Hướng dẫn làm avatar trên Facebook cá tính và độc đáo

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm avatar trên Facebook cá tính và độc đáo

19/04/2015 05:45 AM
855

Cùng học cách làm cho avatar Facebook của mình trở nên độc đáo và đẹp mắt nhé. Hãy tham khảo những hướng dẫn làm avatar trên Facebook cá tính và độc đáo dưới đây nhéHướng dẫn cách tạo avatar Facebook cực đẹp


www.lamsao.com

Mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất là Facebook đã tiến hành nâng cấp giao diện người dùng mới, giúp các thành viên dễ dàng tương tác với bạn bè cũng như theo dõi những tấm ảnh bạn được tag trong 5 khung ảnh nhỏ nằm trên cùng. Lợi dụng đặc điểm tag hình này thì nghệ sĩ Alexandre Oudin đã khám phá ra việc lợi dụng 6 tấm hình thành những mảnh ghép của một bức ảnh của riêng mình, chỉ tốn chừng 15 phút thao tác là bạn cũng có thể tạo ra cho mình một profile Facebook rất độc đáo như vậy đấy. Quy tắc thực hiện cũng khá đơn giản, có thể liệt kê ra thành 7 bước như sau:
Nội dung chi tiết
Độ khó: Trung bình
 • 1

  Bạn dùng công cụ chụp ảnh màn hình Facebook của bạn rồi dùng Photoshop mở tấm ảnh này.

 • 2

  Trên màn hình Photoshop, chọn công cụ Slice và lần lượt rê chuột tạo ra 6 vùng chọn tương ứng với 6 vùng ảnh trên hình.

 • 3

  Sử dụng công cụ Rectangular Marquee tạo vùng chọn là 6 vùng mà bạn đã dùng công cụ Slice vạch ra ở bước 2., chú ý là bạn cần chọn đúng và chính xác, nếu khó thì bạn có thể phóng lớn để tạo vùng chọn sao cho nó bám vào vùng mà công cụ Slice đã vẽ, xong bạn nhấn nút Delete để xóa bức hình này đi.

 • 4

  Mở bức ảnh bạn dùng làm hình Profile và đưa vào hình này, khi đã cân chỉnh ngay ngắn như ý muốn bạn cho lớp (layer) của bức ảnh này nằm phía dưới của lớp hình bạn đã chụp trang Facebook.

 • 5

  Trên Photoshop bạn chọn File > Save for Web & Device, hộp thoại hiện ra bạn chọn lưu với định dạng là JPG, Quality bạn chọn là 100, ở màn hình preview bạn dùng chuột và phím Shift để chọn 6 hình ở vùng mà bạn đã cắt tại bước 3., xong chọn đường dẫn lưu vào thư mục nào đó để dễ dàng truy xuất.

 • 6

  Vào Facebook, chọn Profiles > Photos > Upload Photos, chọn đưa toàn bộ những tấm ảnh đuôi .JPG bạn đã cắt ra từ Photoshop lên Facebook, ở màn hình kế tiếp Facebook sẽ yêu cầu bạn tạo Album, bạn đặt tên cho album và chú ý chọn album này chế độ xem hình là Public .

7

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng, để tạo được tấm ảnh ưng ý thì bạn cần tag chính bạn vào bức hình theo thứ tự từ phải qua trái, tức tấm ảnh nằm ở bên tay phải của dãy hình sẽ là tấm được tag đầu tiên, cứ thế làm cho đến tấm thứ 6 là bạn chọn làm Profile Pictures.

Trào lưu avatar "Adobe" cho Facebook

Sau hàng loạt trào lưu để avatar nghiêng đầu, avatar iMade Face, mới đây trào lưu avatar phong cách Adobe đang làm cư dân mạng chao đảo.

Các trào lưu mạng xã hội liên tiếp thay đổi khiến cho cuộc sống của cư dân mạng ngày một hấp dẫn hơn. Thời gian đầu năm, cư dân mạng đã tận hưởng trào lưu nghiêng đầu sau đó là tới trào lưu iMade Face. Còn giờ đây, trào lưu để ảnh đại diện theo phong cách "Adobe" đang làm cư dân mạng đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook chao đảo. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trào lưu này!

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 1
Trào lưu khởi nguồn từ icon của những phần mềm thuộc hãng Adobe.

Khác với trào lưu “nghiêng đầu” được xuất phát từ Trung Quốc, trào lưu "Adobe" xuất phát từ ý tưởng của một thành viên có nickname “Dù Kun” trên diễn đàn Viet Designer. Với mong muốn ban đầu là thay đổi cho khác lạ. Trào lưu avatar Adobe đơn giản chỉ là một hình vuông có màu viền trùng với màu chữ, lấy ý tưởng từ logo các phần mềm nổi tiếng của Adobe như Photoshop, Premiere Pro, Flash, Lightroom... 

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 2
Chủ nhân của trào lưu này phải khẳng định "Avatar chính chủ" do trào lưu lan rộng quá nhanh.

Các bạn trẻ hào hứng tạo ngay avatar theo phong cách logo của Adobe từ những chữ cái viết tắt tên của mình. Ví dụ như “Thanh Tâm” thành “Tt”, “Khánh Mỹ” thành “Km”… Trào lưu này đang gây sốt trên các diễn đàn mạng cũng như Facebook và hứa hẹn sẽ bùng nổ ngang ngửa như thời của các avatar nghiêng “giải cứu thế giới” dịp đầu năm.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 3
Một số avatar được tạo nên với trào lưu này.

Ngay sau khi thiết kế cho mình một avatar “chuẩn không cần chỉnh”, Dù Kun đã cho ra đời một loạt các sản phẩm ấn tượng dành cho bạn bè với đủ các tên, chữ cái. Từ một ý tưởng đổi avatar cá nhân ban đầu, nó đã lan rộng thành trào lưu và gây sốt trên cộng đồng mạng.

Để tự tạo cho mình một tấm hình avatar theo phong cách Adobe, các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây. Hoặc có thể download file PSD tại đây nếu như không muốn làm các bước phía dưới.

Bước 1: Tạo một hình vuông trên Photoshop, trong bản mẫu sử dụng hình có kích thước 500x500 pixel.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 4
Dùng tổ hợp phím Ctrl + N (Cmd + N cho Mac) để tạo hình ảnh mới.

Bước 2: Mở khung chọn màu và chọn "Only web color" để việc chọn màu được thuận tiện hơn. Sau đó bạn dùng công cụ Paint Bucket Tool để đổ lên layer nền.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 5
Theo phong cách Adobe, màu nền sẽ nhạt hơn so với lớp ở trên.

Bước 3: Tạo một layer mới với tổ hợp phím Ctrl + Shift + N (Cmd + Shift + N cho máy Mac), chọn màu sắc đậm hơn sau đó tiếp tục đổ lên layer mới này.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 6
Layer thứ 2 sẽ có màu đậm hơn so với layer nền.

Bước 4: Ấn tổ hợp phím Ctrl + T (Cmd + T với Mac) để kích hoạt tính năng Transform Tool sau đó tùy chỉnh thông số W và H thành 85%. Sau đó ấn Enter để kết thúc quá trình Transform.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 7
Chỉnh thông số của Layer thứ 2 theo như ảnh.

Bước 5: Sử dụng công cụ tạo chữ (phím tắt T) để viết tên bạn, avatar sẽ đẹp khi tên có 2 kí tự trong đó chữ cái đầu in hoa, chữ cái thứ hai viết thường. Font chữ được sử dụng là Myriad Pro. Màu của chữ cái trùng với màu nền hình đang tạo.

Bước 6: Căn chỉnh chữ cái sao cho vị trí phù hợp và sau đó sử dụng công cụ Transform Tool ở bước 2, chỉnh thông số H thành 110% để chữ cái giống với icon Adobe hơn. Trong lúc kéo kích thước chữ nên giữ phím Shift để tỉ lệ chữ không bị sai lệch.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 8
Dùng công cụ Transform để chỉnh chiều cao chữ thành 110% sau đó cân chỉnh kích thước và vị trí.

Bước 7: Ấn chuột phải vào layer màu đậm hơn, chọn Blending Options và tùy chỉnh như hình dưới đây.

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 9

Bước 8: Hoàn thiện avatar với khả năng photoshop của bạn và giờ đây bạn đã có một tấm hình avatar theo phong cách Adobe rồi!

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạng 10

Chúc các bạn thành công!


Kinh nghiệm học photoshop cho người mới vào nghề
Mỹ nhân Việt khi không photoshop
Kinh nghiệm học photoshop cho người mới vào nghề
Sao Việt đẹp nhờ Photoshop

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý