Hướng dẫn làm album ảnh bằng Proshow Gold

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm album ảnh bằng Proshow Gold

19/04/2015 05:45 AM
201

Chắc hẳn trong các bạn thỉnh thoảng có lúc cũng muốn làm tặng cho bạn bè, người yêu, gia đình... 1 đoạn phim, 1 show trình diễn ảnh hay một photo album. Dưới đây sẽ là hướng dẫn làm album ảnh bằng Proshow Gold mà bạn cần đâyBước 1:
Bắt đầu chạy chương trình: Khi chạy chương trình. bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm như sau :


Công việc của bạn bây giờ là phải chọn hình ảnh đến thư mục chứa các hình ảnh mà bạn muốn cho vào cuốn phim của mình trong mục Folders chứa ảnh của bạn.Bạn click 2 lần vào hình ảnh bạn muốn đưa xuống Slides.


Bạn có thể nhấn Shift chọn tất cả > Click chuột phải > chọn Add to Show (Alt +I)

Bước 2:Chèn hiệu ứng
Công việc tiếp theo của bạn là chỉ định thời gian ảnh chạy (tức là thời gian ảnh hiện lên cho bạn nhìn thấy) và thời gian để hiệu ứng chuyển động (từ ảnh này đến ảnh khác) thường tính bẳng giây.

Mặc định của chương trình bạn sẽ nhìn thấy hai chữ AB liền nhau.. Đây là hiệu ứng Crossfade - Linear mặc định của chương trình .Để thay đổi hiệu ứng mặc định bằng các hiệu ứng khác bạn chỉ cần kích chuột vào chữ AB , Khi đó nó sẽ xuất hiện hộp thoại Choose Transition như hình . Với 427 hiệu ứng khác nhau bạn thích cái nào thì chỉ cần click chuột vào hiệu ứng đó.

Bước 3:Chèn nhạc
Phần tiếp theo không kém quan trọng và có ý nghĩa nhất trong đoạn phim là phần chọn nhạc cho đoạn phim. Để chèn nhạc vào đoạn phim, các bạn cũng nhìn thấy dòng chữ " Soundtrack … ". Đấy là cái phần mà bạn sẽ kéo bản nhạc yêu thích của mình vào đây. Phần mềm hỗ trợ cả MP3, Wma, Wav,...

Bạn click vào vào Soundtrack > Hiện lên hộp thoại > Click vào đấu cộng > Add sound file > chọn file nhac cần đưa vào.

Nếu thời gian chuyển động ảnh và thời gian chạy hiệu ứng của bạn lớn hơn thời gian của bài hát thì bạn có thể chỉnh lại sao cho chiều dài của đoạn đúng bằng thời gian bài hát. Nếu đoạn phim dài thì bạn có thể thêm bài hát khác vào tiếp sau bài hát trước.Bạn có thể cắt nhạc tùy theo bạn muốn bằng cách click phải chuột > Edit fades and timing > chọn theo hướng dẫn của hình vẽ > Ok


Bước 4:Hiệu chỉnh cho bức ảnh
Để áp dụng hiệu chỉnh cho từng bức hình , bạn có thể nhấp đúp chuột vào tấm hình hoặc Click chuột phải > chọn Slide Options.

Trong phần Silde Options này , nó bao gồm các mục bạn cần chỉnh sửa lên cái hiệu ứng cho bức ảnh.
Chọn Silde Style hiệu ứng cho bức ảnh > Sau đó bạn chuyển bảng Layers chọn hình ảnh sau đó xuất hiện bảng hộp thoại ở bên phải.

Mục Layer Settings:Bạn có thể chỉnh độ lớn nhỏ của hình.

Mục Adjustments: Chỉnh độ sáng, màu sắc, độ tương phản của búc ảnh ,góc xoay..

Mục Effects: Hiệu chỉnh cách chuyển động của bức ảnh trong qua trình chuyển động ( ví dụ: vừa nhỏ dần vừa xoay ảnh, thu ảnh nhỏ dần...)
Bạn cần chỉnh các tham số sau:
Starting Postition: Thiết lập lúc bắt đầu hiệu ứng chuyển động
Ending Postition: Thiết lập lúc kết thúc hiệu ứng chuyển động
Phần Motion: chọn kiểu chuyển động (chỉnh các tham số tùy ý bạn).

Mục Captions : Thêm chữ, và đặt các hiệu ứng cho chữ

Mục Sounds : Thêm một bài nhạc nền cho bức ảnh ( chỉ chạy khi bức ảnh đang được show)
Mục Background : Thêm hình nền cho bức ảnh

Sau khi chỉnh cái Music, hình ảnh + cái hiệu ứng ổn rồi thì các bạn có thể xem thử tác phẩm của mình trước khi ghi ra đĩa bằng cách click vào nút Play để xem thử. Nếu còn chưa vừa ý thì sửa cho phù hợp đến bước tiếp nhé.

Bước 5: Xuất File
Sau khi bạn hoàng thành các bước đã xong bạn có thể ghi ra đĩa hoặc ra File avi,… > Click vào các biểu tượng trên thanh Menu > chọn đuôi phim bạn cần xuất ra > Create .
Hình ảnh xấu xí của sao Hàn khiến bạn giật mình ...
Cư xử với người yêu cũ của chồng
Xem ảnh diễn viên Ha Ji Won ngày xưa
Ảnh cũ Lâm Thanh Hà gợi cảm với bikini
Ảnh cũ của Elly Trần gầy gò với vòng 1 xẹp lép ...
(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý