Kinh nghiệm du lịch Frankfurt - Đức

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kinh nghiệm du lịch Frankfurt - Đức

19/04/2015 05:44 AM
549

Frankfurt là thành phố lớn nhất của Trung Đức, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và sân bay quốc tế. Được đến thành phố này mở mang tầm mắt quả là lý tưởng. Kinh nghiệm du lịch Frankfurt dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn


Nằm bên dòng sông Main, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Frankfurt là nơi tọa lạc của Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu và trung tâm giao dịch chứng khoáng Frankfurt. Hơn nữa, đây còn là nơi tổ chức nhiều hội chợ giao thương quan trọng, như Frankfurt Auto Show hay Hội chợ sách Frankfurt. Đây còn là nơi sinh của of Johann Wolfgang von Goethe.Frankfurt là một thành phố của sự đối lập. Những chủ ngân hàng giàu có, sinh viên và những người bần cùng tồn tại trong một thành phố có nhiều tòa nhà cao chọc trời nhất châu Âu, nằm cạnh bên những tòa nhà cổ được bảo quản cực tốt. Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút du lịch đến rất nhiều.

Frankfurt còn là thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát...cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.


Đi khi nào


Thời điểm thích hợp nhất để đến
Frankfurt là cuối mùa xuân và đầu mùa thu. Mùa hè thường có nắng và ấm áp, khoảng 25 độ C. Tuy nhiên cần chuẩn bị cho những ngày hè cực nóng khoảng 35 độ C, có mưa nhẹ. Mùa đông có thể lạnh và mưa, nhưng ở Frankfurt rất khó có tuyết.

Nếu bạn muốn ở lại đêm, nên tránh thời điểm diễn ra các hội chợ thương mại, lúc đó tìm được chỗ nghỉ ngơi vừa túi tiền là một thử thách to lớn. Hội chợ lớn nhất là Motor Show vào giữa tháng 8 và Hội chợ sách giữa tháng 10 hằng năm


Đến, đi lại bằng gì


Đến


Xe buýt: Xe buýt đường dài khởi hành từ phía Nam của Hauptbathnhof, ở đó có văn phòng Eurolines, có xe đến đa số những địa điểm ở

châu Âu.

Xe ô tô và xe máy:
FrankfurtFrankfurter Kreuz là một giao lộ trên xa lộ lớn nhất nước Đức, rất hiện đại. Tất cả những công ty cho thuê xe lớn nhỏ đều có văn phòng ở Hauptbahnhof và sân bay.

Känguruh cho thuê các loại xe đời cũ từ €20 mỗi ngày, kèm theo bảo hiểm và tiền cọc trước 200km.

Xe lửa: Hauptbahnhof nằm phía Tây trung tâm, có nhiều chuyến xe lửa đến và đi hơn các trạm xe lửa khác ở
Đức. Văn phòng thông tin về các chuyến xe và vé nằm ở tầng 9.

Bảo tàng Angewandte Kunst

Bảo tàng Angewandte Kunst


Hàng không: Flughafen
Frankfurt-am-Main là sân bay lớn nhất nước Đức, có số lượng máy bay và hành khách nhiều nhất châu Âu. Sân bay lớn này có hai khu, liên kết bởi một hệ thống cáp treo gọi là Sky Line. Hội trường khởi hành và cổng đến A, B, C nằm trong khu 1, trong đó có những chuyến bay của Lufthansa và Star Alliance. Hội trường D và E nằm ở khu 2 mới đi vào hoạt động.

Nếu bạn quá cảnh tại đây, bạn có thể thưởng thức tắm nước nóng hay nước lạnh với giá €4.09 ở Hội trường B, hỏi bàn tiếp tân, họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Đi lại xung quanh
Giao thông công cộng:
Frankfurt có hệ thống giao thông công cộng rất tuyệt vời tuy khá đắt tiền, bao gồm xe buýt, xe điện, S-Bahn và U-Bahn. Vé hàng ngày hay vé lẻ có thể mua từ những chiếc máy đặt ở trạm dừng. Nhất vào Einzelfahrt Frankfurt nếu muốn mua vé ở khu vực 50, đi khắp Frankfurt, kể cả sân bay. Kurzstrecken là loại vé tuyến ngắn có giá €1.60, vé lẻ giá €2.10 và vé Tageskarte (24 giờ) giá €4.90. Thẻ đi hằng tuần giá €19.

Xe ô tô và xe máy: Giao thông ở trung tâm
Frankfurt rất thuận lợi, nhưng hệ thống đường một chiều có thể cực kỳ phiền phức. Tốt nhất bạn nên đậu xe lại trong những bãi đậu xe qua đêm và đi bộ. Đi dọc khu trung tâm bạn sẽ thấy những bảng chỉ đường và số của các bãi đậu xe hần đó. Bãi đậu xe miễn phí là Preungesheim gần cộng ra từ A661 và trạm dừng xe điện Preungesheim.
Xe taxi: taxi ở khá đắt tiền và rất nhiều ở trung tâm thành phố. Bắt đầu bằng giá €2 và tính thêm ít nhất €1.53 mỗi cây số nửa.

Xe đạp:
Frankfurt là thành phố thích hợp cho xe đạp, có hệ thống đường dành riêng cho xe đạp. Trong thành phố cũng có nhiều địa điểm cho thuê xe đạp như Günter Storch (9784 3194; www.fahrrad-storch.de; Alexanderstrasse 1) từ 10h sáng đến 6h30 chiều, giá €12.


Đi những đâu
Bảo tàng tự nhiên Senckenberg


Đa số các bảo tàng ở Đức đóng cửa vào ngày Thứ Hai, tuy có một số nơi ngoại lệ, giờ mở cửa chính xác cũng tùy vào từng bảo tàng. Nếu bạn muốn đến tham quan vào ngày lễ, hãy kiểm tra trước xem hôm đó bảo tàng có mở cửa hay không.

Bảo tàng kiến trúc
Đức - Deutsches Architektur Museum – Bảo tàng trưng bày nhiều mẫu thiết kế nhà cao tầng và kiến trúc. Ở đây còn có cả quán cà phê nhỏ. Đóng cửa hàng thứ hai. Phí vào cửa người lớn €6.00, trẻ em €3.00.

Bảo tàng Phim của
Đức - Deutsches Filmmuseum, Schaumainkai 41, +49..., fax +49 69 21237881. Bảo tàng Phim của Đức trưng bày nghệ thuật và lịch sử làm phim. Đóng cửa ngày thứ Hai. . Phí vào cửa người lớn €4.00, trẻ em €1.50.

Städel-Museum, Dürerstrasse – tên đầy đủ là Staedelsches Kunstinstitut, đặt theo tên của Johann Friedrich Staedel. Bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại và cổ điển. Đằng sau bảo tàng là Städelschule, một trường nghệ thuật có khu bán thức ăn khá rẻ. Đóng cửa ngày thứ Hai. Phí vào cửa người lớn €8.00, sinh viên € 5.00. Trẻ em dưới 12 tuổi miễn phí.


Bảo tàng Museum Giersch – Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử và Văn hóa Dân tộc, Schaumainkai 83, +49 69 63304-128, fax +49 69 63304-144. Trưng bày tất cả các loại nghệ thuật từ hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng. Thường triển lãm những tác phẩm của các nghệ nhân có một vài liên quan đến
Frankfurt. Đóng cửa ngày thứ Hai, phí vào cửa người lớn €4.00, trẻ em €2.00

Bảo tàng Mỹ thuật ứng dụng - Museum für Angewandte Kunst, Schaumainkai 17, +49 69 212-34037, fax +49 69 212-30703. Bảo tàng triển lãm các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng và thiết kế rất đẹp mắt. Công viên nhỏ bao bọc xung quanh là địa điểm nổi tiếng cho những ai thích đi dạo vào mùa hè và ở tầng hầm có một nhà hàng sang trọng. Đóng cửa vào thứ Hai, phí vào cửa người lớn €5.00, trẻ em €2.50

Liebieghaus, Schaumainkai 71, +49 69 212-38617. Bộ sưu tập tượng điêu khắc lớn từ mọi nơi trên thế giới. Có quán cà phê khá đẹp trong hoa viên, đóng cửa ngày thứ Hai.

Bảo tàng tự nhiên

Bảo tàng tự nhiên


Bảo tàng Văn hóa Thế giới - Museum der Weltkulturen, Schaumainkai 29-37, +49 .... Vì thiếu không gian và ngân sách nên hiệu không triển lãm dân tộc học thường xuyên nhưng cũng có vài cuộc triển lãm nổi tiếng. Đóng cửa vào thứ Hai.

Bảo tàng truyền thông - Museum für Kommunikation, Schaumainkai 53, +49 69 6060-0. Trước đây là bảo tàng bưu chính, nó triển lãm về lịch sử truyền thông, chú trọng về bưu chính và viễn thông. Có rất nhiều điện tín, điện thoại, máy fax cổ được trưng bày ở đây. Đừng bỏ qua bộ sưu tập nghệ thuật nhỏ nhưng ấn tượng, với các tác phẩm có chủ đề về truyền thông từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Đóng cửa thứ Hai, phí vao cửa người lớn € 2 và trẻ em € 1.


Bảo tàng truyền thông

Bảo tàng truyền thông


Bảo tàng Do Thái - Jüdisches Museum, Untermainkai 14/15, +49 69 21235000. Cộng đồng Do Thái ở Frankfur có lịch sử từ 200 năm trước và là cộng đồng cổ thứ hai sau Worms ở
Đức. Bảo tàng chú trọng trưng bày nạn tàn sát Do Thái vào thời Hitler. Đóng cửa thứ Hai, phí vào cửa người lớn 2.60 Eur, trẻ em 1.30 Eur.

Bảo tàng Tự nhiên Senckenberg - Senckenberganlage 25, +49 69 75420. Mở cửa cả ngày Thứ Hai. Bình thường chỉ gọi là Bảo tàng Senckenberg, là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở
Frankfurt. Bảo tàng này triển lãm lịch sử tự nhiên, cây cối, động vật, khoáng chất….điểm thu hút lớn nhất là bộ sưu tập hóa thạch khủng long và bảo tồn động vật…Phí vào cửa €5.00 cho người lớn và € 1.50 cho trẻ em.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại - Museum für Moderne Kunst - Domstraße 10, +49 69 212-30447. Đóng cửa ngày thứ Hai, phí vào cửa € 6.00 cho người lớn và € 3.00 cho trẻ em.

The Main Tower – Tòacao ốc này đặc biệt vì nó là cao ốc duy nhất ở
Frankfurt mở cửa công cộng. Với 4.60 Euro bạn có thể đi thang máy đến bục quan sát cao 200 mét. Từ đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh xuống Frankfurt và khu vực phụ cận. Bạn nên đi vào ngày quang đãng, nếu ở Frankfurt vào mùa Thu hay mùa Xuân thì nên đi vào thời gian trước khi mặt trời lặn để có thể chứng kiến thành phố thay đổi từ ngày đến đêm.

Bảo tàng Weltkulturen

Bảo tàng Weltkulturen


Römerberg: Là trung tâm, một địa danh cũ của khu trung tâm
Frankfurt. Ở đây có nhiều cao ốc và nhà thờ từ thế kỷ 14 – 15, những cao ốc này đã bị phá hủy trong thời gian Thế chiến thứ Hai nhưng sau đó được tái dựng. Römer là khu Thị chính của Frankfurt, ở đây có nhiều cửa hàng, quán cà phê…

Sở thú
: Alfred-Brehm-Platz 16. Mùa đông mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều, Mùa hè mở cửa từ 9h sáng đến 7h tối. Phí vào cửa, người lớn: 8€, trẻ em 4€.

Grüneburgpark – Công viên lớn nhất
Frankfurt. Dù Frankfurt có nhiều công viên nhưng Grüneburgpark vẫn là công viên được nhiều người yêu thích nhất. Nằm gần hai sân trường đại học, nhiều thanh niên hay đến đây, cũng như công chức sau khi làm việc hay đến đi bộ.

Messe
Frankfurt là một trong các trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới, tổ chức nhiều cuộc triển lãm lớn, nhỏ và vĩ đại.

Công viên Grneburgpark

Công viên Grneburgpark


Hội chợ sách
Frankfurt, là sự kiện lớn của ngành xuất bản thế giới, tổ chức vào giữa tháng 10 mỗi năm. Hai ngày cuối mở cửa rộng rãi, ngày chủ nhật cuối sẽ bán sách.

Mua sắm giá cả

Tiền tệ

International ATM (Platform 15, Hauptbahnhof) – Những địa điểm khác nằm xung quanh trạm xelửa.

Reisebank (2427 8591; South exit, Hauptbahnhof; 7am-9pm) – Đổi tiền mặt và séc.

Mua sắmĐa số các cửa hàng mở cửa đến 8.00 tối, dù một số cửa hàng lớn ở khu trung tâm có thể đóng cửa lúc 21h đến 22h. Đa số các cửa hàng đều đóng cửa ngày Chủ nhật.

Zeil là con đường mua sắm chính ở
Frankfurt và cũng là một trong những con đường mua sắm hoạt động mạnh nhất châu Âu. Khu vực này có nhiều cửa hàng như Galeria Kaufhof hay Karstadt, các khu mua sắm phức hợp như Zeilgalerie và nhiều cửa hiệu khác, đa số là thời trang.Những điều cần biết khi đi du lịch ĐứcNước Đức nằm ở trung tâm châu Âu, có khí hậu ôn hòa của Trung Âu và sự đa dạng của hệ động thực vật…
Đức còn nổi tiếng bởi là đất nước có 350 nhà hát lớn, 120 nhà hát Opera và nơi sinh ra rất nhiều nhà soạn nhạc của thế giới như: S. Bach, Beethoven, Johannes Brahms…

Nói đến người Đức, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những người “khó tính” vì rất đúng giờ, tỉ mỉ, dè dặt và không có tính hài hước, việc cảm nhận này chỉ đúng ở một mức độ nào đó… Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì phần lớn những người Đức sẽ sẵn sàng bỏ qua những sai phạm của người nước khác. Điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua một số điều nên và không nên làm để tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.

Bắt tay: Người Đức rất thích bắt tay và thường làm như vậy cả lúc gặp nhau và lúc chia tay. Việc bắt tay với từng người một khi bạn gặp gỡ một nhóm cũng rất thông dụng.

Uống rượu, bia: Bia và rượu thường được bao gồm trong một bữa tối, bình thường các thức uống có cồn được dùng để mời khách. Tuy nhiên, nếu bạn không uống thì vẫn hoàn toàn chấp nhận được. Không nên cố mời người khác dùng bia, rượu khi họ đã từ chối và đừng gọi các thức uống có cồn cho họ. Khi một người Đức từ chối không uống thì không hẳn là họ ngại hay vì phép lịch sự, mà vì họ không muốn uống.

Đúng giờ: Khi bạn có một cuộc hẹn hoặc gặp gỡ ai đó thì đừng đến muộn. Người Đức cực kỳ đúng giờ và chỉ cần bạn đến muộn một vài phút cũng có thể khiến họ khó chịu. Hãy đến sớm 5 đến 10 phút đối với những cuộc hẹn quan trọng và hãy gọi điện báo trước nếu bạn thật sự không thể đến đúng giờ.

Hoa: Hãy mang theo hoa để tặng nếu bạn được mời đến nhà người bản địa nhân một dịp nào đó. Nếu hoa được bọc trong giấy gói, hãy nhớ mở lớp gói ra ngay trước khi bạn bước vào nhà.

Rác: Người Đức rất ý thức về việc bảo vệ môi trường và luôn phân loại rác để thuận tiện cho việc tái chế. Nếu hàng xóm của bạn phát hiện thấy bạn ném đồ thủy tinh hoặc giấy có thể tái chế được vào thùng rác thông thường, mối quan hệ của bạn có thể trở nên căng thẳng trong một thời gian dài.

Gõ cửa: Khi vào một văn phòng nào đó, thường thì bạn sẽ gõ cửa trước và mở cửa bước vào ngay sau đó. Người Đức thích tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư. Do đó họ thường đóng cửa phòng của mình, tuy nhiên vẫn sẽ vui vẻ đón tiếp nếu bạn gõ cửa. Một cánh cửa đóng không có nghĩa là chủ nhân không thể bị làm phiền.

Gọi điện thoại: Đừng gọi điện thoại về nhà người khác sau 10 giờ đêm trừ khi bạn đã hỏi ý kiến họ trước. Bạn đừng hy vọng có thể gặp được ai tại các văn phòng làm việc sau 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ năm và sau 4 giờ chiều các ngày thứ sáu. Khi trả lời điện thoại, hãy tự giới thiệu mình bằng họ của bạn.

Dùng bữa: Để dao và nĩa chéo nhau trên đĩa ăn là một dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa dùng bữa xong. Đặt dao và nĩa ở bên phải song song với đĩa ăn là dấu hiệu để người phục vụ biết rằng bạn đã dùng xong và họ có thể dọn đĩa của bạn.

Chỗ ngồi trong nhà hàng: Việc ngồi cùng bàn với người lạ khi nhà hàng đông khách là một việc rất bình thường và thông dụng ở Đức. Tuy nhiên trước khi ngồi vào bàn, hãy chỉ vào chỗ còn trống và hỏi xem đã có ai ngồi hay chưa. Bạn có thể chúc những người cùng bàn ăn ngon miệng nhưng đừng quá trông chờ sẽ có những cuộc hội thoại tại bàn ăn. Khi bạn đứng dậy, đừng quên nói lời tạm biệt những người ngồi cùng bàn.


Nâng cốc: Người Đức thường cụng ly và nói “Chúc vui vẻ” hoặc “Chúc sức khỏe” trước khi uống. Tại các buổi ăn tối trang trọng, thường người ta sẽ nâng cốc và gật đầu nhẹ với những người khác. Chủ tiệc sẽ là người nâng cốc trước. Tại một buổi tiệc tối hoặc trong nhà hàng, bạn không nên bắt đầu ăn hoặc uống trước khi tất cả mọi người đã nhận phần thức ăn và đồ uống của mình.

Tiền boa: Theo thông lệ ở Đức, người bồi bàn sẽ nhận được từ 5 đến 10% tiền boa, hoặc bạn chỉ cần làm tròn các khoản tiền nhỏ hơn.Kinh nghiệm du lịch Bali (Indonesia)
Kinh nghiệm du lịch Anh
Kinh nghiệm du lịch bụi Paris
Kinh nghiệm du lịch bụi Campuchia
Kinh nghiệm du lịch bụi Bangkok
Kinh nghiệm du lịch bụi Brunei
Kinh nghiệm du lịch bụi Thượng Hải(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý