu không làm anh bận tâm?

- Ai cũng thế, dù đàn ông hay đàn bà, họ chỉ đẹp khi họ hạnh phúc. Lúc tôi béo, tôi thấy hạnh phúc với cơ thể của tôi hơn bây giờ, thế thì việc gì tôi phải bận tâm. Tôi thấy, hồi trước tôi đẹp hơn đấy. Giờ lớn rồi, có quá nhiều điều để suy nghĩ, căng thẳng lắm. Tôi thích trở lại ngày xưa. Tôi thích cái cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lắm. Nó xuất hiện vào đúng thời điểm cuộc sống của tôi muốn như vậy.

- Còn gia đình anh, có phải đó là nền tảng của sự tự tin như vậy?


- Đó là tất cả, bố mẹ tôi xây dựng cho tôi. Bố mẹ tôi làm doanh nhân nhưng cũng không quá giàu để tôi ăn chơi xả lảng, họ tạo cho tôi sự tự tin trước những quyết định của cuộc sống, cả sự bình yên. Đến giờ vẫn thế, tôi muốn làm gì thì làm, nhưng không được đụng chạm đến sự bình yên đó và tôi cũng không cho phép ai làm điều đó.

Cố khoe ra… càng thể hiện mình nghèo

- Nhiều người cũng hồ nghi anh là thiếu gia giàu có?

- Có những thứ người ta nói đúng nhưng không đúng về mặt tinh thần. Tôi đi xe của một thương hiệu Đức, cũng xịn, cũng đẹp đấy. Nhà tôi cũng rất to. Nhưng chẳng có ý nghĩa gì cả vì nhà thì của bố mẹ, tôi chỉ ở nhờ thôi. Lúc nào tôi được sung túc xài tiền mà không phải đi làm ấy, thì gọi bằng thiếu gia cũng được, chứ giờ thì bình thường, xe tôi mua chỉ vì… tôi thích dòng xe đó từ bé, mà tôi gom góp mãi, đến năm 2009 tôi mới mua được. (Vừa lấy túi xách ra) Anh nhìn này, tôi thích thương hiệu này lắm, đến túi rồi bật lửa… cũng là nó mới chịu cơ.

- Anh tiêu tiền của bố mẹ đến năm bao nhiêu tuổi?


- Hết đại học thôi, đi du học thì được miễn phí tiền học. Còn ở thì ở nhờ nhà cậu, rồi tôi đi làm thêm ở nhà hàng, cả 3 năm học chỉ tốn chừng vài ngàn đô, … tôi còn dùng tiền đi du lịch nước này, nước kia.

Hà Anh Tuấn: "Tôi với Phương Linh cũng thích nhau lắm!" - 4

- Đi du học để trở thành kĩ sư, dường như đó cũng là sự kì vọng của người thân. Nhưng giờ anh lại trở thành ca sĩ, hẳn người thân của anh có ít nhiều thất vọng?

- Những người trong họ hàng thì có, bởi họ nghĩ bằng cấp quan trọng. Còn bố mẹ tôi, quan điểm chỉ là con cái thành tài. Đến bây giờ, tôi đã chứng minh được, tôi theo âm nhạc và tôi cũng có thành tựu, hơn nữa, khán giả cũng đâu có quên quá khứ học hành của tôi. Tôi cũng từng nói, chuyện học của tôi không đem lại cho tôi một sự nghiệp nghiên cứu khoa học được, nhưng lại cho tôi nền tảng văn hóa đứng trước công chúng. Bố mẹ tôi cũng có những áp lực từ người thân, rồi xã hội. Bố mẹ tôi chỉ bảo làm cái gì “cũng phải suy nghĩ khi đi trên một con đường bởi sẽ mất nhiều thời gian, khi cần thay đổi sẽ không kịp”. Cái đó làm tôi suy nghĩ.

- Có vẻ như anh đang theo quan điểm: “Mỗi người chỉ được một lần sống”?


- Cũng có thể, tôi theo quan điểm, sống là phải tận hưởng, đừng để nó trôi qua, kể cả lúc thất bại nhất, mệt mỏi nhất, tệ nhất thì cũng phải cố mà tận hưởng, đừng để cuộc sống trôi qua mà mình chẳng làm được gì. Chán lắm. Tôi mua xe đẹp cũng vậy, quan điểm là tận hưởng, rồi chuyện mê đi du lịch nữa, không ngoài mục đích sống đó.

- Có ai từng bảo anh: “Nhà anh có tiền, sao anh không kiếm nghề gì đó, lại lao vào chốn thị phi mà làm gì?”

- Tôi đâu có giàu. Bố mẹ thì cũng đủ sống đầm ấm. Tôi sinh ra và lớn lên chứng kiến nhiều người giàu lắm. Những người mà làm nghệ thuật giải trí ấy, tôi thấy chả có ai giàu, như thế sao mà giàu được?

- Ồ, đứng ngoài showbiz, anh nhìn nhận những sự việc khoe đồ hiệu, đi xe vài tỷ, mua biệt thự của sao thế nào?

- Những người mà cố khoe ra, thì càng thể hiện là mình nghèo. Khi nhìn những thị phi showbiz, nhiều khi tôi miệt thị họ. Nhưng tôi cũng thường hay tìm hiểu, tại sao người ta lại làm những chuyện đó? Khi tôi thấy được động cơ, nhiều khi tôi lại thông cảm và cảm thấy thương.

- Anh biết uống bia không?


- Một ít, cà phê thì nghiện, sáng nào cũng vài cốc, còn hút thuốc cũng không.

- Dường như anh ít đi dự tiệc của showbiz?

- Tôi không thích lắm, dù cả tôi và Linh cũng được mời nhiều. Đi tiệc thì chuẩn bị áo áo, quần quần, tôi thấy mất thời gian. Lại còn lúc nào cũng phải cười, người không quen cũng phải cười sao? Khó chịu lắm. Thêm vào đó, ăn uống, đi đứng cũng không thoải mái nên thôi, tôi ở nhà.

- Nhưng anh cũng đi bar mà, anh quan sát được gì từ những quán bar?

- Tôi đi với nhóm bạn của tôi. Tôi thấy, nơi đó có sự hào nhoáng, văn minh, miễn sao đừng chơi thuốc kích thích hay ma túy. Vào đó, chơi với bạn bè có sao? Tôi vào đó, uống cho đến khi hơi tưng tưng, tôi bắt đầu quan sát, ai đang nhìn mình, đó là thói quen của người nổi tiếng thôi. Khi không đáng ngại, thì okie – tôi chơi thoải mái. Còn những cô gái xinh đẹp trong bar thì phải quan sát thôi. Còn quan sát quá chi tiết về một ai đó thì tôi không.

Cảm ơn anh!Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel

Cặp đôi song ca những ca khúc ăn ý nhân ngày Giáng sinh.

Phương Linh và Hà Anh Tuấn được coi là một trong những cặp song ca đẹp nhất của nhạc Việt. Phương Linh và Hà Anh Tuấn đã ra album chung Ngày hát đôi. Hiện nay cả hai đang chuẩn bị cho ra album mới. Đón đọc những thông tin mới nhất của cặp song ca Phương Linh và Hà Anh Tuấn trên  Làng sao Eva.vn.

Là một trong những cặp song ca ăn ý của showbiz Việt, Phương Linh - Hà Anh Tuấn ngày một đắt show. Trong các chương trình, cặp đôi này luôn hát hết mình và biểu diễn tình tứ, vì thế, các fan của Phương Linh - Hà Anh Tuấn mỗi lúc nhiều thêm.

Trong chương trình chào Noel của một thương hiệu, Phương Linh - Hà Anh Tuấn tiếp tục là cặp đôi "đinh" của đêm nhạc. Cả hai làm nóng không khí bằng những sáng tác bay bổng, lãng mạn.

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 1

Phương Linh xuất hiện trong chiếc đầm đỏ rực

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 2

Vẻ đẹp kiêu sa của Phương Linh thu hút mọi ánh nhìn

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 3

Cô tiếp tục kết đôi Hà Anh Tuấn trong một ca khúc lãng mạn

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 4

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 5

Cả hai song ca ăn ý và tình tứ

Ngoài Phương Linh, Hà Anh Tuấn, chương trình còn có sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng khác như: Phương Thanh, Hiền Thục, Hoàng Hải, Mỹ Dung, Đào Bá Lộc...

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 6

Ca sĩ Phương Thanh làm nóng đêm Noel bằng những ca khúc sôi động

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 7

Chị khá trẻ trung với bộ đồ đỏ mang màu sắc Giáng sinh

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 8

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 9

Hiền Thục thì khoe vẻ năng động trong trang phục màu trắng đen

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 10

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 11

"Hoàng tử Vpop" Hoàng Hải tiếp tục gây ấn tượng với những bản ballad nhẹ nhàng

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 12

Mỹ Dung ngày càng xinh đẹp trang bộ váy ren trắng

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 13

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 14

Sau The Voice, Đào Bá Lộc trở nên đắt show

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 15

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 16

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 17

Rất nhiều ca sĩ trẻ khác cũng tham gia chương trình

Phương Linh - Hà Anh Tuấn thắm thiết ngày Noel - 18

Thanh Thảo Hugo và Tuấn Tú là MC của đêm nhạc


Phương Linh: “Tôi và Hà Anh Tuấn không thể yêu nhau được”

"Nhiều người cũng nhìn nhận cách kết đôi của tôi và Hà Anh Tuấn là sự khôn ngoan bởi gây được sự chú ý. Thật ra, sự kết hợp này chỉ là tình cờ thôi", ca sĩ Phương Linh nói.


"Nhiều người cũng nhìn nhận cách kết đôi của tôi và Hà Anh Tuấn là sự khôn ngoan bởi gây được sự chú ý. Thật ra, sự kết hợp này chỉ là tình cờ thôi", ca sĩ Phương Linh nói.

Đến giờ, chị nghĩ sao về quyết định tham gia Sao Mai Điểm hẹn của mình?

Tham gia cuộc thi này là một

việc làm

rất đúng đắn trong đời tôi.

Nhưng ở Sao Mai, chị chỉ được giải nhì, chị nghĩ vì sao mình không được đứng ở thứ hạng cao nhất?

Có nhiều yếu tố lắm. Hát hay là một chuyện, hát tốt, hát giỏi là chuyện khác. Tôi muốn người ta khen mình hát hay hơn là hát giỏi, hát có kỹ thuật. Nhiều khi tôi cũng tự biết mình hát nắn nót quá, nó không mộc mạc mà có những bài cần sự mộc mạc, hát như không hát mới đến được với khán giả. Dù sao tôi cũng đang học Nhạc viện

Hà Nội

hát cho đúng trước, sẽ trau dồi, rèn luyện thêm cảm xúc nữa. Nếu là một ca sĩ thông minh sẽ phát hát làm sao ca khúc đó đến được trái tim khán giả.

Nhiều người vẫn cho rằng chị "lạnh và kiêu", chị nghĩ sao về điều này?

Mọi người cứ bảo tôi lạnh lùng nhưng đó không phải là phong cách mà tôi tự tạo ra cho mình đâu. Tôi không cố tình muốn "nóng", "lạnh" hay "ấm" gì hết. Tự dưng tôi ra như thế, bản năng trong con người là như thế và thể hiện trên sân khấu. Nhưng tôi sẽ cười nhiều hơn trên sân khấu. Tôi đang cố dung hòa được sự chiều chuộng mình và chiều chuộng khán giả.

Giao tiếp của tôi với khán giả không nhiều. Tôi quan niệm, ca sĩ hát hay là được rồi. Thật ra đó cũng là điểm yếu của tôi, có thể vì tôi nói không hay, giao tiếp không giỏi nên phải cố gắng hát hay thôi (cười).

Chị nói sao về sự kết hợp hát đôi giữa mình và Hà Anh Tuấn?

Nhiều người cũng nhìn nhận cách kết đôi của tôi và Hà Anh Tuấn là sự khôn ngoan bởi gây được sự chú ý. Thật ra, sự kết hợp này chỉ là tình cờ thôi. Trong đêm diễn gala Sao Mai Điểm hẹn, đạo diễn cho phép ai muốn hát với ai cũng được. Tình cờ Tuấn nói "Có ca khúc Yêu em của Trung Kiên hay lắm, hai đứa hát chung đi". Tôi cũng "ừ". Đêm ấy, về mặt hình ảnh thành công hơn là âm nhạc. Khán giả ủng hộ quá nên chúng tôi mới nảy ra ý tưởng làm một đĩa song ca. Không ngờ là quá thành công. Hiện tại, mỗi người đều có kế hoạch cho solo.

Sau sự tình cờ, đến nay vẫn tiếp tục kết đôi trong mỗi lần xuất hiện, vậy tình cờ đã chuyển thành sự tính toán khôn ngoan, chị nói sao về nhận xét này?

Mọi người nói thích tôi và Hà Anh Tuấn song ca, có nhiều lời mời thì hát thôi, sao lại không nhận lời. Nhưng chúng tôi không phải chỉ song ca, tôi vẫn phải đứng vững với vị trí solo chứ. Nếu ai nói mình khôn ngoan trong chuyện này, tôi nghĩ cũng có thể là một lời khen tặng đấy chứ!

Vậy chuyện tình cảm giữa hai người thì sao?

Đó là

báo chí

tự nói chứ chúng tôi chưa bao giờ phát biểu hay tung tin là yêu nhau. Lần cuối tôi khẳng định: không thể yêu nhau được. Trên sân khấu hai người chúng tôi là một đôi khá lý tưởng còn ngoài đời là một tình bạn lý tưởng.

Hiện tại, chị và Hà Anh Tuấn tên tuổi đã gắn bó với nhau. Mà như thế thường người "lên" thì cả hai cùng "lên", "xuống" cùng xuống, chị nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi là đồng nghiệp, bao giờ cũng ganh đua lành mạnh với nhau. Tôi không bao giờ so sánh kiểu ấy. Tôi đánh giá cao sức hút trên sân khấu của một ca sĩ, mà Hà Anh Tuấn là người làm được. Ca sĩ cần sức hút trên sân khấu, cần hát hay chứ không phải hát tốt, hát đúng kỹ thuật. Tôi biết mình đang được khen hát tốt, hát giỏi vì thế tôi cũng đang cố gắng học hỏi, lưu giữ cảm xúc để hát được hay hơn. Nói thẳng, chưa bao giờ tôi khẳng định sẽ "dính" với một hình ảnh là hát song ca với Hà Anh Tuấn. Đó chỉ là một sự hợp tác.

Chị tự thấy mình là người như thế nào?

Nói về bản thân mình không thể dùng một từ được đâu. Người ta nói về tôi thế này: Phương Linh là một cô gái khá nữ tính, lý trí, tỉnh táo, hát lạnh, băng giá. Có phần đúng. Bản thân tôi nghĩ mình không phải là người bản lĩnh đâu, không mạnh mẽ đâu nhưng đã theo nghề này rồi thì nếu không như vậy sẽ "chết".

Một cô tiểu thư nhà giàu, có nhan sắc, có tài... chị có nghĩ mình là người có những điều kiện tốt nhất để bước chân ra đời?

Rất khổ khi người ta nói nhà tôi giàu sụ. Bố mẹ tôi là công nhân viên chức, mẹ làm giáo viên trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, bố thì về hưu chỉ đủ nuôi sống ba chị em tôi ăn học. Em gái kế tôi đang học lớp 10, còn em trai út thì đang học lớp 9 ở Thanh Hóa. Tôi là con đầu, năm 18 tuổi, khi một mình từ Thanh Hóa lên Hà Nội học Nhạc viện là lúc tôi tự lập hoàn toàn.

Trước đây, có tin đồn về những mối quan hệ của chị với đại gia, chị nói sao?

Tôi có đi hát ở các quán bar, phòng trà trước đây nhưng hát rất ít. Thời đó tôi vẫn ở ký túc xá Nhạc viện Hà Nội và chuyên đi hát để phụ bố mẹ, trang trải học hành không có gì phải xấu hổ mà đáng tự hào. Người này người kia đồn một lên mười. Tôi thì không giải thích. Tôi sống quan niệm là không nhiều lời, không quan tâm người ta nói gì, nhìn mình thế nào mà miễn sao mình không có là được. Trẻ, ngông cuồng, dễ bị ghét, bị đồn. Cuộc sống của người có chút tiếng tăm phải bon chen mà mình là người không biết khôn khéo thì dễ bị điều tiếng này nọ. Bây giờ, tôi đã biết hạn chế những hành động có thể gây ảnh hưởng đến mình.


Tiểu sử của ca sĩ Hà Anh Tuấn
Xem ảnh của Hà Anh Tuấn 'thân mật' với Thanh Hằng
Hà Anh Tuấn ngày ấy và bây giờ
Gia đình của ca sĩ Hà Anh Tuấn và các câu chuyện ...
Chuyện tình của ca sĩ Hà Anh Tuấn

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý