G - Dragon sáng tác nhạc như thế nào?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

G - Dragon sáng tác nhạc như thế nào?

19/04/2015 05:44 AM
516

Điều khiến fan của G-Dragon tự hào nhất là G-Dragon không phải là một nhạc sĩ chuyên nghiệp như Shinsadong Tiger hay Kim Do Hoon tuy nhiên những ca khúc của anh chàng lại thành công cả về số lượng và chất lượng. Cùng xem G - Dragon sáng tác nhạc như thế nào nhéG-Dragon là nhạc sĩ K-Pop sáng tác nhiều hit nhất

Star News đã thống kê tất cả các ca khúc sáng tác từ tháng 1 đến tháng 11/2012 và dựa vào vị trí của các ca khúc đó trên các bảng xếp hạng để đánh giá sự thành công của các nhạc sĩ. Thật bất ngờ là 2 ngôi vị đầu bảng của danh sách này lại thuộc về G-Dragon (Big Bang) và Jang Bum Joon (Busker Busker) – hai nghệ sĩ vốn chỉ là những người sáng tác tay ngang.

Sau đây là danh sách 10 nhạc sĩ K-Pop sở hữu nhiều hit nhất năm 2012!

1. G-Dragon (Big Bang)

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Cùng với Teddy - nhà sản xuất của YG, G-Dragon là đồng tác giả của các ca khúc nổi tiếng Crayon, Missing You. Không chỉ có vậy, G-Dragon cũng góp công sức không nhỏ cho sự ra đời của Monster và In the End. Trong năm 2012, G-Dragon đã sáng tác và đồng sáng tác 17 ca khúc.

Các ca khúc G-Dragon sáng tác:

G-Dragon: Crayon, Missing You (feat Kim Yoon Ah), That XX, Today (feat. Kim Jong Wan), In The End.

Big Bang: Still Alive, Bingle Bingle, Intro, Love Dust, Fantastic Baby, Blue, Bad Boy, Monster.

Daesung: Wings.

2. Jang Bum Joon (Busker Busker)

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Trong năm 2012, Bum Joon sáng tác tổng cộng 15 ca khúc. Ngoài ca khúc Spring Wind đồng sáng tác với Kim Ji Soo, toàn bộ các ca khúc trong đầu tay của Busker Busker đều do Bum Joon sáng tác. Đặc biệt, các ca khúc Cherry Blossom Ending, First Love và Yeosu Night Sea đều đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng.

3. Double Side Kick

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Đây thực sự là bộ đôi sáng tác cực kì hiệu quả. 14 ca khúc hit đã được Double Side Kick cho ra đời trong năm qua. Điều đáng khâm phục là Double Side Kick có khả năng sáng tác rất nhiều thể loại, từ dance cho tới ballad. Một số ca khúc tiêu biểu có thể kể đến là Loving U (Sistar), Good Boy (Baek Ji Young), Dirty (Miryo), It’s War (B.A.P) và Crash (B.A.P).

4. Kim Do Hoon

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Kim Do Hoon sở hữu 12 ca khúc hit trong năm 2012, điển hình là Illa Illa (Juniel), Hey You (CNBlue), Still Love You (CNBlue), I Wonder If You Hurt Like Me (2PM), Please Don’t (K.Will).

5. Jo Young Soo

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Jo Young Soo có khoảng 10 ca khúc hit gồm Day By Day, Cry Cry (T-ara), We Were In Love (Davichi & T-ara), If It’s Love (Noel)…

6. JYP

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Năm 2012, bố Park “chắp bút” được 9 ca khúc nổi tiếng như Be My Baby, Like This (Wonder Girls), I Don’t Need A Man (Miss A), When I Can’t Sing (Se7en), Touch (Miss A), Only You (JYP)…

7. Choi Kyu Sung

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Các ca khúc đỉnh của Choi Kyu Sung trong năm 2012 có thể kể đến: Sexy Love, Lovey Dovey (T-ara), Midnight (B1A4), Hello (Huh Gah), Things I Couldn’t Say (Noel)…

8. Brave Brothers

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Brave Brothers với các ca khúc To You (Teen Top), Ice Cream (HyunA), Aftermath (ZE:A), Alone (Sistar)…

9. Rado

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Các ca khúc nổi tiếng trong năm 2012 của Rado gồm: Trouble Maker (Trouble Maker), Hush (A Pink), Whenever You Play That Song (Huh Gak & LE EXID), I Knew It (Beast).

10. Shinsadong Tiger

GDragon là nhạc sĩ KPop sáng tác nhiều hit nhất

Có thể kể đến một số hit mà Shinsadong Tiger sáng tác và đồng sáng tác: Lovey Dovey, Sexy Love (T-ara), Whoz That Girl (EXID), Volume Up (4minute), Trouble Maker (Trouble Maker)…


 

G-Dragon 'đút túi' bội tiền nhờ chăm sáng tác

Kang Ta và Junhyung (B2ST) cũng nằm trong danh sách "cá kiếm" nhiều nhất từ việc sáng tác các ca khúc.

Mới đây, chương trình "Good Day" của đài SBS đã công bố danh sách 3 nghệ sĩ K-Pop "đút túi" nhiều tiền nhất từ việc sáng tác ca khúc và sản xuất âm nhạc.

Đứng đầu danh sách này là trưởng nhóm Big Bang, G-Dragon. Theo tiết lộ của G-Dragon, không kể thu nhập từ các hoạt động cùng với Big Bang, chỉ tính riêng việc "múa bút" sáng tác các ca khúc mỗi năm cũng giúp anh kiếm được 800.000 đô-la (hơn 16 tỷ đồng).

GDragon đút túi bội tiền nhờ chăm sáng tác

G-Dragon "bỏ túi" hơn 16 tỷ đồng chỉ nhờ vào việc sáng tác và sản xuất nhạc

Tiền bối Kang Ta - cựu thành viên nhóm H.O.T và hiện đang giữ chức quản lý của SM Entertainment, lại chỉ đứng thứ 2 trong danh sách này. Mỗi năm, Kang Ta "xuất xưởng" khoảng hơn 100 ca khúc cho Korean Music Copyright Association và thu về khoảng 500.000 đô-la (hơn 10 tỷ đồng).

GDragon đút túi bội tiền nhờ chăm sáng tác

Yong Junhyung (B2ST) nhờ chăm chỉ sáng tác ca khúc cho B2ST và một số ca sĩ khác cũng "cá kiếm" được một khoản tiền kha khá. Hiện tại, Junhyung cũng là thành viên kiếm được nhiều tiền nhất nhóm B2ST. Tuy không tiết lộ thu nhập của mình nhưng Junhyung cho biết thu nhập của anh cũng thuộc dạng "khủng".

 

G-Dragon sáng tác giỏi nhờ là "cao thủ tình trường"

 - Khi làm khách mời trên chương trình SBS Thank You vừa lên sóng vào cuối tuần trước, thủ lĩnh Big Bang đã có một tiết lộ khá thú vị. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, G-Dragon là một "cao thủ tình trường". Cực kỳ kín, không để bị fan "bắt quả tang", G-Dragon đã có rất nhiều kinh nghiệm hẹn hò.
G-Dragon sáng tác giỏi nhờ là "cao thủ tình trường" 1
G-Dragon tiết lộ rằng anh là một cao thủ trong việc hẹn hò
"Tôi để ý là cậu tự sáng tác các ca khúc của riêng mình. Những bản tình ca đó có phải đến từ kinh nghiệm bản thân không?", Kang Soo Jin tò mò về G-Dragon. Ngôi sao Crayon không ngại chia sẻ: "Nếu tôi biến những ca khúc trở thành những lời giãi bày từ đáy lòng, chúng sẽ được khán giả yêu thích hơn". Kim Mi Hwa hỏi ngay: "Cậu lấy đâu ra kinh nghiệm thế? Cậu có hẹn hò à?". Và câu trả lời của G-Dragon khiến nhiều người không khỏi bất ngờ: "Tôi là một cao thủ hẹn hò".

G-Dragon sáng tác giỏi nhờ là "cao thủ tình trường" 2
Nhiều người thắc mắc không hiểu G-Dragon lấy đâu ra thời gian 
và giấu fan chuyện hẹn hò bằng cách nào
Việc G-Dragon luôn bận tối mắt tối mũi với các kế hoạch từ âm nhạc đến thời trang khiến người ta cảm thấy thật khó tin là anh vẫn có thời gian dành cho việc yêu đương. Có lẽ nên phong cho chàng thủ lĩnh Big Bang danh hiệu "cao thủ giấu fan" thì sẽ đúng hơn.Style thời trang của G-Dragon
G - Dragon và bạn gái - Những câu chuyện chưa kể
G Dragon và Dara yêu nhau?
Scandal G- Dragon hút cần sa
G Dragon và những kiểu tóc siêu đặc biệt

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý