Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông

19/04/2015 05:45 AM
286


Thông tin du lịch về Hong Kong (Hồng Kông) thì đã quá nhiều và đầy đủ rồi, Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông dưới đây xin cung cấp những thông tin dành cho các bạn lần đầu đến Hongkong.The Peak, Hongkong - iVIVU.com

Sơ lược

Hongkong được chia thành 4 khu khá rõ ràng: Đảo Hong Kong, Kowloon (Cửu Long), Lantau (Lạn Đầu), và New Terriorities (Tân Giới):

 • Đảo Hong Kong: trung tâm kinh tế và văn hoá của cả Hongkong. Chỗ này cũng tập trung tất cả những gì sung túc và đắt đỏ nhất của Hong Kong. Một vài điểm du lịch nổi tiếng ở đây: The Peak (Núi Thái Bình), hoặc là các trung tâm mua sắm.

 • Cửu Long: thể hiện rõ nhất những nét đặc trưng của đất và người Hongkong. Ở đây cũng tập trung khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng: Avenue of Stars (Đại lộ các Ngôi sao), Wong Tai Sin Temple (Chùa Hoàng Đại Tiên), các khu chợ địa phương.

 • Lạn Đầu và Tân Giới: xa trung tâm và cũng ít hoạt động cho khách du lịch. Tuy nhiên phía Lạn Đầu lại có Disney Wonderland và Tượng Phật lớn.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên dành thời gian cho Đảo Hongkong và Cửu Long trước.

Flowers Market (in Kowloon)

KHÁCH SẠN

Nói chung, khách sạn ở Hong Kong khá đắt đỏ so với giá ở các nước Đông Nam Á. Thông thường sẽ phải chi khoảng 100USD cho một đêm ở một khách sạn trung bình, nhất là nếu bạn muốn ở gần trung tâm. Mình đã có một trải nghiệm khá thú vị ở Hongkong khi những ngày đầu lưu trú ở trong KS 5 sao, sau đó thì vì chủ quan mà đã phải trả 100USD/1 đêm cho một cái hostel không thể nào bé và đơn sơ hơn nữa (chính là nơi đắt nhất và xấu nhất trong tất cả các chuyến đi lớn nhỏ của tớ). Trước khi vào cái hostel đó thì tớ cũng đã có kha khá kinh nghiệm về khách sạn ở Hongkong, hy vọng những thông tin này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho bạn.

Có vài tips để có được phòng khách sạn tốt mà giá rẻ hơn:
- Lên kế hoạch và đặt phòng sớm: nếu đặt sớm, bạn có thể tiết kiệm tới 50-80%
- “Rình” các khuyến mại trên các trang online booking. Giá khách sạn ở đây thì đắt nhưng được cái là hay có khuyến mại, nên chịu khó thì bạn vẫn tìm được phòng tốt và giá rẻ, nhất là vào mùa thấp điểm (ví dụ mùa này, tháng 10 sau Tết Trung thu, đến trước Giáng Sinh)
- Không cố gắng ở trung tâm: Ở Hongkong đi lại khá tiện với hệ thống MTR, nên bạn có thể chấp nhận ở xa và hàng ngày đi vào trung tâm bằng MTR, mất khoảng 30-45 phút, nhưng bù lại thì được chỗ ở đẹp và tiện nghi (còn hơn là ở trung tâm nhưng phải chui vào hostel, chật chội xấu xí).

Tìm các khách sạn như vậy cũng không khó. Ở đây mình có 2 địa chỉ đã được check, thường có giá tốt và chất lượng khá ổn:

 • Y-Loft hostel: chỗ này tên là hostel nhưng không phải hostel, và khá đặc biệt vì nó nằm trong một trung tâm văn hoá thể thao cho thanh niên. Nằm ở bến cuối cùng của hệ thống MTR ở Hongkong island.

 • Habour Plaza Resort City: Nằm ở khu Tân Giới, khá xa nhưng được cái rộng rãi và view đẹp, và thường có giá tốt.

 • (Cái khách sạn 5* và cả cái hostel mình đã ở, đều không được đưa vào đây vì nó nằm ngoài danh sách khuyên dùng).

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Ra/Vào sân bay:
Mọi thông tin được cung cấp rất đầy đủ ở đây: http://www.hongkongairport.com/eng/transport/index.html

Tóm tắt thêm: Bạn có thể đi bằng bus, Airport link (tàu nhanh), hoặc taxi. Nhưng nói chung cách nhanh và kinh tế nhất là đi bằng Airport link về Ga trung tâm, rồi từ Ga trung tâm có thể đi tiếp MTR, hoặc taxi (tuỳ điểm bạn về).

Đi lại trong thành phố:

Theo mình thì cách đi lại đơn giản nhất cho khách du lịch là MTR (tàu điện ngầm, đến khu xa trung tâm thì cũng có đoạn nó trồi lên khỏi mặt đất). Hệ thống MTR có hướng dẫn đầy đủ, và các bến MTR thường nằm gần các điểm du lịch.


Bản đồ MTR tại Hongkong - iVIVU.com

Khoảng cách giữa hai bên MTR thường mất khoảng 2-4HKD, bạn mua vé cho từng chặng cũng được, hoặc là mua thẻ Octopus dùng được cho cả MTR và các phương tiện giao thông công cộng khác.

Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ travel pass cho khách du lịch (chỉ áp dụng cho Airport link và MTR). Bọn mình mua một cái thẻ 3 ngày cho khách du lịch, có thể sử dụng 2 lượt (đi và về) với Airport link và 3 ngày MTR (không giới hạn số chuyến), rồi mua tiếp thẻ one-day pass nếu ở thêm lâu hơn. Mua thẻ này trên mạng có thể được giảm giá so với mua trực tiếp tại sân bay (http://www.mtr.com.hk/eng/tourist/tourist_products.html).

CÁC ĐIỂM ĐẾN

Mảnh đất Hongkong vô cùng phong phú với cả nét hiện đại, nét văn hóa truyền thống hay đời sống đô thị bình dân. Nếu có thời gian để tìm hiểu trước, bạn có thể vào website này để chọn và lên kế hoạch: http://www.discoverhongkong.com. Mọi thông tin đều có rất chi tiết, tuy nhiên, cũng để tiết kiệm thời gian cho bạn thì mình tóm tắt vài điểm đặc trưng như sau:

Những điểm không nên bỏ qua:

 • The Peak (đỉnh núi Thái Bình): ở đây bạn có thể đến ban ngày hoặc buổi tối đều đẹp, nơi có thể nhìn toàn cảnh khu vực trung tâm Hongkong với rất nhiều tòa nhà cao tầng. Đường đi lên đỉnh núi có 2 cách: đi bus hoặc đi tàu điện, (mà tốt nhất thì bạn nên đi tàu điện (tram) vì đây cũng là một trải nghiệm thú vị).

 • Đại lộ các Ngôi sao: Nằm ở Cửu Long

Ngoài ra, có một vài điểm đáng lưu ý khác:

 • Nếu thích mua sắm, bạn chỉ cần ở đảo Hongkong và sải bước khắp khu trung tâm (Central) và đi xuống thêm 1, 2 bến MTR đến Causeway Bay là đủ.

 • Nếu muốn tìm hiểu đời sống đô thị bình dân: hãy dành thời gian ở Cửu Long, khu Tsim Sha Tsui và xa hơn một chút. Khu này thể hiện đời sống của Hongkong vô cùng đặc trưng.

 • Quan tâm đến đời sống Hongkong thời xưa thế nào thì đi về các vùng xa hơn: Lạn Đầu hoặc Tân Giới.

 • Nếu muốn đi lễ, bạn đừng quên đền Hoàng Đại Tiên (nằm ở Cửu Long) và Tượng Phật lớn (nằm ở Lạn Đầu).

 • Một vài điểm khác ít người để ý: Chợ hoa, chợ chim, chợ đá quý (ở Cửu Long), Công viên Kowloon Walled City Park (ở Cửu Long luôn).

Wong Tai Sin temple ở Kowloon, Hongkong - iVIVU.com


Mình đã không có đủ thời gian dành cho các bảo tàng và công viên (bao gồm công viên Đại Dương và công viên Disney), mà đây cũng là những điểm khá thú vị (mình nghĩ thế). Nên các bạn có thể cân nhắc giữa rất nhiều điểm đến ở Hongkong.


Kinh nghiệm cho bạn khi du lịch Hồng Kông


Hồng Kông, thành phố thế giới châu Á sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm nền văn hóa giao thoa Đông - Tây. Để có được sự trải nghiệm hoàn hảo tại thành phố này, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Kinh nghiệm cho bạn khi du lịch Hồng Kông

Disney land - Khu vui chơi giải trí nổi tiếng tại Hồng Kông

Nhập cảnh

Hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn. Du khách là công dân của những nước không cần thị thực nhập cảnh (visa) vào Hồng Kông có thể tạm trú trong vòng 7 - 80 ngày tùy thuộc vào quốc tịch. Du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Phòng Xuất nhập cảnh Hồng Kông: http://www.immd.gov.hk.

Du khách (từ 18 tuổi trở lên) thường xuyên đi du lịch Hồng Kông có thể đăng ký chương trình thông quan xuất nhập cảnh tự động (self-service immigration clearance) nếu có giấy tờ du lịch có giá trị với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visit visa) cùng với một trong những loại giấy tờ sau: thẻ HKSAR Travel Pass có giá trị hoặc thẻ APEC Business Travel Card với mã kinh tế HKG hoặc thẻ Hong Kong international Airport Frequent Visitor Card hoặc thẻ khách hàng thường xuyên do những hãng hàng không tham gia chương trình cung cấp. Để biết thêm thông tin, du khách có thể truy cập trang web: http://www.gov.hk/en/residents/immigration/control.

Trợ cấp khách hàng

Du khách từ 18 tuổi trở lên có thể mang vào Hồng Kông những sản phẩm sau mà không chịu thuế, đó là:

- 1 lít rượu nồng độ trên 30% thể tích

- 19 điếu thuốc hoặc 1 xì gà (hoặc 25mg xì gà) hay 25g các loại thuốc khác

Khi nhập cảnh, du khách sẽ phải đi qua thiết bị kiểm tra hoặc tự khai báo hàng hóa bị đánh thuế. Để biết thêm chi tiết, du khách có thể truy cập: http://ww.customs.gov.hk.

Thuế sân bay

Thuế sân bay (120$HK cho khách du lịch trên 12 tuổi) thường bao gồm trong giá vé. Hàng khách đến và rời khỏi Hồng Kông trong cùng một ngày thì được miễn thuế sân bay.

Thông tin liên lạc

Hồng Kông có nhiều hình thức kết nối liên lạc. Hầu hết các khách sạn đều có dịch vụ IDD. Du khách có thể thực hiện cuộc gọi đường dài từ điện thoại thẻ và điện thoại IDD xung quanh thành phố (gọi 10013 để biết thêm chi tiết). Phí điện thoại là 1$HK cho 5 phút. Du khách có thể mua sim trả trước tại sân bay với số thuê bao và số phút dịch vụ từ cửa hàng bán lẻ của công ty điện thoại.

Du khách có thể truy cập Internet miễn phí ở các quán café ở Tsim Sha Tsui, Central, Causeway Bay và Wanchai. Dịch vụ này cũng có mặt tại các trạm MTR và trung tâm SME của Hiệp hội phát triển thương mại Hồng Kông.


Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông: Những địa điểm mua sắm nổi tiếng

Khi đến Hồng Kông lần đầu tiên bạn sẽ vô cùng kinh ngạc bởi có quá nhiều trung tâm thương mại, tài chính quy mô hoành tráng. Các khu mua sắm thường tập trung chủ yếu tại đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long. Nếu đã là một tín đồ mua sắm thì bạn không thể qua bỏ qua 2 địa điểm trên. Điều đặc biệt là bạn sẽ không bị đánh bất cứ một loại thuế nào khi đi mua sắm tại đây.

Đảo Hồng Kông

Nếu shopping trên đảo Hồng Kông, tốt nhất bạn hãy ghé thăm khu Causeway Bay nơi có hai khu thương mại lớn là Sogo và Mitsukoshi nằm đối diện nhau trên đường Hennessy. Ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ qua những con phố vòng quanh khu Causeway Bay nơi có khá nhiều khu mua sắm.

Hai dịp giảm giá lớn tại các khu mua sắm là vào tháng 5 và tháng 12 hằng năm.

Hai dịp giảm giá lớn tại các khu mua sắm là vào tháng 5 và tháng 12 hằng năm.

1. Khu shopping ở số 1 Matheson Street Causeway Bay: là một địa điểm ưa thích của khách du lịch. Nếu shopping  cảm thấy mệt hay đói bụng bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ tuyệt vời nơi đây như quán cà phê, quán Bar, nhà hàng và cả một khu rộng lớn cung cấp dịch vụ spa.

2. Khu Landmark: nhắc đến thời trang Hồng Kông người ta thường nghĩ ngay đến Trung tâm mua sắm The Landmark – một trong mười thiên đường mua sắm lớn nhất thế giới. Nơi đây tập trung tất cả những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Harvey Nichols, D&G, Gianfranco Ferre…

3. Khu Jardine’s Bazaar và Jardine’s Crescent: trên đường đi sang quảng trường Thời Đại (Times Square), đừng quên ghé ngang khu Jardine’s Bazaar và Jardine’s Crescent là một khu chợ với những dãy ki-ốt san sát nhau khiến cho bạn hoa mắt với những mẫu quần áo và đồ thời trang độc đáo nhưng lại có giá khá rẻ.

4. Khu Times Square: trong khu Times Square 8 tầng lầu, bạn có thể tìm thấy tất cả  các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng mà bạn có thể nêu tên hoặc thậm chí chưa bao giờ biết tới. Tất nhiên mua hàng hiệu đồng nghĩa với việc ta phải có trong bóp vài chiếc thẻ như  : Visa, MasterCard, AMEX hoặc nếu không thì cũng phải có kha khá tiền mặt.

5. Khu phố Lee Garden: với vài chục cửa hàng “Factory Outlet” – chuyên bán đồ đã hết mốt hoặc qua mùa của các hãng thời trang với giá giảm từ 30 – 70%.

Phố Lee Garden


Phố Lee Garden

Bán Đảo Cửu Long

1. Khu phố Nathan: con phố dài nằm trên bán đảo Cửu Long thường bán rất nhiều mặt hàng nhưng chủ yếu vẫn là những mặt hàng truyền thống của dân tộc Trung Hoa như những bức tượng Phật Di Lặc, những mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Đây cũng là nơi tốt  nhất để bạn mua các mặt hàng làm quà lưu niệm như hàng gốm sứ Giang Tây, các loại thuốc bổ…


Phố Nathan


Phố Nathan

2. Khu Harbour City: chắc chắn sẽ làm bạn lạc đường vì một quần thể shopping phức tạp nối liền 2 khách sạn và 4 toà nhà văn phòng. Các cửa hàng ở đây cũng khá phong phú về nhãn hiệu và giá cả, bạn có thể tìm thấy các nhãn hiệu lớn như Hugo Boss, Diesel, Nine West, Prada cho tới Espirit, G2000, Giordano…

3. Khu chợ Chùa (Temple Market): tấp nập từ khoảng 7h tối đến 11h đêm. Nơi đây với hàng trăm sạp thời trang lớn nhỏ, đầy đủ chủng loại, nhãn hiệu từ thời trang may mặc cho đến các sản phẩm điện tử. Giá cả ở đây thì rất rẻ và rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng loại khi mua trong các cửa hàng ngoài phố hay ở trung tâm thương mại. Vì vậy nếu không quá kén đồ thì khi mua ở đây bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền . Ngoài ra ở đây cũng có rất nhiều quán ăn khuya tuy nhỏ nhưng rất ngon.

4. Khu Mongkok: cũng như Temple Market, khu Mongkok luôn đông vui nhộn nhịp từ khoảng 6h chiều, bên cạnh đó còn có rất nhiều cửa hàng thể thao với giá vô cùng hữu nghị.

Lưu ý:
- Hồng Kông là một thiên đường mua sắm thú vị, đặc biệt hấp dẫn nhất là hai dịp giảm giá vào tháng 5 và tháng 12 hàng năm. Tuy nhiên bạn hãy lựa chọn cho mình một khu nhất định, vì bạn sẽ không bao giờ đi hết những khu shopping ở HongKong.

- Bạn nên thử trả giá khi đi mua sắm kể cả trong các cửa hàng lớn, đặc biệt là đồ điện tử. Nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn có thể sẽ được giảm giá chút ít so với thanh toán bằng thẻ tín dụng.


Chia sẻ kinh nghiệm
đi du lịch ăn uống ở Hồng Kông
Hé lu mọi người, chuyến đi này chỉ vài ngày nên thật ra cũng không thể nào biết được gì nhiều, nhưng sẵn tiện mình ghi chép review lại để sau này có ai đi Hong Kong thì rút kinh nghiệm được gì thì hay nấy, hehe... . Lưu ý rằng đây chỉ là ý kiến & cảm nhận cá nhân riêng của mình nên có gì sai sót mọi người bỏ qua cho nhé.


Cảnh đẹp - Chụp hình

- Đại lộ Ngôi Sao: đi ngay mùa hè nên cực nắng + bao nóng luôn, mà ở đây lại ko có mái che, nên chụp hình xong là lại trốn nắng. Tuy nhiên đc cái cảnh đẹp mê hồn.
- Bảo Tàng Sáp: nằm trên khu đồi hay núi gì đó, phải đi xe điện. Rộng rãi, mát mẻ vì có máy lạnh. Được chụp hình chung zới nhiều nhân vật nổi tiếng từ diễn viên điện ảnh đến chính trị gia v.v.... Đc làm tỉ mỉ đến từng milimet thì phải ( nghe HDV nói ).
- Vịnh nước cạn - Miếu thần tài: nói chung chán ko có gì hay

* TIPS:phải mang theo dù để chống nắng nếu bạn đi mùa hè, đội nón không đủ xi nhê gì cả.


Hong Kong cảnh đẹp & về đêm


Máy bay - Hotel (theo tour)

- Đi hãng United Airlines, hãng của Mỹ mà đồ ăn nghèo nàn đó giờ mới thấy lần đầu tiên  Tòan đồ đông lạnh, bánh mì lạnh ngắt lun mới đáng sợ. Được 1 cái ai uống Coke thì cho nguyên 1 lon luôn. Thấy mấy cô chú lớn tuổi uống rượu thì đc cho nguyên 1 chai rượu mini luôn, mà đến mình xin thì nó nghi ngờ hỏi đủ 20 tuổi chưa, rồi nó cho 1 ly rượu vang đỏ dở còn hơn cái chữ dở, uống ko đc, bỏ luôn, phải uống ké Coke của đứa em kế bên =.= Hận !

- Khách sạn tên là Regal Hotel 
Room khách sạn cho phòng đôi khá nhỏ, nhưng rất đẹp và hiện đại, để ý cái phòng tắm nhá . Mà lưu ý ở Hong Kong không có Internet Free để xài đâu nha  Bởi vậy, ta nói....ko đâu sang như VN, cho xài wifi chùa luôn ^^


Hotel room


Note: 1 HKD = 2668 VND (update 07/2011)

Disneyland


Nhìn chung là cả đám đều cảm thấy hơi thất vọng so với mong đợi. Công viên nhỏ, trò chơi ít hấp dẫn, ai nói 1 ngày đi không hết thì cũng đúng nhưng nhiều trò nhìn thôi là thấy chán không muốn vào rồi, nói chi còn bắt phải xếp hàng dài. Hàng nào cũng phải chờ khỏang 30 phút là ít nhất. Cũng đã đi qua vài công viên cảm giác mạnh rồi, nên vào đây ngồi ngựa gỗ cảm thấy bị shock wá  Đúng là công viên chỉ dành cho con nít khỏang 12-13 tuổi trở xuống thôi.


- Trò chơi: đa số là các trò cảm giác cực "nhẹ" như tách bay, vòng xoay ngựa gỗ... =.= Thích nhất trò phi thuyền - trò cảm giác mạnh duy nhất trong Disney, và film 3D, màn bắn pháo hoa thui. Phim 3D hay kinh khủng  hình ảnh sắc nét, 3D nhiều tầng và cảm giác rất thật... bởi thế coi 3D ở VN mà thấy chán nản, không có gì là 3D chỉ tổ nhức mắt thêm thì có. Bắn pháo hoa thì buổi tối 9h đúng mới bắn, cũng tuyệt đẹp nhỏ lớn mới thấy lần đầu, hehe... còn mấy trò còn lại thấy nhàm nhàm chán chán sao ấy, thấy còn thua Suối Tiên hay Đầm Sen là hiểu rùi, haha... (ý kiến cá nhân nha)

* TIPS:
HDV sẽ chẳng nhắc bạn giữ lại vé vào cổng đâu, bạn phải tự biết mà giữ lại để lấy FAST PASS - vé vào nhanh không cần xếp hàng. Có khỏang vài trò có Fast Pass, thì bạn đút vé Disney vào, rồi lấy ra thêm được vé Fast Pass cho trò chơi đó, có ghi rõ giờ vào, cứ đợi đến giờ thì vô chơi không cần xếp hàng.

- Ăn uống trong Disneyland: chỉ có 1 chữ MẮC. Chai nước Coke, nước suối cũng từ 22-30 HKD rồi (khỏang 60k VND). Còn bắp rang thì 80-140 HKD. Có nhiều xe nước, kem, bánh, bắp, snack, fastfood phục vụ khắp nơi, đi chơi trời nóng mà nhìn mấy chai nước ướp lạnh ko kiềm lòng nổi đành phải mua thôi, dù cũng có nước lọc free ở vài nơi, nhưng mùi nước ở đây khó uống lắm.


Disneyland Hong Kong
Nguồn: DiaDiemAnUong.com

Shopping:

Người Hong Kong đa số nói tiếng Quảng và phổ thông, nhưng vào mấy khu mua sắm cũng đều biết tiếng Anh không như bên TQ nên mua hàng rất đỡ. Bên HK tất cả các mặt hàng đều không đánh thuế, chỉ trừ rượu + nước hoa nên qua đây mua iphone or ipad rất rẻ nhé.

- Lady Market (chợ Quý Bà): được dẫn đi ngay hôm đầu tiên luôn, rất đông đúc, sầm uất. Bán các mặt hàng tương đối rẻ tiền nhưng bị nói thách khá cao. Những người bán ở đây ko hiếu khách, và khá dữ dằn. Không mua là bị chửi thẳng mặt, làm cả đám sợ wá chạy luôn. Hic..  Dọc khu này bán đồ ăn uống khá nhìu, khỏi lo đói khi shopping.

- Khu Mongkok: thật ra đây mới là khu mua sắm của giới trẻ, là nguyên 1 khu rộng lớn hơn, trong đó có Lady Market ở bên trong, ai không định hướng tốt thì lạc như chơi vì người rất đông. Khu này khá gần ks tụi mình ở nên đi taxi ra cũng không mắc lắm, chỉ khỏang 35 HKD (khỏang 95k VND).

Đến đây mua giày là chuẩn nhất, từ Addidas, Nike đến Lacoste, kiểu dáng rất rất đa dạng, đẹp hơn VN nhiều mà giá lại rẻ hơn nữa, sale off 1 cái thì đã luôn. Mua mắt kính thì ghé vô Bossini, giá rất OK mà kiểu dáng lại đẹp nữa. Quần áo thì Giordano cũng ổn.

Khi đến đây các bạn nhớ đi xuống Subway (đường đi bên dưới) để qua Shopping Mall bên kia đường 12 tầng luôn, tha hồ shopping mà lại mát mẻ, sale off mua đã vô cùng. G2000, H&M (thích nhất vô đây, bán đủ thứ từ quần áo đến phụ kiện)....

- Harbour City: tòan là hàng hiệu cao cấp từ LV, Channel, Fendi.... khó mà đụng vô . Đi lung tung rất dễ bị lạc. Vô khu này thích hợp mua nước hoa vì giá khá OK ( nhưng mua hàng duty free trên máy bay thì bao rẻ hơn ở đây luôn, nhưng ko đa dạng và nhiều khi bị hết hàng). Vì thời gian có hạn nên không thể đi hết được  bùn wá trờy bùn... ngày cuối đi mà chạy như quỷ lun.

- Thật sự đi theo tour bạn không thể có nhiều thời gian để shopping những nơi nổi tiếng khác như Khu Causeway Bay có hai shopping mall nổi tiếng là Sogo Mitsukoshi, nằm đối diện nhau trên đường Hennessy với các hiệu Tommy Hilfiger, Mango, Guess, Nautica....

- Các trung tâm vàng bạc đá quý, cửa hàng miễn thuế: lúc nào trong các tour của công ty du lịch cũng kèm thêm mấy chỗ này vào chắc để HDV ăn thêm hoa hồng . Giá ở HK thì rẻ hơn VN đôi chút, nhưng mình vẫn ko mua đc gì. Hic..sinh viên nghèo mà . Hên mà không mua, đến khi lên máy bay mua lại rẻ hơn. 1 chai nước hoa ở HK rẻ hơn VN khỏang 200k, lên máy bay mua thì rẻ thêm đc 200k nữa luôn đó.

* TIPS:
thấy gì đẹp & tính nhầm thấy rẻ hơn VN là mua ngay đừng chần chờ làm chi, vì khó có cơ hội đi lại chỗ đó mua lần nữa, nếu có đi lại thì cũng tốn thời gian lắm, để thời gian đi thêm nhiều chỗ mới hơn. Ngày cuối đi shopping mà tụi mình chạy wá trời, hic... Ước chi có thêm thời gian nữa. Chắc hẹn năm sau vậy.


Các khu shopping ở Hong Kong

Nguồn: DiaDiemAnUong.com

Ăn Uống theo Tour
- Mỗi bữa ăn đều có 8 món: 2 món rau + 1 món soup + 1 tàu hủ + 1 trứng + 2 món thịt  cơ bản luôn. Đi ăn khác nhà hàng mà món ăn đều giống nhau hết, đúng là đi theo tour... Đi mấy ngày trời ăn mấy món dầu mỡ riết cả đám sợ luôn, về VN quất được tô phở thiệt là như bắt được vàng, ko dám đi ăn đồ Trung Quốc mấy ngày.

- Ăn sáng được ăn dimsum Hong Kong, có mỗi há cảo tôm là ngon, còn mấy món kia cũng tạm tạm thôi,toàn cho ăn màn thầu , bánh bao xá xíu, chán ko chịu nổi luôn,không ngon hơn ở VN bao nhiu cả. Ngày thứ 4 (ngày cuối) thì ăn buffet sáng bình thường trong hotel thôi vì chuẩn bị trả phòng đi về.

- Nước uống trong bữa ăn: ngày nào cũng 1 bình trà + 1 bình nước nóng =.= trời đã nóng còn gặp uống trà nóng, may mà đều ăn trong máy lạnh.

- Được phát có 2 chai nước suối vào ngày 2 và ngày 3 thôi nên tiền mua nước thêm để uống cũng kha khá. ( 1 chai nước suối là 5 HKD ~ 13k VND, Coke khỏang 8 HKD ~ 21k VND). Mà Coke bên bển uống ngon hơn VN nhiều, rất nhiều gas, và đặc biệt không tìm thấy Pepsi bên Hong Kong.

Ăn Uống tự túc - ăn vặt Street Food


Vì đi theo tour nên tự túc đa số là ăn vặt linh tinh thêm khi ghé các điểm shopping hay ở Disneyland thôi. Khu Mongkok - cũng là khu chợ Lady Market, là có nhiều món bán ngay vỉa hè rất hấp dẫn, nhìn thấy là mê ngay rùi. Trong đó có nhìu món khá "nổi tiếng" nhưng hiếm hàng ở VN.

- Đậu hũ thúi (giá 8 HKD): hức... vì ăn món này bị cả đám xa lánh  ai ngửi ngửi thì thấy thúi thôi, chớ ăn vô rùi đâu thấy gì đâu .. xịt xịt thêm miếng tương ớt vô ăn hết sẩy, bùi bùi nóng giòn... nhưng mà bị xua đuổi. hức... Mà thật ra so với bên Trung Quốc, đậu hủ thúi của Hong Kong đỡ thúi hơn rùi đó
- Bánh nướng nhân bạch tuộc - takoyaki: món này dạo này ở Việt Nam bắt đầu trở nên phổ biến hơn rùi, vỏ nóng giòn bên ngòai, bên trong là nhân bạch tuộc + rau củ, sốt tương đen và mayonaise rắc thêm rong biển. Món này thì bên HK thì bán đầy ngòai lề đường.15HKD/ 6 viên/ box.Ăn nóng rất ngon, nhưng đừng bỏ luôn 1 lần vô miệng nha, phỏng lưỡi đó =.= hic...bị rồi nên share kinh nghiệm cho mọi người nà.
- Và tất nhiên không thể không ghé qua Starbucks: nhưng cảm giác lần này uống không được ngon như bên Singapore lần trước , lợn cợn sao ấy, hic.. 1 ly khỏang 33 HKD (~95k VND). Ly vanila frapu uống như sinh tố...dừa >''<
- Và cũng ko bỏ lỡ cơ hội ăn McDonald's:
- Ngỗng quay: món đặc sản của Hong Kong, bị HDV dụ mua đến 450 HKD/ 1 con lận, hic... nhưng ăn ngon tuyệt, mua mang về cho cả nhà ăn đã đời luôn, có điều mỡ hơi nhiều, ko thích hợp cho ai đang ăn kiêng nha.
- Cherry: rất tươi và ngon, ko bị dập vì đc cho vào hộp đóng gói cẩn thận, mua đến 750 HKD/ cho 5 kg.xách tay lên máy bay, và nâng như nâng trứng luôn


Đậu hũ thúi


Chiên đậu hũ thúi nè


Bỏ trong bịch giấy nên ăn hơi bị dơ .. hic...


Phá lấu nà


Bạch tuộc nướng nà, thèm chưa !!!Cá viên cà ri nổi tiếng nè


Takoyaki - bánh nướng bạch tuộc


Đủ món nướng xiên queBán đủ thứ món ăn chơi


Tuy bán lề đường nhưng nhìn rất sạch sẽ


Hamburger Mc Donald's


Starbucks


Kinh nghiệm phỏng vấn đi du lịch Mỹ
Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Châu -
Kinh nghiệm du lịch bụi Lào -
Kinh nghiệm du lịch Amsterdam
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu
Kinh nghiệm du lịch Bali (Indonesia)
Kinh nghiệm du lịch Anh(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý