Răng

seminoon seminoon @seminoon

Răng

18/04/2015 10:40 AM
175

Răng được lành mạnh là nhờ vào vôi và Fluor. Các nghiên cức đã chứng minh rất rõ ràng là chất Fluor duy trì và bảo vệ răng. Điều này đúng cho tất cả mọi người, chứ không riêng gì cho trẻ em. Một lớp Fluor phủ lên bề mặt răng sẽ giúp ngăn ngừa răng không bị sâu.

Việc chăm sóc răng có những lợi điểm hiển nhiên. Bạn phải tiếp cận vấn đề này như một biện pháp phòng tránh sâu răng và bệnh nướu răng. Trong vấn đề này, nướu răng không lành mạnh có tính then chốt hơn vì nó có thể làm cho răng lung lay và đôi khi bị rụng.

Để chăm sóc nướu (lợi) bạn cần đánh răng một cách đều đặn. Việc làm này là cần thiết để loại bỏ đi những mẩu thức ăn và để ngăn ngừa các mảng bám răng (plaque) đóng cáu lại. Sử dụng chỉ luồn kẽ răng (floss) cùng loại trừ được mảng bám. Nếu hình thành dưới mép nướu, mảng bám kích thích nướu làm cho nướu sưng lên, hóa mềm và động tới là chảy máu. Lúc đó nướu làm mồi ngon cho vi khuẩn. Mà một khi nướu đã bị nhiễm khuẩn thì rất khó diệt khuẩn cho dứt được. Nướu của phụ nữ có thai vốn dĩ sẽ bị mềm đi, do đó lại càng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Răng bạn có lành mạnh được là nhờ vào một chế độ ăn tốt, nhờ vào những thói quen vệ sinh cá nhân tốt về răng và vào việc đi đến nha sĩ để được khám rưng một cách đều đặn. Có vậy, tiến trình sâu răng mới được chặn đứng trước khi gây tổn thương đến mức phải nhổ răng.

Cách chăm sóc răng

* Nên đánh răng hai lần mỗi ngày, bảo đảm đi ngủ với hàm răng sạch.

* Cứ hai tháng lại mua bàn chải mới.

* Sử dụng chỉ luồn sạc kẽ răng mỗi ngày một lần, nhưng hãy cẩn thận đừng làm tổn thương các mép nướu non nớt.

* Nên đi khám nha sĩ mỗi năm ít nhất 2 lần


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý