Trang điểm ấn tượng cho đôi mắt nổi bật

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trang điểm ấn tượng cho đôi mắt nổi bật

19/04/2015 05:45 AM
248
Bạn hoàn toàn có thể tự trang điểm cho đôi mắt ân tượng tại nhà. Chúng ta cùng học cách trang điểm ấn tượng cho đôi mắt nhé!


TRANG ĐIỂM CHO ĐÔI MẮT THẬT ẤN TƯỢNG


Chúng ta có 8 bước cơ bản để
trang điểm cho đôi mắt thật ấn tượng và cá tính. Bạn hoàn toàn có thể tự trang điểm cho mình ở nhà như thế này, chắc chắn sau đó, bạn sẽ rất hài lòng với đôi mắt của mình. Bạn hãy chuẩn bị dụng cụ và làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Trang điểm cho đôi mắt thật ấn tượng 

Bước 1: Dùng kem che khuyết điểm (màu giống màu da hoặc sáng hơn) chấm nhẹ ở dưới quầng mắt hoặc cả mí trên nếu mí mắt bạn cũng bị thâm. Dùng một chiếc chổi mút dàn đều phần kem che khuyết điểm đó vòng quanh bầu mắt cho đến khi bạn thấy vùng da quanh mắt sáng và trắng hơn thì là được.

 
Bước 2: Lấy một chút bột màu nhũ ngọc trai thoa đều vùng da sát lông mày và dọc sống mũi cho gương mặt sáng và mũi cao hơn (các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng nhũ của MAC, rất mịn và bắt sáng).

 
Bước 3: Chuẩn bị ít nhất 3 màu mắt loại thông thường tùy ý thích của bạn như: nâu, hồng, cam… từ nhạt đến đậm. Sau đó, dùng một màu trung tính chải đều khắp mi mắt, màu đậm cho đuôi mắt và màu nhũ sáng cho phần đầu mắt. Cố gắng hòa trộn các màu đó cho thật ăn ý chứ không nên tách biệt hẳn chúng khi trang điểm.

 
Bước 4: Kẻ viền mí mắt dưới bằng màu chì nâu sẽ trẻ hơn là màu đen,
nếu thích phá cách, bạn còn có thể kẻ mắt bằng màu xanh tím than, xanh lá cây, xanh rêu sẫm cũng rất đẹp và cá tính. Thay vì dùng bút chì, bạn có thể dùng một chiếc chổi mút có đầu nhọn, chấm vào hộp màu mắt (dạng bột) của mình và kẻ từ góc trong ra góc ngoài của mắt, đến đuôi mắt, kéo dài ra và hơi cong lên đang là xu hướng trang điểm mới của xuân 2007.

 
Bước 5: Làm sáng toàn bộ vùng mắt bằng màu vàng đồng hoặc hồng (màu nhạt). Dùng phấn bột màu phủ đều quanh vùng mắt vừa trang điểm xong, nên thoa bột màu bằng đầu ngón tay để màu phủ đều khắp bầu mắt. Nhấn nhũ đậm hơn một chút nơi khóe mắt. Việc làm này sẽ giúp cho đôi mắt bạn long lanh thêm bội phần.
 

Bước 6: Thoa một chút phấn ngọc trai vào phần xương lông mày để mắt lấp lánh hơn. Nếu lông mày của bạn quá nhạt màu thì mới cần dùng bút kẻ lông mày, nếu lông mày đã khá đậm màu, chỉ cần tỉa gọn ghẽ là đẹp rồi.

 
Bước 7: Uốn lông my thật cong và chải nhẹ để lông my không bị dính vào nhau trước khi chuốt mi bằng mascara.

 
Bước 8: Nhiều người cho rằng chỉ cần chải mi trên còn mi dưới thì để tự nhiên nhưng thực ra, các chuyên gia
trang điểm khuyên bạn nên chải đều cả mi trên và mi dưới. Trước khi chải mascara, lắc nhẹ lọ mascara cho thật đều và sau đó mới dùng chổi chải nhẹ hai hàng mi trên và dưới, mỗi hàng hai lần. Chải mi thật nhẹ tay và chậm rãi sẽ giúp những sợi lông my của bạn không bị dính vào nhau.


CÁCH KẺ LINE CHO ĐÔI MẮT ÂN TƯỢNG

Đơn giản với cách kẻ line sắc nét và đậm cho đôi mắt, cách trang điểm này khiến cho gương mặt trở nên ấn tượng hơn trong mùa đông.

Kiểu 1: Cách trang điểm tông màu nâu tối với đường kẻ line mắt thật đậm và sắc nét
Bước 1: Dùng tông màu mắt nâu nhạt đánh lên toàn bộ bầu mắt. Bạn chỉ đánh phần màu mắt này phía dưới chân mày khoảng 1cm, đánh tròn bầu theo hình vòng cung
Bước 2: Nhấn đậm phần đuôi mắt bằng màu nâu đậm. Bạn đánh ngược chổi từ phía cuối đuôi mắt lên để màu mắt nhạt dần về phía đầu mắt.
Bước 3: Dùng bút chì đen dậm kẻ đường viền mắt trên và mắt dưới. Hai đường viền này gặp nhau ở đuôi mắt và bạn kéo dài đuôi mắt thêm khoảng 1cm. Chuốt mascara làm dày và đen cho đôi mắt.
Bước 4: Đánh son môi màu hồng nude cho đôi môi tươi tắn và tự nhiên. Bạn có thể sử dụng má hồng màu hồng nhạt thật tươi để làm gương mặt trắng hồng với đôi mắt kẻ đậm, sâu ấn tượng
Kiểu 2: Cách trang điểm này đòi hỏi bạn một chút khéo léo và cẩn thận khi kẻ đường ường viền mắt màu cho phần bầu mắt ấn tượng và sắc nét
Bước 1: Xác định phần bầu mắt của bạn và dùng bút kẻ màu xanh đen kẻ một đường vòng cung tròn trên bầu mắt. Tiếp đó, bạn dùng phấn mắt kem màu be hoặc vàng đánh kẻ dưới phần bầu mắt.
Bước 2: Dùng eyes-liner nhũ màu tím kẻ một đường viền thật to cho mí mắt. Nếu bạn không có eyes-liner tím, có thể sử dụng màu mắt màu tím đậm thay thế. Tạo một đường viền mắt khoảng 2 -3mm. Sau đó, bạn chuốt Mascara cho đôi lông mi thêm dài và dày.
Bước 3: Với má hồng, bạn có thể sử dụng gam màu hơi đậm như hồng đỏ hay hồng cam. Đánh chéo chổi từ xương gò má hất lên phía thái dương để tao khuôn mặt gọn hơn
Bước 4: Sử dụng son nước màu hồng cherry hoặc son màu hồng đỏ cho đôi môi có màu tươi và đậmCÁCH GẮN LÔNG MI GIẢ TỰ NHIÊN CHO ĐÔI MẮT ẤN TƯỢNGNhững gì bạn cần:
Lông mi giả
Keo gắn lông mi giả
Mascara
Gương
5 bước mang lông mi giả cho mắt tự nhiên
1. Xác định kích cỡ lông mi giả
Trước khi thực hiện dán lông mi giả trên mi mắt, bạn cần phải đảm bảo rằng lông mi không quá rộng và dài so với đôi mắt của bạn.
Giữ dải mi lên mí mắt của bạn, và cắt chúng ở hai bên nếu bạn thấy cần thiết.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 1
Nếu bạn muốn lông mi dài theo sở thích cá nhân của bạn, bạn nên xem xét cắt tỉa lông mi có độ dài về phía góc ngoài của mắt để đạt được một cái nhìn tự nhiên hơn. 
2. Nhỏ một giọt keo mỏng mi lên mu bàn tay 
Bây giờ, nhẹ nhàng chạy đường nối bên ngoài của dải lông mi giả dọc theo giọt keo này. Cho phép keo để khô một lúc trước khi áp dụng gắn nó cho lông mi của bạn.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 2 
3. Đặt dải mi giả trên mí mắt của bạn
Bạn nên cố gắng đặt nó càng gần chân lông mi thật càng tốt vì chúng giúp hàng mi của bạn tự nhiên hơn.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 3
4. Để keo khô tự nhiên
 Một khi các dải mi giả đã được đặt cố định trên mi mắt của bạn. Bạn chỉ cần đợi cho keo khô tự nhiên. Trong quá trình đó, bạn nên giữ nó một chút.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 4
5. Chải mascara cho lông mi giả
Điều này sẽ giúp lông mi giả pha trộn tự nhiên với hàng mi cũ của bạn. Nếu bạn làm khéo léo, chúng sẽ cho một cái nhìn tự nhiên hơn. Bạn có thể sử dụng mascara màu đen, nâu hoặc màu xám đen.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 5
6. Chải bút kẻ mắt dạng lỏng lên lớp mi mắt trên của bạn. Hãy chắc chắn chải vào bất kỳ khoảng trống nào giữa lông mi giả và thật để làm cho chúng trông tự nhiên hơn. 
Bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt màu đen, nâu, hoặc lót màu xám đen.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 6
7. Tẩy trang
Để loại bỏ lông mi giả, bạn chỉ cần nhúng một q-tip trong nước tẩy trang mắt và nhẹ nhàng xoa dọc theo đường viền min của bạn.
Khi loại bỏ lông mi giả bạn nên để chúng trong một phút hoặc lâu hơn trên lông mi và sau đó nhẹ nhàng kéo ra khỏi mí mắt.
Ảnh MH
Ảnh minh họa 7
Lưu ý:
- Loại bỏ lông mi giả trước khi đi ngủ để tránh kích ứng mắt.
- Áp dụng gắn lông mi giả cho mắt ở trong một khu vực sáng đèn.
- Hãy chắc chắn bạn làm sạch và lưu trữ lông mi giả đúng cách nếu bạn có kế hoạch sử dụng chúng một lần nữa. 
- Để làm sạch lông mi giả, sử dụng q-tip và mắt tẩy trang để làm sạch khỏi bất kỳ chất kết dính còn lại, bút kẻ mắt, mascara… 
- Nếu bạn bị dính keo hoặc trang điểm thái quá với mắt, ngay lập tức rửa sạch với nước ấm.
- Không chia sẻ lông mi giả hoặc trang điểm mắt cho bất cứ ai vì điều này có thể lây lan vi trùng từ một mắt khác đến mắt bạn.
- Hãy chắc chắn để rửa tay trước khi áp dụng lông mi giả hoặc các trang điểm mắt.Trang điểm mắt với tông màu xanh tươi mát
Trang điểm mắt với tông màu vàng phong cách
Trang điểm mắt với tông màu tím hồng mộng mơ
Trang điểm mắt với tông màu nâu hút hồn
Trang điểm mắt với tông màu nâu hút hồn
Trang điểm mắt với tông màu tối bí ẩn
Cách trang điểm mắt một mí 


(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý